*/
  • ลาดพร้าวซอยสิบสอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : athammano@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2014-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 47427
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2561
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 613 , 13:21:33 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

มาเปิดบันทึกวันต่อไปของคุณพ่อลาดพร้าวฯ ที่บรรจงบันทึกการพาครอบครัวเดินทางทางเรือสำราญอย่างละเอียดค่ะ วันนี้เรือสำราญ Crystal Serenity ของเราเข้ามาเทียบท่าเมืองที่เราจะไปชมหอเอนเมืองปิซ่าแล้วนะคะ

25 กันยายน พ.ศ. 2561

เรือเข้าเทียบท่าเมือง Livorno เวลา 7.00 น. เมือง Livorno เมืองท่าซึ่งใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของยุโรปบนทะเล Ligurian ตั้งอยู่ ณ ชายฝั่งตะวันตกของแคว้นทัสคานี แคว้นใหญ่อันดับ 4 ของอิตาลี จากที่นี่ไปประมาณ 40 นาทีจะถึงสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของอิตาลี คือ หอเอนเมืองปิซ่า ที่ตั้งอยู่ที่จัตุรัสดูโอโมแห่งปิซ่า เป็นหอระฆังของโรมันคาทอลิก สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ใช้เวลาก่อสร้างนาน 199 ปี สร้างบนที่ดินลุ่มแม่น้ำเลยแค่สร้างไปได้ 3 ชั้นแรกก็ต้องหยุดสร้างเพราะหอเริ่มเอียง ปัจจุบันเอียง 3.97 องศา เป็นผลให้ยอดของหอเอนอยู่ห่างจากแนวตั้งฉากไป 3.9 เมตร

เช้านี้ตื่นค่อนข้างเร็วมากเพราะเมื่อคืนเข้านอนเร็ว เปิดประตูออกไปที่ระเบียงห้องปรากฎว่าลมแรงมากเลยไม่ออกไปเดินรอบเรือ

เวลา 7.00 น. ขึ้นไปทานอาหารเช้าบนห้อง Lido Café เพราะต้องรีบออกไปทัวร์เมืองปิซ่า ตามที่ได้จองไว้ วันนี้ห้องอาหารเช้ามีผู้คนหนาแน่นมากต้องเดินรอบห้อง 2 รอบ จึงได้โต๊ะทานอาหาร 4 คน  เช้านี้ทานอาหารเช้าเหมือนเมื่อวานทุกอย่าง และทานเบคอนแสนอร่อยไปมากเช่นเมื่อวาน วันต่อๆ ไปคงต้องทานน้อยลงหน่อยเพราะเบคอนเขาเค็มพอสมควร

เวลา 8.45 น. ลงจากเรือไปร่วมทัวร์เมืองปิซ่า ที่นี่ได้ดูทั้งหอระฆัง (หอเอนเมืองปิซ่า) โบสถ์และสถานที่ทำแบบทิสต์ แต่ไม่ได้เดินข้ามไปชมสุสาน

กลับมาถึงเรือเวลาประมาณ 12.45 น. วันนี้ตัดสินใจกันว่าจะขึ้นไปทานอาหารกลางวันง่ายๆ ที่ห้อง Tastes ชั้น 12 ขึ้นไปถึงห้องอาหารสั่งแชมเปญมาดื่มคนละแก้วก่อน อาหารกลางวันนี้สั่งแฮมเบอเกอร์ (เอาเครื่องเคียงทุกชนิด French Fries, หอมใหญ่ทอด แตงกวาดอง แต่ไม่เอาขนมปัง) พิชซ่า Margherita 1 ชิ้น (ทาน Minute Steak ของคุณเรวดีไป 1 ชิ้น) และไอศกรีมวานิลาจาก Ice Cream Bar 2 ลูก เที่ยงนี้ดื่มแชมเปญไป 2 แก้ว และไวน์แดง 1 แก้ว

15.00 น. ลงไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุดชั้น 7 ประมาณหนึ่งชั่วโมง อ่านหนังสือเกี่ยวกับ American Football และประวัติบุคคลสำคัญของโลก

16.30 น. เดินออกกำลังกายรอบเรือประมาณ 30 นาที วันนี้ลมแรงมากทั้งๆ ที่เรือจอดอยู่กับท่า

18.30 น.  ลงไปนั่งฟังเพลงที่ห้อง Crystal Cove วันนี้สั่งค็อกเทลที่เป็นเบสิก คือ ยินโทนิค พอคนเสริฟยกมาวางและพอดีมีแสงพระอาทิตย์ยามเย็นส่องมาพอดี ทำให้ดูเหมือนเป็นน้ำเปล่าใส่น้ำแข็ง บาร์เทนเดอร์ปรุงได้ดีแต่ใส่ยินหนาไปนิด

19.30 น. วันนี้ทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารอิตาเลียน Prego (เป็นห้องอาหารพิเศษที่ผู้โดยสารทุกคนสามารถจองเข้ามากินได้ไม่เกินคนละ 2 ครั้งต่อเที่ยว)

อาหารจานแรกวันนี้เป็นอาหารที่พ่อกินมาแล้ว 8 ครั้ง ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 9 (ขึ้นเรือตระกูล Crystal กินทุกครั้งยกเว้นตอนขึ้นเรือชื่อ Mozart) เป็นเนื้อดิบหั่นเป็นแผ่นบางๆ วางมาอย่างสวยงาม ราดด้วยน้ำมันมะกอก Extra Virgin น้ำส้ม Balsamic มัสตาร์ด ลูก Capers และชีสขูด

อาหารจานที่สองเป็นซุปข้นเห็ดในถ้วยขนมปัง ซุปค่อนข้างข้น สามารถกินซุปโดยขูดภายในของถ้วยขนมปังกินร่วมไปด้วย

อาหารจานหลักเป็น Osso Buco เนื้อมีลักษณะเป็นเนื้อติดกระดูก ตุ๋นมาในซอสมะเขือเทศและสมุนไพรสด มีมันฝรั่งบดเป็นเครื่องเคียง เป็นอาหารจานโปรดของพ่อเช่นกัน อร่อยมากแต่เสียดายที่ข้อกระดูกเล็กไปทำให้มีไขกระดูกน้อยมาก

ส่วนของหวานวันนี้ พ่อเลือก Nougatine Mousse ใส่เชอร์รี่บรั่นดี และอัลมอนด์ลิเคียวร์ มีไอศกรีมเชอร์รี่ 1 ก้อน

หลังอาหารเดินเล่นเล็กน้อย แล้วเข้านอนประมาณ 10.30 น.

พรุ่งนี้เรือเราจะเข้าเทียบท่าเมืองซึ่งเป็นฐานทัพเรือหลักของอิตาลีแล้วนะคะ โปรดรอติดตามอ่านนะคะเพื่อนๆ ขา...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 21/11/2018 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ลืมอะไรไปหนอ .... กลับมาดูอีกที ลืมโหวตค่ะ ต้องโหวตให้คุณพ่อที่บันทึกมาให้พวกเราได้อ่านกัน
อ้อ ชอบภาพคุณพ่อคุณแม่ที่ยืนค้ำหอเอนค่ะ ดูแล้วอมยิ้มเลย เล่นแบบนี้ด้วยน่ารักมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 21/11/2018 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาอ่านต่อค่ะ

แอบถอนใจเฮือกๆกับขนมหวาน

เดือนที่แล้วพบหมอ หมอบอกคราวหน้าถ้าพบกัน น้ำตาลสะสมไม่ลดลงหมอจะเพิ่มยาให้ อาจต้องฉีดยา T^T

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน