*/
  • Xang.THAMITA
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khun.xang@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-08-24
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 18151
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 17 กันยายน 2560
Posted by Xang.THAMITA , ผู้อ่าน : 1652 , 08:12:27 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระบารมีในหลวงรัชกาลที่ 9

โรคเรื้อนจึงหยุดระบาดในประเทศไทย

ท่านผู้อ่านเคยทราบหรือไม่ว่าครั้งหนึ่งโรคเรื้อนเคยเป็นโรคระบาดอย่างหนักในประเทศไทย   ปี พ.ศ. 2496 องค์การอนามัยโลก ได้สำรวจพบว่า ในประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคเรื้อนทั่วประเทศประมาณ 140,000คน ด้วยอัตราความชุกผู้ป่วย 50 คนต่อประชากร 1หมื่น ( หรือผู้ป่วย 5,000คนต่อประชากร 1 ล้าน ) ทั้งนี้ร้อยละ 60 ของผู้ป่วย กระจุกตัวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

     เมื่อความดังกล่าวทราบถึงฝ่าละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช จึงทรงห่วงใยในพสกนิกรที่เป็นโรคเรื้อนนั้น ด้วยได้ทรงเคยทอดพระเนตรผู้ป่วยโรคเรื้อนที่ได้รับความรังเกียจเดียดฉันท์จากบุคคลอื่น จากการเสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมเยียนราษฎรในชนบท

 

     จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ศาสตราจารย์นายแพทย์สวัสดิ์ แดงสว่าง อธิบดีกรมอนามัย และ นพ.รามอน มิเควล ที่ปรึกษาโรคเรื้อน องค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย ขณะนั้น เข้าเฝ้าฯ กราบบังคมทูลรายงานสถานการณ์ของโรคนี้ และได้ทรงรับโครงการควบคุมโรคเรื้อนไว้เป็นโครงการตามแนวพระราชดำริทั้งยังได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเงิน “ ทุนอานันทมหิดล ” แก่ กระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นทุนเริ่มแรกในการจัดสร้างอาคารภายในบริเวณ สถานพยาบาลโรคเรื้อนพระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อจัดตั้งเป็นสถาบันฝึกอบรมและวิจัยโรคเรื้อน สนับสนุนการควบคุมโรคเรื้อนต่อไป  โดยเงินที่เหลือจากการก่อสร้างอาคารครั้งนั้น พระบำราศนราดูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ( ขณะนั้น) จึงได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตนำไปเป็นทุนก่อตั้งมูลนิธิ เพื่อช่วยส่งเสริมให้ “ สถาบันราชประชาสมาสัย ” มั่นคงแข็งแรง สามารถสนับสนุนงานโรคเรื้อนของกระทรวงสาธารณสุขอย่างยั่งยืนต่อไป และได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ใช้ชื่อว่า “ มูลนิธิราชประชาสมาสัย” อันเป็นมงคลนาม ซึ่งมีความหมายว่า “ พระราชาและประชาชนย่อมพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ” ทั้งยังได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ทรงรับมูลนิธิไว้ ในพระบรมราชูปถัมภ์อีกด้วย

 

กระทั่งปี 2537 ประเทศไทยสามารถความคุมโรคเรื้อนสำเร็จเป็นประเทศแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยลดอัตราความชุกของโรคให้เหลือต่ำกว่า 1 คน ต่อประชากร 10,000 คน จากเดิมที่พบผู้ป่วย 50 คนต่อประชากร 10,000 คน ตั้งแต่ปี 2496 ซึ่งสำเร็จก่อนเป้าหมาย ตามที่องค์การอนามัยโลกกำหนดไว้ในปี 2543   สถาบันราชประชาสมาสัยยังคงให้บริการดูแลประชาชนตลอดมา แม้โรคเรื้อนจะไม่ได้เป็นปัญหาด้านสาธารณสุขแล้ว

 

ในปีนี้เป็นปีที่ประชาชนชาวไทยร่วมไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช  ทางผู้เขียนจึงอยากสืบสานคำสอนของพระองค์ท่านในการทำความดี ช่วยเหลือสังคม จึงได้จัดโครงการพิเศษช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาโรคสะเก็ดเงินเรื้อรัง ฟรี  100 ท่านเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยทางเอสเอ็มทีปริ้นเซส จะให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่บรรเทาอาการจากโรคสะเก็ดเงินฟรี   สำหรับเหตุผลที่เลือกโครงการพิเศษช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาโรคสะเก็ดเงินเรื้อรังมาเป็นกิจกรรมในครั้งนี้เนื่องจาก บริษัทฯได้ดำเนินตามรอยพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ครั้งหนึ่งได้ทรงเห็นความสำคัญกับปัญหาโรคเรื้อนที่เกิดในประเทศไทยจนก่อตั้งมูลนิธิราชประชาสมาสัย ขึ้นเพื่อช่วยเหลือปัญหาโรคเรื้อนให้หายไปจากประเทศไทย โดยโรคสะเก็ดเงินก็จัดว่าเป็นโรคเรื้อนชนิดหนึ่งแต่ไม่รุนแรง จะทำให้ผู้ที่เป็น มีอาการที่ทรมาน รำคาญ และใช้ชีวิตอย่างไม่เป็นปกติสุข  กลัวสังคมรังเกียจ   สำหรับโครงการช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาโรคสะเก็ดเงินเรื้อรัง นี้เป็นโครงการที่ทางบริษัทเคยจัดขึ้นครั้งแรกในปีที่แล้วและได้รับการตอบรับอย่างมาก ทำให้บริษัทได้ช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาจากโรคสะเก็ดเงินเรื้อรังให้มีอาการทุเลาลงมากและบางรายก็ได้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขและไม่อายหรือกลัวสังคมจะรังเกียจอีกต่อไป   ผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับโรคสะเก็ดเงินที่สนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าวจะต้องส่งรูปหรือคลิปวิดีโอ เพื่อแนะนำตัวเองและอาการของโรคสะเก็ดเงิน ถ้าเป็นคลิปความยาวไม่เกิน 1นาที แล้วส่งมาที่เฟสบุ๊คแฟนเพจhttps://www.facebook.com/quinnssoap/. ทางLINE: @quinns.หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ได้ที่โทร061-657-2559 บริษัทฯ จะพิจารณาและติดต่อกลับเพื่อแจ้งผลการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว พร้อมทั้งทำการจัดส่งผลิตภัณฑ์ในการป้องกันดูแลสะเก็ดเงินให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้จำกัดจำนวนผู้ที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว100คนเท่านั้นหากครบจำนวนแล้วบริษัทขอสงวนสิทธิในการปิดการรับสมัคร

ผู้ที่สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 061-657-2559, 081 440 3021   LINE: @quinns, facebook:quinnssoap , www.quinnssoap.com

ข้อมูลจาก- มูลนิธิราชประชาสมาสัย

                -หนังสือพิมพ์สยามรัฐ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน