• ขจัดกลิ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : blnvery_frv@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 343967
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
`T|-|3_GanG`
แสดงถึงความมีประสิทธิภาพของชาวเดอะแก๊ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thegang
วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by ขจัดกลิ่น , ผู้อ่าน : 131509 , 22:07:33 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การทำสีผม

ในการทำสีผมเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้แก่รูปลักษณ์และช่วยเสริมความงามให้แก่ใบหน้าและเส้นผมให้ดูดีขึ้น  ที่สำคัญในการทำสีผมนั้นจะต้องเลือกชนิดและเฉดสีให้เหมาะสมกับสภาพผมของคุณมากที่สุด

น้ำยาย้อมจะมีอยู่ 2 ชนิดคือ ชนิดถาวรและกึ่งถาวรสีย้อมผมชนิดถาวรคือสีชนิดเดียวเท่านั้นที่สามารถปกปิดผมขาวได้ถ้าผมของคุณเริ่มเปลี่ยนสีจางลงเป็นสีเทาๆ หรือสีดอกเลามากกว่า 30%และความต้องการหลักคือการปกปิดผมขาว สีย้อมผมชนิดถาวรคือทางเลือกที่ดีที่สุดน้ำยาย้อมผมชนิดถาวรหลายคนไม่กล้าใช้ยาย้อมผมชนิดนี้เพราะกลัวว่าจะไปทำลายเส้นผมอย่างรุนแรงแต่ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ส่วนมากปรับปรุงสูตรใหม่ให้อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะมากขึ้นโดยปกติสีย้อมผมชนิดถาวร สามารถทำให้ผมสีเทาดูนุ่มและเรียบขึ้นได้ และติดอยู้ได้นานประมาณ 5-7 สัปดาห์ หลังจากนี้ี้จะมองเห็นโคนผมที่งอกขึ้นใหม่ และได้เวลาโกรกทับอีกครั้งสีย้อมผมชนิดกึ่งถาวรจะอยู่ได้้นานประมาณห้าสัปดาห์เช่นกัน แต่จะไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย และเปอร์ออกไซด์ และน้ำยาบางชนิดที่มีในสีย้อมผมชนิดถาวร สีย้อมผมชนิดกึ่งถาวรจะไม่สามารถทะลุผ่า่นเข้าไปในเส้นผมได้ แต่จะเพียงเคลือบเส้นผมไว้เท่านั้น ดังนั้นสีย้อมผมชนิดนี้จะใช้ไม่ได้ผลกับผมสีดอกเลา หากแต่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงที่มีสีผมสวยอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มประกายความเงางามหรือเพิ่มแสงเงาให้แก่สีีผมธรรมชาติมากกว่า

เคล็ดลับในการเลือกเฉดสีให้เหมาะสมกับสีผิว

สีน้ำตาลแดง เป็นสีที่ต้องระวัง เพราะสีน้ำตาลแดงจะขับเน้นโทนสีแดง ในผิวคุณซึ่งทำให้คุณดู
แก่กว่าวัยได้

สีบรอนด์ หลักทั่วไปในการย้อมผมเป็นสีบลอนด์ คือ ต้องมีผิวขาวอมชมพูและผมเส้นเล็กเท่านั้น จึงจะเหมาะ สำหรับสาวเอเชียผิวออกเหลือง หรือผิวคล้ำ ถ้าใช้สีบลอนด์ ผิวจะกลายเป็นสีเขียว
นิดๆ ทันที

สีน้ำตาล เป็นสีที่เหมาะกับคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะผู้หญิงเอเชียที่มีผิวสีเหลือง จนถึงสีคล้ำ แต่อาจ
จะไม่เหมาะกับสาวผิวขาวเท่าใดนัก

สีแดง สาวผิวคล้ำสามารถทำผมสีแดงได้เช่นกัน แต่ควรเลือกเฉดสีที่เข้มกว่าปกติเฉดสีเหล่านี้เป็น
อีกทางเลือกสำหรับการทำ ไฮไลท์ได้ด้วย ผู้หญิงส่วนใหญ่คิดว่าไฮไลท์ควรเป็นสีบลอนด์ เท่านั้น
แต่ไฮไลท์สีทองแดง หรือสีเหลืองอำพันก็ช่วยให้ ใบหน้าดูสดใสขึ้นเช่นกัน

การทำสีผมมีอิทธิพลทำให้บุคลิกภาพของแต่ละคนนั้นดูแตกต่างการทำสีผมที่เหมาะสมกับตนเองส่งให้บุคลิกภาพของแต่ละบุคคลนั้นมีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแต่ในทางกลับกันอาจจะดูไม่ดีก็ได้หากเลือกสีผมที่ไม่เหมาะสมกับสีผม  รูปหน้า  และบุคลิกภาพของตัวเอง

สีย้อมผมที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้มีอยู่ 4 แนวที่อิงกับธรรมชาติคือ

สีแนวเทอร์ราค็อตต้า (Terracotta)  เป็นสีที่เกิดจากดินธรรมชาตินำมาปั้นเป็นก้อนอิฐได้แก่  สีน้ำตาลอมแดง  น้ำตาลอมทอง  เป็นต้น  แต่ในการหยิบยกนำมาย้อมผมคงเป็นสีเดียวโดดๆเท่ากันตลอดทั้งศีรษะคงไม่เกิดความสวยงาม ถ้าจะให้เหมาะสมควรทำให้สีมีมิติมีความเข้มความอ่อนสลับที่กันอยู่เพื่อให้เกิดความสวยงามที่มากขึ้น

สีแนวโมร็อกโก  มิวส์  (Morocco  Muse)  เป็นชื่อของสถานที่แห่งหนึ่งรวมบรรยากาศของสีไว้ค่อนข้างเยอะแต่ยังอิงธรรมชาติ ซึ่งมีโทนสีคล้ายๆกับเทอร์ราค็อตต้า ได้แก่ สีน้ำตาลแดงสีน้ำตาลอมส้ม  หรือสีอิฐ

สีแนวริเวียร่า  ไซเรน  (Riviera  Siren)   เป็นทะเลทางชายฝั่งไมอามีเป็นโทนสีที่สดใสตัดกัน  อย่างเช่น  สีโทนดำ  และทำสีผมไล่เฉดสี  อย่างเช่น  สีพื้นธรรมชาติอาจจะออกโทนดำและตัดกับสีเหลืองทำเป็นเส้นเล็กๆ แซมอยู่ในปอยผม สีพื้นน้ำตาลอ่อนแต่มีลูกเล่นผมบางปอยที่ตัดกัน เพื่อเน้นความเด่นของทรงผมด้วย

สีแนวละติน  ดีว่า  (Latin  Diva)  ในความเป็นละติน  ดีว่าคือสีแห่งความร้อนแรงที่มีการผสมผสานกันระหว่างหลากหลายวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกัน  โทนสีที่อึมครึมได้แก่  สีม่วง  แดง  เขียว

 

ก่อนที่จะเริ่มทำสีผมนั้นเราควรมีการดูแลเส้นผมก่อนการทำสีเพื่อเกิดความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

การดูแลเส้นผมก่อนการทำสี

1.  ก่อนการทำสีผม  คุณควรตรวจดูให้มั่นใจว่าหนังศีรษะของคุณไม่มีแผลหรือรอยฟกช้ำใด
2.  หากคุณคาดว่าจะมีอาการแพ้จากการทำสีผม ควรให้ช่างผมระดับมืออาชีพของคุณทดสอบการแพ้ด้วยสีผมที่ท้ายทอย  หรือหลังใบหูก่อนการทำสีผม
3.  ไม่ควรสระผมหรือเกาหนังศีรษะก่อนการทำสีเพราะการสระผมจะทำให้น้ำมันธรรมชาติบนหนังศีรษะถูกทำความสะอาดออกไป  และอาจทำให้คุณเกิดการระคาบเคืองขณะทำสีได้
4.  หลังการทำสีผม  คุณควรหลีกเลี่ยงการสระผม 2 วัน  เพื่อให้สีผมติดทนทาน

 

 

ขั้นตอนการทำสี

เมื่อเลือกสีได้ตรงตามเฉดที่ต้องการแล้ว ก่อนที่จะทำการทำสีผมควรสระผมให้สะอาดด้วยแชมพูและครีมนวดผมเพื่อเป็นการไม่ให้เส้นผมขาด

ขั้นตอนที่ 1.เริ่มจากการแบ่งผมเป็น 4 ส่วน

ขั้นตอนที่ 2.หลังจากผสมสีให้เข้ากัน เริ่มลงสีในส่วนของท้ายทอยก่อนโดยการสอดมือเข้าไว้ด้านใน จับแปลงแบบดินสอเพื่อความคล่องตัวในการทาสีให้ทั่วทุกเส้นผม

ขั้นตอนที่ 3.วิธีการทาสีเกลี่ยผมตามนิ้วแล้วค่อยๆเลื่อนมือออก เขี่ยผมออกไปด้านข้างใช้นิ้วหัวแม่มือขยี้ผมกระจาย


ขั้นตอนที่ 4.ทำสลับช่อซ้ายขวา โดยในแต่ละช่อแบ่งผมประมาณช่อละ1/2 นิ้ว

ขั้นตอนที่ 5.การทาผมต้องเว้นโคนไว้ 1/2นิ้ว เนื่องจากบริเวณโคนผมเป็นส่วนที่มีความร้อนมาก ถ้าทาสีที่โคนสีจะทำงานเร็วขึ้นเมื่อโดนความร้อน ฉะนั้นจึงเกิดปัญหาโคนสว่างมากเกินไป ทำให้สีที่ได้ไม่สม่ำเสมอทั่งศีรษะ

ขั้นตอนที่ 6.ทำทีละส่วนที่แบ่งผมไว้จนครบทั้ง 4 ส่วนบนศีรษะ ทิ้งไว้ 20 นาที


ขั้นตอนที่ 7.เช็คสีผมโดยการใช้กระดาษทิชชู

ขั้นตอนที่ 8.หลังจากลงสีทิ้งไว้จนครบตามเวลาที่กำหนดแล้ว จากนั้นจะเติมโคนที่ทิ้งไว้ 1/2นิ้ว ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นนำไปล้างออก สระผมด้วยแชมพูและลงครีมหมักผม จะทำให้ได้สีผมที่อิ่มสวยดูมีสุขภาพ

การบำรุงเส้นผมหลังการทำสี

1.   การอบไอน้ำ (สำหรับผมที่อ่อนแอหรือรู้สึกว่าแห้งกระด้าง) เพราะการอบไอน้ำเป็นการบำรุงผมด้วยสารบำรุงที่สามารถแทรกซึมเข้าไปถึงโซนเกล็ดผมที่ช่วยบำรุงชั้นเซราไมด์ตามธรรมชาติให้คืนความนุ่มลื่นและทำให้เกล็ดผมปิดและเรียงตัวกันได้ดีขึ้นหลังการอบไอน้ำชนิดของเซรั่มสำหรับการอบไอน้ำนั้นมีสำหรับผมหลายประเภท  ได้แก่  ผมทำสี  ผมดัด  ผมที่ต้องการวอลุ่มผมที่ผ่านการกัดสีและอ่อนแอมาก  เพราะฉะนั้นคุณจึงควรเลือกชนิดของเซรั่มที่ตรงกับสภาพผมของคุณมากที่สุด

2.   การใช้แชมพูและครีมนวดผมหรือมาสก์บำรุงเป็นประจำ  สำหรับการใช้แชมพูนั้น  คุณควรใช้แชมพูสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะเพราะทุกครั้งที่ผมของคุณโดนน้ำหรือความชื้น  ผิวผมและเกล็ดผมของคุณจเปิดอ้าและทำให้สีผมนั้นหลุดออกมาตามชั้นเกล็ดผมได้  แต่ถ้าคุณใช้แชมพูเพื่อการทำสีผมโดยเฉพาะจะช่วยไม่ให้เม็ดสีหลุดออกมา  และช่วยถนอมสีผมให้ติดทนนาน  นอกจากนั้นแชมพูและครีมนวดผมสำหรับผมทำสีนั้นจะมีสารบำรุงที่มากกว่า  และเหมาะสมกับผมที่ได้รับความอ่อนแอจากการทำสีผมมากกว่าแชมพูสำหรับผทชนิดอื่นๆ

3.   การทำทรีตเมนต์ให้กับผมด้วยการสปาผม  สมัยนี้มีการเปิดสปาผมกันอย่างแพร่หลายในร้านซาลอนระดับสูง ซึ่งคุณสามารถขอรับบริการเพื่อการบำรุงผมที่เฉพาะกับชนิดและปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ  เช่น  ผมแห้งตามธรรมชาติ  ผมที่อ่อนแอจากการทำเคมี  การทำทรีตเมนต์เพื่อบำรุงหนังศีรษะมัน  และอับชื้นการบำรุงเส้นผมดัด  
 

เคล็ดลับการดูแลเส้นผม

1.  คุณควรเช็ดผมให้แห้งหมาด 70-80%  ก่อนการใส่ครีมนวด  เพราะถ้าเส้นผมของคุณยังเปียกด้วยน้ำนั้น หมายความว่าครีมนวดจะไม่สามารถแทรกซึมผ่านน้ำเข้าในเกล็ดผมได้เปรียบเทียบผมเหมือนฟองน้ำ  ถ้ามีน้ำอยู่ในฟองน้ำ  ฟองน้ำนั้นก็จะไม่สามารถซับน้ำเข้าไปได้อีก

2.  ควรทิ้งเวลาใช้ครีมนวดตามที่ผลิตภัณฑ์แนะนำเพราะเป็นเวลาที่ได้รับการวิจัยมาแล้วว่าได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

3.  ทุกครั้งที่คุณเช็ดผมหลังการสระผม ควรใช้วิธีซับผมให้แห้ง ไม่ควรใช้วิธีการถูหรือเช็ดอย่างรุนแรง เพราะจะทำให้เส้นผมที่เปียกและอ่อนแออยู่นั้นเกิดความเสียหายและทำให้เกิดผมแตกปลายได้ง่าน

4.   ควรเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อการทำสีที่สามารถบำรุงผมได้ทั้ง 3 โซน  ได้แก่  ชั้นผิวผม  ชั้นเกล็ดผม และชั้นแกนผมเพื่อรักษาและบำรุงเส้นผมของคุณให้แข็งแรง นุ่มสลวย และเงางามอยู่เสมอหลักการทำสี

ข้อมูลอื่นๆของการทำสีผม --> การทำไฮไลท์ผม , การทำสีผมแบบ Mohawk , ทฤษฏีการทำสีผม

 

 Powered by Podbean.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Jthailand วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AutoCar

สวัสดีครับ
มาเยี่ยมครับ
ว่าง ๆ มาเยี่ยมเว็บเราน๊ะ
เว็บ รถยนต์+ประกันภัย http://www.oknation.net/blog/AutoCar
เว็บ Games http://www.Jthailand.com
เว็บ เรียน Computer http://www.Jthailand.com/samina.html
เว็บ เกมGTA แลน http://www.Jthailand.com/gtalangame.html
เว็บ เกมGTA San http://www.Jthailand.com/gtasanandreas.html
เว็บ Download Games http://download-games-software.blogspot.com

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
woody505 วันที่ : 22/07/2009 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanlangyaogroup


ส วั ส ดี ค รั บ


.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 22/07/2009 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

ยากเหมือนกันนะคะนี่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน