• Kibangkok
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : 9kibangkok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 631
  • จำนวนผู้ชม : 2059780
  • ส่ง msg :
  • โหวต 817 คน
อาหารและสีน้ำ บ่นไป วาดไป ถ่ายภาพไป Calligraphy
บันทึกความรู้สึก ที่ไร้สาระของกิ๊ ผ่านสีน้ำโดยมือสมัครเล่นครับ..จุ๊บ จุ๊บ....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
วันพุธ ที่ 30 มิถุนายน 2553
Posted by Kibangkok , ผู้อ่าน : 4925 , 00:08:00 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ประธานาธิบดีโอบามาของสหรัฐอเมริกา คนไทยหลายคนคงจะรู้จักเป็นอย่างดีว่าท่านเป็นประธานาธิบดีผิวสีหมึกคนแรกของประเทศมหาอำนาจ
แต่คนไทยหลายคนคงจะไม่ค่อยได้รู้จักถึงชีวิตส่วนตัวในบางเรื่องของท่าน โดยเฉพาะเรื่องราวของท่านที่เคนยา

วันนี้ลุงกิ๊ได้มีโอกาสพบ ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกรยิปซีขวัญใจเด็กๆๆ ที่ท่านได้สละเวลาให้ลุงกิ๊ได้มีโอกาสได้พบกับท่านอีกครั้ง

วันนี้ ท่านมีเรื่องตื่นเต้นที่อยากเล่าให้ลุงกิ๊ฟัง เป็นเรื่องราวที่ลุงกิ๊ไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลยครับ เกี่ยวกับเรื่องงานการกุศลของเภสัชยิปซีและเรื่องส่วนตัวของประธานาธิบดีโอ บามาที่เคนยา


Kibangkok: สวัสดีครับ อาจารย์ ดีใจจังครับที่ได้พบอาจารย์อีกครั้ง อาจารย์เป็นอย่างไรครับ สบายดีไหมครับ อาจารย์ไปประเทศไหนมาครับคราวนี้
ดร.กฤษณา: พี่สบายดีค่ะ สบายๆๆเหมือนเดิมค่ะ พี่พึ่งกลับมาจากเคนยาค่ะ ไปช่วยงานเรื่องยาที่เคนยา เค้ามีปัญหานิดหน่อยค่ะ ตอนนี้เรียบร้อยดีแล้วค่ะ ไปคราวนี้นอกจากจะได้ทำงานแล้ว
พี่ก็ได้มีโอกาสพบกับบุคคลสำคัญระดับโลกเชียวนะค๊ะที่เคนยา


Kibangkok: ใครหรือครับที่เคนยา มีบุคคลสำคัญระดับโลกด้วยเหรอครับ
ดร.กฤษณา: ก็มีนะซิค๊ะ ถ้าไม่มีท่านนี้ เราก็คงไม่มีโอกาสได้รู้จัก ประธานาธิบดีโอบามา เพราะท่านเป็นคุณย่า Sarah Obama ของโอบามาค่ะ คุณกิ๊คงจะพอทราบนะค๊ะว่า คุณพ่อของโอบามาเป็นชาวเคนยา

KiBangkok : ไม่เคยทราบมาก่อนเลยครับ ผมนึกว่าท่านเป็นชาวแอฟริกันในอเมริกา อาจารย์รู้จักด้วยเหรอครับ
ดร.กฤษณา: ค่ะ เมื่อเดือนเมษายน 2553 ที่ผ่านมา พี่ได้มีโอกาสพบโดยบังเอิญค่ะ คนขับรถที่เคนยา เค้าเล่าให้พี่ฟังว่า คุณย่าอยู่ที่เคนยานี่เอง พี่ก็เลยขอให้เค้าได้ช่วยพาพี่ไปเยี่ยม แต่คนขับรถเค้าก็บอกว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะได้มีโอกาสพบท่าน
เพราะถ้าไม่ได้นัดหมาย ท่านก็ไม่มักจะไม่ค่อยได้อยู่บ้าน หรือ อาจจะไม่ได้พบเลย และบ้านของคุณย่า ก็ห่างจากตัวเมืองKisumu ไปเกือบ 100 กม ซึ่งบ้านท่านอยู่ที่เมือง Kogelo ค่ะ โชว์เฟอร์บอกว่า คนต่างชาติมาเยี่ยมท่านเยอะมาก แต่ก็น้อยคนนักที่จะได้เจอหรือหาบ้านท่านเจอ หนทางก็ไกล ถนนก็ไม่ได้ลาดยาง ฝุ่นแดงตลอดทาง


KiBangkok : โห น่าสนุกจังเลยครับ อาจารย์ช่วยเล่าให้ผมฟังด้วยครับ
ดร.กฤษณา: พี่จะเริ่มเล่าอย่างไรดีนะ งั้นดูภาพไปเล่าไปดีกว่านะค๊ะ พี่พึ่งไปอัดภาพมาด้วย จะเอาไปอวดคุณแม่ของพี่ที่สมุยค่ะ

ดร.กฤษณา: อันนี้เป็นปั๊มน้ำมันที่ดีและราคาถูกของเมืองซีไอยา เมืองที่คุณย่าเค้าอยู่ค่ะป้ายโฆษณาค่ะ ถูกและดี ยังไงๆๆเราก็ต้องเติมค่ะ เพราะไม่มีปั๊มที่ไหนอีกแล้วค่ะ ถนนหนทาง ก็เหมือนอย่างในภาพนะค๊ะภาพ นี้เป็นประูตูทางเข้าบ้านของคุณย่าค่ะ บ้านก็เป็นบ้านหลังเล็กๆๆ มีรั้วและป้อมยาม ซึ่งก็พึ่งสร้างเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ คุณย่าท่านอยู่ที่นี่ค่ะ เรียบง่าย สมถะมากๆๆค่ะภาพ นี้เป็นภาพหลุมฝังศพของคุณพ่อและคุณปู่ของโอบามาค่ะ ทั้งสองท่านได้พักผ่อนในสวน ในบริเวณบ้านๆๆหลังนี้ค่ะ หลังจากที่ท่านได้เสียชีวิต ครอบครัวก็ฝังท่านทั้งสองไว้ไกล้ๆๆกันในบริเวณสวนของบ้านค่ะ

เป็น ครอบครัวที่อบอุ่นมากค่ะ คุณพ่อของโอบามาเป็นคนที่เก่งมากค่ะ ท่านเป็นชาวบ้านธรรมดา แต่ก็เป็นคนเรียนเก่ง สามารถสอบชิงทุนไปเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ดของ อเมริกา จนจบปริญญาเอกทางด้านเศรษฐศาสตร์ ท่านเก่งมากและน่าทึ่งนะค๊ะ

หลังจากที่ท่านเรียนจบ ท่านก็กลับมาช่วยเหลือครอบครัว และชุมชนของท่านอีกด้วยนะ๊๊ค๊ะลาน ต้อนรับของคุณย่าค่ะ ผู้ชายเสื้อสีฟ้านี้เป็นโชว์เฟอร์ค่ะ เค้าเป็นล่ามให้พี่ด้วยค่ะ คุณย่าพูดภาษาพื้นเมืองค่ะ ล่ามเค้าจะแปลจากภาษาพื้นเมืองเป็นภาษาอังกฤษให้พี่ฟังค่ะ

เวลามีแขกมาเยี่ยม ท่านก็จะออกมาพบที่ใต้ต้นไม้นี้ค่ะ ชีวิตท่านเรียบง่ายมากค่ะ

Kibangkok: อาจารย์ครับ ถ้าเป็นที่เมืองไทย ถ้าหลานชายได้เป็นใหญ่เป็นโตแบบนี้ คงจะไม่ใช่แบบนี้แน่เลยKibangkok: อาจารย์ครับ อาจารย์ไปเยี่ยมคุณย่ากับใครบ้างครับ เห็นในภาพมีหลายคนจังเลยครับ ผู้หญิงหน้าตาดีคนนั้นและหนุ่มหน้าเกาหลีคนนั้นเป็นใคร เหรอครับ
ดร.กฤษณา : อ๋อทั้งสองคนเป็นอาสาสมัคร เป็นแฟนคลับของพี่เองค่ะ พี่ผู้หญิงสวยๆๆคนนี้ชื่อ ภญ.อัจฉรา เอกแสงศรี หรือพี่เอื้อย เป็น ผอ.ศูนย์วิจัยขององค์การเภสัชกรรม ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการคิดค้นยาดีราคาถูกที่องค์การเภสัชกรรม คนนี้แหละค่ะที่ช่วยสานต่อเรื่องยาต้านเอดส์ของพี่ที่องค์การเภสัชกรรม

และหนุ่มคนนั้น ชื่อคุณหมอคณะพล อดีต ผอ.โรงพบายบาลป่าบอล ทั้งสองลาพักร้อนและขอเป็นอาสาสมัครไปช่วยงานที่เคนยา ที่ รพ.คามิเลียน

ร.พ.คา มิเลียน เป็นรพ.ที่พี่ไปอาสาช่วยเหลือทำยามาเลเลียและHIVค่ะ ทั้งสองอาสาไปช่วยงานช่วงเวลาสั้นๆๆที่ รพ.คามิลเลียนที่เคนยาค่ะ เป็นโรงพยาบาลของแคทอลิคที่ช่วยเหลือผุ้ป่วย HIV สถานที่แห่งนี้พี่เคยขอให้รัฐบาลไทยช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ น่าเสียดายนะค๊ะ เพราะที่นั่นผู้ป่วยเยอะมาก โดยเฉพาะคนยากไร้ยากจน ใครเอาอะไรไปช่วยเหลือก็ถึงมือคนยากไร้กันทุกคน เวลาเห็นคนยากจนหายป่วย มีชีวิตรอด มันมีความสุขมากนะค๊ะ

Kibangkok: อาจารย์ครับ หากรัฐบาลไทยหรือหน่วยงานราชการไทยเข้าใจถึงความสุขที่ได้รับจากการให้และ เข้าใจความหมายของมนุษยธรรมมากขึ้น ผมเชื่อว่าประเทศเราน่าจะมีความสุขมากกว่านี้นะครับ เสียดายที่คนไทยและข้าราชการไทย(บางคน)ห่วงหน้าตาและเกียรติยศศักดิ์ศรีมาก จนเกินไป จนไม่มีเวลานึกถึงผู้อื่นกันสักเท่าไร น่าเสียดายจังนะครับ

Kibangkok: ทั้งสองคนโชคดีจังเลย ได้ไปทำบุญด้วย ได้เที่ยวด้วย(แม้จะสถานที่จะดูทุรกันดารก็ตาม)
ดร.กฤษณา : คงเป็นเรื่องบังเอิญที่ทำให้พวกเราได้มีโอกาสพบกันและ ทำงานร่วมกันน่ะค่ะ ที่เมืองไทยยังมีคนมีน้ำใจอีกเยอะนะค๊ะ มีหลายคนสมัครและอาสาอยากช่วยงานพี่ยอะมากค่ะ พี่โชคดีค่ะที่เกิดมาเป็นคนไทย การให้ก่อให้เกิดความสุขค่ะคุณกิ๊ จริงไหมค๊ะ

Kibangkok: คุณย่าเป็นอย่าไรครับ อาจารย์ได้คุยกับท่านหรือเปล่า
ดร.กฤษณา: ท่านอัธยาศรัยดีมากค่ะ ดูแล้วเหมือนคุณย่าใจดีคนหนึ่งค่ะ ท่านรักบ้านเกิดท่านมากนะค๊ะพี่ได้แอบถามท่านว่า ทำไมท่านไม่ไปอยู่กับหลานชายที่อเมริกาค๊ะ คุณกิ๊ทราบไหมค๊ะว่าท่านตอบว่าอย่างไร

"ถ้าย่าไปอยู่ที่อมริกา ถ้ามีใครมาเยี่ยมย่าที่เคนยา ใครจะอยู่คอยพบล่ะค๊ะ"Kibangkok: อาจารย์ครับ ที่หมู่บ้านเป็นอย่างไรบ้างครับ ชาวบ้านเค้าอยู่กันอย่างไร
ดร.กฤษณา : ที่หมู่บ้านก็เป็นเหมือนหมู่บ้านเหมือนบ้านเรา เป็นสังคมเกษตกรรมอยู่กันแบบครอบครัวคล้ายๆๆบ้านเราค่ะ ใครมีอะไรก็ช่วยกัน ที่นั่นอาจจะไม่ค่อยทันสมัย เจริญเหมือนบ้านเรา แต่สังคมของเค้าอบอุ่น มีน้ำใจกันแก่กันและกันค่ะ

ตรงนี้เป็นแปลงทดลองปลูกพืชค่ะ ทางการมาทำการทดลองปลูกพืชให้กับชาว บ้านว่า ปลูกอะไรที่จะให้ผลผลิตได้ดี ทุกแปลงจะมีชื่อเขียนไว้ว่าเป็นของใคร ปลูกอะไรภาพ ด้านล่างนี้เป็นประตูของโรงเรียนประจำหมู่บ้าน คุณพ่อของโอบามาได้สร้างโรงเรียนที่นี่ไว้ แต่ท่านก็สร้างไม่สำเร็จเพราะเสียชีวิตเสียก่อน หลังจากโอบามาได้รับคัดเลือกเป็นผู้ว่าการชิคาโก โอบามาก็ได้กลับมาสร้างโรงเรียนนี้จนเสร็จ และทางโรงเรียนก็ได้สลักชื่อไว้ที่ประตูเพื่อเป็นเกียรติค่ะดูบรรยากาศโรงเรียน สนุกสนานดีนะค๊ะ ที่นี่คือโรงเรียนของคุณพ่อโอบามาค่ะ

Kibangkok: อาจารย์ครับ คุณย่าของโอบามารู้จักประเทศไทยไหมครับ
ดร.กฤษณา : ท่านไม่รู้จักหรอกค่ะ ประเทศไทยเป็นประเทศเล็กๆๆ ชาวเคนยาส่วนใหญ่ก็ไม่รู้จักหรอกค่ะ คณะของพี่คงเป็นคนไทยแรกกระมังที่ท่านได้มีโอกาสพบท่านค่ะ คุณย่าก็คงอดสงสัยอยู่กระมังค๊ะ ประเทศไทยอยู่ที่ไหนกัน

Kibangkok: อาจารย์ครับ การไปเยี่ยมคุณย่าในครั้งนี้ อาจารย์คงจะประทับใจไปอีกนานเลยนะครับ
ดร.กฤษณา: คุณย่าท่านน่ารักมากค่ะ สมถะ เรียบง่าย ไม่ถือตัวนะค๊ะ พี่ดีใจมากค่ะที่ได้พบท่าน เป็นเรื่องบังเอิญจริงๆๆค่ะที่ได้พบท่านนะค๊ะ และพี่ก็ทึ่งในความสามารถของคุณพ่อของโอบามาด้วยค่ะ ที่เป็นชาวบ้านธรรมดาในหมู่บ้าน แต่สามารถเล่าเรียนได้จบปริญญาเอกที่ฮาวาร์ดในอเมริกาได้ พี่ประทับใจในความสามารถมากค่ะ เป็นความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ของชาวเคนยาเลยนะค๊ะ ในการเข้าพบคุณย่าครั้งนี้ พี่ประทับใจประโยคนี้ของคุณย่าค่ะ

"ถ้า ย่าไปอยู่ที่อมริกา ถ้ามีใครมาเยี่ยมย่าที่เคนยา ใครจะอยู่คอยพบล่ะค๊ะ" ประโยคนี้บ่งบอกถึงความรักที่ท่านมีต่อหมู่บ้านของท่าน ไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ท่านจะมีชื่อเสียงหรืออย่างไร ท่านก็รักบ้านเมืองของท่านเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

Kibangkok: อาจารย์ครับการทำงานที่เคนยาสนุกและมีความสุขมากไหมครับ
ดร.กฤษณา: ค่ะ ไม่ว่าที่ไหนๆๆที่ได้เดินทางไปในแอฟริกา พี่ก็มีความสุขหมดค่ะ เพราะที่นั่นสวยงาม ผู้คนก็น่ารัก เด็กๆๆน่ารักมากค่ะ ที่สำคัญที่นั่นมีความทุกข์ยากเยอะค่ะ เค้าลำบากกว่าคนไทยมากค่ะ บางที่ก็แร้นแค้นมาก พี่ดีใจทีพี่ได้เห็นโอกาสให้พี่ได้ทำงานเยอะมากค่ะ ลำบากกายค่ะแต่ก็สบายใจนะค๊ะ ไม่ต้องกลัวอะไร ไม่ต้องระมัดระวัง เหมือนอยุ่ที่เมืองไทยค่ะ คุณกิ๊คงพอจะเข้าใจนะค๊ะว่าพี่หมายถึงอะไร

Kibangkok: อาจารย์ครับขอบคุณมากครับสำหรับภาพถ่ายและเรื่องเล่าของประธานาธิบดีโอบามา เรื่องราวที่ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยครับ เดี่ยวผมต้องไปหาซื้อหนังสือประวัติโอบามามาอ่านเสียหน่อยแล้วครับ มีบางอย่างที่น่าสนใจมากครับในเรื่องของแรงบันดาลใจของประธานาธิบดีคนนี้

ผมไม่เคยสนใจโอบามามาก่อนเลย แต่พอได้ฟังอาจารย์พูดเกี่ยวกับเขา ทำให้ผมอยากจะศึกษาประวัติของผู้ชายคนนี้จังครับ

หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวเคนยา ก็อย่าลืมหาโอกาสไปเยี่ยมคุณย่า Sarah Obama กันนะครับfree counters
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ดลสุศิธีร์ วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 01.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/donsusitee

ขอบคุณครับ ที่ทำให้เวลาช่วง 01.59 น.ของผมมีค่ามากกว่าที่เป็น

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Kibangkok วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

หนูหย่ง.......อาจารย์ท่านเป็นแฟนคลับของเนชั่นครับ ท่านแวะไปอ่านหลายบล็อค ท่านถามถึงเพื่อนๆๆหลายคน เช่น น้องเฟิงสุ่ย น้องแคนไทยเมือง และอีกหลายๆๆท่าน และที่ชอบที่สุดอาจารย์ท่านชอบคุณลุงหยุ่นมากๆๆครับ ถ้าหนูหย่งพบคุณลุง ก็ฝากเรียนท่านด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
yongchan วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

ลุงกิ๊ หย่งไปนั่งดูคลิปสัมภาษณ์อาจารย์ในรายการคุณสรยุทธมา ชอบจังเลย รู้สึกเต็มอิ่ม (ได้ฟังอาจารย์พูดเต็มๆ) และอยากให้โลกเรามีคนจริงและจิตใจงดงามอย่างอาจารย์อีกมากๆๆๆๆ จังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
yongchan วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

โอ ลุงกิ๊คะ หย่งดีใจจังเลย... ที่อาจารย์จำหย่งได้ด้วย.. ปลื้มๆๆๆ

หย่งอยู่ไทยเดือนพ.ย. เกือบทั้งเดือนเลยค่ะ ถ้าลุงกิ๊ทราบตารางอาจารย์ บอกหย่งได้เลยนะคะ หย่งไปแน่ๆ ค่ะ จะเอาหนังสือ 2 เล่มไปให้อาจารย์เซ็นด้วย (เล่มที่สามยังอยู่ที่ลุงกิ๊ไหมคะ? จำได้ว่าฝากไว้นานมากแล้ว)

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Kibangkok วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

yongchan........ผมพึ่งได้พบอาจารย์อีกครั้งเมื่อหลายวันก่อน ท่านบอกว่า ท่านได้อ่านคอมเมนต์ของเพื่อนๆๆๆทุกคนแล้วครับ ท่านขอบพระคุณมากที่เพื่อนๆๆให้กำลังใจท่าน หากมีโอกาสท่านก็อยากจะชวนเพื่อนๆๆโอเคทานข้าวด้วยกัน

ท่านได้ถามถึงหนูหย่งด้วยครับ ว่าน้องผู้หญิงที่อยู่เยอรมันนั้นเป็นใคร เห็นเขียนให้กำลังใจท่านเหลือเกินมาหลายครั้งแล้ว ท่านบอกว่า ปลายปีนี้ท่านคงอยุ่ที่กรุงเทพ คงจะได้มีโอกาสเจอกับหนูหย่งแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
yongchan วันที่ : 15/07/2010 เวลา : 05.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

เริ่ดๆๆๆๆ ถ้ามีโอกาส กลับเมืองไทยเที่ยวหน้า ก็อยากเจออ.กฤษณามั่งจังเลยค่า

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 01/07/2010 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

หวัดดีครับลุกกิ๊ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกแล้ว ขอบคุณครับที่นำแต่เรื่องดีๆมาเล่าให้ฟัง ขอให้ลุงกิ๊ไม่แก่อีกต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
INDYLOVE วันที่ : 01/07/2010 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

wญ.ดร. กฤษณา เป็นคนๆ หนึ่งที่อินดี้ชื่นชมค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สงสาร วันที่ : 01/07/2010 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/8289

ขอบคุณมากเลยค่ะ

วันนี้ไม่รู้อย่างไรต้องการอ่านประวัติ ท่านโอบามา พอดี

เปิดมาก็เจอเลยได้รู้ได้เห็น

ดีใจมาก นำเสนอเรื่องดีมาก

ขอบพระคุณ


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
toondee วันที่ : 01/07/2010 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เคนย่าเป็นเมล็ดพันธุ์ผลิตประธานาธิบดีอเมริกา เมืองไทยผลิตเมล็ดพันธุ์ ภญ.ดร. กฤษณา มาบรรจบกัน น่าภูมิใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Ae^ วันที่ : 01/07/2010 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ได้สัมผัสบุคคลพิเศษน่าปลื้มใจจัง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
smile-andaman วันที่ : 01/07/2010 เวลา : 01.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

ผมว่า โอบามา
หน้าคล้ายๆคนปักษ์ใต้
แถวบ้านผมอะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ตุ๊กแก่ วันที่ : 01/07/2010 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tukkae-maenai

เข้ามาโหวตให้ค่ะ ขอบคุณสำหรับเรื่องราวที่ยากนักจะมีใครนำเสนอเพราะทั้งหมดโฟกัสไปที่หลานบารัค โอบามาหมด ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ting วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยปลอดภัยในการทำงานช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Kibangkok วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

สายลม.........สนใจจริงอะ่เปล่า ถ้าคุณป้าได้ไปเคนยา สงสัยคุณสายลมคงเป็นคนไทยคนที่สองที่ได้พบคุณย่าแน่เลย เพราะที่เคนยาดูเหมือนจะไม่มีคนไทยอยู่ที่นั่นนะครับ โดยเฉพาะในถิ่นทุรกันดาร แม้ว่าจะมีคนไทยหลงอยู่บ้าง แต่มันก็เหมือนไม่มีเพราะคนพื้นเมืองไม่ค่อยรู้จักคนไทยเลย แต่ก็ยังดีที่อาจารย์ไปสอนคนทำยาแล้วแอบตั้งชื่อให้มีคำว่า "Thai" ในทุกๆๆชื่อของยา ผมหวังว่า คนแอฟริกันจะรู้จักเมืองไทยมากขึ้นครับ

ไม่รู้เหมือนกันว่ากลยุทธของอาจารย์ที่ไปโปรโมตประเทศไทยให้กับคนยากจน ไปสร้างชื่อให้ประเทศไทยในหมู่คนยากจน ไม่รุ้ว่า ทำไปจะได้ประโยชน์อะไรกันนะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Kibangkok วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ขอบพระคุณทุกโหวดและคำติชมนะครับ ทุกคอมเมนต์ของเพื่อนๆๆ ผมหวังว่าอาจารย์ท่านคงจะได้อ่านเร็วๆๆๆนี้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Kibangkok วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

บรรยง.....เห็นอาจารย์เคยบอกว่า ที่โอเคเนชั่นมีลูกศิษย์ของท่านหลายคน ดีใจจังครับที่ทราบว่าคุณบรรยงก็เคยเป็นศิษย์ท่านครัย

ิbluhill......แต่ในความเป็นจริง ความทุกข์มันมีมากกว่าที่เราได้อ่านจากสื่อนะครับ ผู้คนตายวันละหลายคนจากโรคติดต่อต่างๆๆในแอฟริกา เด็กเกิดมา รอดเพียงไม่กี่คน มาเลเรียก็ยังชุกชุม ต้อนรับผุ้คนอย่างโหดร้ายครับ

แม้ว่าอาจารย์จะทำงานและอุทิศตัวเองแบบนี้ ก็ยังมีหมาคอยเห่าหอน โดยเฉพาะหมาพันธุ์ไทยด้วยกันนี่แหละครับ ที่แย่ที่สุดจ้องจับผิดอยู่ทุกวัน แย่จังนะครับ ไม่รู้ว่าคนพวกนี้หัวใจทำด้วยอะไร

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
บรรยง วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banyong

ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆที่อาจารย์กฤษณานำมาเล่าสู่กันฟังครับ
จากลูกศิษย์คนหนึ่งของอาจารย์

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
redribbons07 วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

มาชมค่ะ บ้านคุณย่าของประธานาธิบดีโอบามาดูสงบน่าอยู่

มากค่ะ

ขอบคุณที่นำเรื่องราวดีดีมาเล่าสู่กันฟังค่ะ


.

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
nilsamai วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

อ่านแต่เช้า อ่านจบมืดเลย อิอิ
โหวตค่ะลุงกี๊

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

อ่านแล้วก็ยิ้ม....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โหวตให้เรื่องนี้ครับลุงกิ๊
แม้จะยาว แต่ผมอ่านทุกตัวอักษร ทำให้พบว่า ในที่ทุกข์โศก ยังมีหัวใจที่งดงามซุกซ่อนอยู่

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
พันนาม วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phannam

ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Joseph วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

ลุงกี้... entry นี้โดนจริงๆ

เจาะลึก ล้วงลับ ตับประธานาธิบดี... อิอิ...

ขอพระเจ้าอวยพระพร

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
e-sam วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/e-sam


ท่านทำคุรประดยชน์มากมายจริง ๆ
นับถือๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ยกมือ อยากไปเคนย่า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ไอลี่ วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ilyy
เรื่องเล่าของฉันสีน้ำ

น่ายินดีที่มีโอกาสดีๆเช่นนี้นะคะ คุณย่าโอบามาดูใจดีน่ารักจังค่ะ แต่พูดถึงคนเป็นโรคเอดส์ในประเทศเรามีมากค่ะ หลายคนที่ไม่มีสตางค์หรือไม่ได้อยู่ในโครงการของรัฐก็ต้องไปพึ่งวัด น่าสงสารจริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ยอดเยี่ยม ชื่นใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Kibangkok วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

จริงๆๆแล้ว เนื้อเรื่องนั้น นอกจากเรื่องเกี่ยวกับคุณย่า อาจารย์ท่านได้เล่าหลายเรื่องมากเลยครับเกี่ยวกับรื่องงานของท่านที่เคนยา แต่ผมขอเซ็นเซอร์ ไม่อยากจะเอามาเขียน โดยเฉพาะปัญหาการทำงานของท่านที่เคนยาและแอฟริกา เพราะกลัวผู้อ่าน อ่านแล้วรันทดใจ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับคนครับ
ผมก็ขอเขียนแต่เรื่องดีๆๆ เท่านั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Kibangkok วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ผมว่า ผมจะจัดกรุ๊บทัวว์ไปเที่ยวเคนยากัน ใครสนใจบ้างเอ่ย ถ้าไปจริง เดี่ยวผมจะเชิญอาจารย์เป็นหัวหน้ากรุ๊บทัวว์

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
YingeXtreme วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอบคุณลุงกิ๊มากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Supawan วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อ่านแล้วอิ่มใจค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 05.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

เยี่ยมยอดเลยคะ อิจฉาลุงกิ๊จังได้คุยกัย ดร.กฤษณา นางฟ้าในดวงใจ แถมได้สัมภาษณ์เจาะลึกอีก
โหวตคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
โคมทอง วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 03.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ลุงกี้ได้สัมผัสนางฟ้าอีกแล้ว อิจฉาจังเลยค่ะ...

ลงุเยี่ยมมากๆค่ะ

โหวตค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
SweetyWana วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sweetywana
ไม่มีทางตันสำหรับเรื่องไหนๆ ฝันให้ไกลไปให้สุดอย่าหยุดแม้เกือบจะถึง 

นี่เป็นครั้งที่สองที่ได้พบ หลังจากลุงกิ๊ให้ผ้าเช็ดหน้าท่านไปใช่มั้ยคะชื่นชม ดร.กฤษณา
โหวตค่ะ ... ให้ลุงกิ๊ที่เอาเรื่องดี ๆ มาฝาก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
khox วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tengpong วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สุดยอดเลยครับลุงกี๊

+1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ขอบคุณครับ
ที่นำเรื่องดีมาให้อ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

เป็นความสุขจริง ๆ ค่ะที่ได้เห็นคนหรือสัตว์ที่กําลังมีความทุกข์ ได้พ้นทุกข์ที่กําลังมีอยู่
คนที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวเป็นสําคัญคงไม่รู้ซึ้ง ในประโยคนี้

ถ้าไม่ตายเสียก่อน ป้าคงได้ไปเที่ยวเคนยา จะได้ไปเยี่ยมคุณย่าของประธานาธิบดีโอบามา


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 30/06/2010 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สาธิตการใช้งานพู่กันไอแพต Water color on Ipad

แจะๆๆบนไอแพตด้วยพู่กันสไตรัส

View All
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณเขียนจดหมายถึงเพื่อนหรือญาติด้วยปากกาครั้งสุดท้ายเมื่อใด
1-30 วันที่แล้ว
1 คน
2-6 เดือนที่แล้ว
0 คน
1 ปีที่แล้ว
0 คน
2-5 ปีที่แล้ว
1 คน
มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
3 คน

  โหวต 5 คน