*/
  • theloveofmylife
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dearpomme@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 41374
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2555
Posted by theloveofmylife , ผู้อ่าน : 1901 , 11:16:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ  เพื่อการค้นคว้าและเผยแผ่ทางพระพุทธศาสนา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเห็นความสำคัญในเรื่องการทำนุบำรุงและเผยแผ่พระธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้พระราชทานพระบรมราชานุญาต พระราชฉายา "ภูมิพโลภิกขุ" เพื่อเป็นชื่อมูลนิธิ ที่ทำงานเพื่อการค้นคว้าพระคัมภีร์และเผยแผ่ทางพระพุทธศาสนาด้วย มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ  เพื่อการค้นคว้าและเผยแผ่ทางพระพุทธศาสนา  เป็นหน่วยงานที่ยก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2555
Posted by theloveofmylife , ผู้อ่าน : 2641 , 11:09:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

(วันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๐๑ ขณะที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรโบราณสถานในเมืองศรีสัชนาลัยอยู่นั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงหยุดมีพระราชปฏิสันถารกับนางเล็ก เปล่งเสียง ชาวบ้านตำบลสารจิต อ.ศรีสัชนาลัย ซึ่งนำน้ำมาตั้งไว้หลายถังเผื่อผู้คนในขบวนเสด็จจะกระหาย รับสั่งว่า "ฉันขอน้ำบ้างได้ไหม" นางเล็ก "ไม่กล้าให้ในหลวงกิน เพราะเป็นน้ำธรรมด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2555
Posted by theloveofmylife , ผู้อ่าน : 1768 , 10:57:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถ้ามีใครเขียนเรื่องนี้แล้ว ต้องขออภัยด้วยค่ะ เมื่อวานเพื่อนทางเฟสบุคท่านหนึ่งได้แชร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ประทับใจมาก มูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระราชูปถัมภ์ หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมกันพัฒนาเยลลี่โภชนาการ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2555
Posted by theloveofmylife , ผู้อ่าน : 2553 , 10:50:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ทุกวันนี้แม้อายุล่วงเข้า ๘๐ ปีแล้ว ทว่าคุณยายสุมน ภมรสูตร ยังคงแข็งแรง กระฉับกระเฉง ความทรงจำและความคิดอ่านยังแจ่มชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราขอให้คุณยายเล่าถึงเหตุการณ์พิเศษสุดของชีวิตที่เกิดขึ้นเมื่อ ๕๐ ปีก่อน--เหตุการณ์พิเศษในชีวิตของหญิงสาวผู้หนึ่งซึ่งมีโอกาสตักบาตรแด่พระภิกษุผู้ทรงเป็นพระประมุขของคนไทยทั้งประเทศ  คุณยายสุมนก็คือหญิงสาวในภาพถ่ายซึ่งเห็นเพียงด้านข้าง กำลังตักบาตรอยู่กับหญิงชราผ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2555
Posted by theloveofmylife , ผู้อ่าน : 1814 , 12:35:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันที่ 5 พฤษภาคม พุทธศักราช 2493 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จพระราชพิธีราชาภิเษก เป็นพระมหากษัตริย์ตามโบราณราชประเพณีของไทย ทรงตั้งพระราชสัตยาธิษฐาน เช่นเดียวกับสมเด็จพระบูรพมหากษัตราธราชเจ้าทุกพระองค์ว่า “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม” พระธรรมขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า คือธรรมะที่ในหลวงทรงให้ความเคารพและนำมาปฏิบัติเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนชาวไ....

อ่านต่อ


/6