• ไทยทน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 212610
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
รักชาติไทย ด้วยใจอดทน
สถานการณ์การเมืองไทย คนไทยเท่านั้นที่จะช่วยกันสรรสร้าง ในความยากลำบาก เราคนไทยต้องรักชาติไทย ด้วยใจอดทน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thaiton
วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ไทยทน , ผู้อ่าน : 384 , 08:09:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สาครงค์ โหวตเรื่องนี้

                       ปากบอกว่ารัก...เป็นที่แท้ เป็น “ปฏิปักษ์” ต่อ ประชาธิปไตย และ ระคายสถาบันพระมหากษัตริย์

ปรากฏการณ์ที่มีพรรคการเมือง “ดึงฟ้าลงมา” ในกระบวนการทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตย เป็นที่สะเทือนขวัญต่อประชาชนคนไทยมากมาย

พรรคปกป้อง เพื่อทักษิณทั้งหลาย ... เพื่อ-ทักษิณ ... เพื่อ-ชินวัตร ... พรรค ทัก-ษิณ-ชินวัตร ท่องเป็นสูตรว่า “ฝ่ายประชาธิปไตย” “เพื่อประชาธิปไตย” “พวกประชาธิปไตย”

แต่คนไทยไม่เคยเห็นเช่นนั้น

ถ้ารักประชาธิปไตยจริง ต้องเข้าสู่อำนาจให้ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ ... แต่ทักษิณ เอาหุ้นสัมทปทานไป “ซุกหุ้น” ที่ลูก หลักฐานที่ชัดคือ ลูกได้ซื้อหุ้นกลุ่ม ธนาคารทหารไทย จาก แม่ 4,500 ล้านบาท ในวันที่ 31 สิงหาคม 2543 แต่แม่ซื้อมาเพียง 1,500 ล้านบาท เพียง 3 เดือนก่อนหน้า “ปลอมหนี้” 3,000 ล้านบาท เพื่อเป็นทางผ่านคืนปันผลหุ้นชินฯซึ่งเป็นกิจการสัมปทาน เป็นความผิดตามรัฐธรรมนูญฉบับปี 2540 ซึ่งใช้ในการเข้าสู่อำนาจเป็นนายกรัฐมนตรีครั้งแรก

ถ้ารักประชาธิปไตยจริง เมื่อได้อำนาจแล้ว ก็ไม่น่าจะใช้ไปเพื่อ “โกงชาติ” แต่ก็โกงสารพัด ทั้งส่วนแบ่งค่าโทรศัพท์มือถือระบบพรีเพด  การแปลงค่าสัมปทานโทรคมนาคมเป็นภาษีสรรพสามิต ทำให้สิทธิ์การเป็นเจ้าของกิจการสัมปทานตกเป็นของกลุ่มตนไป และ ในที่สุด แก้กฎหมายให้นำหุ้นกิจการผูกขาดโทรคมนาคมไทย ไปขายให้กองทุนรัฐบาลสิงคโปร์ จะมีใคร กล้าเอากิจการที่รวมทั้งการสื่อสารในประเทศ และ ดาวเทียมอันสำคัญต่อความมั่นคงของชาติ ไปประเคนให้กองทุนรัฐบาลต่างประเทศ่

แล้วก็ไม่เคารพรัฐสภา จัดตั้งกลุ่มคนเสื้อแดงล้มรัฐบาลที่แต่งตั้งจากรัฐสภา และ มีกลุ่มกองกำลังชุดดำเผาบ้านเผาเมือง ทำให้ประชาธิปไตยต้องเสียหาย

แล้วก็เอาอำนาจที่ได้จากเสียงประชาชน ในสมัยน้องสาว ออก พรบ. นิรโทษกรรม หวังคืนเงินโกงชาติ พี่ชาย เป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย ด้วยอำนาจอธิปไตยต้องมี 3 ด้าน คือ ด้านบริหาร ด้านนิติบัญญัติ และ ด้านตุลาการ จะเอาอำนาจบริหาร หรือ นิติบัญญัติ ไปก้าวล่วงอำนาจด้านตุลาการไม่ได้ เพื่อปกป้องให้ทุกคน ต้องทำหน้าที่อย่างซื่อสัตย์สุจริต และ อยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน

พรรคพวกกล่าวหา สร้างเรื่องเท็จให้เกิดความแตกแยก วาทกรรม “อำมาตย์-ไพร่” “พวกประชาธิปไตย คือ พวกถูกกระทำ” เป็นการย้ำการใส่ร้ายแผ่นดินแม่ที่เลวร้าย คนยากจนหลายๆคน ฝึกฝนฝีมือ ทำงานในภาคอุตสาหกรรม หรือ ท่องเที่ยว หรือ ค้าขายต่างๆ จนเกษตรกรไทย แต่ก่อนนี้มีถึง 70% ของแรงงานโดยรวม ปัจจุบันมีเพียง 30% เท่านั้น ทำให้เกษตรกรมีรายได้ดีขึ้น และ หลายๆคนที่เลือกไปทำงานอื่นก็เพราะมีรายได้เพิ่มขึ้น แต่กลับทำให้หลายๆคนรู้สึกว่าถูกกระทำ เป็นชนชั้นไพร่ ซึ่งไม่มีจริง

นักการเมืองที่สร้างสรรค์ ต้องไม่สร้างความแตกแยกเกลียดชังในหมู่พี่น้องประชาชน แต่ต้องช่วยกันให้กำลังใจ จุดประกายความคิด สร้างแรงบันดาลใจ แผ่นดินไทย เป็นแผ่นดินแห่งธรรม และเป็นดินแดนแห่งโอกาส ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน มีโอกาสศึกษา มีโอกาสพัฒนาฝีมือ มีโอกาสหาอาชีพเลี้ยงตัว มาตลอดรัชกาลที่ 9 และ ต่อเนื่องมายังรัชกาลปัจจุบัน

ด้านหนึ่ง กลุ่มคนเสื้อแดงกลุ่มสุดขั้ว สร้างวาทกรรม กลุ่มสลิ่ม กลุ่มฝุ่นใต้เท้า ระคายสถาบันฯมาบ่อยครั้ง

แต่ในครั้งนี้ กลับมีพรรคการเมืองทูลเชิญสมาชิกระดับสูงของพระราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบอบประชาธิปไตย มีแกนนำเสื้อแดง กล่าวว่า “ครั้งนี้เป็นกลยุทธ์ที่เรียกว่ายิ่งกว่าเหยียบเมฆ ... นี่คือ “สภาวะใหม่ทางการเมืองไทย” ที่ฝ่ายถูกกระทำทางการเมืองมีกลยุทธ์ สามารถที่จะจัดการอาวุธสำคัญของฝ่ายอนุรักษ์นิยมทำให้อาวุธนั้นใช้ไม่ได้  คือ “โหนสถาบัน” อยู่ตลอดเวลาอีกไม่ได้สุดท้ายไม่ว่าใครจะอยู่ชนชั้นไหน ไพร่ก็ล้าหลังได้ เจ้าก็ก้าวหน้าได้...”

ทำให้เกิดคำถามว่า เป็นอีกครั้ง เป็นการฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญ ไม่เคารพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ในอยู่เหนือการเมือง ระคายเคืองเบื้องยุคคลบาทเข้าข่าย “ดึงฟ้าลงมา” ทำให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกในสังคมทุกระดับ

... ทำลายทั้งระบอบประชาธิปไตยที่ควรจะได้แข่งขันกันนำเสนอนโยบายช่วยเหลือประชาชน

... ระคายทั้งสถาบันมหากษัตริย์ ที่ปวงชนชาวไทย พึงรักษาไว้เป็นศูนย์รวมดวงใจคนไทยทั้งแผ่นดิน ยกไว้เหนือการเมือง

การกระทำปากอย่างทำอย่าง โกงชาติ โกงประชาธิปไตย ระคายสถาบันฯเช่นนี้ ไม่แปลกใจเลยครับว่า ผู้อยู่เบื้องหลัง คือ ทักษิณ ชินวัตร

ไทยทน (www.oknation.net/blog/thaiton

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สาครงค์ วันที่ : 12/02/2019 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

รออีกไม่กี่วันหรอกครับ เดี๋ยวกรรมก็ติดจรวดเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]