• Kibangkok
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : 9kibangkok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 631
  • จำนวนผู้ชม : 2065728
  • ส่ง msg :
  • โหวต 817 คน
อาหารและสีน้ำ บ่นไป วาดไป ถ่ายภาพไป Calligraphy
บันทึกความรู้สึก ที่ไร้สาระของกิ๊ ผ่านสีน้ำโดยมือสมัครเล่นครับ..จุ๊บ จุ๊บ....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
วันอังคาร ที่ 10 มกราคม 2555
Posted by Kibangkok , ผู้อ่าน : 7612 , 01:23:42 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน นายยั้งคิด , เหล่าซือสุวรรณา และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

น้ำท่วมใหญ่ปลายปี 2554 สร้างความเสียหายมากมาย ทำลายหลายสิ่งหลายอย่าง ม.รังสิตเป็นอีกแห่งที่ถูกจมอยุ่ใต้น้ำกว่า 2 เดือน อาคารต่างๆๆและสิ่งปลูกสร้างได้รับผลกระทบอย่างถ้วนทั่ว สวนดอกไม้ สวนหย่อมที่สวยงามกว่า 20 ไร่ ก็หนีไม่พ้น กลายเป็นซากต้นไม้ที่ไร้วิญญาณ สวนซากดอกไม้ที่สวยที่สุด เออ แปลกดีเนอะ

ผมได้รับทราบข่าวจากเพื่อนๆๆว่า ที่ ม.รังสิต มีสวนสวยน่าไปถ่ายรูปมากๆๆ ผมก็งงมันจะสวยได้อย่างไร ที่นั่นน่าจะมีแต่ซากต้นไม้ โดนน้ำท่วมซะขนาดนั้น

เมื่อได้เชคข่าวทาง Facebook ผมก็เลยอยากจะไปเห็นกับตา และอยากจะใช้โอกาสนี้ได้ไปเยี่ยม ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกรยิปซี ซึ่งผมได้ข่าวว่าท่านเลิกเป็นเภสัชกรเร่ร่อนแล้ว มีที่อยู่แน่นอนแล้วที่ ม.รังสิต ขณะนี้ท่านก็รับงาน อาสาสมัคร เป็นคณะบดีของคณะเภสัชกรรม ม.รังสิต ว่าแล้ว ก็ยิ่งงงไปหมด


ม.รังสิตมีอะไรแปลกๆๆ ให้น่าเยี่ยมชม คนสอดรู้สอดเห็นอย่างลุงกิ๊ จะพลาดได้อย่างไร ซากต้นไม้สวยๆๆ และ อาสาสมัครคณะบดีคณะเภสัชกรรม อะไรกันนะนี่ ม.รังสิตมีของแปลกแบบนี้ด้วยเหรอ


วันนี้จะพาไปชมของแปลกที่ ม.รังสิต กันครับ


ก่อนจะเข้าถึง ม.รังสิต ต้องผ่านหมู่บ้านเมืองเอก หมู่บ้านเศรษฐี ที่เขาร่ำลือกัน แต่สภาพหลังน้ำท่วม ดูๆๆแล้วบรรยากาศเหมือนแอฟริกายังไงไม่รู้ครับ เต็มไปด้วยซากต้นไม้เหี่ยวและขยะจำนวนมหาศาล อันเกิดจากน้ำท่วมขัง เห็นแล้วน่าเห็นใจชาวหมู่บ้านแห่งนี้เป็นอย่างมาก


เมื่อถึง ม.รังสิต เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาเที่ยว ม.รังสิต เป็นครั้งแรกในชีวิต เคยได้ยินแต่ชื่อแต่ไม่เคยได้มีโอกาสเข้ามาเที่ยวเลยครับ อาการงงในการหาตึกก็เกิดขึ้นโดยเฉพาะการตามหาอาคารคณะเภสัชกรรม


เมื่อถึงสำนักงานคณะบดี คณะเภสัชกรรม ม.รังสิต ผมก็มองหาออฟฟิส ท่านคณะบดี หาเท่าไรก็ไม่เจอ เพราะผมมองหาห้องที่สวยที่หรูหราที่สุดในตึกนั้นครับ คิดว่าตำแหน่งใหญ่โต คงต้องอยู่ในห้องหรูหราแน่นอน สุดท้ายก็ต้องถามแม่บ้าน ว่าสำนักงานท่านคณะบดีเภสัชกรรมอยู่ที่ไหน


ระหว่างเดินตามหาห้อง ผมก็ตะลึงกับซากโต๊ะเก้าอี้กองเป็นภูเขาที่เสียหายจากน้ำท่วม เห็นแล้วก็พูดไม่ออก อะไรกันหนอเมืองไทย บริเวณใต้ตึกของทุกตึก ก็มีคราบน้ำที่บ่งบอกว่า น้ำท่วมสูงเท่าไร เห็นแล้วน่าเห็นใจนักศึกษาและเจ้าหน้าที่มากๆๆครับ


เมืื่อถึงห้องท่านคณะบดีคณะเภสัขกรรมแล้ว เมื่อแง้มเปิดประตูห้องเข้าไป ก็เห็นเด็กๆๆนักศึกษากำลังรุมขอลายเซ็นผู้หญิงผมสีเทาท่านหนึ่งอยู่ครับ พอเด็กๆๆเดินออกไป ผมก็ยกมือไหว้สวัสดีปีใหม่ ท่านเภสัชกรยิปซี และขออนุญาติสอบถามและพูดคุยเล็กน้อยกับท่าน


Kibangkok: อาจารย์ครับ น้องๆๆเค้าเข้ามาตรวจการบ้านหรือครับ

ดร.กฤษณา: เปล่าหรอกค่ะ เด็กๆๆที่นี่เข้ามาที่ห้องพี่เป็นประจำค่ะ มาขอลายเซ็นบ้าง มาขอกำลังใจบ้างค่ะ ห้องพี่เปิดเสมอ เปิดต้อนรับทุกคนค่ะ ใครๆๆก็เข้ามาได้ค่ะ


KiBangkok: อาจารย์ครับ อาจารย์เป็นคณะบดีคณะเภสัช ได้ข่าวมาว่า อาจารย์อาสาเป็นคณะบดีเหรอครับ คณะบดีแบบอาสาเป็นอย่างไร ฟังชาวเน็ตคุยกัน แล้วงง

ดร.กฤษณา: อ๋อ..จริงๆๆพี่ก็เป็นอาสาสมัครเป็นอาจารย์ที่นี่มาตั้งนานแล้วค่ะ คณะแพทย์แผนตะวันออกค่ะ ตอนนี้ก็รับขออาสามาทำงานที่คณะเภสัชกรรม เป็นงานอาสาสมัครค่ะ (ไม่ขอรับค่าจ้างค่ะ)


Kibangkok: อ้าว อาจารย์ไม่ได้รับค่าจ้าง แล้วอาจารย์มาทำทำไมล่ะครับ หรือ อาจารย์อยากเลิกเป็นเภสัชกรเร่ร่อนแล้วครับ

ดร.กฤษณา: อ๋อ ยังคงเร่ร่อนเหมือนเดิมค่ะ ยังคงไปๆๆมาๆๆที่แอฟริกาเหมือนเดิม และพรุ่งนี้ก็จะไปรับคนแอฟริกาอีกสองคน มาอบรมงานการทำยาที่นี่ค่ะ


Kibangkok: อาจารย์เอาคนแอฟริกามาอบรมที่นี่เลยเหรอครับ

ดร.กฤษณา: ค่ะ ม.รังสิต อนุญาติให้ที่นี่เป็นสถานที่อบรมฝึกงานแก่ชาวแอฟริกันเพื่อมนุษยธรรมค่ะ นอกจากนั้น พี่ก็ยังใช้สถานที่แห่งนี้ในการช่วยตรวจสอบคุณภาพยาที่ผลิตในแอฟริกาด้วยค่ะ และโครงการส่งเสริมการผลิตยาสมุนไพรของชาวบ้านที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ค่ะ


Kibangkok: อาจารย์ครับ ออฟิสอาจารย์สวยงามหรูหาจังเลย ห้องเต็มไปหมดเลย เป็นห้องอะไรเหรอครับ (ผมเหลือบมองห้องของอาจารย์แล้วหัวเยาะในใจว่า ห้องคณะบดีอะไรกันว๊ะ ไม่ต่างจากห้องเก็บของดีๆๆนี่เอง โต๊ะหลุยส์หรูๆๆซักตัวก็ไม่มี คณะบดีคนนี้ประหลาดจัง )

ดร.กฤษณา: ค่ะ ห้องนี้สวยงามไหมค๊ะ จริงๆๆ ท่านอธิการบดี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ท่านได้เตรียมห้องคณะบดีไว้ที่อื่นค่ะ ไม่ใช่ที่นี่หรอกค่ะ แต่พี่ชอบห้องนี้มากว่า พี่ชอบสถานที่จะเก็บเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆๆ ทดสอบ ทดลองกันสะดวกดี เบ็ดเสร็จในที่เดียวค่ะ สะดวกเวลาใช้งานค่ะ แล้วห้องก็ไปมาสะดวก ไม่ต้องเดินไกลค่ะ(หัวเราะเบาๆๆว่า พี่แก่แล้วเดินไม่ไหวค่ะ)


kibangkok: อาจารย์ครับ พวกห้องต่างๆๆ อาจารย์เก็บอะไรไว้ครับ หน้าตาประหลาดจัง บางเครื่องก็เหมือนเครื่องทอดไส้กรอกเลยครับ

ดร.กฤษณา: เครื่องมือส่วนใหญ่ที่น้องเห็น เป็นเครื่องมือในการทดสอบคุณสมบัติทางยาและสารเคมีค่ะ แต่ละเครื่องก็เป็นเครื่องมือทันสมัยมากในตอนนี้ค่ะ ที่ใช้ในห้องทดลองของสถาบันยาระดับสากลค่ะ


kibangkok: อาจารย์ครับ เครื่องมือเหล่านี้ใช้ทดสอบยาอะไรกันครับ

ดร.กฤษณา: เครื่องมือเหล่านี้ใช้ค้นหาสารต่างๆๆในตัวยาค่ะ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องมือการค้นหาสารตัวยาในสมุนไพรค่ะ พี่ใช้เครื่องมือเหล่านี้ในงานวิจัยต่างๆๆค่ะ และได้ใช้เครื่องมือเหล่านี้ในการช่วยเหลือพัฒนาและส่งเสริมอาชีพให้ชาวบ้านใน 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยค่ะ

พี่กำลังจะใช้สถานที่แห่งนี้ ในการผลิตยาสมุนไพรจากสามจังหวัดภาคใต้ค่ะ พี่อยากจะทำโครงการนี้ให้สำเร็จ จะได้ช่วยเหลือชาวบ้านให้มีงานทำ มีรายได้ที่ดีขึ้น และส่งเสริมให้คนในพื้นที่และคนไทยได้ใช้ยาสมุนไพรดีๆๆที่เราเคยใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณkibangkok : อาจารย์ครับ มาทำงาน ไม่เอาค่าจ้าง และยังทำอะไรก็ไม่รู้ให้ผู้อื่นอีก โดยเฉพาะชาวบ้านที่ห่างไกล ภาระหนักนะครับ อาจารย์ทำเพื่ออะไรครับ

ดร.กฤษณา: คุณกิ๊ค๊ะ พี่ก็ยังเชื่อว่า การให้ก่อให้เกิดความสุขค่ะ แล้วจะเอาอะไรอีกล่ะค่ะ


kibangk : ผมดีใจมากครับที่พบกับอาจารย์ในวันนี้ครับ ขอบคุณมากครับอาจารย์ที่สละเวลาให้ผมได้พูดคุยกับอาจารย์ในวันนี้ครับ ปีใหม่นี้ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรงและมีความสุขทุกๆๆวันนะครับ ผมขออนุญาติไปเที่ยวสวนดอกไม้ก่อนนะครับ

ดร.กฤษณา: ค่ะขอบคุณค่ะ เชิญเยี่ยมชมได้เลยค่ะ ดร.อาทิตย์ ท่านหัวคิดดีมากค่ะ ท่านพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เปลี่ยนจากสิ่งที่ไร้ค่าให้มีคุณค่าได้เพียงชั่วข้ามคืน ท่านคิดเก่งมากค่ะ ลองเที่ยวชมดูนะค๊ะ


เมื่อได้คุยกับ ดร.กฤษณา แล้ว ผมก็รีบคว้ากล้องขับรถตะเวนไปถ่ายภาพอย่างสนุกสนาน และตื่นตาตื่นใจกับ ซากต้นไม้ที่สวยที่สุดในโลก ไม่อยากจะเชื่อว่า นี่คือซากต้นไม้


ซากต้นไม้เหล่านี้ อดีตเคยเป็นสวนหย่อมของ ม.รังสิต ที่เขียวขจี เต็มไปด้วยดอกไม้และใบไม้สีเขียว แต่มหาอุทกภัยกว่า 2 เดือนได้ฆ่าพวกเขาให้ตายคาต้น กลายเป็นซากต้นไม้ที่ตายคาต้นกว่า 20 ไร่


ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยรังสิต ได้พลิกโฉมสวน ด้วยการฉีดพ่นสีใส่ซากต้นไม้เหล่านี้ เนรมิตรกลายเป็นสวนสีสรร ที่มีชื่อว่า "สวนอวตาร" สวนที่เกิดใหม่ สวนแห่งนี้ได้สร้าปรากฏการณ์ฮืออาและความสุขให้กับผู้พบเห็นทั่วไปเป็นอย่างมาก ใครๆๆที่ทราบข่าว ก็พลาดไม่ได้ที่จะต้องมาเยี่ยมชมกันครับ


เชิญชมสวนกันเลยครับ
ผมได้ทำได้ทำคลิปภาพทั้งหมดมาฝากครับ หวังว่าคลิปนี้คงจะทำให้ทุกท่านตื่นตากับความมหัศจรรย์ของสวนซากต้นไม้แห่งนี้นะครับ
หากใครผ่านไปแถวรังสิต และชอบถ่ายภาพ สวนอวตาร ณ มหาวิทยาลัยรังสิต แห่งนี้ สวนแห่งนี้จะเป็นอีกสวนหนึ่งที่ไม่ควรพลาด สวนที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครครับ สวนที่เกิดจากความคิด พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส

วิกฤติมักจะมีโอกาสเสมอ ถ้ากล้าคิด กล้าทำ กล้าชนfree counters

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
losoboy วันที่ : 13/02/2012 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losoboy
เข้มแข็งในหน้าที่ ทำดีเพื่อสังคม

ภาพสวยๆ จากความคิดสร้างสรรค์ น่าทึ่งมากครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/02/2012 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอบคุณมากค่ะน้อง สำหรับเรื่องราวดีๆที่นำมาแชร์กัน รู้สึกว่า ท่านเป็นคนสุราษอะนะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
makkala วันที่ : 08/02/2012 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/makkala

สวยจังเลย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 07/02/2012 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

อาจารย์กฤษณาท่านมีจิตใจงดงามมากยิ่ง เป็นคนไทยที่เชิดชูเกียรติ์ได้เต็ม 100 % ครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 04/02/2012 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

มาขอบคุณที่ร่วมแสดงออกถึงการไม่เห็นด้วยกับการลอกงานผู้อื่นมาเป็นของตัวเอง ล่าสุดเว็บมาสเตอร์ของเว็บนั้นได้โพสต์ข้อความเตือนคนลอกว่าอาจเข้าข่ายผิดกฏหมายละเมิดลิขสิทธิ์แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

vote+

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

คุณ Kibangkok
ถ่ายรูปได้สวยมากเลยค่ะ มีในเฟชบุคของคุณด้วยหรือเปล่าคะ จะขออนุญาตแชร์ เคยเห็นเขาแชร์กันมาในเฟชบุคบอกว่าจาก ม.กรุงเทพฯ ก็ไม่รู้ว่าตกลงเป็นที่ ม.รังสิต หรือว่ามีทั้ง 2 ที่
ขอบคุณที่แวะไปมีส่วนร่วมเรื่องไฟไหม้สุพรรณบุรี..... "ไม่มีพลุหรือประทัด คนก็สนุกได้ เจ้าก็รับได้ ..." (เห็นด้วยอย่างยิ่ง สมัยโบราณก็ไม่มีพลุ ขออนุญาตเอาคำคมนี้ไปใช้ต่อนะคะ)
ขอบคุณที่สนับสนุน อย่างน้อยทำให้รู้ว่ามีคนที่คิดเหมือนกัน
ขอบคุณที่แนะนำดิฉันในด้านเทคนิคการใส่คอมเม้นจากเฟชบุค ได้ประโยชน์มากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Kibangkok วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

หากเพื่อนๆๆท่านใด ผ่านไป ม.รังสิต สามารถแวะเยี่ยม ดร.กฤษณา ได้ที่คณะฯกันนะครับ ห้องของท่านเปิดต้อนรับทุกๆๆๆท่านครับ ท่านใดต้องการให้กำลังใจท่าน ก็สามารถแวะให้กำลังใจท่านได้ที่ page ของท่านครับ http://www.facebook.com/pages/Krisana-Fanclub/150796551634615

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Kibangkok วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ขอบพระคุณมากๆๆครับสำหรับกำลังใจสำหรับภาพถ่ายของมือใหม่หัดขับอย่างผมครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ครูแดง วันที่ : 15/01/2012 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-โหวตค่ะลุงกิ๊..สวยสมคำบอกเล่า

-สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใยิ่งน่ายกย่อง...ทำวิกฤติให้เป็นโอกาส
-จากความทรงจำที่หดหู่..มาสู่ปัจจุบันที่สดใส

-อนิจจังไม่เที่ยงจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 14/01/2012 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

แจ่มทั้งความดีของ ดร.กฤษณา และสวนอวตารค่ะ
คนดียังมีอยู่จริงเนอะ..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ย่าดา วันที่ : 13/01/2012 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ซากต้นไม้กลายเป็นปฎิมากรรมล้ำสมัยขึ้นมาทันใด น่าชมเชยเจ้าของความคิดจริงๆ โหวดให้กับลุงกิ๊ที่นำเรื่องน่ายินดีของอ.ดร.กฤษณา และเรื่องแปลก ที่เอามานำเสนอด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Patui วันที่ : 12/01/2012 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat

บ้านลูกบุญธรรมก็อยู่เมืองเอก...
ม.รังสิต ก็ผ่านบ่อย ๆ แต่ไม่เคยเข้าไป..
สงสัยต้องหัดหูไวตาไวบ้างจะได้ไม่พลาดของสวยงามอย่างนี้
สบายดีนะคะลุงกิ๊...จำกันบ่ได้กา....


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คนดีอย่างดร.กฤษณา ขอพระคุ้มครอง ให้่อยู่คู่กับสังคมไทยนาน ๆ

ขอบคุณลุงกิ๊ด้วยครับที่แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ของคนดี ๆ ครับ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นางงามบ้านนอก วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eartquake

ขออนุญาตแชร์ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ดลสุศิธีร์ วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 01.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/donsusitee

ด้วยความชื่นชม..ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หวานหวาน วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

อยากไปดูจังค่ะคุณลุงกิ๊

โหวตให้จขบ.ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Kibangkok วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

รีบๆๆไปชมกันนะครับ ก่อนนที่จะสีของต้นจะซีดกันครับ สีอาคลิสิคโดนแดดบ่อยๆๆ สีก็จะค่อยๆๆซีดไปตามเวลาครับ

สำหรับภาพถ่ายของผมนั้น ผมได้มีการตกแต่งสีให้สีสดขึ้น สภาพสวนที่แท้จริง สีอาจจะไม่สดแบบนี้นะครับ ขออภัยที่อาจจะทำให้ท่านเข้าใจผิดได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คิดนอกกรอบ วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiddi

เริด...แหล่ม...มันสมองล้วนๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
halloween วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/designspace

สวนอวตาร ครีเอทีฟสุดๆ
อย่างนี้สิถึงจะเรียกว่าใช้"หัวคิด"
เริ่ด!!

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
lapin วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lapin

จะตามลุงกี๊ไปดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จันทร์เด่น วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 07.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanden
ยึดมั่นในครรลอง ถูกต้องในหลักการ เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย

คิดได้อย่างไร มหัศจรรย์ เหลือเชื่อ วิกฤตคือโอกาส

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พิชช่า วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 06.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

มหัศจรรย์ไทยแลนด์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 10/01/2012 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

สวัสดีปีใหม่คะลุงกี๊ โชคดีปีใหม่ สดใสตลอดปีนะคะ
อาสาสมัครคณะบดีคณะเภสัชกรรม ...ฟังแปลกแต่จริงนะคะ
ดร.กฤษณาท่านยอดเยี่ยมจริงๆ คะ
...โหหห..แปลงสวนตายให้เป็นสวนศรี(สี)ได้เยี่ยมจริงๆ คะ
กลายเป็นของแปลกไปเลยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สาธิตการใช้งานพู่กันไอแพต Water color on Ipad

แจะๆๆบนไอแพตด้วยพู่กันสไตรัส

View All
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณเขียนจดหมายถึงเพื่อนหรือญาติด้วยปากกาครั้งสุดท้ายเมื่อใด
1-30 วันที่แล้ว
1 คน
2-6 เดือนที่แล้ว
0 คน
1 ปีที่แล้ว
0 คน
2-5 ปีที่แล้ว
1 คน
มากกว่า 5 ปีที่แล้ว
3 คน

  โหวต 5 คน