*/
  • ลาดพร้าวซอยสิบสอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : athammano@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2014-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 47428
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 695 , 13:57:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

จากบันทึกแบบไดอารี่ของคุณพ่อลาดพร้าวฯ เรื่องบันทึกรักบนขบวนรถไฟสายโรแมนติค Shiki-Shima ที่ได้รับความสนใจจากเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวโอเคเนชั่นแบบอุ่นหนาฝาคั่ง มาวันนี้หลังจากบ้านลาดพร้าวฯ เพิ่งกลับจากการเดินทางท่องเที่ยว 7 วันบนเรือสำราญลำโปรดและแสนจะคุ้นเคยในเส้นทางที่แสนจะคุ้นเคยอีกเช่นกัน คือ ล่องเรือสำราญคริสตัล ซีรีนิตี้ (Crystal Serenity) ท่องทะเลเมดิเตอเรเนียน ลาดพร้าวฯ เลยขอฉวยโอกาสให้คุณพ่อเล่าให้ฟังถึงการเดินทางท่องเที่ยวโดยเรือสำราญแบบบันทึกไดอารี่ให้เพื่อนพ้องน้องพี่ชาวโอเคเนชั่นฟังอีกครั้งค่ะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ลาดพร้าวฯ ให้คุณพ่อเล่าเลยนะคะ ตามนี้เลยค่ะ ...

พ่อจะขอเริ่มด้วยกำหนดการเดินทางก่อน ครอบครัวเรา (คราวนี้แค่ 6 คน ขาดลูกสาวและลูกเขยที่เป็นหมอ) ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสายการบินแอร์ฟรานซ์เที่ยวบินที่ AF016 สู่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2561 ถึงสนามบินกรุงปารีสเวลา 17.50 น. เปลี่ยนเครื่องเป็นเที่ยวบินที่ AF1004 ออกจากปารีสเวลา 20.45 น. ถึงกรุงโรม ประเทศอิตาลี เวลา 22.50 น. นั่งรถบัสไปพักที่โรงแรม San Giorgio เมือง Civitavecchia

วันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2561 เวลา 12.00 น. ขึ้นเรือ Crystal Serenity ที่ท่าเมือง Civitavecchia เรือจะแวะท่าเรือเมือง Portoferraio, Livorno, และ La Spezia ประเทศอิตาลี ท่าเมืองมอนติคาร์โล ประเทศโมนาโค ท่าเมือง St. Tropez ประเทศฝรั่งเศส และไปจอดให้ลงกลับบ้านที่ท่าเมือง Marseille ประเทศฝรั่งเศส เวลา 05.00 น. วันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2561 รวมเวลาอยู่บนเรือ 7 คืน

ในเวลา 12.35 น. นั่งเครื่องบินเที่ยวบินที่ AF7665 จาก Marseille สู่กรุงปารีส เปลี่ยนเป็นเที่ยวบินที่ AF0166 ออกจากกรุงปารีส เวลา 16.05 น. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 08.45 น. รวมเวลาเดินทางทั้งสิ้น 9 วันกว่าเล็กน้อย

สำหรับเรือที่จะเดินทาง คือ เรือ Crystal Serenity เป็นเรือสำราญขนาดกลาง มีระวางขับน้ำ 68,870 ตัน ความยาว 250 เมตร ได้รับการเจิมโดย Dame Julie Andrews เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2003 บรรจุผู้โดยสาร 1,070 คน มีลูกเรือ 655 คน มีบริการอำนวยความสะดวกครบถ้วน มีห้องอาหารใหญ่และเล็ก 5 ห้อง มีห้องดื่มและฟังเพลง 5 ห้อง มีโรงภาพยนตร์ 1 โรง ห้องโชว์ 1 ห้อง คาสิโน ห้องสมุด และห้องทำกิจกรรมต่างๆ อีกหลายห้อง มีลู่เดินออกกำลังรอบเรือบนชั้น 7 ระยะทางยาวเกือบ 500 เมตร มีศูนย์ออกกำลังกายพร้อมเครื่องเล่นครบครัน มีห้องซาวน่า และมีห้องเสริมสวยทันสมัย เรือลำนี้ได้รับรางวัลสูงสุดในฐานะเรือสำราญประเภทหรูหรา (Luxury Cruise Ship) จากหลายสถาบันต่อเนื่องกันเป็นเวลาหลายปี ครอบครัวเราก็ได้ใช้บริการเรือลำนี้มาถึง 7 เที่ยวแล้ว (รวมเที่ยวนี้)

พ่อขอรายงานกิจกรรมที่พ่อได้ทำระหว่างการเดินทางครั้งนี้เป็นรายวันดังนี้

23 กันยายน พ.ศ. 2561

เรือ Crystal Serenity จอดอยู่ที่ท่าเรือเมืองท่าซีวิตาเวคเคีย (Civitavecchia) ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งของกรุงโรมที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงโรมทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นระยะทาง 80 กิโลเมตร ชื่อเมืองซีวิตาเวคเคียแปลความหมายได้ว่าเมืองโบราณ สถานที่สำคัญของเมืองแห่งหนึ่ง คือ ป้อมไมเคิลแองเจโล (Michelangelo) ที่ใหญ่โต ถูกสร้างไว้ป้องกันกรุงโรม ออกแบบโดยไมเคิลแองเจโล ริเริ่มให้สร้างโดยพระสันตปาปาจูเลียสที่สอง (Julius II) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองในสมัยกลาง แต่มาเสร็จลงในสมัยพระสันตปาปาพอลที่สาม (Paul III Farness) ในปี ค.ศ. 1535

ตื่นก่อน 7 โมงเช้าเล็กน้อย (ขอให้ทางโรงแรมปลุกไว้ตอน 7 โมงเช้า) รีบอาบน้ำแต่งตัวออกไปเดินถนนริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน (อยู่หน้าโรงแรม) ไปยังป้อมไมเคิลแองเจโลและเดินเลยต่อไปดูเรือ Crystal Serenity ซึ่งจอดอยู่ที่ท่าเรือห่างไปประมาณ 1 กม. แล้วเดินกลับมาตามถนนสายในมายังโรงแรมเพื่อกินอาหารเช้ากับครอบครัว

อาหารเช้าวันนี้มีให้เลือกไม่มากนักเพราะเป็นโรงแรมเล็กๆ กินไข่ดาว 2 ฟอง ไข่ต้มครึ่งฟอง ชอคโกแลตร้อน โยเกิร์ต 1 ถ้วย แฮม ซาลามี่และชีสเล็กๆ น้อยๆ

ประมาณ 11.30 น. มีรถทางโรงแรมพาไปส่งที่ท่าเรือ (มีแขกทางโรงแรมที่จะไปเรือลำเดียวกันอีกสิบกว่าคน) ทำพิธีการต่างๆ อย่างรวดเร็วมาก ขึ้นเรือได้ประมาณ 12.15 น. มีเจ้าหน้าที่เรือเตรียมแชมเปญไว้ต้อนรับบนชั้น 5 หยิบแชมเปญมาดื่มคนละแก้วแล้วถือเข้าไปทานอาหารกลางวันในห้อง Crystal Dining Room (ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของเรือ)

อาหารกลางวันวันนี้ทานเบาๆ มีซุบหอมฝรั่งเศสแบบมังสวิรัติ ปลา Rock Fish ย่างกับข้าวและผัก แต่ทานของหวานหนักไปหน่อย เป็นไอศกรีมชันเดย์ถ้วยใหญ่ ระหว่างอาหารมีเติมแชมเปญอีก 1 แก้ว และไวน์แดง 1 แก้ว

17.15 น. มีซ้อมเหตุฉุกเฉิน (Fire Drill) ตามกติการักษาความปลอดภัยในการเดินทาง แล้วรีบอาบน้ำแต่งตัวลงไปทานอาหารเย็น เพราะครอบครัวเราจองอาหารเย็นไว้เป็นเที่ยวแรก 18.00 – 18.15 น. ใส่เสื้อเชิ้ตตัวเดิมแต่ผูกเนคไทเสียหน่อยแล้วสวมเบลเซอร์ สำหรับอาหารเย็นตั้งใจว่าจะแต่งตัวให้ดูดีหน่อยกว่ามื้ออื่นๆ

ครอบครัวเราได้โต๊ะนั่งประจำหมายเลข 16 มีคุณ Narola สาวชาวอินเดีย เป็นหัวหน้าโต๊ะ และมีคุณ Jose เด็กหนุ่มจากชิลีเป็นผู้ช่วย สำหรับคุณ Narola ครอบครัวเราได้รู้จักมาหลายปีแล้วและได้ขอทางเรือให้จัดให้เป็นผู้ดูแลเราในด้านอาหารเย็นในห้องอาหารหลักของเรือ

อาหารเย็นมื้อแรกบนเรือเที่ยวนี้พ่อกิน 4 รายการ เป็นอาหารจานแรก 2 รายการ คือ เห็ด Portobello ย่างกินกับครีมถั่วขาวและปลา Ahi Tuna จี่ไฟกินกับครีมวาซาบิ อาหารจานหลัก ปลา COD อบเสริฟพร้อมถั่วลันเตาและมันฝรั่ง ของหวานกินวานิลา Creme Brulee มื้อนี้ดื่มไวน์ขาว 2 แก้ว และไวน์แดง 1 แก้ว

ทานอาหารเสร็จแล้วชวนกันไปเดินรอบเรือชั้น 7 แต่ลมแรงมาก เดินได้ประมาณ 100 เมตร ก็ต้องรีบหลบเข้าข้างใน ทีแรกก็คิดจะไปดูโชว์กันที่ห้อง Galaxy Lounge แต่เห็นว่าเดินทางกันมาเหนื่อยควรพักผ่อนเอาแรงก่อน เลยตัดสินใจเข้านอนเร็ว...

เป็นอันจบบันทึกการเดินทางโดยเรือสำราญ Crystal Serenity เรือสำราญลำโปรดของบ้านเราในวันที่ 1 ของการล่องเรือเพียงเท่านี้ค่ะ อย่างที่คุณพ่อเกริ่นไว้ตั้งแต่ตอนแรก ทริปนี้เราจะอยู่บนเรือ 7 คืน เพราะฉะนั้น อย่าลืมติดตามอ่านบันทึกหน้าต่อไป วันต่อไปนะคะ เราจะไปเมืองที่นโปเลียนเคยถูกเนรเทศมาอยู่ช่วงสั้นๆ ค่ะ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 16/11/2018 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านเพลินเลยค่ะ

อาหารน่ากินมากๆ

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 16/11/2018 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เก็บรายละเอียดการท่องเที่ยวได้ละเอียดดีค่ะ 👍👍

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน