• ajija
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : p_khunchit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 19648
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
บันทึกสีส้ม
ปั้นความคิดให้เป็นตัวอักษร ร้อยบทกลอนแทนความรู้สึก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thapanee
วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2551
Posted by ajija , ผู้อ่าน : 1332 , 23:17:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ได้มีโอกาสไปที่วัดโตนดเตี้ย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยาที่มีพระพุทธรูปศักดิ์ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "หลวงพ่อยิ้ม"ซึ่งเป็นพระประธานที่ประดิษฐานอยู่ภายในวิหารที่สร้างขึ้นจากสังกะสีสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนกลางถึงตอนปลายเป็นพระพุทธรูปปูนปั้น ปางมาวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 1.8 เมตรซึ่งขณะนี้ชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนกำลังร่วมกันบูรณะปฏิสังขรณ์องค์พระก็เชิญชวนเพื่อน bloger ผู้ใจบุญสมทบทุนทำบุญก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ajija , ผู้อ่าน : 1005 , 18:29:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีใหม่สากลก็ไม่ได้มา Happy New Yearปีใหม่จีนก็มาชินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดใช้กับเขาไม่ทันอีกนี่นึกว่าจะเลยไปถึงสวัสดีปีใหม่ไทยซะแล้วกว่าจะได้กลับมาทักทายเพื่อนๆ พี่ๆ น้อง ชาว OKnationก็ขอทักทายด้วยคำทักทายอย่างไทยๆ ว่าสวัสดีค่ะซึ่งคำทักทายอย่างไทยนี้ก็เป็นกล่าวให้พรกันทุกวันเพื่อให้พบแค่ความดี ความงาม ความเจริญรุ่งเรืองจึงทำให้คนไทยมีวันดีๆ ได้ทุกวันแค่เรารู้จักกันทักทายกันและส่งยิ้มให้สมกับเป็นสยามเม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2550
Posted by ajija , ผู้อ่าน : 542 , 15:25:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นาวาชีวิตที่เคลื่อนคล้อย เรือลำน้อยลอยลำล้อระลอกคลื่น มิอาจฝืนมรสุม ลมแรงที่พัดมา ชายชราคว้าพายกำไว้แน่น รีบแล่นข้ามไปให้ถึงฝั่ง คล้ายดั่งชีวิตเผชิญพบอุปสรรคขวาง หนทางเดินยังเต็มด้วยขวากหนาม แม้ความฝันจะอยู่ไกล คงไม่ไกลที่ใจจะเอื้อมถึง จึงกัดฟันเดินต่อไปมิท้อถอย วันที่รอคอยอยู่ข้างหน้จะไขว่คว้ามาให้สมหวัง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by ajija , ผู้อ่าน : 763 , 20:22:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้เข้ามาซะนานแต่ก็ยังไม่ลืมชาวเนชั่นและก็ต้องขอบคุณที่เนชั่นยังไม่ลบชื่อออกจากระบบ ถือว่าเป็นความใจดีของทางเนชั่นนะเนี่ยะ และตลอดช่วงเวลาที่หายห่างไปได้มีโอกาสได้ไปเดินเที่ยวชื่มชนบรรยากาศเมืองหลวงของไทยแล้วก็รู้สึกว่ามันก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากทีเดียว โดยเฉพะความเจริญทางวัตถุที่ทำให้รู้สึกว่า "นี่หรือคือบางกอก" แม้ว่าการพัฒนาประเทศยังไม่หลุดพ้นจากคำว่าประเทศกำลัง แต่สิ่งที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่าก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by ajija , ผู้อ่าน : 578 , 20:00:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาเหงา..เราก็ไปทะเลเวลาเฮฮา..เราก็ไปทะเลเวลาบอกรัก..เราก็ไปทะเลเวลาเลิกรัก..เราก็ไปทะเลเวลาพักร้อน..เราก็ไปทะเลเวลาไหนไหน...เราก็ไปทะเล....

อ่านต่อ


/4