• sdcenter
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dominicsvo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 1120
  • จำนวนผู้ชม : 872549
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2607 คน
นิตยสารดอนบอสโก (thaidbm..)
All about Salesian's Stories : DonBosco Magazine Online, News, Article, Message, etc...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thaidbmag
วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 791 , 09:36:37 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

STRENNA 2009  150th anniversary of the Foundation of the Salesian Congregation   "The kingdom of heaven is like a grain of mustard seed which a man took and sowed in his field; it is the smallest of all seeds but when it has grown it is the greatest of  shrubs and  becomes  a tree,.so that the birds of the air come and make nests in its branches." (Mt 13, 31-32).   My Dear Brothers and Sisters of the....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 569 , 23:18:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ความรัก คือ การเป็นทุกสิ่ง สำหรับทุกคน”  เราพบเห็นความรักเช่นนี้ได้ในตัวของคุณพ่อบอสโก  บิดาและอาจารย์ของเยาวชน ผู้ก่อตั้งคณะซาเลเซียน  ซึ่งในปีนี้ เรากำลังฉลอง 150 ปีแห่งการก่อตั้งคณะฯ  เมื่อมองไปในอดีต เราจะเห็นภาพแห่งความทรงจำ  ภาพที่บอกเราว่า เด็กๆ รักคุณพ่อบอสโกมากเพียงไหน  ทั้งนี้ เป็นเพราะ คุณพ่อบอสโกรู้จัก “ทำตัวให้น่ารัก”   และคุณพ่อได้ “รักพวกเขาอย่างจริงใจ” ก่อนนั่นเอง  20.00 น.ของวันอาทิ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 857 , 23:11:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>        ข้อมูลโดย.. ฝ่ายการอบรมซาเลเซียน  “งานฉลองในระดับแขวง” เน้น “อัตลักษณ์แห่งพระพรพิเศษของซาเลเซียน”  1.  มีนาคม-เมษายน 2009 : การเข้าเงียบประจำปี หัวข้อเกี่ยวกับพระวินัย (ฝ่ายการอบรม)  2.  มีนาคม-พฤษภาคม 2009 : การประชาสัมพันธ์กระแสเรียกซาเลเซียน ในโอกาสถวายตัวครั้งแรก, การรื้อฟื้นการถวายตัว และการถวายตัวตลอดชีวิต (ฝ่ายการอบรม และฝ่ายอภิบาลเยาวชน)  3.  16 สิงหาคม 2009 : พิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณอ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1011 , 23:06:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>    LECTIO (พระเจ้าตรัสว่า..)   “พระดำรัสขององค์พระผู้เป็นเจ้า มาถึงข้าพเจ้าว่า “บุตรมนุษย์เอ๋ย จงเอาไม้อันหนึ่งมาและเขียนลงว่า.. ‘ของยูดาห์กับอิสราเอลซึ่งเป็นพวกพ้อง’ และเอาไม้อีกอันหนึ่งมาเขียนลงว่า.. ‘ของเอฟราอิม ของโยเซฟและวงศ์วานอิสราเอลทั้งหมด ซึ่งเป็นพวกพ้อง’ จงประกอบไม้ทั้งสองเข้าด้วยกันให้เป็นไม้อันเดียวอยู่ในมือของเจ้า   เมื่อพี่น้องร่วมชาติของเจ้าถามเจ้าว่า ‘เจ้าจะไม่บอกเราหรือว่า..ที่เจ้....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 597 , 22:57:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

>         โดย.. มอนิก   ฉันเป็นใครสำหรับพระเจ้า? มันเป็นคำถามง่ายๆ แต่แปลก..ที่ฉันไม่ค่อยได้นำมาใคร่ครวญอย่างจริงจังเลย จนวันนี้..เมื่อฉันได้พบกับคำถามนี้จาก web ของ Christian life จึงทำให้รู้สึกสะกิดใจมากว่า ทำไมเราไม่เคยถามตัวเองอย่างนี้เลย   แล้วฉันก็เริ่มไตร่ตรองตนเองในเวลานั้นเลยว่า แล้วจริงๆ แล้ว..ฉันเป็นใครสำหรับพระองค์กันแน่? คำตอบของฉันก็คือ ฉันเป็นเพียงสิ่งสร้างเล็กๆ ของพระองค์ พระองค์ทรงสร....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 634 , 22:39:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>  วัดท่าม่วงเปรียบได้ดั่งกับที่พึ่งในภาวะของสงคราม  ไม่เพียงแต่เป็นศูนย์รวมของกลุ่มคริสตชนในเขตท่าม่วงเท่านั้น  แต่วัดท่าม่วงยังเป็นความหวังในยามที่ทุกคนสับสน หวาดกลัว  ดังนั้น วัดจึงเป็นที่พึ่งและที่คิดถึง ในยามที่ต้องเผชิญกับความสิ้นหวังของโลกนี้    คุณพ่อการ์โล เดลลา โตร์เร ท่านได้ทำหน้าที่นายชุมพาบาลด้วยแบบอย่างของความเชื่อ  การให้ความรักกับทุกบุคคล การมีใจโอบอ้อมอารี และไวต่อความต้องการของบุคคล....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1383 , 22:28:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>          รายงานโดย.. พ่อแฮปปี้           แม้จะดูเหมือนว่าสถานการณ์ทางชายแดนใต้จะดูดีขึ้น แต่ในช่วงใกล้จบปีเก่านี้กลับทวีความถี่ขึ้นรายวัน ทำให้การอภิบาลสัตบุรุษใน 6 วัดของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากมีวัดที่ต้องดูแลถึง 6 วัด  แม้สถานการณ์จะยังไม่สงบ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับคริสตชน ที่มาร่วมฉลองคริสต์มาสในคืนวันที่ 24 ธันวาคม ทั้งที่ยะลาแนะปัตตานี โดยที่ปัตตานีมี ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1154 , 22:18:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

>       by.. C.Francis      ในจดหมายถึงชาวโครินธ์ นักบุญเปาโลได้สอนเรื่องความรักอย่างเข้มข้น เพราะชาวโครินธ์คิดว่ามีพระพรจากพระจิตเจ้าที่สำคัญกว่าความรัก นักบุญเปาโลรู้ถึงท่าทีของชาวโครินธ์เป็นอย่างดี ดังที่ท่านได้เขียนว่า “ท่านทั้งหลายปรารถนาจะได้พระพรของพระจิตเจ้า” (1คร14:12) ความปรารถนาที่จะได้รับพระพรจากพระจิตเจ้ายิ่งขึ้น เพื่อจะก้าวหน้าในชีวิตจิตก็เป็นสิ่งที่ดี แต่นักบุญเปาโลต้องเตือนชาวโครินธ์ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 562 , 11:16:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ข้าเดินหาความรักมานานนัก             ข้าหยุดพักซักนิดจะได้ไหม  ข้าวางใจแทบบาทเจ้านะยาใจ          เจ้าคงไม่ผลักไสหรือเหยียบมัน  ข้าโหยหาความงามนภากาศ             ข้าบังอาจปีนชมถึงสวรรค์  แต่ข้ามิอาจเป็นองค์เทวัญ               เพราะเจ้านั้นยังสถิตอยู่พสุธา  ข้าหิวโหยอาหารอันเลิศรส               ข้ายอมอดน้ำของนางสุวรรณเรขา  ข้าอยากดื่มน้ำใจของน้องยา            ซึ่งดีกว่าน้ำสวรรค์รสสุคนธ์  ข้าหยุดแล้วซึ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1039 , 23:36:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ช็อคโกแลตในโลกนี้ไม่ได้มีอยู่แค่ชนิดเดียว แต่มีอยู่มากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีรสชาติ และความหอมหวานที่แตกต่างกันไป รวมทั้งสีก็ต่างกันในแต่ละชนิด มีทั้งที่เป็นสีน้ำตาลอย่างที่เราคุ้นเคยกันอยู่ และสีขาวที่ไม่น่าจะเป็นสีช็อคโกแลต แต่ก็อร่อยไม่แพ้กัน ลองมาดูกันซิว่า ช็อคโกแลตมีอะไรบ้าง จะน่ากินแค่ไหน  Chocolate Liquor  เป็นผลผลิตจากเมล็ดโกโก้นำมาบดละเอียด แล้วนำมาคั้นเอาแต่น้ำ น้ำช็อคโกแลตนี้สามารถทำ....

อ่านต่อ

Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 4614 , 22:15:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ..น้ำค้างแข็ง.. หรือ “แม่คะนิ้ง”ในภาษาอีสาน และ“เหมยขาบ”ในภาษาพื้นเมืองเหนือ จะเกิดขึ้นจากไอน้ำในอากาศที่ใกล้ๆ กับพื้นผิวดินลดอุณหภูมิลงจนถึงจุดน้ำค้าง จากนั้นก็จะกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ โดยอุณหภูมิยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงจุดต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง น้ำค้างก็จะเกิดการแข็งตัวกลายเป็นน้ำค้างแข็ง เกาะอวดโฉมตามยอดไม้ใบหญ้า  ทั้งนี้การเกิดแม่คะนิ้ง ไม่ใช่พอหนาวแล้วก็จะเกิดกันได้ง่ายๆ แต่แม่คะนิ้งจะเกิดก็ต่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 2510 , 22:45:54 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบเปอร์เซียหรืออิหร่าน ถูกนำไปเลี้ยงในประเทศต่างๆ ทั้งใน ยุโรปและอเมริกาเป็นเวลาเกือบร้อยปีมาแล้ว สำหรับประเทศไทยจัดเป็นแมวต่างประเทศ พันธุ์แรกที่ถูกนำมาเผยแพร่ เนื่องจากเป็นแมวที่มีอุปนิสัยอ่อนโยน สุขุมเข้ากับคนง่าย มี ความร่าเริงซุกซน ชอบประจบประแจงและมีไหวพริบ จะเป็นแมวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ที่มีโครงร่างหนา กระดูกจะดูใหญ่แข็งแรง หัวกลม  ถ้ามองจากด้านข้างจะเห็นจุดหักระหว่างจมูกกับห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by sdcenter , ผู้อ่าน : 1810 , 21:43:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   สายลมอ่อนๆ พัดปอยผมสีขาวของคุณยาย ผู้นั่งอยู่บนเก้าอี้โยกหวายโบราณ  แว่นสายตาของเธอตกมาอยู่ตรงปลายจมูก ขณะที่กำลังขะมักเขม้นอยู่กับงานเย็บปักถักร้อย  ข้างตัวเธอมีหลานสาววัยรุ่นผู้หนึ่งนั่งอยู่ด้วย เธอประดุจดอกไม้ที่เพิ่งจะแรกแย้ม  ทันใดนั้น เธอก็โพล่งออกมาอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยว่า  "คุยยายคะ ทำไมเราจึงหา 'รักแท้' ได้ยากเย็นนักคะ"  หญิงชราผู้มีดวงหน้าอารี เงยหน้าขึ้นมาจากงานเย็บปัก ลูบศีรษะหลานสาว....

อ่านต่อ


/1
Silence of Love

บางทีคุณอาจจะไม่มีพ่อ..ที่ดีที่สุด แต่มีพ่อ..ที่รักคุณมากที่สุด จงดูแลคนที่ดูแลคุณ ก่อนที่จะไม่มีเค้าให้ดูแล..

View All
<< กุมภาพันธ์ 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า..Blog Thaidbm เป็นอย่างไร? How do you think about this blog?
ดีมาก / very good
841 คน
ดี / good
1522 คน
พอใช้ / satisfy
24 คน
ปรับปรุง / unsatisfy
18 คน

  โหวต 2405 คน