• thaicat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : voranaree@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-07
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 20282
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
การเมืองและทั่วไป
คุยข่าวและเรื่องทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thaicat
วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by thaicat , ผู้อ่าน : 1662 , 20:32:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดบ้านพักเขายายเที่ยง
               วันนี้ถือได้ว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งของพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีที่กำลังจะเสร็จสิ้น ภารกิจกลับไปพักผ่อนเสียที่หลังจากที่เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีที่เข้ามาบริหารประเทศในยามที่บ้านเมืองมีปัญหารุมเร้าหลายด้าน  โดยวันนี้พล.อ.สุรยุทธ์ เดินทางมาพร้อมกับท่านผู้หญิงจิตรวดี จุลานนท์ ภริยา   เพื่อนำคณะผู้สื่อข่าวกว่าร้อยชีวิตเดินทางมาดูสภาพบ้านพักเขายายเที่ยงตามที่เคยรับปากไว้ตั้งแต่ตอนที่ถูกน.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ สนช. สายพัมธมิตร หยิบยกมาโจมตีตั้งแต่ครั้งที่เข้ามารับตำแหน่งใหม่จนถึงเกือบจะหมดอายุรัฐบาลว่าที่บ้านพักเขายายเที่ยงบุกรุกที่ป่าสงวน

              ทันที่ที่พล.อ.สุรยุทธ์มาถึง ก็ได้ทำหน้าที่ไกด์กิติมาศักดิ์ ก็ได้พาผู้สื่อข่าวเดินชมบริเวณโดยรอบทันที  โดยอากาศวันนี้ดีทีเดียว ลมพัดเย็นสบาย ซึ่งบ้านพักเขายายเที่ยงของนายกรัฐมนตรีมีเนื้อที่ประมาณ 21 ไร่   ภายในบริเวณบ้าน ทำถนนลาดยางยาวเป็นวงรีระยะทางรวมประมาณ400-500 เมตร ตามความยาวของพื้นที่ไว้ให้เจ้าของบ้านวิ่งออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยาน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมยามว่างที่ทำร่วมกับลูกชายคือการเล่นบาสเกตบอล ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าใคร ชู๊ดบาสแม่นกว่ากัน พล.อ.สุรยุทธ์ บอกว่า ต้องเป็นลูกชายสิที่ชู๊ดแม่นกว่า แต่เมื่อถามว่าแล้วใครจีบสาวเก่งกว่ากันล่ะ พล.อ.สุรยุทธ์ ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า มันคนละรุ่นกัน  ซึ่งเมื่อได้ฟังคำตอบแล้วผู้สื่อข่าวถึงกับฮาตรึมทีเดียว
             สำหรับบรรยากาศโดยรอบเจ้าของบ้านปลูกต้นไม้น้อยใหญ่ หลากหลายพรรณไว้โดยรอบทั่วทั้งบริเวณ โดยต้นโปรดของเจ้าของบ้านคือต้นอาจูกู ที่ลูกน้องหอบหิ้วลัดฟ้าหลังเดินทางกลับจากการไปรักษาสันติภาพที่ติมอร์ อินโดนีเซีย ต้นประดู่แดง ก็ยังมี สนเมืองหนาว ดอกไม้สีสันสวยงามนานาพรรณอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการปลูกผักสวนครัวปลอดสารพิษไว้รับประทานอีกด้วย
           ส่วนที่เป็นหัวใจของบ้านคือบ้านพักขนาดย่อมที่มีโครงสร้างคล้ายศาลา ตั้งอยู่ไม่ไกลกับหน้าผามองออกไปเห็นวิวในมุมกว้าง  ซึ่งเจ้าของบ้านได้ทำเนินดินเสริมไว้ให้โดดเด่นขึ้นมาอีก  โดยได้กั้นพื้นที่ส่วนหนึ่งด้วยกระจกทำเป็นห้องเล็กๆ ที่มีเพียงแปลสนามเพื่อให้ภริยาเจ้าของบ้านอาศัยนอนเท่านั้น ซึ่งเจ้าของบ้านบอกว่าสร้างไว้เพื่อกันลมเพราะบนเขายายเที่ยงมีลมพัดแรงเกือบตลอดทั้งปี  มีห้องน้ำ 2 ห้อง   แต่เท่าที่เห็นด้วยตาก็ต้องขอชมว่าเจ้าของบ้านมีรสนิยมมากๆ เพราะของที่นำมาตกแต่งๆไม่ได้ใช้ของหรูหราอะไรมาก เพราะส่วนใหญ่นำเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้มาตกแต่ง  เขาเรียกว่าเรียบแต่หรู
          ส่วนด้านหน้าผา เมื่อมองออกไปก็จะเห็นเขื่อนลำตะคองที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา หรือในยามเย็นก็จะเห็นพระอาทิตย์ตกดินที่ลับเหลี่ยมเขา ได้ความสุนทรีย์สุดๆ บางเวลาจะมีเฆมหมอกลอยมากระทบหน้าผาปกคลุมทั่วบริเวณ  ทั้งนี้เจ้าของบ้านบอกว่าชอบมานั่งอ่านหนังสือที่บนโขดหินตรงหน้าผา เพราะเงียบสงบ และเมื่อมองออกไปไกลลิบลิ่วก็จะเห็นสวนท้าวสุรนารี หมู่บ้านฝั่งตรงข้าม รวมถึงรถราที่วิ่งไปมาหรือในบางเวลาก็จะเห็นรถไฟสายอีสานที่วิ่งทอดยาวไปตามเขื่อนลำตะคอง ซึ่งมองแล้วเหมือนเมืองตุ๊กตา  อ้อ... เกือบลืมบอกไปว่าที่หน้าผามาเก้าอี้ไม้อยู่ตัวหนึ่งที่เจ้าของบ้านและภริยาชอบมานั่งรำลึกความหลัง
ด้วย(โรแมนติกมาก)  หรือในยามที่นึกคึกอยากผจญภัยเล็กๆก็สามารถเดินลัดเลาะไปตามหน้าผาก็ได้
           เจ้าของบ้านบอกว่า หลังจากที่ออกจากตำแหน่งแล้วก็คงได้เดินทางมาพักผ่อนที่นี้ บ่อยกว่าที่ผ่านมา เพราะตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็เดินทางมาเพียง 3 ครั้งเท่านั้นเอง และทุกครั้งที่มาที่นี้ก็รู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก และที่นี้ก็ไม่ค่อยได้เปิดให้ใครเข้ามามากนัก เพราะถือว่าเป็นที่ส่วนตัว เมื่อลูกทัวร์ที่ล้วนแต่เป็นนักข่าวถามว่าเขายายเที่ยงเทียบเท่าแคมป์เดวิทของผู้นำสหรัฐฯหรือเปล่า เจ้าของบ้านก็ตอบทันที่ว่า ไม่ถึงขนาดนั้น เพราะไม่ได้เป็นผู้นำเหมือนประเทศมหาอำนาจ แต่เท่าที่เดินทางไปมาหลายแห่งทั่วประเทศก็เห็นว่า ทำเลที่ตั้งบนเขายายเที่ยงนี้สวยมากทีแห่งหนึ่งทีเดียว  
           นอกจากนี้ยังมีบ้านพักของนายไพโรจน์ รัตตกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันมานานหลายปี ปลูกอยู่อีกฝากหนึ่งของบ้านพักเขายายเที่ยง โดยได้รับคำอธิบายว่าเดิมนายไพโรจน์ต้องการขอซื้อที่ แต่ก็ไม่ได้ขายให้ เพราะไม่มีโฉนดอะไร ซึ่งส่วนที่เป็นชายคาบ้านของนายไพโรจน์ที่ทำด้วยไม้นี่เองที่ก่อนหน้านี้มีการถ่ายภาพระยะไกลจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดวคิดว่าเป็นโบกี้รถไฟ

                มาถึงวันนี้ที่เริ่มเห็นหน้าตาของรัฐบาลใหม่แล้ว พล.อ.สุรยุทธ์คงเร่งนับวันนับคืนที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตเงียบสงบที่เขายายเที่ยงตามที่ได้ตั้งใจไว้เสียที่ เพราะหลังจากนี้คงไม่ค่อยมีใครมาสนใจนักว่าบ้านพักเขายายเที่ยงแห่งนี้บุกรุกที่ป่าสงวนหรือไม่ เพราะพล.อ.สุรยุทธ์ จะไม่ใช่เป้าหมายทางการเมืองที่ต้องถูกทำลายล้างหรือเช็คบิลเพื่อหวังผลทางการเมืองอีกต่อไป

///////////////////////
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กัสโต้ วันที่ : 22/03/2008 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

อัพบล็อกได้แล้วคนสวย คริ คริ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กัสโต้ วันที่ : 14/02/2008 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

HAPPY VALENTINE ' S DAY

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กัสโต้ วันที่ : 29/01/2008 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

น่าจะมีภาพมาฝากนะจ๊ะ
จะได้รู้ว่าบรรยากาศน่าอยู่แค่ไหน

ว่าแต่ว่า พล.อ.สุรุยทธ์ เลี้ยงอาหาร
อร่อยมั๊ยเอ่ย เห็นบางคน นั่งเต็มเสื่อเลยง่ะ

ฮิๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tanatach วันที่ : 21/01/2008 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

คืนให้แผ่นดินไปเถอะ...อย่าทู่ซี่เลยครับ
อย่าให้ทรัพย์สมบัติจอมปลอม...มาทำให้เสื่อมเกียรติเลยครับท่าน
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ วันที่ : 21/01/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

...ทุกคนล้วนมีแผล อยู่เพียงว่า แผลนั้นจะฉกาจฉกรรจ์ขนาดไหน? และข้อสำคัญ มีผู้จ้องจะราดเกลือใส่แผลอยู่ไหม? เท่านั้นเอง ก็ตัวท่านเอง ก็ยังเคยรับว่า "เป็นโจรกลับใจ"
.....มาชวนไปฝึกหัดพักใจ กับฝ่ามืออรหันต์ ...สมาธิออนไลน์ที่ไม่ต้องง้อเกจิอาจารย์ให้เมื่อยตุ้ม เชิญที่บ้านTaimahayan สร้างสุขสงบเย็น ด้วยตัวของเราเอง หากมีสาระมากพอช่วยVote และแสดงความคิดเห็นด้วยเด้อ
..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wifi007 วันที่ : 21/01/2008 เวลา : 20.47 น.

ผมไม่ติดใจเรื่องเขายายเที่ยงครับ...เพราะเรื่องมันเกิดก่อนที่ท่านจะมาเป็นผู้นำ...ที่ผมติดใจก็คือเรื่องที่อนุมัตให้มีการซื้อเครื่องบินตอนเป็นรัฐบาลรักษาการนี่แหละครับ...ใครรู้ความจริงช่วยอธิบายทีผมจะได้หายข้องใจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 21/01/2008 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

อ้อ เขายายเที่ยงอยู่แถวลำตะคลองเหรอ นึกว่าอยู่แถววังน้ำเขียว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน