• DrJoy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-01-04
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 17687
  • ส่ง msg :
  • โหวต 197 คน
Thai-Thai
บันทึกความทรงจำและเรื่องราวเกี่ยวกับคนไทย แบบ "Thai-Thai" ในต่างแดน...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thai-thai
วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2552
Posted by DrJoy , ผู้อ่าน : 522 , 21:39:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความที่ฉันเองเป็นคนมองโลกในแง่ดี ชอบช่วยเหลือสังคม อีกทั้งยังชอบสอน แนะนำ ตักเตือน... รวมทั้งชอบเรียนรู้ ชอบให้คนมาสอนหรือตักเตือน (ด้วยความปรารถนาดี) ฉันก็เลยคิดว่า คนอื่นเขาก็คงจะเป็นอย่างฉันด้วย... ซึ่งในโลก Social Network ใบนี้ ฉันเองก็เคยโดนดีไปครั้งหนึ่งแล้วเมื่อคราวก่อน ที่ไปแนะนำ "แม่ไทย" คนหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส (http://www.oknation.net/blog/thai-thai/2009/05/14/entry-1) และโดนต่อต้าน จนเกือบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มิถุนายน 2552
Posted by DrJoy , ผู้อ่าน : 518 , 00:37:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลาผ่านไปและผ่านมาได้หลายเดือน ชีวิตในโลกไซเบอร์ของฉันก็นับว่าสนุกสนานมากยิ่งขึ้น มีคนไทยหน้าใหม่ๆ แวะเวียนผ่านเข้ามาและผ่านออกไปมากมาย ซึ่งต่อมาฉันก็ได้สร้างเว็บไซต์มัลติพลายใหม่ขึ้นมาใหม่อีกอันหนึ่ง เพื่อวัตถุประสงค์ของการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยเน้นเรื่องที่เป็นประโยชน์สำหรับเด็กๆ ที่อยู่ในโลกไซเบอร์ของฉัน และฉันก็มีอัลบั้มพิเศษของเด็กๆ ในกลุ่ม ที่นอกเหนือไปจากสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งก็ปรากฏ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม 2552
Posted by DrJoy , ผู้อ่าน : 1091 , 23:45:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความที่ฉันเองก็เป็นคุณแม่ IT คนหนึ่ง พอมีเวลาและโอกาส ก็เลยได้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาหลายๆ เว็บ แต่ด้วยความที่ว่าฉันนั้นเป็นคนไม่ค่อยนิยมชมชอบเว็บไซต์ประเภท social network สักเท่าไหร่ แต่ก็มี Facebook เอาไว้สำหรับเพื่อนๆ อเมริกันและชาติอื่นๆ และมี imeem เอาไว้ upload และฟังเพลง มี Blogs ต่างๆ เอาไว้เขียนเรื่องราว (รวมทั้งที่ โอเคเนชั่น) อย่างไรก็ดี ฉันเองนั้นก็ยังไม่ค่อยสนใจเว็บไซต์ประเภท social network ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by DrJoy , ผู้อ่าน : 1649 , 23:13:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบ Thai-Thai ในต่างแดน... (5) เบลเยี่ยม (จบ)  "พ่อ" แบบไทยๆ ในเบลเยี่ยม"พี่สุจินต์" ข้าราชการหนุ่มกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้เพิ่งจะได้ชื่อว่าเป็น "พ่อ" หมาดๆ ได้รับทุนให้ไปฝึกอบรม ณ ประเทศเบลเยี่ยม ในทุกขณะของความรู้สึกของเขานั้น ทุกวินาทีก็คือ "ลูก... ลูก... และ ลูก" พวกเราเองได้พยายามเอนเตอร์เทนเขา เพื่อให้สนุกกับการใช้ชีวิตในต่างแดน เขาได้แต่ยิ้ม และขอกลับห้องพักเพื่อดูหนังสือทบทวนและเขียนจดหมายถึ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2552
Posted by DrJoy , ผู้อ่าน : 1635 , 09:48:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบบ Thai-Thai ในต่างแดน... (4) เบลเยี่ยม (ต่อ) "ฉิ่น" หนุ่มน้อย ผู้ที่มีหัวใจเป็นสีชมพู"ฉิ่น" เป็นหนุ่มไทยเชื้อสายจีนผู้มีอัธยาศัยและน้ำใจดีเป็นเลิศ ซึ่งในความรู้สึกของฉัน... ฉิ่นนั้นน่าจะเกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้ เขามีรอยยิ้ม และมีน้ำใจให้กับทุกๆ คน และจากความที่เขาเป็นคนดี เรียนหนังสือเก่ง หลังจากได้ไปฝึกอบรมด้านเภสัชวิทยา เขาก็ได้รับทุนให้เรียนต่อในระดับปริญญาเอกที่ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อฉันได้เดินทางไป....

อ่านต่อ


/2