*/
  • the_SAiNt
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 74501
  • จำนวนผู้โหวต : 35
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
โฆษณาเท่ๆของ Shiseido

วาดโดย Inoue Takehiko ผู้วาดการตูนเรื่อง "Slam Dunk"

View All
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน 2551
Posted by the_SAiNt , ผู้อ่าน : 1567 , 16:06:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ม็อบคลองเตยบุก ปชป.ยื่นจม.เปิดผนึกห้ามส.ส.หนุนพันธมิตรฯ

วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 10.30 น. ถ้าใครผ่านไปผ่านมาบนถนนเศรษฐศิริ จะเห็นได้ว่าฝั่งตรงข้ามที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์  มีกลุ่มประชาชนสวมเสื้อสีขาวประมาณ 200 คน อ้างตัวว่าเป็น "เครือข่ายสมาพันธ์ผู้นำชุมชน" พร้อมรถเครื่องขยายเสียง นำโดยนายสมพิศ ผอบเพชร ประธานเครือข่ายฯ มาชุมนุมและกล่าวปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงและชูแผ่นป้ายโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ด้วยข้อความต่างๆ

อาทิ "ปชป.หยุดสนับสนุนพันธมิตร" "อภิสิทธิ์อย่าลวงโลก" "อย่าเล่นการเมืองสกปรก" "ปชป.อย่าเป็นอีแอบ" "ปชป.หยุดอยู่เบื้องหลังพันธมิตร" "ปชป.อย่าสั่งให้ส.ส.สนับสนุนม็อบ" "อย่าแบ่งแยกแผ่นดิน" เป็นต้น

"สมพิศ ผอบเพชร" ประธานเครือข่ายฯ กำลังปราศรัยโจมตี ปชป.อย่างเมามัน

จากนั้น นายจุรินทร์ มาลาขาว พ่อค้าเสื้อผ้าย่านคลองเตย ได้เป็นตัวแทนเครือข่ายฯยื่นจดหมายเปิดผนึกต่อพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้รับหนังสือดังกล่าว ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจและสลายตัวกลับไป

สำหรับเนื้อหาในจดหมายเปิดผนึกดังกล่าวระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่เคยประกาศว่าพรรคเชื่อมั่นในระบอบรัฐสภาคืออุดมการณ์ประชาธิปไตยที่ทั่วโลกยอมรับ แต่พฤติกรรมของส.ส.ในพรรคได้ละทิ้งอุดมการณ์ความถูกต้อง โดยสนับสนุนวิธีการนอกกฎหมาย เช่น การตั้งรัฐอิสระ เมืองพันธมิตรฯ ผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 1 และมาตรา 28 ละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้อื่นและเป็นปฏิปักษ์ต่อรัฐธรรมนูญ อีกทั้งผิดมาตรา 63 ชุมนุมโดยมีอาวุธ ตั้งกลุ่มนักรบศรีวิชัยที่มีกำลัง 300 คน

นอกจากนี้ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วน และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมเป็นแกนนำชุมนุมเพื่อโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง อีกทั้ง การชุมนุมยังส่งผลให้ประชาชนเกิดความเดือดร้อนรุนแรง ทั้งเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ ซึ่งเครือข่ายฯเกรงว่าการชุมนุมดังกล่าวจะนำไปสู่การรัฐประหาร

แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าวอ้างว่าไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใด และการสวมเสื้อสีขาวก็เพื่อแสดงถึงความสันติ แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่ม"ริบบิ้นสีขาว"ของ ดร.ปริญญา เทวนฤมิตรกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

น่าสังเกตว่ากลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าวได้เดินทางมาและกลับไปโดยรถสองแถวและรถตู้โดยสารประจำทางสายคลองเตย-กล้วยน้ำไท-ม.กรุงเทพ รวมจำนวน 4 คัน

 

*******************


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายตะเกียง วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing

พวก นปก.มีทุกสีนะ..อ๋อ รู้แล้ว รุ้งมีหลายสี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vincentoldbook วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

นปก. มีหลายสีจังเลย ฮ่าๆ วันนี้ขาว วันพรุ่งนี้แดง อีกวันสีดำ วันไหนทำเรื่องเลวๆหน่อยก็ไม่ใส่เสื้อผ้ามันซะเลย ..ดูๆพวกนี้จะมั่วไปหมด ..

การใส่ร้ายป้ายสี เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ นปก.ความคิดไปไม่ไกลจากจุดเดิมๆ คือคิดว่า พรรคการเมืองอย่างประชาธิปัตย์อยู่เบื้องหลังพันธมิตร เป็นสูตรดิสเครดิตสูตรเดิมที่ใช้บ่อยจนชาวบ้านเบื่อแล้ว ไม่ว่าจะเป็นข้อกล่าวหาที่ว่า พันธมิตรเป็นพวกประชาธิปัตย์ เป็นสาวกสนธิ เป็นพวกคลั่งเจ้า อะไรทำนองนี้ ..พยายามใส่ร้ายป้ายสีต่างๆนานา กลยุทธเดิมๆที่พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยในสมัยก่อนใช้บ่อยๆ..โฆษณาชวนเชื่อผลสุดท้ายก็ตายเพราะกลยุทธโง่ๆของตัวเอง เมื่อประชาชนหูตาสว่างและหายโง่ขึ้นมาวันใดวันหนึ่ง


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Reds วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

เลียนแบบซะงั้น ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน