*/
  • กระเช้าสีดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : napa_s1959@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-17
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 174634
  • จำนวนผู้โหวต : 39
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
Baby Meditation

การฝึกสมาธิของเด็กน้อย

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2551
Posted by กระเช้าสีดา , ผู้อ่าน : 2801 , 10:53:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้หน้าร้อนต้อนรับสงกรานต์เลยเปลี่ยนหน้าบ้านตัวเองซะหน่อยค่ะ ครั้นจะให้แต่งเองสวยๆ อย่างคนอื่นเขาก็ทำไม่เป็นอีกเลยต้องใช้แบบสำเร็จรูปนี้แหล่ะค่ะ 

ดวงของผู้หญิงวันพุธ

อุปนิสัย... ดาวพุธเป็นดาวแห่งราศีชีวิตคุณ ส่งผลให้ผู้หญิงที่เกิดวันพุธเป็นคนที่มีไหวพริบเรียนรู้เร็วและเป็นคนที่ชอบการพบปะผู้คนช่วยเหลือ โอบอ้อมอารี มีน้ำใจมากคนหนึ่งโดยทั่วไปจะชอบ การแต่งตัว รักสวยรักงามมากกว่าวันอื่นๆ เพราะดาวแห่งราศีเป็นเทพีแห่งความงดงาม และการสร้างสรรค์ ด้วยความเป็นคนที่เชื่อมั่นในความดีผู้หญิงวันนี้จึงเป็นคนที่ช่วยตัวเองในการทำงานสร้างฐานะหรือว่าเจรจาพาทีในการทำงานได้ดีมากคนหนึ่ง ที่เห็นชัดก็คือ เป็นคนชอบสังเกตและวิเคราะห์ คิดละเอียดต่อสิ่งที่ตัวเองสัมผัสหากมีพลาดบ้างก็ตรงที่ว่าเป็นคนไว้ใจคนง่าย และเชื่อใจให้อภัยคนเกินไป

ผู้หญิงราศีใดก็ตามที่เกิดวันพุธ มักจะเป็นคนสองอารมณ์เสมอนั่นก็หมายถึงว่า บางอารมณ์ก็อ่อนหวานมีเมตตา และเกื้อกูลมากมาย แต่ยามไม่พอใจหรือว่ามีสิ่งกระทบใจจะเป็นคนที่ปล่อยวางได้ทันทีเป็นผู้หญิงมีทั้งความอ่อนหวานและเด็ดขาดในตัวเองให้สังเกตดูนะ อย่างไรก็ตามคุณเป็นคนที่อยู่เฉยๆไม่ได้ ในตลอดชีวิตจะต้องหาเรื่อง หรือหางานทำอยู่ร่ำไป เพราะกลัวจะเป็นคนที่ไม่มีคุณภาพชีวิตเริ่มต้นด้วยการต่อสู้ หรือว่าเป็นคนที่มาจากฐานะแห่งชีวิตปานกลาง แต่จะสร้างตัวเองได้ด้วยตนเองอย่างภาคภูมิใจ วัยเด็กเป็นคนที่ติดพ่อมากกว่าแม่แต่ในที่สุดก็จะต้องดูแลแม่ในบั้นปลายชีวิตชอบความร่มรื่นและชื่นเย็นอยู่ใกล้น้ำ หรือในที่ร่มๆจะถูกใจมากเป็นพิเศษ บางคนความรู้ไม่จำเป็นต้องมีปริญญาแต่ภูมิปัญญาของตนเองพัฒนาได้อย่างรวดเร็วมักมีบริวารหรือเพื่อนรอบข้างมาก

ที่ต้องระวังสำหรับผู้หญิงเกิดวันพุธเช่นกันแต่เป็น เวลาหลัง 18.00 น. ตกวันพุธกลางคืน จะเป็นคนที่มีทั้งความเป็นคนดีมีเมตตายามใจดีก็ดีใจหายแต่ยามโกรธหรือว่าระแวงอะไรก็ตาม จะปักใจเชื่ออย่างไร้สติไม่มี เหตุผลทำให้กลายเป็นนางยักษ์ที่โหดร้ายได้เหมือนกันอันนี้มันมาจากอิทธิพลของเวลาแห่งการเกิดนั้นเอง..... 

การงาน-อาชีพ...ด้วยเป็นคนไม่กลัวความเหน็ดเหนื่อยและทุ่มเทในการทำงานผู้หญิงวันพุธจึงรับราชการก็ไปได้ทำธุรกิจหรือเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็มีโอกาสจะร่ำรวยหากรับราชการจะมีเจ้านายที่รักโปรดปรานในฝีมือการทำงานยกเว้นคุณเป็นคนที่กวนมากเกินไปเท่านั้นผู้หญิงวันพุธ จึงชอบทำงานที่มีระบบหรือระเบียบชัดเจน และหากได้ทำงานเกี่ยวกับการสร้างสรรค์  ใช้ความคิด หรืองานบริการเจรจาต่างๆ จะโดดเด่นมาก นักบริหารหญิงเกิดวันพุธก้าวไปถึงดวงดาวมากหน้าหลายคนมาแล้วในอดีต 

คุณเป็นคนที่ดิ้นรนอยู่เสมอไม่ยอมพ่ายแพ้ในเกมส์หรือมรสุมชีวิต
บางครั้งอาจจะขอนั่งพักตั้งสติบ้างแต่ไม่นานคุณก็จะลุกขึ้นมาลุยใหม่ได้ทันที พื้นดวงด้านการงานมีดาวเสาร์เป็นดาวที่เล็งอยู่ในเรือนเรื่องการ งานอันดาวเสาร์ก็หมายถึงจะรวยหรือสร้างตัวได้ต้องใช้สมอง และเหงื่อของตนเองเป็นส่วนใหญ่หากรอลาภฟลุคหรือว่ารอความหวังลอยๆ ไม่มีโอกาสถึงวันแห่งความสำเร็จแน่นอน เป็นคนช่างฝัน และมีจินตนาการที่บรรเจิดไม่น่าแปลกหากว่าผู้หญิงที่เกิดวันพุธจะเป็นคนที่ทำงานว่องไวและคล่องแคล่วทำงานได้อย่างมีคุณภาพ มีไหวพริบดี งานไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับการบริการ หรือว่าพบปะผู้หลักผู้ใหญ่ก็ทำได้เยี่ยมมีหัวและความสุนทรีย์ทางศิลปะจึงรักสวยรักงามเปิดกิจการ ด้านการขายของสวยงาม ร้านทองร้านเพชร หรือว่าขายเครื่องประดับตกแต่งบ้าน ประดับรถยนต์ก็ดูเหมือนว่าจะเหมาะสม

ความรัก... แต่สำหรับความรักของผู้หญิงวันพุธทั่วไปคุณเป็นเรียบร้อยชัดเจนและมีความงามแบบเหมาะสมที่จะเป็นคู่ชีวิตของใครก็ตามที่คุณหมายปองเพราะเป็นคนขยันและอดทน รวมกระทั่งยอมลำบากด้วยกันเพื่อสร้างฐานะในวันหน้ามีความรักที่เกิดขึ้นแบบที่คุณเองคิดวางแผนไว้แล้วเนื้อคู่จึงเป็นเนื้อคู่ที่ไม่สำคัญที่วัยอาจจะมากกว่าหรือว่าไล่เลี่ยกันคุณก็จะมีอารมณ์รักที่อยู่กันได้ยกเว้นอย่าสร้างปัญหานอกบ้านมาถึงเธอเท่านั้นเธอไม่แคร์ให้เกียรติคุณเสมออารมณ์และแรงแต่ความรักของผู้หญิงวันพุธเป็นคนหลงคนง่ายและปลื้มคนง่ายต้องระวังมิฉะนั้นคุณจะเสียใจ ได้งานก่อสร้าง หรือโรงงานเหล็ก ตำรวจ และทหาร ก็ยังเป็นอาชีพที่เด่นที่คุณมักจะเลือกมาเป็นคู่ครอง รวมกระทั่งนักธุรกิจนักลงทุนที่มีความคิดสร้างตนเองคุณจะเป็นคนหลงปลื้มในวิถีชีวิตของเขาเป็นพิเศษ

อารมณ์รักของผู้หญิงวันพุธ มีอารมณ์อ่อนไหวเปราะบาง เรื่องมาก แต่ชัดเจนมีเหตุผล เวลาใจดีน่าใจหายเพราะดีมากเวลาโกรธและไม่พอใจเสียงจะเปลี่ยนโทนให้สังเกตเอาไว้ อารมณ์รักชอบการให้เกียรติและดูแลซึ่งกันและกันด้วยดาวแห่งดวงชะตาเป็นดาวที่หึงหวง และหวงตัว ทิฐิมาก จึงจะต้องพยายาม ลืมอดีตบ้าง มิฉะนั้นจะเป็นคนมีความทุกข์ด้วยเรื่องคุณไม่ยอมให้อภัย จะทำให้ครอบครัวไม่สงบสุขได้ 

หากป็นความรักของผู้หญิงที่เกิดวันพุธกลางคืนเลย เวลา 18.00 น. โดยประมาณไปแล้ว ดวงชะตาความรักของคุณจะพบคู่ชีวิตที่ทรมานเหน็ดเหนื่อยและน่ารำคาญมากเป็นพิเศษเพราะดวงของคุณแข็งกว่าคู่ชีวิตจึงมีปัญหาไม่สบายใจอยู่เสมอ ฉะนั้นอยากเตือนว่าผู้หญิงที่เกิดวันพุธหากจะแต่งงานหรือเลือกใครซักคนมาเป็นเนื้อคู่ควรจะถามใจตนเองที่แท้จริงก่อนคุณเป็นคนเจ้าชู้ กล้าแสดงออก และกล้าที่จะยอมรับว่าความรักของคุณรุนแรงจึงเป็นส่วนหนึ่งที่อยากจะเตือนให้คุณระวังชีวิตคู่มีมากหลายคนผู้หญิงที่เกิดวันพุธกลางคืน ดวงชีวิตคู่ล้มเหลวและคุณเป็นคนชอบแสวงหาชีวิตแต่งงานเพราะเป็นคนชอบมีคนคุ้มครองอยู่เสมอ

ลักษณะเนื้อคู่...หากให้เพ่งมองอย่างชัดเจนฟันธงลงไปว่าลักษณะเนื้อคู่ของผู้หญิงวันพุธเป็นอย่างนั้นขอตอบชัดเจนว่าชอบคนมีสมองและฉลาดมีความเป็นผู้นำสามารถชี้ทางให้คุณได้ และเป็นคนที่รูปร่างสูงกว่าตัวคุณจะพิจารณามากเป็นพิเศษ นิสัยโอบอ้อม หรือไม่จุกจิกจะทำให้คุณตัดสินใจ ได้เร็วขึ้น

บนถนนดวงดาวแห่งชะตาชีวิตดวงชะตาของผู้หญิงที่เกิดวันพุธจะมักมีโอกาสพบความรักหรือว่าคนมารุมจีบหลายคน ให้คุณเป็นคนเลือก เพราะคุณเป็นคนวางตัวดีมีแต้มมีเกมส์ ทำให้มีคุณค่า เนื้อคู่ของผู้หญิงวันพุธจะมีรูปร่างลักษณะสูงหรือหากเป็นคนสันทัดก็จะเป็นคนสันทัดแบบลงตัวต่อไปจะมีพุงเล็กน้อยจึงมีโหงวเฮ้งดี ดวงจะร่ำรวยกันเป็นคนชอบผู้ชายไม่พูดมากไม่จุกจิกเพราะว่าตัวเองเป็นอยู่แล้ว และไม่ต้องการให้ใครมาบงการตนเองมาก ผู้ชายอายุมากกว่า หรือหากน้อยกว่าในบางกรณีตามดวงก็เป็นคนน้อยกว่ามากเกินกว่า 3 ปี จึง เป็นเนื้อคู่แท้อยู่ได้ทนทาน

อายุที่เหมาะสมในการแต่งงาน...ช่วงอายุ 26 -32 ปีก็เป็นช่วงที่เหมาะในชีวิตคู่ช่วงหนึ่งของผู้หญิงวันพุธเช่นกัน แต่หากคุณแต่งงานก่อนช่วงอายุที่กำหนดดวงชะตาของคุณจะต้องมีการหย่าร้างหรือว่าพบคู่กรรมที่ทุกข์ทรมานใจ หรือแม้แต่คุณแต่งงานในปีที่ไม่มงคลหากคุณประสบปัญหาความทุกข์บ้างก็อย่าไปโทษใครนะมันเป็นไปตามดวงชะตาขอให้อดทน...

ผู้หญิงวันพุธบางคนก็ไม่แต่งงาน เพราะว่ามีความมั่นใจในชีวิตที่อยู่คนเดียวว่าเป็นสุขจึงตัดสินใจไม่ยอมมีชีวิตคู่ ตามดวงชะตาทำนายไว้ว่าผู้หญิงที่ไม่แต่งงานก็เอาตัวรอดได้ในชีวิตสำหรับอนาคต เพราะดาวพุธของดวงคุณเป็นดาวแห่งบารมีและมีคนอุปถัมภ์ดี

ดาวอาทิตย์เป็นดาวแห่งการครองเรือนสำหรับผู้หญิงที่เกิดวันพุธ ดวงชะตาการแต่งงานหรือพบเนื้อคู่ชีวิตคุณมักจะมาจากการเกื้อกูลหรือการช่วยเหลือซึ่งกันและกันคุณจะใช้ชีวิตคู่ได้อย่างมีความสุขหรือว่าอดทนฝ่าฟันไปสู่ผลสำเร็จได้การแต่งงานในช่วงอายุที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกันสำหรับ คุณผู้หญิงที่เกิดวันพุธ อายุที่เหมาะในการแต่งงานก็คือ 21 - 24 ปี ช่วงนี้ดวงดาวแห่งชีวิตคู่ตามเส้นทางแห่งความฝันดังเจ้าหญิงน้อยของคุณมาแรงมากหากอดทน และสร้างฐานะร่วมกันก็จะทำให้ชีวิตครอบครัวในอนาคตของคุณเป็นปึก แผ่นได้

ช่วงอายุที่ดวงชะตาของคุณจะมีโชคลาภ...ดวงเด่นช่วงที่มีโชคหรือว่าจะขยับขยายกิจการธุรกิจ หรือลาออกจากงานประจำมาลงทุนค้าขายจะต้องดูช่วงอายุที่เหมาะสม นั้นก็คือ อายุ 19-25 ปีเป็นช่วงของการสร้างอนาคตหรือว่าเป็นช่วงเผชิญมรสุมอุปสรรคแต่ก็ประสบ ความสำเร็จได้ , อายุ 31-33 ปีเป็นช่วงการเงินดีและมีโชคในหน้าที่การงาน , ช่วงอายุ 38-42 , และช่วงอายุ 45-48 ปีเป็นช่วงที่ดวงของคุณมี โอกาสจะหมดหนี้สินหรือว่าได้รับข่าวดีมีโชคลาภในชีวิต และจะเด่นอีกครั้งหรือมีโอกาสเหมาะอีกครั้งตอนคุณอายุ 58 ปี นั้นเอง และนี้ก็คือช่วงอายุที่เหมาะสมกับการลงทุนหรือว่าขยับขยายชีวิตของคุณแล้วดวงจะประสบโชคดี และความสำเร็จขึ้น 

เพราะคุณเป็นคนอยู่เฉย ไม่ได้ชอบการลงทุน ชอบการดิ้นรน หรือแม้กระทั่งเป็นคนท้าทายงานไหนที่ว่ายากนักคุณก็จะฝ่าผ่านจนได้มันสมองของตัวคุณเป็นคนที่คิดรอบคอบแต่เมื่อแก่ตัวจะเปลี่ยนไปสำหรับบางคน กลายเป็นคนงกและปอดแหกอย่างน่ารังเกียจอันนี้ต้องใช้สติพิจารณาเอาเองนะ

ช่วงอายุที่มีเคราะห์ดวงตก ...ดาวอังคารเข้ามาเล็งดวงชะตาของ คุณจะทำให้คุณร้อนรุ่ม และมีเรื่องว้าวุ่นใจเกิดขึ้นสม่ำเสมอจึงไม่ควรประมาทในยามที่ดวงตกหรือว่ามีอุปสรรค หากเตรียมใจเอาไว้ไม่ประมาทอย่างน้อย ก็มีกำลังใจรอคอยโอกาสที่จะดีขึ้นมาใหม่อีกครั้งได้อย่างมีความหวังและความ สุขช่วงดวงอายุตกของคุณก็คือช่วงที่คุณอาจจะมีเคราะห์ไม่เรื่องการงาน ครอบครัวก็อาจจะเป็นเรื่องคดีความหรือสุขภาพก็ได้จะแยกแยะให้เห็นชัดเพื่อจะจำเอาไว้ระวังตัวซึ่งมีดังต่อไป นี้

ประสบปัญหาเรื่องสุขภาพ ...ดาวอังคารเป็นดาวแห่งความร้อนคุณจึงเป็นคนมีโรคเกี่ยวกับการร้อนในบ่อยๆ โรคภูมแพ้ โรคเกี่ยวกับเบาหวาน หรือปวดศีรษะบ่อย ช่วงอายุที่ต้องระวังก็คือ อายุ 25-27 ปี อายุ 36 ปี, และช่วง อายุ 46 ปี ต้องระวังให้มากหากป่วยเจ็บก็ควรจะไปหา แพทย์และช่วงอายุ 59-61 ปีช่วงนี้ระวังหกล้ม หรือว่ามีปัญหาระบบประสาทการเดิน

ประสบปัญหาเรื่องอุบัติหรือเสียญาติสนิทระวังช่วงอายุ 24-26 ปี, ช่วงอายุ 37- 39 ปี และช่วงอายุ 45 ปี รวมกระทั่งช่วงอายุ 52 ปี เป็นปีที่ควรจะทำบุญสร้างกุศลเพราะดาวเสาร์แห่งการคุ้มครองมันดับมืดค่อนข้างสนิทกับดวงของคุณ ประสบปัญหาหนี้สินและมีศัตรูรวมกระทั่งคดีความ

สำหรับผู้หญิงที่เกิดพุธยิ่งเป็นวันพุธกลางคืนจะต้องระวังช่วงที่มีอายุ 35 ปี และช่วง อายุ 40 -43 ปี รวมกระทั่งอาจจะมีการทำให้เกิดข่าวฉาวเสียหายต่อคุณในช่วงชีวิตนี้ด้วยให้ระวัง และอีกครั้งตอนอายุ 55 ปี

 

ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยหรือสงกรานต์ ขอให้เพื่อนๆชาวโอเคทุกท่านมีความสุขสำราญทั้งกายและใจ ให้ร่มเย็นเหมือนน้ำที่นำมารดให้กัน แต่อบอุ่นด้วยบรรยากาศของความรักในครอบครัว และขอให้เดินทางปลอดภัยนะคะ....เมาอย่าขับนะคะ....ด้วยความเป็นห่วงค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่หมี วันที่ : 17/04/2008 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สวัสดีปีใหม่ไทยย้อนหลังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วิตามินบี วันที่ : 14/04/2008 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ขอให้สายใยรักในครอบครัว
เหนียวแน่นเป็นเกลียวกลมแห่งความผูกพันตลอดไปนะคะ
สวัสดีวันสงกรานต์และวันแห่งครอบครัวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
walkaway วันที่ : 13/04/2008 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ


สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ..มีความสุขมากๆนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
WiKi วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiki
   (◡) ๑۩۞۩๑ⓦⓘⓚⓘ & ⓝⓘⓝ ๑۩۞۩๑ ♫ ♬ ♪  

แวะมาสวัสดีปีใหม่คะ
แต่จะแวะไปอ่านเรื่องของตัวเองข้างล่างๆ
-*-

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

:::แวะมาดูเนื้อคู่จ้า กระเช้าฯ กลับบ้านหรือเปล่าสงกรานต์ปีนี้ ขอให้มีความสุขนะปีใหม่ไทย ๆ เรา ดีใจที่ได้เจอ เสียดายได้คุยกันน้อยไปหน่อย::::

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


สุขสงกรานต์นะคร้า

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ทิวสน วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ขอบคุณครับ ที่แวะไปเยี่ยม

สงกรานต์ผมไม่ได้ไปไหน นั่งเขียนหนังสือยู่กทม.
ไม่ก็อาจจะแวะไปทะเลใกล้ๆ แถวบางแสน ไปเช้าเย็นกลับ
กับเรื่องสั้นที่เขียนริมทะเลครับ

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
slipknot วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
raksanok วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

ว้าว.............


ต้องกลับไปอ่านตอนที่ 1 ก่อนเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
วิตามินบี วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


รอๆๆ
รอของวันตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เจ้าชายเย็นชา วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aiem

มีความสุขในวันสงกรานต์และทุกๆวันนะครับพี่น้อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน