• thereviewer
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2018-10-20
 • จำนวนเรื่อง : 22
 • จำนวนผู้ชม : 5233
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
thereviewer
บอกเล่าประสบการณ์เรื่องโรคภัยไข้เจ็บ การดูแลรักษาสุขภาพ และความงาม รวมถึงเรื่องราวทั่วไปที่ได้จากประสบการณ์ผู้เขียน เพื่อแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ผู้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thereviewer
วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by thereviewer , ผู้อ่าน : 189 , 15:24:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ ได้รับความนิยมโดยเฉพาะในคนที่เริ่มมีอายุมาก ผิวหน้าหย่อนคล้อย แก้มแบน แก้มตก รวมไปถึงคนที่มีปัญหาร่องแก้มลึก มีร่องใต้ตาและมุมปาก ซึ่งเป็นไปตามวัยที่เพิ่มขึ้น

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักก่อนว่า ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร ?

แก้มลูกส้ม เป็นอย่างไร คือข้อสงสัยของใครอีกหลายคน แก้มส้ม จะอยู่บริเวณระหว่างใต้ตากับแก้ม และระหว่างโหนแก้มกับจมูก สังเกตว่าจะนูนโค้งขึ้นมา ดูคล้าย ๆ กับผลส้ม

หากมองจากทางด้านข้างของใบหน้า จะมี Ogee curve (หรือ S curve)คือมองเห็นเป็นตัว S ที่ด้านข้างของใบหน้า หากใครมีแก้มส้มจะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้ หน้าจะไม่หย่อนคล้อยลงมาหรือดูแบน โหนกแก้มจะโค้งมนสวย ดูมีมิติ

เปรียบเทียบรูปหน้าทั้ง 3 แบบ (ข้างล่างนี้) จะเห็นว่า ในรูปที่ 3 บริเวณแก้มจะนูนออกมาพอดีกับเส้นตัด ที่ลากจากตา ไปจนถึงปลายคาง

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม เหมาะกับใครบ้าง?

ฟิลเลอร์แก้มส้มเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาดังต่อไปนี้ค่ะ

 1. คนที่มีปัญหาแก้มยุบ แก้มแบนมาก หรือแก้มตอบ
 2. คนที่มีร่องแก้ม ร่องใต้ตาลึก ผิวหน้าหย่อนคล้อย ซึ่งเป็นตัวการทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย
 3. คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้น
 4. คนที่ต้องการมีใบหน้าอิ่มเอิบมากยิ่งขึ้น และคนที่อยากปรับรูปหน้าให้เข้ารูป
 5. คนที่อยากให้ใบหน้าดูมีมิติ หน้าไม่แบน

ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ก็สามารถฟิลเลอร์แก้มส้มได้ เพื่อช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า ยกกระชับและเติมแก้มส่วนบนให้ดูเต็มสวย ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม จุดไหนบ้างที่ต้องฉีด?

ฟิลเลอร์แก้มส้ม คือ การแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า อันเกิดจากไขมัน กล้ามเนื้อ กระดูกยุบตัวลง

โดยการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณพวงแก้มหรือกลางหน้า (ที่เรียกว่า Midface Filler) ซึ่งเทคนิคการฉีดแก้มส้มจะฉีดเพื่อแก้ปัญหา 8 จุดต่าง ๆ ได้แก่


เติมฟิลเลอร์แก้มส้ม ตรงบริเวณ midface (กลางหน้า) 

 • โหนกแก้ม

 • แก้มด้านบน

 • ร่องแก้ม

 • พวงแก้ม

 • ร่องน้ำตา

 • ร่องมุมปาก

 • ด้านข้าง ๆ คาง

 • บริเวณด้านหน้าของใบหู

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม อาจไม่ต้องฉีดจนครบ 8 จุดทั้งหมดก็ได้ ซึ่งแพทย์จะทำการประเมินปัญหาบนใบหน้าของเราก่อนว่ามีจุดไหนบ้างที่ควรแก้ไข หลังจากฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มเสร็จแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ผลจะคล้ายการนำผลส้มมาวางบนใบหน้าเรา จะดูแก้มอิ่ม น่ารัก สดใส อ่อนเยาว์ลงอีกครั้งค่ะ 

ประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

 • คนที่เริ่มมีอายุเยอะ หากฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ใบหน้าจะดูอ่อนเยาว์ลง และสดใสขึ้นกว่าเดิม
 • สำหรับใครที่อายุยังไม่มากนัก สามารถฉีดเติมแก้มส้มให้ใบหน้าดูสวยหวายยิ่งขึ้นได้เช่นกัน 

เติมแก้มให้อิ่มสวย เพื่อเสริมโหงวเฮ้ง แบบ Triangle of Youth (สามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัย)

สามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัย(Triangle of Youth) คือ สิ่งที่คนที่กำลังสนใจปรับรูปหน้าด้วยการฉีดเติมแก้มส้ม ควรจะทำความรู้จักกันก่อนค่ะ

สามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัย หรือ Triangle of Youth ลักษณะใบหน้าจะเป็นสามเหลี่ยมหัวคว่ำ

แต่เมื่อสูงวัยยิ่งขึ้น รูปใบจะกลายเป็นสามเหลี่ยมหัวตั้ง

 • รูปทรงสามเหลี่ยมหัวคว่ำ คือ ลักษณะโดยรวมของใบหน้า (ซึ่งจุดแหลมของสามเหลี่ยมอยู่ด้านล่าง )
 • แต่เมื่อวัยล่วงเลยไปมากยิ่งขึ้น กระดูกและไขมันจะเกิดการยุบตัวลง ส่งผลให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก บริเวณแก้มก็หย่อนคล้อยด้วยเหมือนกัน  รูปหน้าจะกลับเป็นสามเหลี่ยมหัวตั้ง (โดยฐานของสามเหลี่ยมอยู่ด้านล่างแทน) อันเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงคนที่สูงวัยขึ้น

สามารถฉีดปรับรูปหน้าช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้ ตามทฤษฏี Triangle of Youth ลักษณะโหงวเฮ้งใบหน้าที่ดี ควรจะมีดังนี้

 • โหนกแก้มควรเป็นรูปไข่ จุดสูงสุดของโหนกแก้มจะอยู่ตรงกลางรูปไข่พอดี
 • สัดส่วนของโหนกแก้มและคาง หากมองจากทางด้านข้างใบหน้า จะเห็นเป็นตัว S (S curve)
 • แก้มจะต้องเต็มอิ่ม ไม่ตอบหรือยุบลง ไม่หย่อนคล้อย (อ้างอิงจากตำราโหงวเฮ้งโหนวป๊กเก็ง)

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี สำหรับการเติมแก้มส้ม ควรเลือกรุ่นที่มีความคงตัวสูง ไม่ฟู สามารถคงรูปได้ดีที่สุดค่ะ ซึ่งคุณหมอแนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Perlane LYFT (ของประเทศสวีเดน) รุ่นนี้จะผสมยาชา และมีคุณสมบัติตรงกับที่ควรใช้ในการเติมแก้มส้ม ราคา cc ละ 11,000.- บาท สามารถสลายไปได้หมด 100% ภายในเวลา 12 เดือน เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นของแท้ควรให้แพทย์แกะกล่อง แกะหลอด ให้ดูต่อหน้าด้วยค่ะ

ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ควรเข้าไปพบคุณหมอเพื่อช่วยประเมินว่าควรใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน ยี่ห้ออะไร จึงจะช่วยแก้ปัญหาบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้าเราได้อย่างตรงจุดมากที่สุด 

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ที่ไหนดี? เพื่อสวยอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัย

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ควรศึกษาข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยทำจริงมาก่อน และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ว่าใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ฉีดกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์ใบหน้า เพื่อความมั่นใจว่าผลลัพธ์จะสวยสมความตั้งใจ คุ้มค่า และปลอดภัยมากที่สุดค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ใช้กี่ CC ถึงจะเห็นผล?

ฟิลเลอร์แก้มส้ม ใช้กี่ cc จะขึ้นกับปัญหาของแต่ละคน รวมถึงความต้องการที่จะเติมเต็มใบหน้าในลักษณะที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปแล้วจะใช้ฟิลเลอร์ข้างละ 1 cc แต่ถ้าใครมีปัญหาบนใบหน้าหลายจุด เช่น ใต้ตาและร่องแก้มลึกมาก คุณหมออาจจะฉีดแก้มส้มร่วมกับ การฉีด filler เติมเต็มร่องแก้ม ใต้ตา ช่วยลดริ้วรอยร่องลึก ผลลัพธ์แก้มส้มที่ออกมาจะดูเป็นธรรมชาติ และได้รูปสวยงามค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม เพื่อให้ได้แก้มส้มที่เป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้มากที่สุด ควรเข้ารับคำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อช่วยวิเคราะห์ใบหน้าว่าเรามีปัญหาอะไรบ้างที่ควรแก้ไข เช่น แก้มยุบ แก้มหย่อนคล้อง มุมปากเป็นร่อง ร่องน้ำตา ร่องใต้ตาลึก หรือร่องแก้มลึกค่ะ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน