• Theoutsider
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : a_hattaya@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-22
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 32260
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
The Outsider
โลกกว้าง แต่ใจคนนั้นกว้างกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/theoutsider
วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by Theoutsider , ผู้อ่าน : 680 , 14:09:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันแห่งความรัก อาจไม่ใช่แค่วันของเราสองคน แต่เป็นวันของหลายๆคน และการเผื่อแผ่ให้น้องๆ บ้านอุปถัมภ์เด็ก แห่งมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ปรารถนาให้ มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก เป็นปลายทางของเพื่อนๆ ที่อ่านพบ  และได้ใช้เวลา สละ สิ่งของ ให้น้องๆที่รอคอยด้วย..สักวันหนึ่ง   ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2553
Posted by Theoutsider , ผู้อ่าน : 1999 , 22:06:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่างคนต่างอยู่  ต่างคนต่างคิด   อยากทำอะไรก็ทำ  คำแก้ตัวคือไม่ผิดกฏหมาย อาจจะผิดศีล   ศีลแต่ละข้อคืออะไร สะกดอย่างไร  สะกดถูกไหมนะเดี๋ยวนี้ ผิดกฏหมายยังทำเลย  หิริโอตัปปะ มีเฉพาะในแบบเรียนหรือเปล่านะ เราจะใช้ชีวิตอย่างไรในสังคมแบบนี้  ฉันเบื่อสังคมแบบนี้  หลวงพ่อท่านว่า ความเบื่อเป็นโทสะแบบอ่อนๆ หากเราเกิดมากับวิถีสังคมแบบนี้  เริ่มเคยชินกับสังคมแบบนี้มากขึ้นทุกวัน  เด็กๆในอนาคตจะเป็นอย่างไรนะ  หลวงพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ธันวาคม 2552
Posted by Theoutsider , ผู้อ่าน : 1361 , 18:24:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่สนามบินทหารจังหวัดปัตตานีไปจนถึงวัดช้างไห้นั้น เพื่อนทหารที่มาต้อนรับคณะเราบอกเราว่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที  ตลอดทางเมื่อเรามองข้างทางมีทหารยืนซุ่มอยู่ตลอดแนว ระยะห่างถี่ไม่เท่ากัน เป็นการรักษาความปลอดภัยที่เข็มแข็ง  เราบอกตัวเองว่า ก็เหมือนเมืองทั่วๆไปในประเทศไทย  ถนนหนทางใหญ่โตสวยงาม หากดูเงียบเหงา  ไม่ค่อยเห็นผู้คนเดินตามถนน เมื่อเราไปถึงวัดช้างไห้นั้น  บรรดาทหารบอกเราว่าอย่าตกใจ เพราะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม 2551
Posted by Theoutsider , ผู้อ่าน : 995 , 06:45:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราไปดูหนังในพระราชนิพนธ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์มาเมื่อคืน  รอบสองทุ่มวันนั้นมีคนไปดูน้อยมากๆ ไม่เกิน 10 คน เราไม่รู้ว่าหนังจะประสบความสำเร็จหรือเปล่า  แต่สำหรับเรา... นี่มากกว่าคำชมเป็นมุมมองของคนเมืองมองมายังคนชนบท   มีกี่คนที่จะคิดตามและเข้าใจอย่างที่หนังต้องการจะสื่อ  คนใกล้ตัวเรา ผู้ไม่เคยแม้แต่สัมผัสค่ายพัฒนาชนบท ลูกเราที่คุณครูบอกว่าแนะนำให้มาดูเข้าใจแค่อยากรู้ว่าใครเป็นพระเอก นางเอก   เรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2550
Posted by Theoutsider , ผู้อ่าน : 1090 , 19:28:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันกำลังเผชิญหน้ากับมัน ...ตาจ้องตา หน้าจ้องหน้า  ..และแล้ว  มันก็เบือนหน้าจากไปเจ้าปลาตัวขาวนั้นสวยมาก  ตัวของมันขาวสะอาด ขาวจนน่าแปลกใจ  ฉันนึกสงสัยว่ามันพันธุ์อะไรกัน  ดูอย่างกับมีใครคอยทำความสะอาดมัน  เอ หรือจะมีจริงๆ...สายตาของมันเลื่อนลอย ..ฉันตักข้าวใส่ปาก โชคดีวันนี้ไม่ได้กำลังทานปลาซาบะย่างซีอิ้วของโปรด  ไม่งั้นอาจจะรู้สึกผิดกว่านี้  มันว่ายไปช้าๆ เหมือนไม่มีจุดหมาย ก็จะมีได้อย่างไร  ก็มันเป....

อ่านต่อ


/3