*/
  • Xang.THAMITA
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khun.xang@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-08-24
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 18151
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560
Posted by Xang.THAMITA , ผู้อ่าน : 628 , 15:17:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

พ่อค้าแม่ค้าสินค้าสุขภาพความงามจะได้อะไรจากอย. 4.0

ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2560ที่ผ่านมา อย. เริ่มระบบใหม่ของกระบวนการพิจารณาอนุญาตผลิตภัณฑ์สุขภาพ                ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 77/2559 เรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการพิจารณาอนุญาตผลิตภัณฑ์สุขภาพ ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชน ผู้ประกอบการ และเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ

 ผลจากคำสั่งตามมาตรา 44 นี้ ทำให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มีผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกมาช่วยประเมินเอกสารทางวิชาการ และมีจำนวนผู้ตรวจสอบเอกสารเพิ่มขึ้น เกิดการลดขั้นตอนโดยนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาช่วย นอกจากนี้ยังสามารถจ้างหน่วยงานภายนอกมาตรวจสถานประกอบการ ตลอดจนมีแหล่งเงินที่นอกเหนือจากเงินงบประมาณมาช่วยทำให้กระบวนการพิจารณาอนุญาตผลิตภัณฑ์สุขภาพเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งในกระบวนการพิจารณาอนุญาตของส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมทั้งทำให้งานคุ้มครองผู้บริโภคเกิดความคล่องตัวและเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น

การปรับระบบใหม่ดังกล่าวจะเกิดผลดีต่อผู้ประกอบการคือ ไม่มีการจำกัดคิวในการยื่นขออนุญาตทุกผลิตภัณฑ์ มีระบบให้คำปรึกษา ระบบการจัดเตรียมเอกสาร และตรวจสอบ            ความถูกต้องของเอกสารตาม Checklist ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาและเกิดความถูกต้องในการเตรียมเอกสารเพิ่มขึ้น                  มีระบบตรวจสอบติดตามเรื่องที่ยื่นขออนุญาต  มีการกำหนดเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบโดยตรง

 

ซึ่งสามารถกำกับระยะเวลาการทำงานของทั้งเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การพิจารณาอนุญาตเป็นไปตามกรอบเวลาที่กำหนด ที่สำคัญ กระบวนการพิจารณาอนุญาตจะสั้นลงและมีความรวดเร็วมากขึ้นโดยเฉลี่ยร้อยละ 20 เช่น การขออนุญาตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เดิมใช้เวลา 35 วันทำการ เหลือ 28 วันทำการ การขึ้นทะเบียนตำรับยาใหม่ ชีววัตถุใหม่                     เดิมใช้เวลา 280 วันทำการ เหลือ 220 วันทำการ คำขอขึ้นทะเบียนวัตถุอันตราย กรณีสารใหม่ เดิมใช้ระยะเวลา 120 วัน           ทำการเมื่อปรับปรุงแล้วใช้ระยะเวลาเหลือ 100 วันทำการ   

             ส่วนกรณีสาระสำคัญที่เคยรับขึ้นทะเบียนแล้ว ประเภทผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงและสัตว์แทะ และ ประเภทผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคและซักผ้าขาว เดิมใช้ระยะเวลา 75 วันทำการ เมื่อปรับปรุงแล้วจะใช้ระยะเวลาเหลือ 60 วันทำการ ประเภทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเดิมใช้ระยะเวลา 45 วันทำการ ปรับปรุงแล้วใช้ระยะเวลาเหลือ 35 วันทำการ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ด้วยระบบเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์สุขภาพที่เข้มแข็งตามคำสั่งมาตรา 44 จะทำให้ประชาชนได้รับการคุ้มครองใน           การบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่มีคุณภาพมาตรฐานและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ส่งผลดีต่อคุณภาพชีวิตของประชาชน

นอกจากนี้อย. ได้มีการพัฒนาระบบ e-Submission เพื่ออำนวยความสะดวกและความรวดเร็วในการพิจารณาอนุญาตผลิตภัณฑ์สุขภาพ โดยระบบคอมพิวเตอร์จะเชื่อมโยงกับหน่วยงานต่าง ๆ เช่น กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ส่งผลให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ผู้ประกอบการสามารถวางแผนธุรกิจได้อย่างแม่นยำ เพิ่มความสะดวกในการสรรค์สร้างธุรกิจและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2560       เปิดใช้งานแล้ว 29 ระบบ โดยจะพัฒนาเพิ่มเติมเป็น 59 ระบบในปี 2561 และครบทั้ง 70 ระบบ ภายในปี 2562 รวมทั้งมี             การพัฒนาวิธีการชำระค่าใช้จ่ายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Payment ผ่านธนาคารได้ทันที โดยเริ่มใช้ไปแล้วในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถ.ติวานนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000

โทร 0 2 590 7117 , 7123 โทรสาร 0 2 591 8474 http://www.fda.moph.go.th/

------------------

 

เรียบเรียงโดย นางสาวทมิตา กิติรัตน์ชัย กรรมการบริหาร บริษัท เอสเอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์ความงามอาทิ สบู่ควินนส์ ,ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว MK SKIN  ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือต้องการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 061-657-2559, 081 440 3021   LINE: @quinns, facebook:quinnssoap , www.quinnssoap.com


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน