• ประภาพรรณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : brainasia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 134
  • จำนวนผู้ชม : 26370
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
OK Thailand 4.0
สาระน่ารู้...ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandok
วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2561
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 270 , 18:11:55 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ปัจจุบันสถานประกอบธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ มีการใช้สารเคมี มากมายในกระบวนการผลิต ซึ่งอาจเกิดความผิดพลาดที่ทำความเสียหายจนยากต่อการควบคุมได้ หากไม่มีมาตรการแผนรองรับ หรือแนวทางการป้องกันในการจัดการแก้ไขปัญหาที่เป็นรูปธรรม ดังนั้นวิศวกรและบุคลากรที่เกี่ยวข้องจึงควรเตรียมความพร้อม เรียนรู้เทคนิคการจัดการสารเคมี เพื่อป้องกันและระงับเหตุฉุกเฉินจากอุบัติภัยสารเคมี            วิศวกรรมสถานแห่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2561
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 363 , 19:26:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จากข่าวแพร่ในโซเชียลมีเดียและสื่ออื่นๆ ว่ามีอุบัติเหตุบ่อยครั้งที่ทางโค้งบนถนนบางเสียด ต.บางเตย อ.เมืองพังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเทียวสำคัญของภาคใต้ โดยกำนันบางเตย มีความวิตกว่าในปีที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถลื่นไหลหรือไม่เข้าโค้งกว่า 100 ครั้ง และต่อเนื่องมาจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2561 มีผู้ประสบอุบัติเหตุเกือบทุกวัน เหตุการณ์ล่าสุด รถกระบะแหกโค้งพลิกคว่ำจนได้รับบาดเจ็บ คาดว่าอาจเกิดจากการทาสีบนถนนหลุด....

อ่านต่อ

Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 196 , 15:45:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบัน เมืองมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วทำให้การพัฒนาเมืองเต็มไปด้วยตึกสูงและสิ่งปลูกสร้างแบบใหม่ ๆ ที่เกิดจากการสร้างสรรค์ทางด้านวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม ในระยะการก่อสร้าง ติดตั้ง และบำรุงรักษาอาคารสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้ การทำงานบนที่สูงด้วยเครื่องจักรอาจเป็นไปด้วยความยากลำบาก จึงจำเป็นต้องใช้การโรยตัวจากที่สูงด้วยเชือกและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถนำผู้ปฏิบัติงานเข้าสู่จุดทำงานได้ วิศวกรรมสถานแห่งประเท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2561
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 259 , 18:59:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                  นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจไอโอที บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างให้ความสนใจใช้เทคโนโลยี IoT และ Robot กันมากขึ้น ทรูฯ ได้มองเห็นศักยภาพและโอกาสในการทำตลาดหุ่นยนต์ในประเทศ จึงได้จับมือกับ บริษัท ซาวิโอ๊ก จำกัด ผู้พัฒนา “Relay Robot” หุ่นยนต์บริการเชิงพาณิชย์ทำตลาดในประเท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2561
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 304 , 18:27:45 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ไต้หวัน มุ่งเจาะตลาดหุ่นยนต์บริการเต็มรูปแบบในปี 2019 โดยเริ่มจากตลาดญี่ปุ่นที่กำลังขาดแคลนแรงงานหนัก ก่อนลุยตลาดประเทศอื่นๆต่อ โดย SYSCOM ธุรกิจด้านการวางระบบค่ายไต้หวัน ประกาศส่ง “Ayuda” หุ่นยนต์บริการรุ่นล่าสุดของบริษัท เจาะตลาดญี่ปุ่นภายในเดือนมิถุนายน 2019 คาดว่าจะสามารถบุกตลาดประเทศอื่นได้อย่างเร็วที่สุดภายใน 1 ปีหลังจากเข้าตลาดญี่ปุ่นแล้ว Ayuda สนทนาได้ 3 ภาษา คืออังกฤษ จี....

อ่านต่อ


/27