• ประภาพรรณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : brainasia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 138
  • จำนวนผู้ชม : 31237
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
OK Thailand 4.0
สาระน่ารู้...ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandok
วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 241 , 14:34:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   เพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การเปลี่ยนแปลงสภาวะเศรษฐกิจโลก และภัยพิบัติทางธรรมชาติ วิศวกรยุคใหม่จำเป็นต้องเรียนรู้ปฐพีกลศาสตร์ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) โดย ดร.ธเนศ วีระศิริ นายก วสท.เชิญร่วมอบรม เรื่อง “ตะลุยโจทย์วิชาปฐพีกลศาสตร์เพื่อเตรียมพร้อมการสอบ” ในที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 9.00 – 16.30 น. ณ ห้องประชุม อาคาร วสท. ซอยรามคำแหง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2562
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 282 , 15:44:28 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  รอยแตกร้าวของอาคาร บ้านและสิ่งปลูกสร้างเมื่อมีอายุการใช้งานระยะเวลาหนึ่ง บ่งชี้ถึงสภาพปัญหาของอาคารที่มีลักษะแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะฐานรากของอาคารที่เกิดปัญหารอยร้าวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาจจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อโครงสร้างอาคาร นำมาซึ่งความเสียหายที่ไม่อาจประเมินค่าได้   วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) โดย สถาบันวิศวพัฒน์ เชิญร่วมอบรม เรื่อง “รอยร้าว ปัญหาฐ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2561
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 407 , 16:50:08 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ระดมความคิดเห็น เรื่อง “สร้างอนาคตและเพิ่มมูลค่าให้ยางพาราไทยในตลาดโลก” จากหลายภาคส่วน อาทิ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.), กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น (กปท.)  สำนักวิจัยพัฒนา กรมชลประทาน กรมทางหลวงชนบท (ทช.)  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  วิศวกร นักวิจัยและนักวิชาการ เพื่อสนับสนุนรัฐบาลและเสนอทางแก้ปัญหาด้วยวิศวกรรม วิทยาศาสตร์และเทค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2561
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 365 , 19:22:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ในยุค Deep Tech เทคโนโลยีระดับสูงมากมายที่กำลังเข้ามามีบทบาทต่อการทำงาน ชีวิตและวงการธุรกิจหลายแขนงทั่วโลก "โดรน" (Drone) หรือ อากาศยานไร้คนขับ ( Unmanned Aerial Vehicles : UAV)  นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมสำคัญ ที่มาปฏิวัติพลิกโฉมการทำงานแบบระบบอัตโนมัติที่เพิ่มความสะดวกสบายให้มนุษย์ในศตวรรษที่ 21อย่างมหาศาลโดยผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งอยู่ภายใน ทำให้สามารถควบคุมได้จากระยะไกล หรือ เป็นตัวควบค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2561
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 330 , 18:11:55 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ปัจจุบันสถานประกอบธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ มีการใช้สารเคมี มากมายในกระบวนการผลิต ซึ่งอาจเกิดความผิดพลาดที่ทำความเสียหายจนยากต่อการควบคุมได้ หากไม่มีมาตรการแผนรองรับ หรือแนวทางการป้องกันในการจัดการแก้ไขปัญหาที่เป็นรูปธรรม ดังนั้นวิศวกรและบุคลากรที่เกี่ยวข้องจึงควรเตรียมความพร้อม เรียนรู้เทคนิคการจัดการสารเคมี เพื่อป้องกันและระงับเหตุฉุกเฉินจากอุบัติภัยสารเคมี            วิศวกรรมสถานแห่....

อ่านต่อ


/28