• ลาดพร้าวซอยสิบสอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : athammano@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 716
  • จำนวนผู้ชม : 1242541
  • ส่ง msg :
  • โหวต 603 คน
ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539
วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน 2560
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 647 , 13:18:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน SW19 , สิงห์นอกระบบ และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

เช้าวันใหม่บ้านลาดพร้าวฯ ตื่นเช้ามารับข่าวดีว่าพายุที่พาฝนมาโปรยปรายอยู่ขณะนี้เบนทิศทางไปทางอื่นแล้ว ไม่เข้าชายฝั่งตะวันออกของอเมริกาเหมือนที่คาดการณ์ไว้ในตอนแรกและอาจจะกระทบต่อเที่ยวบินกลับบ้านของเรา เพราะฉะนั้น อากาศจะเริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ มีความหวังที่จะได้เห็นแสงแดดสดใสที่นิวยอร์คที่เรากำลังจะมุ่งไปในเช้านี้ โดยจะเดินทางผ่าน 3 รัฐ ประกอบด้วย รัฐแมรี่แลนด์ รัฐเดลาแวร์ และรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ ก่อนจะเข้าถึงเมืองนิวยอร์คซิตี้ รัฐนิวยอร์ค ระยะทางทั้งหมด 238 ไมล์ โดยเส้นทางที่เราใช้เริ่มด้วยเส้น MD-191 ระยะทาง 0.7 ไมล์ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้า MD-185 ระยะทาง 1.9 ไมล์ ต่อด้วย I-495 East ระยะทาง 6.7 ไมล์ออกที่ exit 27 เข้าเส้น I-95 North ระยะทาง  33.2 ไมล์ จากนั้นใช้เส้น I-295 ระยะทาง 5.2 ไมล์ มาเข้า US-40 East และ E New Jersey Turnpike ระหว่างเส้นทางครอบครัวเราแวะกินอาหารกลางวันแบบทางตอนใต้ของอเมริกาที่ร้าน Cracker & Barrel มีสาขาทั่วอเมริกานะคะ สาขาที่เราแวะกินตั้งอยู่ที่ Mt. Holly รัฐนิวเจอร์ซี่ย์ รูปแบบของร้านเขาจะเป็นคล้ายๆ โรงนาค่ะ เปิดประตูเข้ามาภายในร้านปุ๊บจะเจอส่วนที่ขายของน่ารักๆ และพวกชอคโกแลตต่างๆ ที่เขาจัดไว้ได้แบบสีสันสดใสเร้าใจให้อยากซื้อไปเสียหมดมากๆ ค่ะ

ยิ่งตอนเรามานี่ใกล้เทศกาลฮัลโลวีนก็จะมีของฮัลโลวันน่ากลัวแกมน่ารักเรียงรายไว้ให้เลือกซื้อ   พอเดินผ่านส่วนยั่วสตางค์ในกระเป๋านี้เข้าไปด้านในจะเป็นส่วนยั่วน้ำลายในปากแล้วค่ะ ร้านอาหารประดับตกแต่งด้วยของเก่าๆ อาทิ ปฏิทินเก่า รูปภาพเก่า ข้าวของเครื่องใช้เก่า เวลามานั่งกินจะให้ความรู้สึกเหมือนย้อนมานั่งในสมัยก่อน

เราเริ่มสั่งอาหารกลางวันกันเลยดีกว่า

ขอเริ่มด้วยอาหารจานโปรดของคุณพ่อ Meatloaf เนื้อสับปรุงรสที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ หัวหอมใหญ่และพริกหวาน ปั้นเป็นก้อน  สี่เหลี่ยมผืนผ้าก่อนนำไปอบ จากนั้นเขาจะนำมาตัดเสริฟเป็นชิ้นๆ พร้อมทาซอสมะเขือเทศบนชิ้นเนื้อก่อนวางเคียงด้วยผักต่างๆ แล้วแต่เราเลือก ซึ่งคุณพ่อเลือกข้าวโพด ถั่วและมันฝรั่งบด

อาหารที่เราสั่งกันนอกจากนั้นมี Roast Beef เนื้อที่เขาจะอบด้วยอุณหภูมิต่ำๆ แบบช้าๆ อย่างที่ร้านนี้เขาว่าเขาใช้เวลาอบเนื้อนี้ 14 ชั่วโมงจนเนื้อนุ่มแบบสามารถกินโดยใช้แค่ส้อมได้ เขาค่อยสไลซ์เป็นชิ้นๆ เสริฟ

Grilled Sirloin Steak เนื้อที่ผ่านการปรุงอีกแบบที่เราสั่งกัน คือ เนื้อขนาดตามที่เราเลือก อย่างคราวนี้เราเลือกเนื้อขนาด 8 ออนซ์ ย่างมาจนด้านนอกเป็นสีน้ำตาลเข้ม หอมกลิ่นควันไฟ เนื้อด้านในยังชมพูนุ่ม

อาหารจานเนื้ออีกจาน คือ Mushroom Braised Pot Roast เขานำเนื้อไปตุ๋นพร้อมกับเห็ดในน้ำซอสเห็ดสูตรเฉพาะของทางร้านแบบช้าๆ จนได้เนื้อที่นุ่มนวลมากๆ น้ำซอสเห็ดแทรกเข้าไปจนฉ่ำเนื้อ

อาหารจานสุดท้ายที่เราสั่งกันเป็น Biscuit n’ Gravy เสริฟกับไส้กรอก บัทเทอร์มิ้ลค์บิสกิตของร้านนี้ทำได้อร่อยมาก ทั้งนุ่มหนึบทั้งมัน (บัทเทอร์มิ้ลค์นี่เกิดจากการหมักโดยใช้เชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง มีความเป็นกรด ออกรสเปรี้ยว เป็นส่วนผสมที่มักจะใช้ทำขชนมอบเพื่อช่วยให้เนื้อขนมมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นค่ะ) ส่วนเกรวี่ที่ใช้กินคู่กับบัทเทอร์มิ้ลค์บิสกิตจะต้องเป็น Sawmill เกรวี่เท่านั้นนะคะ ถึงจะเข้ากันและเป็นอเมริกันแท้ Sawmill เกรวี่ทำโดยการผสมแป้งกับนมแล้วใส่เนื้อไส้กรอกสับปรุงรสด้วยพริกไทยนิดหน่อย จะได้น้ำเกรวี่ข้นๆ สีขาว เค็มๆ มันๆ ส่วนไส้กรอกที่เขาเสริฟมาคู่กันเป็นไส้กรอกแบบที่เขาเรียกกันว่า Patty นะคะ คือเหมือนเนื้อสับปั้นเป็นก้อนกลมๆ แบนๆ ทอด

แล้วการมารับประทานอาหารอเมริกันแท้ๆ นี่ไม่ควรขาดซุปนี้เลยนะคะ ชิลี่ซุปค่ะ ชื่อเต็มๆ ว่า ชิลี่ คอน คาร์เน เป็นซุปที่มีส่วนผสมของเนื้อบด ถั่วแดง มะเขือเทศเข้มข้น ใบกระวาน อบเชย แล้วโรยทับด้านบนด้วยเชดดาร์ชีสคะ เป็นอาหารที่เด็กหอทุกคนต้องคุ้นตาและคุ้นลิ้นแน่นอน 

กลางโต๊ะยังมีบิสกิตลูกโตๆ มาวางไว้ให้กินกับแยมอีกด้วยนะคะ  

ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์แบบเย็นมาดื่มกันค่ะ สู้ Hot Spiced Cider ที่เมืองเบ๊ดฟอร์ดไม่ได้ค่ะ มันแค่หวานและเย็น ไม่หอมชื่นใจ

ด้วยความที่อาหารทุกจาน ทุกชาม ใหญ่โตเสียเหลือเกิน เราเลยหมดสิทธิ์ชิมขนมหวานที่หมายตาไว้คะ คัสตาร์ดฟักทอง เฮ้อ! เสียดายแต่ไม่ไหวแล้วค่ะ เดินทางต่อดีกว่านะคะ นิวยอร์ครอเราอยู่ค่ะ 

และแล้วค่ะและแล้ว ในเวลา 15.45 น. ครอบครัวเราก็เดินทางมาถึงจุดหมายสุดท้ายของการเดินทางอเมริกาทริปนี้ของเราแล้วค่ะ เมืองนิวยอร์คซิตี้ รัฐนิวยอร์ค

ที่นี่เราจะพักกันที่โรงแรม Plaza Athenee New York ซึ่งตั้งอยู่บนถนน East 64th ใกล้กับเซ็นทรัล ปาร์ค ใกล้กับห้างสรรพสินค้าหรูหลายห้าง สะดวกสบายทีเดียว

มาถึงห้องพักแสนสบายของเรา สะดวกสบ๊าย สบายที่สุดในทริปครั้งนี้เลยล่ะค่ะ ก็เป็นห้องสวีทนี่นะคะ มีคุณพนักงานมายืนรินแชมเปญต้อนรับ 

น่าดื่มไหมคะ ส่วนของน้องสะใภ้และหลานสาวเป็นน้ำผลไม้ค่ะ 

ผู้นำและผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของบ้านลาดพร้าวฯ ชนแก้วรับนิวยอร์คหน่อยค่ะ 

นี่ไงคะที่ลาดพร้าวฯ บอกว่าเป็นห้องพักที่สะดวกสบ๊าย สบายที่สุดในหมู่มวลห้องพักทั้งหมดที่เราพักมาในทริปนี้ มีสองชั้นด้วยนา 

มีห้องนอนกว้างขวาง เตียงนอนนุ้ม นุ่ม ห้องนอนแต่งด้วยโทรสีอบอุ่น อยู่สบาย นอนสบาย  

มีระเบียงส่วนตัวที่เห็นวิวนิวยอร์คแบบสุดลูกหูลูกตาด้วยคะ 

อ้อ! อ้อ! มีห้องรับประทานอาหารด้วยค่ะ เก๋ไหม 

ในห้องรับประทานอาหารมีแชมเปญตั้งไว้อีกขวด น่าดื่มเชียว น่ารักจัง 

แต่เราไม่ได้กินอาหารในห้องเราหรอกนะคะ ลงมากินที่ห้องอาหารของโรงแรมดีกว่า ชื่อห้องอาหาร Arabelle เป็นห้องอาหารที่สวยงามโปร่งสบาย

คุณพ่อสั่งไวน์แดง XYZIN ซึ่งทำจากองุ่น Zinfandel แถบ Russian River Valley รัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นที่ๆ ยอมรับกันว่าไร่องุ่นแถบเชิงเขาของเขานั้น ปลูกองุ่นพันธุ์ Zinfandel ได้โดดเด่นมาก ดื่มฉลองที่เราเดินทางมาถึงนิวยอร์คเป็นที่เรียบร้อย

เริ่มสั่งอาหารกันเลยค่ะ จานแรกเป็นซุป Chestnut Fennel ที่ทำจากเกาลัดบดละเอียดผสมกับใบเฟนเนล และมีเกาลัดคั่วสับหยาบๆ ใส่มาด้วย กินแล้วหอมมันเกาลัดมากๆ

ตามมาด้วยสลัด Kale salad with roasted pumpkin สลัดใบคะน้าค่ะ เป็นครั้งแรกเลยนะคะที่ได้กินคะน้าเป็นสลัด หลังจากที่เคยกินคะน้าสดๆ ก็ตอนกินเมี่ยงคะน้าเท่านั้น อร่อยดีเหมือนกันค่ะ มีขมนิดๆ ในสลัดจานนี้นอกจากคะน้าซึ่งเป็นผักหลักแล้ว ยังมีมะเขือเทศเชอรี่ หอมแดง และเม็ดฟักทองคั่วด้วย โรยด้านบนด้วยชีส แล้วราดด้วยน้ำสลัดบัลเซมิคค่ะ

มาดูอาหารจานหลักกันต่อ จานแรกเป็นปลา Roasted Halibut ปลาฮาลิบัทที่แล่มาชิ้นกำลังดี ย่างจนหอม วางมาบนมันฝรั่งลูกเล็กอบ หน่อไม้ฝรั่งและผักสมุนไพรที่ราดด้วยซอสที่ทำจากข้าวโพด

ถัดจากนั้นเป็นเนื้อ 16 oz Pepper Crusted Prime Ribeye เนื้อที่เขาเคลือบด้วยพริกไทยย่างมาพอด้านนอกเป็นสีน้ำตาลเข้ม ด้านในยังชมพูระเรื่อ สไลซ์มาเป็นชิ้นๆ วางบนมันฝรั่ง หัวหอมสีขาวลูกเล็กๆ ราดด้วยซอสไวน์แดง

อาหารจานหลักอย่างสุดท้ายเป็นเนื้อเช่นกันแต่เป็นเนื้อส่วนซี่โครง Braised Short Ribs ที่ตุ๋นมาจนนุ่มนวลวางมาบนแครอทหวานๆ บดละเอียด ราดด้วยน้ำตุ๋นเนื้อ ด้านบนเนื้อโรยด้วยชีสสไลซ์บางๆ นับเป็นอาหารจานหลักที่อร่อยไม่ด้อยไปกว่ากันสักจานเลยนะคะ

เรามาปิดท้ายมื้ออาหารนี้แบบสมบูรณ์ด้วยของหวานอร่อยๆ กันบ้าง ขนมหวานนุ่มๆ เด้งๆ อย่างแรกคือ Vanilla Panna Cotta ขนมก้อนกลมขาวที่ทำจากนม วิปครีม แล้วใส่เจลาตินนอนมาในน้ำซอสทำจากลูกพีช

ขนมหวานอย่างที่สอง Pineapple upside down มาในรูปของแป้งกรอบๆ บางๆ วางเรียงด้านบนด้วยชิ้นสัปปะรดเสริฟคู่กับไอศครีมวานิลลาและลูกเชอรี่เชื่อม

ขนมหวานอย่างที่สาม Trio of Crème Brulee เอาใจคนรักแครมบรูเล่จริงๆ เพราะมีให้เลือกกินทั้งสามรสไม่ว่าจะเป็นแครมบรูเล่รสกาแฟ รสวานิลลา และรสพิสตาชิโอ

เอาใจคนรักแครมบรูเล่กันไปแล้วต้องมีขนมหวานอย่างที่สี่เอาใจคนรักชอคโกแลตกันบ้าง  Chocolate Mousse Profiteroles ครีมพัฟก้อนกลมๆ ผ่ากลางใส่ไส้ชอคโกแลตมูสไว้ราดทับด้านบนด้วยซอสชอคโกแลต เสริฟคู่กับลูกเบอรี่เชื่อมด้วยเหล้า Cointreau

ขนมหวานสีสวยอย่างสุดท้าย เชอร์เบท ค่ะ หวานอมเปรี้ยว เย็นชื่นใจ 

และปิดท้ายจริงๆ ด้วยขนมหวานอย่างละอันพันละน้อย อภินันทนาการจากคุณเชฟ นับเป็นการปิดท้ายที่สมบูรณ์แบบจริงๆ ใช่ไหมคะ คืนนี้เราคงหลับฝันดีกลางมหานครนิวยอร์คแน่ๆ...

แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวการเดินทางของบ้านลาดพร้าวฯ ก็ยังไม่จบนะคะ ยังมีเรื่องน่าตกใจในมหานครนิวยอร์คมาเล่าสู่กันฟังอีกค่ะ โปรดช่วยอยู่ติดตามกันนะคะเพื่อนๆ ขา...  

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 21/06/2017 เวลา : 05.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

น่าทานมากครับ

บิสกิต...บ้านเราเคยมีขายที่ฟู๊ดแลนด์ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเจอแล้วครับ

เคยไป NY เข้าแต่ Fast food ร้านไทย และจีนครับ

ความคิดเห็นที่ 6 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ คุณอุ้ม

**ตามย้อนรอย ช้าไปหน่อยวันนี้ ไปเดินเที่ยวมาติดฝน

วันนี้อาหาร วิเศษสุดๆ ครับ น่าทานทุกจาน แต่ปลา ปลาฮาลิบัท พึ่งเคยได้ยินครับ รสชาต เป็นอย่างไรไม่ทราบนะครับ

น่าทาน อบอุ่นเหมือนเช่นเคย อิจฉาๆ

ความคิดเห็นที่ 5 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ส่วนใหญ่ผมทานไม่เป็นครับ

ความคิดเห็นที่ 4 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไม่มีเอสเพรสโซ 2 ช็อต ตบท้ายนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาเที่ยวค่ะ

อาหารน่ากินมากๆ

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

เอ๊ะ ยังไง
แม่มดเขียนค.ห.แล้วนะคะ
หายไปไหน

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 19/06/2017 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

วันนี้หน้าตาดีหลายจานเลยค่ะ
ชอบภาพนางแบบ ๒ สาวจัง
สวยไปคนละแบบแต่น่ารักทั้ง ๒ คน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2017 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]