• thaicat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : voranaree@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-07
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 20128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
การเมืองและทั่วไป
คุยข่าวและเรื่องทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thaicat
วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by thaicat , ผู้อ่าน : 1648 , 20:32:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดบ้านพักเขายายเที่ยง                วันนี้ถือได้ว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งของพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีที่กำลังจะเสร็จสิ้น ภารกิจกลับไปพักผ่อนเสียที่หลังจากที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีที่เข้ามาบริหารประเทศในยามที่บ้านเมืองมีปัญหารุมเร้าหลายด้าน  โดยวันนี้พล.อ.สุรยุทธ์ เดินทางมาพร้อมกับท่านผู้หญิงจิตรวดี จุลานนท์ ภริยา   เพื่อนำคณะผู้สื่อข่าวกว่าร้อยชีวิตเดินทางมาดูสภาพบ้านพักเขายายเที่ยงตามที่เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by thaicat , ผู้อ่าน : 1918 , 17:25:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แว่วๆ ว่า "บิ๊กแอ้ด" พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี จะหอบหิ้วนักข่าวเกือบร้อยชีวิตไปกินลมชมวิว รับบรรยากาศยอดดอยบนที่พักของนายกฯที่ "เขายายเที่ยง" เพราะก่อนหน้านี้นายกฯ เคยรับปากนักข่าวว่าจะพาไปดูให้เห็นกับตา หลังจากที่ถูกนำมาเป็นประเด็นโจมตีอย่างดุเด็ดเผ็ดมันทั้งในและนอกสภา ว่า นายกฯบุกรุกที่ป่าสงวนฯ ซึ่งเค้าว่ากันว่าบรรยากาศที่เขายายเที่ยงดีสุดๆ อากาศเทียบเท่าเมืองหนาว มีลมพัดผ่านตลอดเวลา ไม่แ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by thaicat , ผู้อ่าน : 1625 , 17:22:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ในบรรดาหน่วยความรักษาความปลอดภัยของนายกรัฐมนตรี ที่ผสมผสานระหว่างหน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ หรือ ศรภ. และที่เคยติดตาม พล.อ.สุรยุทธ์ จุลนนท์ ในสมัยเป็น ผบ.ทบ. จากหน่วยรบพิเศษลพบุรี ถ้าสังเกตกันให้ดีๆ จะเห็นนายทหารหนุ่มใบหน้าหล่อเหลา ละม้ายคล้ายพล.อ.สุรยุทธ์ โดยเฉพาะที่ดวงตาและริมฝีปาก ... ที่แทบจะถอดแบบออกมา ถ้าคนที่รู้จักก็จะรู้ว่านายทหารหนุ่มวัย 31 ปีคนนี้คือ ร.อ.นนท์ จุลานนท์ บุต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by thaicat , ผู้อ่าน : 1286 , 15:22:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หลังจากที่ได้ถกเรื่องการกำหนดวันเลือกตั้งกว่า 30 นาที ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบฯ ทั้งทั่นนายกฯ และประธาน กกต.ก็เดินลงมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เหมือนกับคลายล็อคไปได้อีกหนึ่งเปลาะ ว่าจะกำหนดให้ วันที่ 23 ธ.ค. 2550 เป็นวันเลือกตั้ง ซึ่งทั้งนายกฯและประธานกกต.ยังประสานเสียงร่วมกันว่าจะพยายามจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรมกับทุกฝ่าย แต่ก็ไม่รู้ว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นจะบริสุทธิ์ผ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2550
Posted by thaicat , ผู้อ่าน : 1319 , 17:22:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การประชุมครม.ของรัฐบาลพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ หรือไม่ว่ารัฐบาลไหนๆ ก็ตาม มักจะเงียบเหงาแทบทุกครั้ง ที่ผู้ที่นั่งหัวโต๊ะ ซึ่งก็คือ นายกรัฐมนตรี ไม่ได้เข้าร่วมประชุม หรือเป็นประธานในการประชุม เพราะนายกฯและรมต.บางส่วนอย่าง มท.1 รมว.กลาโหม รมว.ต่างประเทศ ต่างติดภารกิจเยือนประเทศมาเลเซีย อย่างเป็นทางการ และวันนี้ก็เช่นกัน ที่ทำเอาบรรยากาศก่อนการประชุมครม.เป็นไปอย่างเงียบเชียบบบบบบ  ถ้าคนไม่รู้ก็คงนึกว่าเป็....

อ่านต่อ


/1