• ไทยทน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 212573
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
รักชาติไทย ด้วยใจอดทน
สถานการณ์การเมืองไทย คนไทยเท่านั้นที่จะช่วยกันสรรสร้าง ในความยากลำบาก เราคนไทยต้องรักชาติไทย ด้วยใจอดทน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thaiton
วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ไทยทน , ผู้อ่าน : 188 , 22:53:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                          คนไทยโชคดี ราชวงศ์จักรีทรง ปกครองปวงกระชา...ด้วยความรัก

เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 8 ก.พ. โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจได้ออกประกาศราชกิจจานุเบกษา เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ได้ทรงช่วยปลดความเสี่ยงของความแตกแยกของพี่น้องไทย เป็นที่ซาบซึ้งตื้นตันใจ ในพระปรีชา และ การตัดสินพระทัยที่เต็มไปด้วยพระราชธรรม และ ความรักต่อพสกนิกรของพระองค์ทั้งแผ่นดิน

ประชานคนไทย ถือว่าโชคดี เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยเป็นศูนย์รวมและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนชาวไทยเสมอมา

ดังเป็นที่ประจักษ์ชัดแจ้งว่าตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อความผาสุกและความอยู่ดีกินดีของประชาชนทรงปกครองประเทศด้วยทศพิธราชธรรม และนำพาประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภัยก่อการร้าย ภัยพิบัติ และภัยที่เกิดจากวิกฤตการณ์ทางการเมืองในประเทศ ทรงบำบัดทุกข์บำรุงสุข และดูแลปกป้องประชาชนด้วยน้ำพระราชหฤทัยที่เปี่ยมด้วยพระมหากรุณาอย่างมิอาจประมาณได้ ประชาชน ทุกหมู่เหล่าเคารพรัก และเทิดทูนพระองค์เสมือนด้วยบิดา จึงทรงเป็น “พ่อแห่งแผ่นดิน” โดยแท้จริง

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นพระราชธิดาพระองค์ใหญ่ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทั้งยังเป็นพระเชษฐภคินีในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมราชวงศ์ทุกพระองค์

พระองค์ทรงสถานะและดำรงพระองค์ในฐานะสมาชิกแห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ ทรงเป็นที่รักใคร่ของสมเด็จพระบรมชนกนาถ และสมเด็จพระบรมราชชนนี ตลอดจนเป็นที่เคารพยกย่อง ของพระบรมราชวงศ์ทุกพระองค์และประชาชนชาวไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนานด้วยทรงประกอบพระกรณียกิจ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน โดยในการดำรงพระองค์และการประกอบพระกรณียกิจต่างๆ นั้นทรงปฏิบัติด้วยการถวายงานของข้าราชการในพระองค์ และหน่วยราชการต่างๆ ของหน่วยราชการในพระองค์ตลอดมา

ในหัวใจของปวงชนชาวไทย ผู้จงรักภักดี มีความรัก และ ภักดี ต่อองค์พระประมุข และ พระบรมราชวงศ์ทุกพระองค์ รายการ To Be Number One ของทูลกระหม่อม เป็นรายการที่สร้างสรรค์ และได้สร้างแรงบันดาลใจให้ประชาชนคนไทยได้อย่างกว้างขวาง

ชาวไทยจึงโชคดี ที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยเป็นศูนย์รวมและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนชาวไทย และพระมหากษัตริย์และพระบรมราชวงศ์ทุกพระองค์ทรงดำรงสถานะอยู่เหนือการเมือง และทรงประกอบพระราชกรณียกิจเพื่อประเทศชาติและประชาชนเสมอมา

เมื่อไทยทน ได้รับทราบพระบรมราชโองการ ปลื้มใจ ตื้นตัน จนน้ำตาไหล

ทุกครั้งที่บ้านเมืองมีภัย พระเจ้าแผ่นดินแห่งราชวงศ์จักรี จะทรงแบกรับภาระ ช่วยปัดเป่าให้ปวงพสกนิกรชาวไทย ได้พ้นความทุกข์โศก และความกังวลใจ

ในครั้งนี้ บ้านเมืองอยู่ในยาม “เปลี่ยนผ่าน” แผ่นดินไทย ให้ผ่านพ้นวิกฤตอีกครั้ง ไปสู่ความเป็นแผ่นดินแห่งธรรม และ ความเป็นแผ่นดินแห่งความรู้รักสามัคคี

  ชาวไทยทั่วแผ่นดิน ได้น้อมรับพระบรมราชโองการด้วยความสันติสุขและความชื่นชมยินดี ได้เห็นสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระปรีชา ทรงมีพระบรมราชโองการด้วยความรักต่อพสกนิกรไทย ทรงสนับสนุนระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทยเป็นอย่างดี ทรงเสริมสร้างความรู้รักสามัคคีในแผ่นดิน และ ทรงจรรโลงแผ่นดินไทยให้เป็นแผ่นดินธรรม และ เป็นแผ่นดินทองให้ยั่งยืนสถาพรตลอดไป

ควรแล้ว ที่ปวงชนชาวไทย จะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ ร่วมกัน

... ส่งเสริม เพิ่มเติมความรู้รักสามัคคี มีน้ำใจแก่กันและกันเสมอ ไม่มีการแบ่งสีแบ่งฝ่าย

... จรรโลงหลักคุณธรรมความถูกต้องชอบธรรม เมื่อมีความขัดแย้งในคดีใด ใช้สติในการพิจารณาหลักฐาน และ เหตุผล ปราศจากอคติว่าถูกหรือผิด เพียงเพราะ เรา “ชอบ” หรือ “ไม่ชอบ” เขา

... ยึดมั่นในอุดมการณ์ประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เคารพรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ยกไว้เหนือการเมือง

... อย่าหลงให้ใคร ปกปิดความผิด หวังใช้อำนาจจากเสียงประชาชนเพื่อบิดเบือนความยุติธรรม เพราะมีวิธีเดียวที่จะทำเช่นนั้นได้ คือ ใช้ความแตกแยกแบ่งสีแบ่งฝ่ายในบ้านเมือง ให้ความขัดแย้งยังดำรงอยู่เป็นบาดแผลในแผ่นดินต่อไป

ขอให้ชาวไทยเรา ร่วมภาคภูมิใจ และ ชื่นใจ ที่เราได้ เกิดมาในราชวงศ์จักรี มีพระมหากษัตริย์ และ พระบรมราชวงศ์ที่ทรงรักเมตตาต่อพสกนิกรของพระองค์ ปกครองแผ่นดินโดยราชธรรมเสมอมา

ขอพระองค์และพระบรมราชวงศ์ทุกพระองค์ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม

ไทยทน (www.oknation.net/blog/thaiton

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]