• ลาดพร้าวซอยสิบสอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : athammano@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 739
  • จำนวนผู้ชม : 1375100
  • ส่ง msg :
  • โหวต 605 คน
ไทยวิจัยและฝึกอบรม
เรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียน Blog เห็นว่า เป็นงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ไม่ว่า จะเป็นการไปเดินทางท่องเที่ยว การไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน การอ่านเจออะไรที่น่าสนใจและอยากจะแลกเปลี่ยน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539
วันพุธ ที่ 27 กันยายน 2560
Posted by ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ผู้อ่าน : 1653 , 13:04:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ดงละดอน , BlueHill และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

เพื่อนๆ ขา หยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา บ้านลาดพร้าวฯ ยกครัวไปทัวร์หัวหินประจำปีกันค่ะ ไปถึงเป็นธรรมเนียมว่า บ้านเราต้องหาอะไรอร่อยอร่อยกินกันนะคะ ก่อนไปลาดพร้าวฯ ก็ทั้งสอบถามคนนั้นคนนี้ ทั้งเสิร์ชหาเว็ปนู้นเว็ปนี้ ปรากฎว่าเจอร้านนี้ค่ะ Andreas เป็นร้านอาหารอิตาเลียน ใครๆ ในเว็ปว่าดีแต่จะดีจริงไหมหนอ อย่างไรก็ตาม เราก็ตัดสินใจว่า ลองไปดูค่ะ เพราะนอกจากในเว็ปต่างๆ แนะนำ เขาก็ยังมีชื่ออยู่ใน Thailand Tatler Best Restaurants 2017 อีกด้วย หลายสำนักยืนยันน่าจะเชื่อถือได้เนอะคะ งั้นไปกันค่ะ

ร้านเขาตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมเดอะลาภาเลยค่ะ ข้างๆ ห้างบลูพอร์ท ร้านเป็นตึกกระจกๆ มีสามชั้น ชั้นบนสุดเป็นนั่งกินชิลกับลมธรรมชาติบนดาดฟ้านะคะ แต่บ้านลาดพร้าวฯ ขี้ร้อนค่ะ ขอนั่งชั้นสองเป็นห้องแอร์ดีกว่านะคะ ที่กระจกข้างๆ จะสวยมากเพราะได้แสงไฟประดับของบลูพอร์ทส่องสว่างสีน้ำเงินสวย

มาถึงปุ๊บ ได้นั่งโต๊ะเป็นการเรียบร้อย สั่งอาหารกันเลยค่ะ ที่ร้านนี้ลาดพร้าวฯ ชอบอีกอย่างตรงที่คุณพนักงานจะพยายามแนะนำสิ่งที่ไม่เว่อร์วังอลังการจนเกินงาม อาหารอะไรที่ขนาดใหญ่ก็จะบอกให้แชร์กันนะคะ อันนี้แชร์ได้ 2-3 คนนะคะ ประมาณนี้

และเริ่มต้นมื้ออาหารต้องขนมปังมาก่อนนะคะ จะประทับใจไม่ประทับใจในรสชาติอาหารนี่ก็เริ่มกันตั้งแต่ถาดขนมปังนี่ล่ะค่ะ ถ้าขนมปังอร่อยล่ะก็ อะไรอะไรต่อจากนี้มันก็จะรู้สึกดีกันไปหมดแล้วล่ะค่ะ แล้วขนมปังเขาอร่อยนะคะ

ฉะนั้น ตามมาก็เป็นของอร่อยมาก เรียกว่า อร้อย อร่อย เป็นพิซซ่าที่อร้อย อร่อยมากมาก ชื่อ PIZZA CHEF พิซซ่าที่ห่อไส้ไว้ด้านใน

พอตัดแบ่งปุ๊บ ชีสเยิ้่มออกมาก่อนเลยค่ะ มีทั้งมาสคาร์โปนชีสและมอสเซอเรลล่าชีสเยิ้มยืด ข้างในนอกจากชีสยังมีพาร์ม่าแฮมและเห็ดทรัฟเฟิ่ลส์สีดำบดละเอียดอยู่ด้วย ความอร่อยของมันเริ่มตั้งแต่แป้งพิซซ่าที่กรอบนอกนุ่มใน ความหนาแน่นและกลมกล่อมของไส้ที่เต็มปากเต็มคำ ถ้ามาต้องสั่งนะคะ

สั่งพิซซ่าหน้าปิดแล้ว เราสั่งพิซซ่าหน้าเปิดอีกถาดค่ะ PIZZA TARTUFO ด้านหน้าอุดมชีสไม่แพ้กัน เป็นชีสมอสเซอเรลล่าและริคอตต้า โปะทับด้วยเห็ด เห็ดทรัฟเฟิ่ลส์ดำสไลซ์ ผักร็อคเก็ต พาร์ม่าแฮม แล้วโรยทับบนสุดด้วยพาร์มีซานชีส ฮ้อม หอมค่ะ

จานต่อมาซีซาร์สลัด ผักกร๊อบ กรอบเคล้าน้ำสลัดโฮมเมด โรยเบคอนกร๊อบ กรอบ โรยพาร์มีซานชีสสไลซ์แผ่นบางๆ

คนชอบอาหารจานเส้นไม่ควรพลาดจานนี้ค่ะ เส้นแองเจิงแฮร์ผัดกับซอสมะเขือเทศรสจัดจ้านพร้อมกับอาหารทะเลแบบมากันทั้งท้องทะเล ทั้งกุ้ง ทั้งหอยเชลล์ ทั้งปลาหมึกค่ะ รสดีมากๆ

อาหารจานเส้นอีกจานก็เอร็ดอร่อยไม่แพ้จานแรก เส้นลิงกวินี่ผัดเคล้าน้ำมันมะกอกพร้อมหอยลายตัวอวบอ้วนค่ะ รสชาติแบบแค่ม้วนเส้นเข้าปากก็สุขแล้วน่ะค่ะ

มาชมสเต๊กกันบ้าง จานนี้เป็นริบอายคะ สเต๊กสุกกำลังเหมาะ น้ำเกรวี่อร่อยๆ ผักหลากชนิดและมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ

และปิดท้ายหมวดอาหารคาวด้วยจานนี้คะ เนื้อทีโบนชิ้นโต จานนี้เขาให้แชร์กัน 2-3 คนค่ะ เนื้อเขาอร่อยมากมาก หอมมากมาก เนื้อยังเป็นสีชมพูสวยเสริฟมาพร้อมน้ำเกรวี่สามชนิด เสริฟพร้อมมันฝรั่ง เสริฟพร้อมสปีแนช หอมทอด ถั่วลันเตาและแครอท แค่ตอนคุณพนักงานยกมาตั้งตรงกลางก็ต้องร้องอู้ฮูววว์แล้วนะคะ ตอนกินเข้าไปยิ่งต้องร้องใหญ่ค่ะ เนื้อเขาอร่อยจริงๆ ค่ะ ถ้ามาอย่าลืมสั่งนะคะ

จบจากหมวดของคาว ตามหลักการบ้านลาดพร้าวฯ เราต้องมีการปิดท้ายด้วยหมวดของหวานสักหน่อย เพื่อความสมบูรณ์แบบของมื้ออาหารนะคะ ฉะนั้น เริ่มต้นด้วยของหวานจานแรก พันนาคอตต้ารสวานิลลา (Vanilla Flavored Panna Cotta) นุ่มๆ เบาๆ หวานๆ ราดด้วยซอสราสพ์เบอร์รี่หวานแอบเปรี้ยว และประดับด้วยเบอร์รี่ค่ะ

ตามมาด้วยของหวานจานที่สอง ฮาเซลนัทและชอคโกแลตมูส (Hazelnut and Chocolate Mousse)  เนื้อมูสเขาเนียนนุ่มเข้มข้นชอคโกแลตและมีความกรุบและมันของฮาเซลนัทแทรก

ปิดท้ายหมวดของหวานด้วยของหวานจานที่สาม ของโปรดของลาดพร้าวฯ เค้กชอคโกแลตลาวา (Dark Chocolate Fondant) ที่ไส้ชอคโกแลตเข้มข้นด้านในพร้อมจะเยิ้มละลายออกมาทันทีที่ตัดตัวเค้ก กินกับไอศครีมหวานมันเย็นที่เสริฟมาข้างๆ อร่อยมากมายค่ะ

จบบริบูรณ์สำหรับอาหารอิตาเลียนมื้ออร่อย ณ ร้าน Andreas จริงๆ ด้วยขนมหวานอภินีนทนาการจากทางร้าน ที่จัดวางมาอย่างสวยงามเก็ไก๋ ทาร์ตชิ้นจิ๋วที่มีไส้เป็นครีมมะนาวอันนึงและไส้คาราเมลอันนึงอร่อยมากค่ะ

เป็นมื้อที่เอร็ดอร่อยและมีความสุขมากจนต้องขอถ่ายรูปกับคุณเชฟและเจ้าของร้านไว้เป็นที่ระลึกน่ะค่ะ....
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ดงละดอน วันที่ : 29/09/2017 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

ต้องไปลองบ้างแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 28/09/2017 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

"จาน" สำหรับของหวานจานที่สาม เท่มากๆครับ
ไม่รู้เรียกว่า จาน ถูกต้องไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 5 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 28/09/2017 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

"...โรงแรมเดอะลาภา...ข้างๆ ห้างบลูพอร์ท..."
แหะๆ..ทั้งสองอย่างเป็น landmark ที่ไม่ช่วยให้นึกถึงหัวหินออกเลยคุณอุ๋ม .. เราหายไปนานเกินควร

อาหารหน้าตาดีทุกจาน น่ากินจริงๆ
แต่..วันนี้เป็นวันแรกที่ไม่ค่อยอิจฉาอาหารคุณอุ๋มมากเท่าคราวก่อนๆ เพราะ SW19 กำลังท่องอยู่ตรงข้อเท้าของอิตาลี อิ่มแอ่กทุกวัน 😁😁

ความคิดเห็นที่ 4 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 27/09/2017 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่ากินไปหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 3 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 27/09/2017 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

น่าทานมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 27/09/2017 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

Hazelnut and Chocolate Mousse น่าทานมากครับ อาหารจานเนื้อก็นานทาน แบบพี่สิงห์บอกครับ

ขอบคุณครับ คุณอุ้ม >>>> โหวดครับ ชอบๆ

ความคิดเห็นที่ 1 ลาดพร้าวซอยสิบสอง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 27/09/2017 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เป็น Beef eater ชอบอาหารจานเนื้อ ดู.อร้อย อร่อย จริงจริงครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]