• คนของแผ่นดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boonthanphaha@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-01
  • จำนวนเรื่อง : 192
  • จำนวนผู้ชม : 104483
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
than
เป็นเรื่องทั่วไปที่เกิดขึ้นในอดีต ปัจจุบัน หรือความรู้ต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ๆ และเนื้อหาหรือบทความของบุคคลอื่นที่เขียนแล้วนำมาเสนอให้คนอื่นได้รับรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/than
วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2563
Posted by คนของแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 210 , 12:56:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

"เกลือกับโควิดไม่คิดให้ลองดู"  ฝากความคิดก่อนอ่าน : เรื่องเกลือกับโควิดนี้ ตั้งชื่อตามกระแส ความจริง ผู้เขียนได้ทำกิจเช่นนี้มานานมากแล้ว แต่ที่ทำนั้นก็เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับเหงือก คือ เหงือกไม่ดี เมื่อเหงือกไม่ดีก็ส่งผลถึงฟัน ๆ ไม่ดีก็ส่งผลไม่ดีต่อ ๆไปตามลำดับของระบบ พอดีมีกระแสโควิดเข้ามา มีผู้แนะนำเกี่ยวกับเกลือฆ่าเชื้อโควิด ก็เลยหยิบประเด็นนี้มาเขียน สำหรับผู้ได้อ่านก็ขอให้วางจิตใจเหมือนที่เคยแนะนำนะครับ คือ คำว่า ถูก ผิด ไม่ควรมีในจิตใจ แต่ควรมีว่า เรานี้ก็น่าจะลองดู ได้ผลดีหรือได้ผลไม่ดีก็จะรู้ตรงที่ลองนี้แหละ โปรดพิจารณาในข้อความต่อไปนี้

"เกลือกับโควิดไม่คิดให้ลองดู เกลือผสมน้ำตามต้องการ พกติดตัวไปในที่ปรารถนา อมไว้ให้พอควรแล้วบ้วนทิ้ง ทำได้มีคุณมากกว่าที่คิด"

     การอมเกลือไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่ที่ยุ่งยากก็เพราะไม่เอาเกลือมาอมนี้เอง ที่ไม่อมก็เพราะไม่เห็นประโยชน์ ไม่เชื่อหรือไม่มีศรัทธาในการทำอมเกลือ อันนี้ก็เป็นธรรมดาของคนเราทั่วๆ ไป ผู้ประสงค์ก็ทำ ผู้ไม่ประสงค์ก็เว้นไป

     ประโยชน์ของเกลือเขียนไว้ในตำราว่ามีมากมาย ผู้ประสงค์จะทราบก็หาอ่านตามต้องการ ตรงนี้จะพูดถึงการอมเกลือซึ่งเป็นสมัยที่เหมาะ เพราะกระแสโควิดมาแรง กิจประจำวันที่ควรทำ คือ ออกกำลังกายให้เหมาะกับกำลังของตน ผู้อยู่ในวัยเยาว์บิดามารดาก็ต้องช่วยแนะนำวิธีการออกกำลัง ผู้อยู่ในวัยสาวหนุ่มที่ไม่อยากออกกำลังก็ต้องฝืนใจลุกขึ้นออกกำลัง ผู้ที่มีวัยจนได้นามขานว่า ปู่ ยา ตา ยาย ก็ต้องออกกำลังตามที่ได้นามดังกล่าว นอกจากออกกำลังแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญยิ่ง เว้นอกุศลกรรม หรือความชั่วซึ่งมีอยู่ ๑๐ อย่าง ฆ่าสัตว์ ลักทรัพย์ ทำผิดกาม พูดเท็จ พูดส่อเสียด พูดคำหยาบ พูดเพ้อเจ้อ คิดเพ่งเล็ง จิตพยาบาท เห็นผิด ผู้ใดได้ออกกำลังและไม่ทำความชั่วดังกล่าวได้เป็นกิจประจำชีวิต ผู้นั้น ได้สร้างภูมิคุ้มกันต้านภัยหลายชนิด มีภัย คือ โรคภัย มีโควิดภัย เป็นต้น

     การอมเกลือมีประโยชน์หลายอย่าง เป็นต้นว่า เหงือกไม่มีปัญหา(หรือมีก็น้อยมาก) เมื่อเหงือกดีจะส่งผลทำให้ฟันดี ๆ ส่งผลถึงการบดอาหารได้ดี(ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการเคี้ยวอาหารของแต่ละคนด้วย) อาหารที่ถูกบดดี ส่งผลถึงกระเพาะย่อยได้ดี ๆ ส่งผลต่อระบบหมุนเวียนโลหิตในร่างกายได้ดี ๆ ระบบหมุนเวียนโลหิตในร่างกายดี ส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจ ร่างกายดี จิตใจดี ผู้ใด ได้อมเกลือ เหงือกไม่มีปัญหา ผู้นั้น ได้สร้างภูมิคุ้มกันต้านภัยในช่องปากได้หลายชนิด มีภัย คือ โรคภัย มีภัยปากเหม็นเหมือนคูต เป็นต้น

     วิธีการ การทำน้ำเกลืออมก็ไม่ได้ยากอะไร และคิดว่า ท่านคงทราบดีแล้ว แต่ก็ต้องเขียนไว้ เพราะไม่เขียนข้อความนี้ก็ต้องยุติ ดังนั้น จึงต้องเขียนไว้ ดังนี้

เกลือจะเป็นเกลืออะไรก็ได้ แต่หากเป็นดอกเกลือหรือเกสรเกลือก็ดี ความเข้มหรือความเค็ม ก็จัดเอาตามต้องการ ตักเกลือใส่แก้วตามต้องการ เทน้ำใส่แก้ว คนให้เกลือระลาย แล้วก็ทำการอมไว้ประมาณ 5-10 หรือตามแต่ตนต้องการ หรือจะทำน้ำเกลือใส่ขวดพลาสติกพกติดตัวไปในที่ต่าง ๆ เมื่อต้องการก็หยิบขึ้นมาอม หรือจะอมเช้า เที่ยง บ่าย และก่อนนอนก็ได้ โดยเฉพาะช่วงนี้ ยิ่งน่าทำให้บ่อย ๆ ผู้เคยอมเกลือมาแล้วอาจเห็นผลด้วยตนเอง ส่วนผู้ไม่เคยอมเกลือก็ให้ฝึกหัดอมดู ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ ถ้าไม่ดูก็ไม่เห็น ถ้าไม่ทำแล้วจะเห็นหรือรู้ผลได้อย่างไร การอมเกลือนี้ใครทำใครได้ใครจะรู้ก็ต้องดูที่ตนทำนั่นเองแล.

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน