*/
  • ลาดพร้าวซอยสิบสอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : athammano@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2014-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 47427
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 693 , 11:14:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

เพื่อนพ้องน้องพี่ชาวโอเคฯ ขา อย่างที่จบไว้ในตอนที่หนึ่งเปิดบันทึกเรือสำราญของคุณพ่อว่า ยังมีตอนต่อไปและต่อไปในการล่องทะเลเมดิเตอเรเนียนแบบสำราญและเอร็ดอร้อย อร่อยอีก พร้อมกับเรือสำราญ Crystal Serenity ของเราจะล่องมาถึงท่าเมืองที่นโปเลียนเคยถูกเนรเทศมาอยู่ระยะสั้นๆ ฉะนั้น วันนี้ลาดพร้าวฯ มาภูมิใจนำเสนอบันทึกเรือสำราญของคุณพ่อลาดพร้าวฯ ตอนสองเลยค่ะ... 

24 กันยายน พ.ศ. 2561

วันนี้เรือเข้าทอดสมอที่ท่าเมือง Portoferraio เวลา 6.00 น. เมือง Portoferraio เมืองใหญ่ที่สุดบนเกาะ Elba ของจังหวัด Livorno ประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากการเป็นที่ที่ Napoleon Bonapart ถูกเนรเทศมาอยู่ที่นี่ช่วงสั้นๆ บ้านพักของนโปเลียน คือ Villa dei Mulini (Napoleon House) ยังเปิดให้เข้าชมอยู่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างโดยตั้งใจให้เป็นสถานที่พบปะผู้คนของจักรพรรดิผู้ถูกเนรเทศ ส่วนบ้านอยู่อาศัยจริงๆ คือ Villa of San Martino ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ

ตื่นนอนตั้งแต่ก่อน 5.00 น. แต่งตัวออกไปเดินออกกำลังรอบเรือ (ชั้น 7) เวลาประมาณ 5.45 น. เดินรอบเรือ 5 รอบใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง เจอมีฝรั่งเดินอยู่อีก 1 คน

เวลา 7.30 น. ไปทานอาหารเช้าที่ห้อง Lido Cafe ชั้น 12 ด้านหลังเรือ ห้องนี้เสริฟอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ท์ เป็นห้องอาหารเช้าที่ผู้โดยสารมาใช้บริการมากที่สุด อาหารมีหลากหลายมากๆ มี Line บุฟเฟ่ท์ถึง 2 Lines ทั้งด้านซ้ายเรือและด้านขวา

พ่อก็ทานอาหารเช้าที่เคยทานปกติทุกครั้งเวลาขึ้นเรือ คือ ไข่ 2 ฟอง (วันนี้เป็นไข่ดาว) ชอคโกแลตร้อน น้ำมะเขือเทศ เบคอน (ค่อนข้างมากเพราะวันนี้ทอดได้อร่อยมาก) ใส้กรอกหมู 1 ชิ้นเล็ก ข้าวโอ๊ตผสม Wheat Germ 1 ถ้วย และผลไม้เชื่อม (ลูกพรุน มะเดื่อฝรั่ง ลูกพีช ลูกแพร์)

เวลา 9.30 น. ลงไปเดินเล่นดูเมืองโดยทั่วไปแล้วเดินไปดูบ้านจักรพรรดินโปเลียน ถามทางเดินจากเจ้าหน้าที่ของเรือไปเรียบร้อย แต่เราใจเร็วเลี้ยวซ้ายเร็วไปหน่อยเลยต้องเดินวกกลับยาวขึ้นพอสมควร ทางเดินเป็นทางเดินขึ้นเขา ถนนทำด้วยหินก้อนใหญ่ๆ เดินค่อนข้างลำบาก แต่เราก็เดินไปถึงบ้านพักนโปเลียนจนได้ ได้เยี่ยมชมภายนอกบ้านและถ่ายรูปกันไว้เป็นที่ระลึก แล้วเดินกลับท่าเรือ

เวลา 11.30 น. กลับขึ้นเรือแวะดื่มที่ห้อง Crystal Cove ชั้น 5 วันนี้ดื่ม Kir Royale ซึ่งเป็น Drink of the Day คนละ 1 แก้ว (ทางเรือจะมีประกาศเครื่องดื่มประจำวันทุกวันและบอกที่มาและส่วนผสมของเครื่องดื่ม) ส่วนแก้วและเอมดื่ม Sherry Temple คนละแก้ว เป็นเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ ที่มักจะเรียกกันว่า Mocktail (เป็นคอกเทลที่ไม่จริง)

เที่ยงวันกว่าเล็กน้อยไปทานอาหารกลางวันที่ห้อง Crystal Dining Room อาหารกลางวันวันนี้ พ่อทานหอยแมลงภู่อบในซอสไวน์ขาว ซุปถั่วอิตาเลียน (ค่อนข้างข้นแต่อร่อยมาก) อาหารจานหลักทานสตูว์เนื้อยัดไส้ผักขม ของหวานก็เลือก New York ชีสเค้ก

ไวน์สำหรับอาหารกลางวันวันนี้ก็ดื่มไวน์ขาวและไวน์แดงอย่างละแก้ว ไวน์ที่ดื่มก็เป็นไวน์ที่ทางเรือมีรายการเสนอเป็นประจำวันและเปลี่ยนไปทุกๆ วัน เป็นไวน์ที่ราคาไม่ค่อยแพงแต่ผู้เชี่ยวชาญไวน์ของเรือได้ทดสอบแล้วว่าดี ถ้าเราต้องการดื่มไวน์ที่ดีกว่าก็สามารถสั่งได้โดยต้องจ่ายเงินเพิ่มเติม ปกติพ่อจะดื่มไวน์ตามที่เสนอไว้เพราะไม่เห็นมีความจำเป็นที่จะต้องสั่งไวน์แพงขึ้น บรรยากาศของเรือและความอบอุ่นของครอบครัวก็เพียงพอที่จะสร้างความสุขกับไวน์ที่ทางเรือเสนอมาแล้ว

15.30 น. ขึ้นไปดื่ม Afternoon Tea ที่ห้อง Palm Court พ่อสั่งชามาตรฐานยามบ่าย คือ Earl Grey ส่วนของกินเล่นประกอบก็กินแซนด์วิชแตงกวา Scone กับครีมและแยม เค้กชอกโกแลตและคุ้กกี้อย่างละชิ้น ดนตรีวันนี้เป็นการเดี่ยวไวโอลิน โดยคุณ Irina Guskova เล่นได้ไพเราะมาก

ประมาณ 17.45 น. ลงไปนั่งฟังดนตรีที่ห้อง Crystal Cove ชั้น 5 สั่งแชมเปญมาดื่มคนละแก้ว แก้วและเอมสั่ง Mocktail ดื่มแล้วเข้าห้องอาหาร Crystal Dining Room ประมาณ 18.15 น.

อาหารเย็นวันนี้คุณ Narola แนะนำอาหาร 3 จานที่ควรทาน เราทุกคนเห็นด้วยและทานเหมือนกันหมด คือ จานแรกเป็นคาเวียร์อย่างดีพร้อมเครื่องเคียงมาตรฐาน (ดีมากเห็นลูกเอ้บอกว่าคราวหน้าต้องสั่งคาเวียร์ 2 จาน) จานที่สองเป็นหอยนางรมตัวโต 3 ตัว ปรุงเป็น 3 รส (คุณ Narola เห็นพวกเราดูติดใจเลยสั่งมาตั้งไว้สำรองอีก 2 จาน) จานหลักเป็น Lobster ตัวโตพร้อมก้ามปรุงได้แบบเนื้อยังสดเด้ง เสริฟมาพร้อมกับข้าว Risotto เห็ด Truffle หน่อไม้ฝรั่งสดราดด้วยซอส Lobster Bisque (จานของคุณเรวดีไม่มีก้าม) ของหวานวันนี้พ่อทานขนมที่เป็นคัสตาร์ดชนิดหนึ่งเรียกว่า แฟลน Flourless Butterscotch Whiskey Flan เป็นคัสตาร์ดที่ทำมาจากส่วนผสมของบัทเตอร์สก๊อตช์และวิสกี้ประดับด้านบนด้วยครีม ราสพ์เบอรี่สด และชอคโกแลตแท่งเล็กๆ เสียบมาข้างบน

อาหารเย็นมื้อนี้พ่อดื่มไวน์ขาวไป 2 แก้วเพื่อให้เข้ากับอาหารทะเล และไวน์แดงครึ่งแก้วตอนทานของหวาน

19.45 น. ขึ้นไปห้อง Palm Court เพื่อร่วมงาน Captain Reception ดื่ม Martini 1 แก้ว ฟังกัปตันและเจ้าหน้าที่ระดับสูงกล่าวต้อนรับ แล้วฟังดนตรีต่อประมาณครึ่งชั่วโมง ก็กลับไปที่ห้อง

วันนี้เข้านอนเร็วมาก ประมาณ 3 ทุ่ม...

เป็นอย่างไรคะ อ่านแล้วดูน่าไป๊ น่าไป น่าอร้อย น่าอร่อยใช่ไหมคะ ตอนหน้าเราจะล่องถึงท่าเมืองแห่งหอเอนเมืองปิซ่าแล้วค่ะ โปรดรอติดตามอ่านนะคะ...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 20/11/2018 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

กำลังพยายามงดของหวาน มาเห็นของหวานนี่น้ำลายสอเลยค่ะ

ลืมนโปเลียนไปเลยค่ะ 555

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน