*/
  • Xang.THAMITA
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : khun.xang@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-08-24
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 18151
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 5 มกราคม 2561
Posted by Xang.THAMITA , ผู้อ่าน : 2365 , 11:13:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สารสกัดจากธรรมชาติที่ใช้เป็นส่วนผสมอาหารเสริมลดน้ำหนัก (1)

สารสกัดจากธรรมชาติที่มักใช้เป็นส่วนผสมในอาหารเสริมเพื่อการลดน้ำหนักนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายชนิด แต่ในปัจจุบันที่นิยมใช้กันและถือว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยลดน้ำหนักได้ดีนั้นก็จะมีไม่กี่ชนิดซึ่งเราจะมาทำความรู้จักกัน

 

สารสกัดจากเมล็ดกาแฟไม่คั่ว  Chlorogenic acid (CGA) 

 

เป็นสารหลักในเมล็ดกาแฟ  ในเมล็ดกาแฟสด จะมีปริมาณ Chlorogenic acid (CGA) ประมาณ 61-86 มก./ก. สารตัวนี้จะลดลงเหลือครึ่งหนึ่งเมื่อผ่านกระบวนการคั่ว ในเมล็ดกาแฟ  จะมีสารสำคัญคือ กรดโคโรจินิก (Chlorohgenic Acid) และคาเฟอีน (Caffeine) ซึ่งเป็นสารประกอบโพลีฟีนอล (Polyphenols Extract) มีการออกฤทธิ์สำคัญๆ หลายประการ คือ

- ยับยั้งการดูดซึมของคาร์โบไฮเดรท โดยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ อัลฟ่า-กลูโคซิเดส  ยับยั้งการดูดซึมของไขมัน โดยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ที่ย่อยไขมัน (Pancreatic Lipase) และช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ในเลือด ยับยั้งการสะสมของไขมันในร่างกายและป้องกันการสะสมของไขมันในตับ (Fatty Liver)เพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย

                ช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกายโดยสารนี้จะกระตุ้นการสร้างคาร์โบไฮเดรทจากสารที่ไม่ใช่คาร์โบไฮเดรท ทำให้เกิดการใช้พลังงานที่สูง จึงช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนั้นยังส่งเสริมให้เอ็นไซม์ คาร์นิทีน ปามิโตอิล ทรานซ์เฟอร์เลส (Carnitine Pamitoyl Transferase) ในตับทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้นำไขมันไปใช้เป็นพลังงานได้ดีขึ้น

 

สารสกัดจากบิทเทอร์ออเร้นจ์   ( Citus  Aurantium Extract )

CITRUS AURANTIUM EXTRACT(สารสกัดจากส้ม) หรือเรียกอีกอย่างว่า บิทเทอร์ออเรนจ์ ได้มาจากผลดิบของพืชตระกูลส้ม ที่มีชื่อว่า “Citrus Aurantium” สารสกัดจากส้มจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด ประกอบด้วยสารที่สำคัญ อาทิเช่น Synephrine,sinetrol, Tyramine, Octopamine, Hordenine และ N-Methyltyramine สารที่สำคัญดังที่กล่าว จะทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอาหารที่ได้รับประทานเข้าไป เผาผลาญไขมันที่เกินความจำเป็น และเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยควบคุมและลดความอยากอาหาร โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อระบบการทำงานของหัวใจและระบบประสาทส่วนกลาง มีส่วนผสมของ sinetrol เจาะจง เผาผลาญไขมันเก่าโดยเฉพาะ ด้วย การทำงานลึกถึงระดับฮอร์โมนและเอนไซม์ ดึงไขมันเก่าออกมาใช้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย ยังมีฤทธิ์ลดความอยากอาหาร  ช่วยเพิ่มพลังงาน  ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกแข็งแรง ไม่อ่อนเพลียเหนื่อยล้าง่าย ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ(Lean Muscle)  ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วน

 

สารสกัดจากชาเขียว( Green Tea Extract )

 

สารสกัดชาเขียว อุดมไปด้วย สารโพลีฟีนอลที่ชื่อว่า EGCC (Epigallo Catechin) สาร Catechin ชนิด EGCG ที่มี อยู่ในชาเขียวสกัดมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ โดยจะไปเพิ่มขบวนการ Thermogenesis ซึ่งเป็นขบวนการ ที่ร่างกายใช้ในการเผาผลาญพลังงาน และเร่งการสลายไขมัน จึงทำให้ไขมันส่วนเกินลดลง  มีคุณสมบัติในการล้างพิษ คือ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงสูง ช่วยระบบการย่อยสลายอาหารให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ในการย่อยสลายไขมันชนิดเลวที่มีอันตรายต่อร่างกาย   มีส่วนช่วยในขบวนการ การกำจัดไขมันโคเรสเตอรอลในหลอดเลือด ซึ่งทำให้ลดภาวะความเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง จากการอุดตันของไขมันในหลอดเลือด  ช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เนื่องจากมีผลในการกระตุ้นการทำงานระดับเซลล์  ลดระดับไขมันในเลือด catechins สามารถลดปริมาณการเพิ่มขึ้นของระดับไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดได้  ลดระดับน้ำตาลในเลือด Catechins ในชาเขียวมีประสิทธิภาพในการจำกัดการทำงานของ amylase enzyme ทำให้ไม่สามารถดูดซึมน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่ร่างกาย ผลทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สูงขึ้น  ช่วยลดน้ำหนัก ชาเขียวช่วยลดการเกิดไขมันส่วนเกิน และทำให้รู้สึกอิ่ม จึงทำให้การสะสมไขมันลดลง

สำหรับในบทความนี้เราแนะนำสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในการลดน้ำหนักไป 3 ชนิดได้แก่สารสกัดจากเมล็ดกาแฟไม่คั่ว ( Green Coffee Bean Extract ),สารสกัดจากบิทเทอร์ออเร้นจ์   ( Citus  Aurantium Extract ) และสารสกัดจากชาเขียว ( Green Tea Extract ) สำหรับท่านผู้อ่านท่านใดสนใจในการบริโภคอาหารเสริมเพื่อการลดน้ำหนักก่อนซื้อลองพิจารณาส่วนผสมก่อนนะค่ะและที่สำคัญควรศึกษาจากผู้เคยใช้ก่อนจากศึกษาจากรีวิวของผู้ที่เคยใช้ก็ได้เพื่อท่านจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ  สำหรับบทความหน้าเรายังมีสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยในการลดน้ำหนักมานำเสนอกันอีกตอนนะค่ะลองติดตามกันว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติใดบ้าง

อ้างอิงจาก

 www.doctors-recipe.com

บทความจาก : http://kovic.co.th

คู่มืออาหารเสริม, ดร.เริงฤทธิ์ สัปปพันธ์

รูปภาพจาก INTERNET

 

เรียบเรียงโดย นางสาวทมิตา กิติรัตน์ชัย กรรมการบริหาร บริษัท เอสเอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์ความงามอาทิ สบู่ควินนส์ ,ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว MK SKIN  ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือต้องการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 061-657-2559, 081 440 3021   LINE: @quinns, facebook:quinnssoap , www.quinnssoap.com


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน