• ทนายแต๊ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thanyasaK_thailand@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-23
  • จำนวนเรื่อง : 276
  • จำนวนผู้ชม : 524067
  • ส่ง msg :
  • โหวต 182 คน
ทุกเรื่องจากเมืองคอน
ทุกเรื่องที่รับรู้ บันทึกเรื่องราว บทความ บทกวี และไดอารี่ชีวิต-การงาน หรือ"สวนสมรม" ตามแบบฉบับของปักษ์ใต้(081-9786047)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มีนาคม 2554
Posted by ทนายแต๊ก , ผู้อ่าน : 3200 , 15:28:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน เพชรชมพู โหวตเรื่องนี้

๐เมื่อประมาณบ่าย 3 โมงวันนี้(31 มี.ค.54) เพิ่งทราบว่า น้าย้วน หรือน้าสุดจิต วิชัยกุล แม่ของว่าที่ร้อยตรีอุส่าห์ วิชัยกุล ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผม รวมทั้งเป็นแม่ยายของ อบต.กิจจจา เชียวชาญ สหายรุ่นน้องที่ถูกคอกัน ถูกดินภูเขาถล่มทับเสียชีวิต

เหตุเกิดที่บ้านพัก ริมเขาเกียต หมู่ 12 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีฯ ซึ่งเป็นฝั่งตะวันตกของภูเขา ผมเพิ่งทราบข่าวคราว เนื่องจากการสัญจรไปมาและโทรศัพท์ไร้สัญญาณ หรือไม่ก็หมดแบตเตอรรี่ อันเนื่องมาจากไฟดับหลายวัน ติดต่อใครต่อใครยากเต็มที

อุบัติภัยเกิดตั้งแต่กลางคืนวันที่ 30 มี.คม ฯ ลูกหลานเพิ่งทราบตอนเช้าวันนี้ ผมเพิ่งทราบข่าวช่วงบ่าย 3 โมง

แสดงว่า ภัยธรรมชาติครั้งนี้รุนแรงยิ่งนัก ทำให้ระบบการสื่อสารของคนในจังหวัดเดียวกันล่าช้าไปเป็นวัน

ผมตรวจสอบเส้นทางแล้ว ระหว่างเมืองคอน - สิชล ผมถูกโอบล้อมด้วยน้ำ สะพานบางช่วงขาด บางช่วงน้ำท่วมสูงสูง ขณะนี้น้ำที่ไหลมาจากเขาหลวง กำลังทยอยทำท่าว่าจะเข้าบ้านผม

ผมไปซื้อกระสอบทรายมา 10 กระสอบ 250 บาท หวังว่าจะช่วยได้ นั่งลุ้นตลอด

จะเดินทางไปร่วมไว้อาลัยในพิธีบำเบ็ญกุศลศพคุณแม่ย้วน ฯ ก็เดินทางไม่ได้ รถเล็กรถเก๋ง ออกจากตัวเมืองไม่ได้เลย น้ำท่วมถนนสูงเป็นเมตร

น้ำลด จะไปคาระวะศพ

ขอให้วิญญษณของคุณแม่ย้วนไปดี พวกเราอยู่หลังยังต้องทนเวทนากันต่อไป

ตรวจสอบข่าวข้างล่างแล้วใจหาย เดือนมีนาคมในอดีต มันคือฤดูแล้งแท้ๆครับ

หรือโลกไม่เคยอ่านปฎิทินมนุษย์ หรือว่าจักรวาลมีปฎิทินเป็นของตนเอง

ปฎิทินที่มนุษย์รู้ เข้าใจ แต่อยากเอาชนะ ทั้งๆที่รู้ว่า มิอาจเอาชนะมันได้เลย๐

-----------------------------------------------------------------------------

ภูเขาถล่มทับบ้านญาติส.ส.เมืองคอนตาย1


ภูเขาถล่มทับบ้านทับร่างยายวัย 71 ปี ญาติ ส.ส.เมืองคอนดับอนาถ รองแม่ทัพภาคที่ 4 ส่งทหารหน่วยรบพิเศษลุยเดินเท้าขึ้นภูเขาช่วยชาวบ้าน ขณะกลางดึกเมื่อคืน จนท.เข้าอพยพชาวสิชล 80 ชีวิต อีก 20 คนยังอยู่ต่อ…

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 2554 นายพงษ์ศักดิ์ ตรึกตรอง ปลัดอำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รายงานด่วนไปยัง นายธีระ มินทราศักดิ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ว่า เกิดเหตุภูเขาถล่มทับบ้านราษฎรพังเสียหาย และ มีผู้เสียชีวิต ติดในบ้าน 1 ราย เดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณเชิงเขาเกียรติ บ้านเลขที่ 70/1 ม.12 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พบดินภูเขาดังกล่าวสไลด์ถล่มลงมาทับบ้าน หลังดังกล่าวจนมิดจมหลังคา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยรื้อค้นหาศพภายในบ้านพบศพ นางย้วน วิชัยกุล อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านถูกดินโคลนภูเขาทับร่างตายอนาถ

จากการสอบสวนญาติๆ ผู้ตายทราบว่า ช่วงเกิดเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักได้มีการอพยพลูกหลานออกจากบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัยหมดแล้ว ลูกหลานพยายามพานางย้วน ออกจากบ้านดังกล่าว เพราะเกรงว่าดินภูเขาจะถล่มลงมาทับบ้าน แต่นางย้วนยังไม่ยอมออกจากบ้าน เพราะมั่นใจว่าไม่เกิดเหตุอะไร เนื่องจากตลอดชีวิตไม่เคยเกิดเหตุดินถล่มแต่อย่างใด จนกระทั่งมาเกิดเหตุดินโคลนถล่มทับบ้านทับร่างนางย้วนฯตายอนาถดังกล่าวสำหรับนางย้วนฯผู้ตายเป็นญาติกับ น.ส.พิมภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และ นายมาโนชญ์ วิชัยกุล อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัยด้วย ซึ่งทางญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลศพแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติๆ

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.เดชา กิ่งวงศา รองแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พ.อ.สมชาย ภุมรินทร์ รองเสนาธิการ ทภ.4 ได้นำกำลังทหารชุดค้นหากู้ภัยจากหน่วยร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 อ.สิชล จำนวน 30 นาย พร้อมอุปกรณ์เครื่องสนามครบชุดและวิทยุสื่อสารเดินลุยเท้าฝ่าสายฝนที่ยังตกลงมาอย่างหนักและลุยข้ามคลองกลาย ที่สะพานขาดหลายจุด และลุยข้ามถนนที่เส้นทางขาดหลายจุดร่วมกับกำลังหน่วยกู้ภัยของปกครองของ ผวจ.นครศรีธรรมราช และชาวบ้านในพื้นที่ที่ชำนาญทางลุยขึ้นไปภูเขาไม้ไผ่ จำนวน 9 หมู่บ้านของ ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากได้รับรายงานว่าในพื้นที่ดังกล่าว มีชาวบ้านและคนงานเหมืองแร่ติดอยู่จำนวนกว่า100 คน และ ล่าสุดมีรายงานแจ้งว่าเกิดเหตุดินภูเขาสไลด์ยังไม่ทราบชะตากรรมของราษฎรทั้ง 9 หมู่บ้าน กว่าร้อยชีวิต เนื่องจากไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากไฟฟ้าดับและไม่สามารถสื่อสารกันได้ทั้งทางโทรศัพท์และวิทยุ โดยเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจะขึ้นไปตั้งศูนย์วิทยุสื่อสารให้สำเร็จเพื่อวิทยุสื่อสารติดต่อประสานงานลงมาด้านล่างเพื่อส่ง ฮ.บินขึ้นไปหย่อนเสบียงอาหารให้กับราษฎรที่ติดอยู่บนภูเขาลูกดังกล่าว แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็นอย่างไร อยู่ในขณะนี้

จากนั้น เวลา 11.30 น. ตัวแทนบริษัท เชฟรอน สำรวจและผลิตประเทศไทย จำกัด ได้นำข้าวสารและน้ำดื่มมูลค่า 1 ล้านบาทมามอบผ่านให้กับ นายธีระ มินทราศักดิ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปมอบช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชต่อไป ขณะที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้นำหญ้าแห้งจำนวน 1.5 ล้าน กก.หรือ 7 หมื่นฟ่อน มามอบให้กับ ผวจ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปมอบช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ถูกน้ำท่วมทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราชต่อไป เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 31 มี.ค. ได้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากกระแสน้ำไหลแรงเข้าท่วมหมู่บ้าน ม.8 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช และกระแสไฟฟ้าดับลงทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้านจำนวน 100 คนร้องขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยอพยพ หลังเกิดเหตุ นายพงษ์ศักดิ์ ตรึกตรอง ปลัดอำเภอสิชล ได้นำ อส.ฝ่ายปกครอง และ จนท.หน่วยกู้ภัยสิชล มูลนิธิต่างๆ เข้าไปช่วยเหลืออพยพชาวบ้านออกมาได้ 80 คน ขณะที่เหลืออีก 20 คน ยังไม่ยอมออกมา เพราะเป็นห่วงทรัพย์สิน

ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตนอยากขอร้องให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณใกล้เชิงเขาต่างๆได้เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ในการเข้าไปช่วยเหลืออพยพออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของทุกคน เพราะที่ผ่านมาส่วนใหญ่ยังคิดว่าไม่มีอะไรรุนแรงจนเกิดดินโคลนถล่มเสียชีวิตดัง




อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 02/04/2011 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ฟ้าจะสว่างสดไสเสมอหลังพายุพัดผ่านไป ขอให้มีกำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 01/04/2011 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

นางกิรีเทวี...ถือปืน
แม่หม้ายมีชัย...
ใฝครเป็นหม้ายรับสมัคร 555

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชบาตานี วันที่ : 01/04/2011 เวลา : 06.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

นึกเสียว่าท่านไปสงบแล้ว ขอให้ท่านไปสู่สุขคตินะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอให้วิญญาณท่านไปสู่สุขติครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

ปล.อ้างที่มาแหล่งข่างข้างบน.
จากไทนรัฐครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับคุณทนาย ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    



[ Add to my favorite ] [ X ]