• เพ็นนี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-29
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 80565
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
มนุษย์คนหนึ่งที่หลงรักเสียงชัตเตอร์
สิ่งที่ทำแม้ถูกต้อง แต่อาจไม่ถูกใจใครเลย.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thanisa
วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2552
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 531 , 18:29:50 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธกิจสะดุดรักภาครักบ้านเกิดของเพ็นเดินทางมาถึงตอนที่ 10  แบบทุลักทุเลวันนี้ก็เหนื่อยเหลือเกิน  ..ตั้งท่าจะเขียนเกี่ยวกับประเพณีแบบเขมรมาตั้งหลายวันOK  บ้านหลังใหญ่เข้าไม่ได้พักนึง..วันนี้ฤกษ์ดี..เพ็นจะเล่าถึงแซนตาหรือการทำบุญไหว้ผีตายายของคนบุรีรัมย์เอาแบบคร่าวๆเนาะ..เพ็นเองก็ยังไม่เคยได้ร่วมงานเลยมีแต่ถามน้าๆการแซนตาเป็นความเชื่อของบรรพบุรุษมาแต่โบราณ ซึ่งเป็นประเพณีที่ทำทุกปี  ซึ่งจะไปทำพิธีที่กร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 1281 , 19:48:41 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธกิจฯ  สะดุดรักภาครักบ้านเกิด..ตอนที่ 9  ท้องนาถิ่นนี้(พี่)ยังคอย..ย่างเข้าเดือน 6  ฝนก็ตกพรำๆ  ได้เวลาลงนาแล้วพี่น้อง..บุรีรัมย์-เมืองตำน้ำกิน  อาชีพหลักของชาวบุรีรัมย์คือการทำนา  หมดหน้านาก็เข้ากรุงเทพฯทิ้งท้องนาแล้งไว้เบื้องหลัง พอถึงฤดูทำนาก็กลับบ้านเกิดอีกครั้ง  ชีวิตมักจะวนเวียนอยู่แบบนี้ปีนี้ถือว่าฟ้าฝนเป็นใจ  นาข้าวเขียวขจี มองไปทางไหนก็ไม่เห็นเค้าของความแห้งแล้งครึ้มฟ้าครึ้มฝนเหมือนจะตกมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2552
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 613 , 13:44:25 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธกิจฯสุดุดรักภาครักบ้านเกิด..เสราะขยอม  ตอนที่ 8..เอิ้กๆ 8ตอนนี้ยังอยู่ที่ปราสาทเมืองต่ำนะค่ะ  ยังไม่ได้ไปไหน  รูปเยอะเอามาลงซ้ำหรือเปล่าไม่รู้ค่ะยังไงก็ทนๆดูก่อนเนาะ.....เพ็นรู้สึกว่าตัวเองจะชอบถ่ายรูปประตู  หน้าต่าง  กุญแจ  อะไรประมาณนี้ฟ้าขาวไปเลย..ตรงนี้เป็นสระน้ำ  เพ็นคิดเองนะว่าน่าจะไว้ประกอบพิธีกรรมอะไรบางอย่างซุ้มประตูก่อนจะลงสระสระน้ำมีทั้งสี่ทิศ..คุ้นๆเหมือนเคยเห็นใน โปสการ์ด..แต่เพ็นถ่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2552
Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 531 , 18:01:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


เพลง ไกลหัวใจ / ปาน ธนพร

กลับมาเถอะ..ที่รัก นานแค่ไหนแล้วที่..เรา..ไม่เคยเจอกันเลยนานแค่ไหนแล้ว  ที่เธอไม่เคยโทรหาฉันนานแค่ไหนแล้ว  ที่เธอไม่รับสาย**ใครๆก็บอกว่า..ความรักเหมือนดั่งผีเสื้อยิ่งวิ่งไล่ก็ยิ่งบินหนี**ใครๆก็บอกว่าให้ฉันลองถอยมาสักก้าว**สำหรับฉัน  เธอเป็นอิสระสุดจะโบยบิน ฉันก็ไม่เคยวิ่งตามเธอเลย..ฉันให้เวลาเธอได้มากเท่าที่เธอต้องการ..ก็ฉันเพราะฉันรักเธอไง.. ..จริงสินะ..ถ้าความรักเป็นดั่งผีเสื้อ..และ/ถ้า..ฉันคิดจะคร....

อ่านต่อ

Posted by เพ็นนี , ผู้อ่าน : 862 , 17:51:32 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธกิจฯ  สะดุดรักภาครักบ้านเกิดของเพ็น  ตอน 7 (เองน่ะ)  ยังอีกยาวไกลวันนี้จะพาไปเที่ยวอีกสักครั้ง  ใครที่เคยไปมาแล้วอย่าว่ากันนะปราสาทเมืองต่ำ..ตั้งอยู่ที่บ้านโคกเมือง หมู่ 6 และ หมู่ 9 ตำบลจระเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์  ที่เรียกชื่อว่า ปราสาทเมืองต่ำ เนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่พื้นที่ราบ เมื่อเทียบกับปราสาทเขาพนมรุ้งซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขา ปราสาทเมืองต่ำ เป็นศาสนาสถาน ศิลปะขอมแบบบาปวน อายุประ....

อ่านต่อ


/3