*/
  • กระเช้าสีดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : napa_s1959@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-17
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 174634
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
Baby Meditation

การฝึกสมาธิของเด็กน้อย

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2629 , 16:44:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงของผู้หญิงวันอังคาร 

อุปนิสัย  ..... แม้ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร แต่ดาวพุธมาเล็งบนพื้นฐานอุปนิสัยของคุณด้วยทำให้คุณมีลักษณะเป็นคนโลเล  สับสน   และเป็นคนเปลี่ยนแปลงอารมณ์ ในการตัดสินใจแนวทางชีวิตของตัว เองอยู่เสมอ ช่างวิตกกังวลบางครั้งเครียดเป็นอาจิณ เป็นคนทรนงต่อสู้ ภายนอกดูเหมือนจะเป็นคนอ่อนแอ แต่ภายในจะเป็นคนเอาจริงสู้ไม่ถอยพลังของดาวแห่งราศีชีวิต ทำให้คุณเป็นคนฉลาดช่างพูด และมีแววเป็นคนไม่ยอมคนมาตั้งแต่วัยเยาว์ 
 

ผู้หญิงที่เกิดวันอังคารไม่ว่าจะกี่โมงกี่ยามก็ตามจะเป็นคนมีอุปนิสัยจริงจังชัดเจน  และเป็นคนที่ให้โอกาสคนผิดอยู่เสมอๆ  ใจอ่อนทำให้เสียการปกครองในการทำงาน  และมีเมตตามากจนเกินไป สำหรับคนที่ทำให้คุณบาดเจ็บหลายต่อหลาย ครั้งแต่ยังไม่รู้จักจำอันนี้จะต้องระวังและให้เป็นคนมีเหตุผลทำตามเหตุผลมีสติทุกครั้ง  หากทำตามอารมณ์จะเป็นคนอ่อนไหวและเสียรู้คนรอบข้างเสมอๆ 

ชีวิตเมื่อวัยเด็กเป็นคนดื้อ และดันทุกรังไม่ยอมใคร แม้ว่าจะมีท่าทีที่เงียบเหมือนตั้งใจฟังคำสอนแต่ลึกๆ ดวงตาจะบอกเสมอว่า  ฉันไม่เชื่อ  ฉันไม่ฟัง  ฉันจะไป  ฉันจะทำในสิ่งที่ฉันฝัน  ทำให้เป็นคนที่ต้องเผชิญทุกข์หรือมรสุมด้วยสองมือของตัวเองจึงรู้สึกว่าคำเตือนมีผล  การเลี้ยงดูผู้หญิงที่เกิดวันอังคารพ่อแม่อย่าไปห้ามเสียทุกอย่าจะเลี้ยงยากจะต้องให้เธอลองบ้างแล้วค่อยมาเตือนว่า  เห็นไหมเหตุผลที่ห้ามก็ไม่อยากให้หล่อนต้องล้มและทรุดลงนั่นเอง มีความฝันและจินตนาการ   ชอบอิสระ และทำงานที่มีหนทางแห่งความฝันอยากเป็นใหญ่บางทีหากกิเลสตรงนี้มันมากเกินวาสนาคุณจะเป็นคนที่น่ากลัว   เพราะว่าทำได้ทุกวิธีเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ ระวัง...

โดยทั่วไปเป็นคนที่ชอบความสวยงาม   และชอบการแต่งตัวให้เนี้ยบก่อนไปกรุยกรายสู่สังคมเสมอๆ ลำบากตอนวัยเด็กและเป็นคนที่จะต้องประสบโชคร้ายดีอย่างรุนแรงเสมอในชีวิตยามดีก็ดีจนน่ามหัศจรรย์ ยามตกต่ำก็น่าช็อคตกใจ...


การงานอาชีพ ..... ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งการงาน และนำไปสู่อาชีพคุณเป็นคนที่ยอมลำบากเพื่อต้องการเดินไปสู่ความสำเร็จ  แม้ว่าจุดเริ่มต้นจะเหนื่อยหน่ายท้อแท้แค่ไหนก็อดทนมากจนคนรอบข้างยอมรับใจสิงห์จริงๆ  อำนาจของดาวเสาร์และดาวอังคารทำให้ผู้หญิงที่เกิดวันอังคารต้องทำงานอาชีพอิสระ  หรือว่าการปกครองที่มีอำนาจดูแลครอบคลุมจะทำได้ดีเป็นพิเศษในความหมายของดวงคุณก็หมายถึงงานที่ไปเป็นคนที่ต้องคิดและสร้างสรรค์ด้วยตัวเองไม่ค่อยพ่ายแพ้อะไรง่ายๆ  งานจึงเริ่มต้นแบบมีตำนานบางคนเรียนจบสำเร็จด้านหนึ่ง แต่พอทำงานแล้วมีอนาคตรุ่งเรืองมั่นคงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง  ผู้หญิงอย่างคุณเชื่อมั่นความสามารถตัวเองมากจึงเป็นคนที่ใจแพ้ใครไม่เป็นดีตรงที่เราจะมีความพยายามเพื่อทำงานให้ดีที่สุดในการไปสู้เก้าอี้แห่งความสำเร็จไม่ดีตรงที่ใจจะร้อนและมีความโลเล หากผิดหวังจะเครียดอันนี้ต้องเฝ้าระวัง 

ชีวิตโบยบินไปสู่แผ่นดินไกลถิ่นเกิดจึงตั้งตัวได้   หรือว่าเริ่มต้นงานที่ดีมากในชีวิตเช่น   หากคุณรับราชการแล้วตำแหน่งอยู่ที่บ้านเกิดเมืองนอนของคุณตั้งแต่วันเริ่มต้นเชื่อมั่นได้ว่าคุณจะไม่ก้าวหน้าตามที่หวัอย่างมากก็อยู่ไปเรื่อยๆ   ไม่ใหญ่โต แต่หากคุณยอมโบยบินไปอยู่ที่อื่นๆระยะหนึ่งงาน และตำแหน่งความก้าวหน้าของคุณจะรุ่งเรืองตามที่ต้องการลองพิสูจน์ดู

ดาวอังคารชอบทำงานที่เกี่ยวกับโครงการหรือว่าเป็นนักการตลาด  นักประชาสัมพันธ์  เป็นนายหน้า  หรืองานที่เกี่ยวกับธาตุเหล็ก  ในที่นี้ก็หมายถึงงานที่เกี่ยวกับการก่อสร้างที่อยู่อาศัย  หรือว่าเป็นนักล็อบบี้ยิตส์ตัวฉกรรจ์ทีเดียว จึงทำนายอย่างฟันธงได้เลยว่าผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร ย่อมต่อสู้ไม่กลัวลำบากในการเริ่มต้นกับงานใหม่ๆ ยอมให้คนเหยียดหยามวันนี้เพื่อวันหน้าเขาเหล่านั้นจะต้องยกมือก้มลงกราบคุณ  เพราะอำนาจของดาวอังคารและดาวเสาร์ของคุณมันบ่งชัดเช่นนี้ 

ความรัก ..... ดาวอังคารและดาวพุธแห่งความรักของคุณตามราศีชีวิตบ่งชัดว่าเป็นคนรักใครแล้วทุ่มเทหมดหน้าตัก  และชอบรักอย่างมีคำมั่นสัญญาไม่ว่าใครจะเตือนใครจะว่าหากคุณเลือกแล้วนรกสวรรค์ คุณก็จะเดินเข้าไปอารมณ์แห่งลิขิตความรักของผู้หญิงวันอังคารจะเกิดขึ้นรุนแรงดั่งอิสตรีที่เริ่มต้นเบ่งบานกับความรักด้วยความลุ่มหลงและรุนแรงทำให้ความรักของคุณจะต้องเจ็บปวดทรมาน  และมีบาดแผลจนชีวิตหวาดระแวง  เพราะคุณยึดมั่นในความรักจนเกินไปบางทีก็ลืมให้เกียรติ ศักดิ์ศรีตัวเอง 

ความรักของคุณจะผิดหวังพลั้งพลาด และเจ็บทรมานหลายหนส่วนมากชีวิตของผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร จะเป็นคนเจ็บปวดเรื่องชีวิตครอบครัว  หรือว่าต้องอดทนมากเป็นสองเท่าจึงจะประคองความรักให้ตลอดรอดฝั่งได้อันนี้เนื่องมาจากอิทธิพลของดวงดาวส่งผลให้คุณเป็นคนมีอารมณ์ความรักที่รุนแรงฉับไว  และวิบากกรรมของวันเกิดของคุณเป็นคนตามใจตัวเอง  และวิบากกรรมของวันเกิดของคุณ  เป็นคนตามใจอารมณ์เพราะความดื้อรั้น จึงไม่สมหวังในเรื่องความรักเท่าที่ควร  ความรักเป็นของยิ่งใหญ่ และมีค่ามากสำหรับคุณคุณจะบูชาความรักครั้งแรกจึงยากที่จะลืมเลือนได้ในชีวิตเพราะคุณเป็นคนรักคนไม่ง่ายนัก  แต่เวลารักแล้วให้หมดใจ เห็นจะต้องแนะนำว่า เผื่อใจไว้ซักหน่อยสำหรับเรื่องความรักอย่าคาดหวังและวางมาตรฐาน ISO มากนักว่าคนที่คุณรักต้องเป็นอย่างที่คุณ ต้องการ 
จงถามหัวใจว่ายอมรับได้ไหมหากเขาเป็นสิ่งที่เขาเป็นอยู่อย่างธรรมชาติคุณยังรักเขาอยู่หรือเปล่า  หากรับได้ก็ผ่านความทุกข์ทรมานในภายหน้าได้หากรับไม่ได้ก็ต้องยอมปวดใจ ไม่ตามใจตัวเองเลือกคนที่คุณรักเขาแล้วเขาอาจจะรักคุณน้อยกว่าจงเลือกคนที่เขารักคุณมากกว่าคุณรักเขา   เพื่อให้ความรักของคุณจะสถิตมั่นคงยืนนานในหัวใจของคนที่รักคุณ   อารมณ์แห่งความรักปรารถนาอย่างรุนแรงและเป็นคนไม่ยอมคนจึงมักจะมีปัญหากับคนรักในเวลาที่เริ่มศึกษาจิตใจกันสม่ำเสมออย่าเครียดและเอาเรื่องความรักชีวิตคู่มาเป็นเรื่องใหญ่มากเกิน ไป  เพราะมันจะบั่นทอนจิตใจของคุณมากกว่าปัญหาด้านอื่นๆ  อันนี้เป็นอิทธิพลที่เกิดขึ้นจากดวงดาววันเกิดของคุณ 

อารมณ์รักของผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร ..... เป็นคนชอบผู้ชายเอาใจและดูแลเหมือนเด็กน้อย  เป็นคนชอบคนที่กล้าลุยจริงจังและรับรองว่าเขาจะเป็นคนคุ้มครองคุณได้ผู้หญิงวันอังคารมีความฝันหวานกับความรักสูงแต่อารมณ์ที่แสดงออกไปมักจะเก็บกดความจริงในหัวใจเอาไว้จนทำให้กลายเป็นคนดูเย่อหยิ่ง จนผู้ชายรำคาญได้แท้ที่จริงคุณเป็นคนที่มีอารมณ์แห่งความรักร้อนแรง   และเป็นคนที่ไม่ชอบคนกะล่อนอันนี้ต้องพยายามคิดเสียบ้างว่หาได้ที่ไหนผู้ชายที่ไม่เคยโกหกกับผู้หญิงเลยในโลกนี้  แต่หากคุณไม่ทำเป็นโง่  หรือว่าไม่รู้เดียงสาเสียบ้างเขาก็จะรักคุณอย่างมีความรู้สึกว่าเขายิ่งใหญ่มาก  อันนี้ก็เป็นเสน่ห์ในความรักอย่างหนึ่งเหมือนกันนะ  หากเป็นม่ายหรือว่าเป็นคนผิดหวังอกหักคุณจะเป็นคนที่ลุกขึ้นมาแต่งตัวใหม่และเดินหน้าหาใหม่เพื่อประชด รักเก่าได้เร็วมากลองสังเกตดูนะ  ที่สำคัญอย่าไปดูถูกผู้ชายที่เข้ามาชอบมาจีบแล้วคุณไปรังเกียจ ตอนแรกๆนะ  เพราะคุณมักจะต้องใช้กรรมกับผู้ชายที่คุณไม่ชอบ ไม่สนใจในครั้งแรก  แต่ท้ายที่สุดเกิดคุณกลับมารักกับเขาอย่างจริงจัง 
แล้วจะเสียฟอร์ม 


ลักษณะเนื้อคู่ ..... ชอบคนเก่งมีความสามารถและเด่นเป็นนักกีฬา หรือว่าคนที่เรียนเก่งจนมีชื่อเสียงคุณจะชอบเพราะว่าเริ่มจากหลงความสามารถของเขาก่อน  ผู้ชายที่เป็นเนื้อคู่แท้ของคุณในที่นี้จะต้องพูดและท ำนายอย่างนี้เพราะว่าคุณอาจจะมีแฟนหรือคนมาชอบหลายคน   แต่คำว่าเนื้อคู่แท้ ก็คือ คู่ชีวิตที่คุณจะต้องแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันอย่างถูกต้องตามดวงชะตาของคุณต้องเป็นผู้ชายรูปร่างสูงหรือว่าสันทัดจะตรงกับลักษณะเนื้อคู่แท้ที่ยอมเดินตามเส้นทางชีวิตของคุณได้มักเป็นคนที่พบกันโดยเพื่อน  หรือว่าโอกาสสำคัญในการทำงาน  บางคนรักเมื่อตอนเรียนแล้วแยกทางกันไป แล้วกลับมาพบกันอีกจึงตัดสินใจแต่งงาน 

สำหรับผู้หญิงเกิดวันอังคารก็มีมากนะที่ชอบผู้ชายสะอาดและเป็นคนมีรสนิยมพอสมควร  เป็นคนที่ดูดีไม่ว่าการเจรจาการพูดหรือว่าการแต่งกายก็ตาม  หากเป็นผู้ชายที่อายุมากกว่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายแรกหากเป็นคนรุ่นเดียวกันมักจะแตกแยกหย่าร้างกัน เพราะว่าอารมณ์แห่งทิฐิ ในที่สุดคุณจะเป็นผู้ที่ชอบผู้ชายที่สามารถนำคุณได้ เพราะโดยนิสัยแล้วคุณเป็นคนชอบอวดเก่งและไม่ยอมใคร  ใครสยบคุณได้คุณจะนับถือว่าคนนั้นเป็นฮีโร่และคนที่คุณยอมรับเป็นคนรักแบบเนื้อคู่ 


อายุที่เหมาะสมในการแต่งานของผู้หญิงที่เกิดวันอังคา ..... บุพเพสันนิวาสของชีวิตผู้หญิงที่เกิดวันอังคารจะอาละวาดเร็วมากเพราะคุณเมื่อเริ่มแตกเนื้อสาวก็เป็นคนที่ชอบสนใจมองดูเพศตรง ข้ามอย่างมีลีลาอยู่แล้วชีวิตความรักของคุณเริ่มต้นจากความฝันแบบหลงใหลคิดสร้างปราสาททรายและเมื่อสัมผัสกับมัน มันจะเป็นปราสาทเทียมโดยทั่วไปผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร จะพบรักครั้งแรกแบบหวานเลี่ยน หรือว่าแบบอารมณ์เกินมนุษย์ทั่วไปก็คือพบกันไม่เท่าไหร่ฝันไกลถึงโอกาสแต่งงานมันไม่ง่ายอย่างนั้นหรอก  ให้อยู่กับความจริงดึงสติกลับมาเดี๋ยวนี้...

ให้จำไว้ว่าจงรักเขาในสิ่งที่เขาเป็นและเขามีอย่ารักเขาในสิ่งที่คุณอยากจะให้เขาเป็นและเขามี  เพราะเขาอาจจะทำเพื่อต้องการคุณ และยอมทุกอย่างไม่เกินวันแห่งความหวานพอเริ่มจางไม่ท้าทายนิสัยชายก็จะออกมาให้คุณช็อคได้ทันที  เนื้อคู่และการแต่งงานของคุณด้วยพื้นฐานอุปนิสัยจึงควรมีอายุมากกว่าคุณดีที่สุดจำเอาไว้เลยนะ  อายุที่มีดวงการแต่งงานและเหมาะสม ก็คืออายุ 21-27 ปี ช่วงนี้มีโอกาสพบคู่แท้หรือว่าคู่กรรมในอดีตแน่นอนรอดหรือไม่ต้องอยู่ที่เลือกเอาเอง  อายุ 29-33 ปี ช่วงนี้เป็นช่วงของการแต่งงานในชีวิตแล้วมีโอกาสที่เป็นดวงเหมาะสมลงตัวมากในชีวิตคู่การครอง เรือนแต่ที่แปลกก็คือไม่น่าเชื่อ  ผู้หญิงวันอังคารจะมีโอกาสแต่งงานได้อีกครั้งเมื่ออายุ 42-45 ปี ช่วงนั้นอาจจะเป็นโอกาสของแม่ม่ายหรือคนที่เคยผ่านความรักมาแล้วแล้วอับปางมีโอกาสตัดสินใจหรือมีคนมาเลือกมาชอบคุณในช่วงนี้อีกครั้ง  ช่วง 40 กะรัตกว่าหากเป็นแม่ม่ายหรือผู้หญิงบนคาน ก็อย่าไปสนใจด้วยความสามารถความเก๋  ความรวย  จากมันสมองสองมือของคุณตามดวงชะตาคุณก็สามารถอยู่รอดได้โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ชายให้เปลืองตัว   และอาจจะแต่งงานก่อน ไม่อยู่ในช่วงอายุที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็จะต้องพบกับปัญหาหลายด้านความรักทรยศ  หรือว่าต้องยอมรับคนรักของคุณเพิ่มขึ้นเมื่อมีปัญหาชีวิตคู่นะขอให้ ใจเย็น


อายุที่ดวงมีโชคลาภ ..... ดาวอังคารเมื่อโดนดาวศุกร์มาเล็งทำให้ดวงชะตาของผู้หญิงที่เกิดวันอังคารเกิดความสำเร็จ  หรือเป็นช่วงปีที่ดวงของคุณเด่นเด็ดมากช่วงนั้นให้ถือเป็นช่วงที่ลงทุนได้และแก้ปัญหาต่างๆได้อย่างดียิ่งหรือว่าจะเรียนจะสอบจะโยกย้ายการงานก็ได้ที่ดีๆตามปรารถนาของคุณก็คือ อายุ 17-22 ปี, ช่วงอายุ 26-28 ปี เป็นช่วงของการลงทุนหรือว่าเปิดกิจการ   หรือว่าเลื่อนตำแหน่งแล้วไปที่ดีสมใจคุณ, อายุ 36-42 ปีเป็นช่วงที่ดวงของคุณแม้ว่าจะพบมรสุมหลายด้าน  แต่ดวงดาวหลายๆดวงช่วงนั้นๆยังให้คุณด้านโชคลาภและความสำเร็จ ทำให้คุณผ่านพ้นวิกฤตต่างๆ ได้ดีทีเดียวและช่วงอายุ  48-53 ปี ช่วงนี้เป็นช่วงตั้งตัวได้อีกครั้ง สำหรับคนที่พลาดล้มลงด้วยมรสุมกรรมก็อย่าท้อนะ


ช่วงอายุที่ดวงตกมีเคราะห์ ..... ดาวเสาร์และดาวศุกร์ถอยออกจากดวง ของคุณช่วงที่กำลังถอยออกเป็นช่วงที่คุณต้องระวังเพราะถอยทุกครั้งจะมีเรื่องมีราวหรือว่าทำให้คุณเศร้าใจไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่งทุกครั้งไป  อยากจะเตือนว่าช่วงที่จะกล่าวต่อไปนี้ให้หมั่นสะสมความดีและยึดเอาธรรมะมาผ่อนความทุกข์ให้ทุเลาลงบ้าง  คุณเป็นคนศาสนาอะไรก็ตามที่สำคัญต้องเอาคำสอนมาช่วยเยียวยาใจตัวเอง ในช่วงที่ดวงตก  หรือมีเคราะห์เพราะคุณเป็นคนยอมรับความจริงไม่ค่อยจะได้ 

ประสบปัญหาเรื่องสุขภาพ... อายุ 14-26 ปีระวัง อายุ 25-27 ปี ระวังช่วงนี้ทับเบญจเพสทุกข์หนัก  และอายุ 36 ปี เป็นปีระวังการผ่าตัด  หรือว่ามีคนใกล้ชิดมากหาย ไป   หรือว่าเสียชีวิตฉับพลันและอายุ 44 ปีและ 57 ปี  ระวังการผ่าตัดเพราะว่าเป็นโรคที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดประสบอุบัติเหตุหรือสูญเสียคนที่รัก ช่วงนี้ดาวอังคารของคุณทับกับดาวเสาร์สนิทเลยความมืดจะทำให้เกิดการสูญเสียหรือว่าคุณจะต้องไว้ทุกข์หรือไปงานศพคนรักใคร่กันมากเป็นพิเศษนั่นก็คือช่วงอายุ 15 ปี, อายุ 25-27 ปีอันนี้แรงชัดเจนและอายุ  33 ปี  อีกครั้งตอนคุณอายุ 55-57 ปี ระวังให้มากนะประสบปัญหาหนี้สินคดีความหรือมีศัตรู  สำหรับผู้หญิงที่เกิดวันอังคารส่วนมากเรื่องเคราะห์ด้านนี้จะน้อยมากยกเว้นกรณีค้ำประกันบริวารหรือช่วยเหลือญาติด้วยความหวังดี  แต่เจอดีไปด้วย  ระวัง อายุ 36 ปี และอายุ 48 ปี เท่านั้น ในเคราะห์เกี่ยวกับเรื่องคดีความและมีคนเป็นศัตรู แรงๆ... 

*********************************************


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
WiKi วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiki
   (◡) ๑۩۞۩๑ⓦⓘⓚⓘ & ⓝⓘⓝ ๑۩۞۩๑ ♫ ♬ ♪  

ชีวิตโบยบินไปสู่แผ่นดินไกลถิ่นเกิดจึงตั้งตัวได้

^
แปลว่าต้องหาสามีฝรั่งด้วยไหมคะ?

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
กระเช้าสีดา วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanapa

อ้าว....วันนั้นทำไมไม่เห็น hey_you นะ หรือว่าสวยขึ้นจนพี่จำไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กระเช้าสีดา วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanapa

นั่นซิคุณก้อนหินเสียดายไม่ได้เจอกันไว้โอกาสหน้าค่ะ...

วันศุกร์รอหน่อยนะคะ....ไปทีละวันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ก้อนหินยิ้ม วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konhinsmile

คุณกระเช้า ไม่บอกพวกเราจะได้คุยกันค่ะ
ช่วงนั้นก้อนหินก็ไปพักที่บ้านกรูดเหมือนกัน
และยังลากครูทิพย์ และพี่ pepsi ไปพักที่บ้านเลยค่ะ
วันหลังพวกเราไปจอยกันนะคะ
เดิมทีจะให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวเรียกว่าขอบคุณทัวร์ เพราะเห็นว่าพวกเขาเหนื่อยมาจากไปทำกิจกรรมที่สระแก้ว กันมา

บ้านพักของก้อนหิน อยู่เลยวัดทางสาบ ที่มีพระใหญ่และพระมหาเจดีย์ไปนิดเดียวค่ะ ก้อนหินตอนเช้าๆ จะไปวัด
คุณกระเช้าฯ ไปทานร้านหนูโภชนา ด้วยหรือค่ะ หากคุณกระเช้าถามเจ๊หนู หรือพระที่วัดทางสาย แกจะรู้จักบ้านของก้อนหินค่ะ

ก้อนหิน
๑๑เมษษยน๒๕๕๑
ปล.วันหลังพวกเราไปกันนะคะ ไปหลายๆคน ช่วงนี้อากาศเริ่มร้อนแล้วค่ะ ที่บ้านไม่ได้ติดแอร์ เพราะไม่มีคนอยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

ใช่ๆ....อยากอ่านผู้หญิงวันศุกร์.........

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
hey_you วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lov2allyou
ช่างแม่ง!! Let It Be

แล้วผู้หญิงวันศุกร์ล่ะคะ เป็นงัยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
hey_you วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lov2allyou
ช่างแม่ง!! Let It Be

ไปสิจ๊ะ
หนูก้อยืนอยู่ข้างๆ เจ๊กุ้งแหละ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ตัวอักษร ปีนเกลียวกันเล็กน้อยถึงปานกลางนะคะ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

อะนั่นแหนะ ... เข้ากระทู้นี้มีดวงให้อ่านซะด้วย ดีใจนะคะ ที่ได้เจอตัวเป็นๆกัน ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....

วันศุกร์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับระมัดระวังไว้ก็ดี ไม่เชื่ออย่าหล่บหลู่

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กระเช้าสีดา วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanapa

แหมคุณช่างเล่าก้อ....นมอาจไม่เปรี้ยวก็ได้
อาจโดนวางบรเพ็ดเบื่อนมก็เป็นได้นะ

ขอบคุณค่ะย่าดา

ท่านมะอึกเจ้าขามิใช่โหร....แต่จำเขามาบอกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มะอึก วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

กระเช้าสีดา...เป็นโหรเหรอครับ?

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ย่าดา วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ขำคุณคนช่างเล่าจัง
รีบกลับไปดูที่ทายวันอาทิตย์ซะหน่อย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 09/04/2008 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ผมเห็นโล้โก้ แล้ว สงสารน้องหนูจังเลย นมคงเปรี้ยวซินะ

ไปอยู่หนใดหายไปนาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน