• ไทบ้าน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mmnkcn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-05
  • จำนวนเรื่อง : 332
  • จำนวนผู้ชม : 594659
  • ส่ง msg :
  • โหวต 414 คน
เสี่ยวไทบ้าน
//เพราะเราท่านคือเพื่อนประชาชน//
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2551
Posted by ไทบ้าน , ผู้อ่าน : 940 , 16:24:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนรอย"บึ้มป่วนกรุง" จาก"ยุคทักษิณ"ถึง"ขิงแ"... "ล้มเหลว-ลอยนวล"


"บึ้มมมมมมมมมมม"!!!

เสียงดังสนั่นที่ดังลั่นหน้าโรงภาพยนตร์ "เมเจอร์ฯ รัชโยธิน" เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 9 เมษา ยน ที่ผ่านมา เป็นอีกครั้งที่ทำให้ "คนกรุง" ต้องตกอยู่ในภวังค์แห่งความหวาดกลัวและหวั่นผวาต่อเหตุ "บึ้มกรุง"!!! ที่ระยะหลังเกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย.....

กล่าวสำหรับเหตุ "บึ้มเมเจอร์" เมื่อคืนวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา จะว่าไปมิน่าจะกระทำได้ง่ายๆ เพราะบริเวณดังกล่าวพลุกพล่านไปด้วยผู้คนและเจ้าหน้าที่ แต่ปัจจัยเหล่านี้กลับมิได้ช่วยให้ "เมเจอร์" เป็น "เขตปลอดระเบิด" ซึ่งเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือเป็น "กระจกเงา" ที่สะท้อนให้เห็นถึงสภาพบ้านเมืองในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี.....ประการหนึ่ง สะท้อนให้เห็นว่าเมืองไทยกำลังอยู่ในภาวะ "ไร้ขื่อแป" สิ้นดี เพราะ "มือวางบึ้ม" ออกอาละวาดได้สะดวกโยธิน ไม่กลัวกฎหมาย..... อีกประการหนึ่งเป็นเพราะทางการ "หมดปัญญา" จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งประการหลังนี้มีตัวอย่างให้เห็นอย่างเด่นชัดยิ่ง จากเหตุลอบวาง "บึ้ม"!!! และปฏิบัติการ "ป่วน" ในรูปแบบต่างๆที่เกิดขึ้นกับสถานที่สำคัญๆรอบ "เมืองกรุง" ซึ่งหลายเหตุการณ์สังคมตกผลึกความคิดร่วมกันว่าน่าจะเป็นเหตุ "บึ้มการเมือง"!!! และเกือบทุกคดี "ตำรวจ" ยังจับมือใครดมไม่ได้.....

เริ่มต้น "ศักราชแห่งความปั่นป่วน" ด้วยเหตุสะท้านกรุง ซึ่งเกิดขึ้นหลังเมืองไทยเพิ่งเปลี่ยนผ่านจาก "รัฐบาลทักษิณ" มาเป็น "รัฐบาลขิงแก่" ภายใต้การนำของของ "พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์" ได้ไม่กี่เดือน ปรากฏว่าเมื่อย่างเข้าสู่ช่วง "ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่" ปี 2549-2550 ได้เกิดเหตุ "บึ้ม" ที่สะท้านสะเทือนไปทั่วกรุง ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2549 โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ และ จ.นนทบุรี รวม 9 จุด ทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บล้มตายหลายราย ซึ่งเหตุ "บึ้มสะท้านกรุง" ครั้งนี้ แม้จะยังไม่แน่นอนว่าเป็นเหตุ "บึ้มป่วนเมือง" จากฝีมือ "ขั้วอำนาจเก่า" หรือลุกลามมาจากสถานการณ์ "ไฟใต้"

แต่ที่เกือบแน่นอนแล้วคือเหตุ "บึ้มกรุง" ครั้งนี้น่าจะลงเอยด้วย "ความล้มเหลว" เพราะแม้จะมีการออกหมายจับ พร้อมตั้ง "ค่าหัว" ผู้ต้องสงสัยหลายราย แต่จนรอดจนรอดเจ้าหน้าที่ก็ยังจับมือใครดมไม่ได้!!!

เหตุป่วนเมืองยังไม่จบเพียงแค่นี้ เพราะในขณะที่ตำรวจกำลังสาละวนกับการ "ไล่จับเงา" มือวาง "บึ้ม 9 จุด" และแทบไม่มีอะไรคืบหน้า ก็เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้เครื่องยิงระเบิดยิงถล่มบริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด ที่ตั้งสำนักงาน "หนังสือพิมพ์เดลินิวส์" ถ.วิภาวดีรังสิต ในวันที่ 30 มกราคม 2550 และการสืบสวนสอบสวนก็ทำท่าจะลงเอยที่คำว่า "ล้มเหลว".....

กระทั่งคืนวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุสะท้านกรุงอีกครั้งด้วยเหตุ "บึ้มเมเจอร์" โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่าคนร้ายใช้ระเบิดชนิดแสวงเครื่องแรงดันต่ำ ต่อวงจรด้วยนาฬิกาดิจิ ตอล แล้วใช้หลอดไฟประดับตกแต่งเป็นตัวจุดระเบิด เมื่อกำลังไฟจากถ่านไฟฉายวิ่งเข้าไปในไส้หลอดไฟ จนเกิดการหลอมเหลวจะทำให้หลอดไฟแตก แล้วไส้ในของหลอดไฟจะเป็นตัวจุดชนวนระเบิด โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้มีเพียง "ตู้โทรศัพท์" ได้รับความเสียหาย โดยตำรวจตั้ง "ชนวนบึ้ม" ไว้ 3 ประเด็นหลัก คือ "ขัดแย้งเจ้าหน้าที่-เรื่องภายใน-กลุ่มไม่หวังดี" ซึ่งต้องจับตาดูต่อไปว่าที่สุดแล้วเหตุ "บึ้มเมเจอร์" จะลงเอยด้วยคำว่า "ล้มเหลว" อีกหรือไม่???

อย่างไรก็ดีนับตั้งแต่ช่วงปลาย "รัฐบาลทักษิณ" จนมาถึง "รัฐบาลขิงแก่" ซึ่งถือเป็นช่วงการ เมือง "อึมครึม" และคุกกรุ่นไปด้วยการ "แย่งชิงมวลชน" มีเหตุวางระเบิดและปฏิบัติการ "ป่วนเมือง" ในสถานที่สำคัญๆที่เกี่ยวพันกับสถานการณ์ "วิกฤติการเมือง" หลายคดีและเกือบทุกคดีจบลงที่คำว่า "ล้มเหลว" เช่นกัน.....

"เปิดศักราชแห่งความวุ่นวาย" ด้วยเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2548 มี "มือมืด" ปาระเบิดพลาสติกใส่บริเวณสวนหย่อมริมรั้ว "บ้านพระอาทิตย์" ที่ ตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ซึ่งในมุมหนึ่งเป็น "ฐานที่มั่น" ของ "สนธิ ลิ้มทองกุล" 1 ใน 5 แกนนำคนสำคัญของเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย "คู่อริ" ของ "รัฐบาลทักษิณ" ต่อมาวันที่ 2 ธันวาคม 2548 ชายฉกรรจ์ 5 คน บุกเข้าล็อคตัวเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทแมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) แล้วปา "ระเบิดอึ" 13 ถุง ใส่อาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

จากนั้นวันที่ 8 ธันวาคม 2548 มือมืดวางระเบิดริมรั้วสวนลุมพินี ก่อนจะมีการจัดรายการ "เมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร" ของเครือข่ายพันธมิตรฯ แค่วันเดียว ซึ่งจากการตรวจสอบเป็นระเบิดแรงดันต่ำ จากนั้นกลางดึกวันเดียวกันมี "ไอ้โม่ง" ลอบวาง "บึ้ม" หน้าห้างสรรพสินค้าโตคิว ฝั่งตรงข้ามห้างโรบินสันรัชดาฯ.....เหตุ "บึ้มป่วนเมือง" ลำดับต่อมา อุบัติขึ้นเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2548 โดยมีคนร้ายลอบวางระเบิด "กระทรวงมหาดไทย" โดยใช้ชนวนถ่วงเวลา และเป็นระเบิดแรงดันต่ำเหมือน "บึ้มโตคิว" ต่างกันเพียงที่กระทรวงมหาดไทยใช้ท่อแก๊สร่วมด้วย

ย่างเข้าสู่เดือนมกราคม 2549 เกิดเหตุ "บึ้มรับปีใหม่" ขึ้นอีก โดยมีวายร้ายไม่ทราบฝ่ายลอบวางระเบิด "กระทรวงยุติธรรม".....วันที่ 1 มกราคม 2549 ช่วงปีใหม่พอดีมีชายฉกรรจ์บุกปาอุจจา ระใส่ริมรั้วสวนลุมพินี ด้านอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6.....วันที่ 20 มกราคม 2549 เกิดเหตุชายฉกรรจ์จุดประทัดก่อกวนระหว่างการจัดรายการ "เมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร" ของขบวนการพันธมิตรฯ

ขยับเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ปรากฏว่าวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2549 ได้มี "ตัวป่วน" ดอดเข้าไปวางบึ้มหน้าสวนหย่อมพุทธสถาน "สันติอโศก" ด้วยระเบิดแรงดันต่ำ จุดระเบิดโดยใช้ชนวนถ่วงเว ลา เป็นระเบิดที่ประกอบเอง เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลัง "พล.ต.จำลอง ศรีเมือง" ประธานกองทัพธรรมมูลนิธิ ประกาศนำกลุ่มสันติอโศกเข้าร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาลทักษิณ กับกลุ่มพันธมิตรฯ

ความเหมือนที่แตกต่างระหว่างการใช้วัตถุคล้ายระเบิด เช่น ประทัด หรืออุจจาระ โดย "มือ มืด" ตามสถานที่ต่างๆทั่ว "เมืองหลวง" แม้จะต่างวาระต่างเวลา แต่ "รัฐบาล" ในขณะนั้นมักอ้างไปในทำนองเดียวกันว่าเป็นการ.....

"สร้างสถานการณ์"!!!

ปฏิบัติการ "บึ้มป่วนเมือง" เริ่มหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ โดยช่วงบ่ายวันที่ 9 มีนาคม 2549 ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณทางเท้าข้างตู้ยามหัวมุมรั้ว "บ้านสี่เสาเทเวศร์" ของ "พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ โดยจุดที่คนร้ายเลือกปฏิบัติถือเป็น "จุดยุทธศาสตร์" มีความมั่นคงสูงสุดและอยู่เยื้อง "กองบัญชาการตำรวจนครบาล"(บช.น.) ถือเป็นการ "ท้าทาย" อำนาจรัฐอย่างยิ่ง ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเป็นการข่มขู่ พล.อ.เปรม โดยมีเรื่อง "การเมือง" เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดประชุมองคมนตรีเพื่อหารือเรื่องต่างๆ รวมถึง "วิกฤติการเมือง" ในขณะนั้นด้วย

กลางดึกวันเดียวกันยังเกิดเหตุคนร้ายปา "ประทัดยักษ์" เข้าไปในรั้ว "วชิราวุธวิทยาลัย" ซึ่งเป็นบ้านพัก "นายชัยอนันต์ สมุทวณิช" ผู้บังคับการวชิราวุธฯ จำนวน 3 จุด คือ ใกล้กำแพง โรงจอดรถหลวง และบริเวณประตูอัศวพาหุ ด้าน ถ.พิชัย รวมทั้งพบกล่องบรรจุมูลสัตว์ 1 ถุง พร้อมกระ ดาษเขียนด้วยหมึกสีดำข้อความว่า "ไอ้ปิ๋ง อย่าใช้สถาบันวชิราวุธ มาทำลายล้างระบอบประชาธิป ไตย จากพวกกูกลุ่มโอวี"!!!

การปาประทัดยักษ์ใส่บ้านพักนายชัยอนันต์ ที่อยู่ในโรงเรียนวชิราวุธฯ ย่อมต่างจากการปาประทัดใส่สวนลุมพินี หรือสำนักสันติอโศก เพราะเหตุร้ายเกิดขึ้นในเขตพระราชฐาน ถือเป็นเรื่อง "จงใจ" ที่หวังผลมากกว่าการสร้างสถานการณ์ เนื่องจากนายชัยอนันต์ เป็นผู้ร่างฎีกาถวายพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อขอพระราชทาน "รัฐบาลชั่วคราว" ถือเป็นการประกาศเจตนารมณ์ชัดเจน เช่นเดียวกับ "ปรากฏการณ์สนธิ-จำลอง"!!!

จากนั้นวันที่ 27 มีนาคม 2549 คนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องทีเอ็นที น้ำหนักเกือบ 1 ปอนด์ จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาให้ระเบิดในเวลา 12.00 น. ลอบวางไว้ที่ข้าง "อาคารควง อภัยวงศ์" ใน "พรรคประชาธิปัตย์".....กระทั่งเช้าตรู่วันที่ 4 พฤษภาคม 2549 เกิดเหตุคนร้ายขว้าง "ระเบิดขวด" ใส่เต็นท์ของกลุ่มผู้ชุมนุมที่นอนพักอยู่หน้าอาคารศรีจุลทรัพย์ ที่ตั้ง "สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง"( กกต.)

ต่อมากลางดึกวันที่ 23 พฤษภาคม 2549 คนร้ายเหิมเกริมอย่างหนัก เพราะได้เกิดเหตุระเบิดที่ ถ.ราชดำเนินนอก 2 แห่ง ในเวลาไล่เลี่ยกัน คือ ประมาณเวลา 01.00 น. "จุดแรก" เกิดขึ้นที่ "ซุ้มเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติ" แรงระเบิดทำให้ฐานซุ้มที่เป็นไม้แตกหัก....."จุดที่ 2" เกิดระ เบิดที่บริเวณศาลาพักผู้โดยสารหน้าศูนย์สวัสดิภาพเด็ก เยาวชนและสตรี(ศดส.) แรงระเบิดทำให้ฝาครอบเสาไฟฟ้ามีรอยไหม้และมีกลิ่นเหม็นไหม้ ทั้งนี้จุดเกิดระเบิดทั้ง 2 แห่งอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร และอยู่ตรงข้าม สน.นางเลิ้ง

จากนั้นกลางดึกวันที่ 24 มิถุนายน 2549 คราวนี้เป็น "คิว" ของ "พรรคไทยรักไทย" ฐานที่มั่นใหญ่ของ "อดีตทั่นผู้นำ" โดยคนร้ายได้ปาระเบิดใส่ที่ทำการ "พรรคไทยรักไทย" ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ตำรวจพบว่าคนร้ายใช้ "ระเบิดพลาสติก" ที่ไม่รุนแรงนัก ไม่ใช่ชนิดทำลายล้างเพราะไม่มีดินปืน ไม่มีตัวจุดชนวน แต่เป็นระเบิดที่ใช้ในการแสดงเพื่อให้เกิด "เอฟเฟ็กต์" จึงเชื่อว่าคนร้ายต้อง การ "ก่อกวน" ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองมากกว่าหมายปอง "ชีวิต"!!!

เป็นที่น่าสังเกตว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นข้างต้นส่วนใหญ่เป็นระเบิดจริง มีอานุภาพทำลายล้าง คือ เป็นระเบิดแรงดันต่ำใช้เชื้อปะทุจุดชนวน.....ส่วนระเบิดหน้า "พรรคประชาธิปัตย์" เป็นระ เบิดแสวงเครื่องชนิดทีเอ็นที ขนาด 1/2 ปอนด์ และขนาด 1/4 ปอนด์....."บ้านสี่เสาเทเวศร์" เป็นระเบิดทีเอ็นทีแบบตั้งนาฬิกา.....

แต่ระเบิดที่คนร้ายโยนใส่ "พรรคไทยรักไทย" กลับเป็นเพียงระเบิดเอฟเฟ็กต์ที่ใช้ในการแสดง!!!

ไม่ว่า "ระเบิด" ที่เกิดขึ้นในทุกสถานที่ข้างต้นจะเป็นชนิดใด.....จะมุ่งหวัง "บึ้มป่วนกรุง" หรือเพื่อ "บึ้มการเมือง" แต่สิ่งหนึ่งที่รัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงอย่าง "ตำรวจ" ไม่อาจปฏิเสธได้ คือ การสืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อคลี่คลาย "ปมบึ้ม" ให้กระจ่าง เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายเดือน "เมืองหลวง" มีเสียงระเบิดและเหตุป่วนเมืองเกิดขึ้นอย่างถี่ยิบ โดยที่ "คนร้าย" ทุกคดียัง...."ลอยนวล"!!!
http://parcy.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=57835

.....NAEWNA.COM

..........แล้วยังเกิดระเบิดที่ต่างๆตามมาล่าสุดที่ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย..ในห้วงเวลาไล่เรี่ยกัน..บทสรุปสุดท้ายยังเป็นบทสรุปเดียวกันคือ.คนร้ายยัง..ลอยนวล!......โอย...ใคร กลุ่มใหนหนอ..ทำให้เกิด...ลูกeช่างลอยนวล!!!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 02.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะผมรู้ที่เงียบไปนะท่านไม่เงียบหรอกรอดูภาพเจ๋งๆๆอยู่เด้อส์ยืมมือตบมาตบไข่สมไม่ชายหน่อยเหอะท่าน...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 26/11/2008 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

เมื่อไรจะเปิดโปงลูกล้อทักษิณที่บุรีรัมย์หละครับท่าน...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วิตามินบี วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


นอกจากลอยนวลแล้ว
ทุกอย่างก็หายไปกับสายลมด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

นึกว่าจะไม่ได้กลับมาโพสหาเสี่ยวไทบ้านแล้วซิอารยะขัดขืนป่วยการเมืองมาสองวันแล้วไปยึดทำเนียบสมชายที่ดอนเมืองมานะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ยากันยุง วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

ลอยนวลแล้วก็ลอยนวล

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
lost-in-space วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 06.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ยังไม่เคยเห็นการบึ้มครั้งไหนที่จับตัวคนวางได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ตำรวจไทยก็ประมาณนี้หละเงินไม่มางานไม่เดินนายไม่สั่งใครหือจะเอาธุระประเทศไทยจงเจริญ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

HAPPY BIRTHDAY ย้อนหลัง 2 อาทิตย์ฮะ พี่ไทเมือง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
feng_shui วันที่ : 24/11/2008 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

คุณ"ลอยนวล" นี่ ไม่น่าคบเลยยยยและมักจะมากับคุณ"ข่าวลือ"
.


.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 22/11/2008 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ลูกอีลอยนวล น่ากลัวจริง ๆ ค่ะ ข่าวลือวันนี้อีลอยนวลจะไปทิ้งลูกของมันอีกแล้ว ที่ทำเนียบไฟฟ้าดับเห็นว่ามีไฟไหม้ด้วยค่ะ แค่คงระงับได้แล้ว ใกล้คืนสุกดิบน่ากลัวมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงฝน วันที่ : 22/11/2008 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hyacinth
   เรามีตาคนละดวง มีโลกคนละใบ และเราไม่ใช่คนเดียวกัน จึงมีชุดความจริงต่างกันก็เท่านั้นแหล่ะ 

คุณ "ลอยนวล" เป็นพี่น้องกับ คุณ "ละม่อม" ไงคะ
โธ่...ใครกันจะทำร้ายพี่น้องได้ลงคอ

เอวัง...ตำรวจไทยจึงจับผู้ร้ายไม่ได้ด้วยประการฉะนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

นิยามคำว่าคอร์รัปชั่น

นำเสนอโดยผอ.กฤช เอื้อวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง(กกต.กลาง)

View All
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]