*/
  • the_SAiNt
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-07
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 73428
  • จำนวนผู้โหวต : 35
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
โฆษณาเท่ๆของ Shiseido

วาดโดย Inoue Takehiko ผู้วาดการตูนเรื่อง "Slam Dunk"

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2551
Posted by the_SAiNt , ผู้อ่าน : 1594 , 19:10:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันศุกร์ที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา "นพดล ปัทมะ" รมว.ต่างประเทศ ได้นัดพบปะอำลาข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ ตั้งแต่ระดับซี 7 เป็นต้นไป ที่ห้องประชุมภายในสำนักงานปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ภายหลังจากที่นายนพดลประกาศลาออกจากตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศ เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้น เมื่อเวลา 15.00 น. ได้มีการนัดข้าราชการของกระทรวงฯทั้งหมดมาร่วมพิธีอำลานายนพดล ที่ห้องวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที

"นพดล" กล่าวว่า เป็นการอำลาข้าราชการประจำของกระทรวงฯที่ได้ร่วมทำงานกันมา 5 เดือน เหมือนกับการไปลามาไหว้ตามธรรมเนียมของไทย ขอขอบคุณในความเป็นมืออาชีพของข้าราชการที่ให้ความสนับสนุนรมว.ต่างประเทศตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา

ขอให้ความมั่นใจว่าสิ่งที่กระทรวงการต่างประเทศทำไปนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และได้ปกป้องอธิปไตยของชาติ ซึ่งเป็นความดีที่เราได้ทำกับประเทศชาติ

"เมื่อเวลาผ่านพ้นไป เมื่อฝุ่นจางแสงสว่างมากขึ้น คนไทยจะเข้าใจว่ากระทรวงการต่างประเทศได้ปกป้องไม่ให้ไทยเสียอธิปไตย"

นอกจากนี้ ขอฝากกระทรวงการต่างประเทศและข้าราชการทุกคนให้เป็นหลักให้บ้านเมืองในการรักษาการดำเนินนโยบายการต่างประเทศและความสัมพันธ์ต่างประเทศ

ไม่ว่าใครจะมาเป็นรมว.ต่างประเทศคนใหม่ เชื่อว่าจะเป็นผู้ที่สามารถทำงานร่วมกับข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศที่มีความเป็นมืออาชีพ รักประเทศไทย มีองค์ความรู้และความเต็มใจที่จะช่วยเหลือรัฐมนตรีทุกคนโดยไม่ลังเลใจและไม่แบ่งว่าเป็นพรรคใดที่มาดูแล

คนที่จะดำรงตำแหน่งรมว.ต่างประเทศคนใหม่นั้น ต้องเป็นคนที่รู้และเข้าใจงานของกระทรวงฯและการต่างประเทศเป็นอย่างดี เข้าใจประเด็นต่างๆ พูดภาษาอังกฤษได้

และต้องเข้ามาสานงานต่อนโยบายของรัฐบาลที่ทำไว้แล้วในด้านการสร้างความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านและการเป็นประธานอาเซียนได้ทันที ซึ่งตอนนี้มีตัวเลือกอยู่หลายคน อาจจะเป็นอดีตข้าราชการกระทรวงฯหรือคนนอกกระทรวงก็ได้ ขึ้นอยู่ว่าคุณสมบัติของตัวบุคคล 

โดยเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีและพรรคพลังประชาชนที่จะเสนอบุคคล เพราะเป็นโควต้าของพรรคพลังประชาชน ซึ่งนายกฯคงจะปรึกษากับพรรคเพื่อหาคนที่ดีที่สุด และเมื่อเปิดตัวมาจะรู้ว่าเป็นคนที่ทำงานได้ทันทีและประชาชนจะให้การยอมรับ

"ผมไม่ได้เร่งรัดหรือรุกรี้รุกรนหารัฐมนตรีใหม่ แต่เพราะงานรอไม่ได้ สำคัญตรงที่ ในปลายเดือนนี้ รมว.ต่างประเทศคนใหม่ต้องเดินทางไปประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ที่สิงคโปร์ ในวันที่ 19 – 24 ก.ค.นี้ โดยจะไปรับตำแหน่งประธานอาเซียนและยังต้องกลับมาเตรียมการประชุมอาเซียน  ผมได้รับหนังสือแสดงความเสียใจจากนายจอร์ช เยียว รมว.ต่างประเทศสิงคโปร์ ที่ติดตามการแถลงลาออกของผม และให้กำลังใจว่าผมเป็นคนรักชาติและเป็นสุภาพบุรุษ

ผมไม่ห่วง แต่ใจหาย เพราะไม่คิดว่าจะอยู่สั้นขนาดนี้ แต่ไม่ได้เสียใจหรือเสียดายที่ไม่มีตำแหน่งต่อไป เพราะเราได้แสดงสปิริตที่พึ่งกระทำแล้ว แต่เรามั่นใจว่าสิ่งที่ทำถูกต้องและไม่ขายชาติ แต่ได้ปกป้องชาติและถูกกฎหมาย แต่อาจจะไม่ถูกใจคนบางคน"

"นพดล" ยังได้บ่นส่งท้ายไปถึงฝ่ายค้านอย่าง "พรรคประชาธิปัตย์" ว่า แม้ผมแสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งแล้ว แต่ฝ่ายค้านพยายามที่จะถอดถอนตน ทั้งที่การถอดถอนต้องทำเพื่อให้ออกจากตำแหน่ง

แต่เชื่อว่าสังคมจะตัดสินเองว่าพรรคประชาธิปัตย์มุ่งผลทางการเมืองหรือต้องการตรวจสอบ ทั้งนี้ ตนพร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองว่าสิ่งที่ทำไปถูกต้องไม่มีการจงใจกระทำขัดต่อรัฐธรรมนูญ ตนจึงอยากให้มีการปรองดองสมานฉันท์มากกว่าเอาเวลามาทะเลาะกัน

จากนั้น "นพดล"ได้นำช่อดอกกุหลาบสีส้มไปสักการะพระรูปสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ เสนาบดีประจำกระทรวงการต่างประเทศคนแรก ที่ตั้งอยู่ด้านหน้ากระทรวงการต่างประเทศ ฝั่งถนนศรีอยุธยา ก่อนเดินกลับขึ้นไปยังห้องทำงานภายในสำนักรัฐมนตรี กระทรวงการต่างประเทศ

********************


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
theeratatt วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ถ้าไม่ผิดแล้วคุณจะออก ทำพ่อแม้วคุณหรือ??????
ทำงานช่วยชาติอย่างที่สาบานไว้กับในหลวงสิครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ampm08 วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 20.02 น.

ยังไม่คุ้มกับสิ่งที่เสียไปนะจ้ะ นพดลคนปล้นชาติ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kunlek วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

ไป ไป ซะนะ เฮียนพ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน