• thereviewer
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2018-10-20
 • จำนวนเรื่อง : 40
 • จำนวนผู้ชม : 14531
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
thereviewer
บอกเล่าประสบการณ์เรื่องโรคภัยไข้เจ็บ การดูแลรักษาสุขภาพ และความงาม รวมถึงเรื่องราวทั่วไปที่ได้จากประสบการณ์ผู้เขียน เพื่อแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ผู้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thereviewer
วันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2564
Posted by thereviewer , ผู้อ่าน : 243 , 23:34:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากหน้าใส มีวิธีการอะไรให้เลือกบ้าง?

หน้าใส ไร้สิว คือสิ่งที่พวกเราส่วนใหญ่ล้วนปรารถนา เพราะผิวพรรณที่สวย ดูสุขภาพดีคือเสน่ห์ที่สำคัญอย่างหนึ่ง เราจึงมักเสาะหาวิธีการช่วยให้หน้าใสกันอย่างไม่สิ้นสุด และตัวช่วยลดสิว กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกหลากหลายวิธี วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ มาฝากแด่ผู้รักสวยรักงามทุกท่านค่ะ ตามมาดูกันเลย 

ทำไมผิวของเราจึงมีปัญหา ดูหมองคล้ำกว่าคนอื่น

 1. เรียนหนัก ทำงานหามรุ่งหามค่ำ จนเครียดมากอย่างไม่รู้ตัว ใครที่เครียดมากจะเป็นต้นเหตุให้เม็ดสีเมลานินถูกกระตุ้น ผิวจึงไม่ผ่องใส
 2. นอนน้อย ช่วงเวลากลางคืนที่เรานอนหลังผิวจะได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซม ในคนที่นอนไม่พอ ช่วงเวลาที่ผิวควรได้รับการฟื้นฟูจึงเป็นไปได้น้อยมาก ส่งผลให้ผิวเสื่อมสภาพไวกว่าที่ควร
 3. สิว และผิวไม่เรียบ จากการล้างหน้าไม่สะอาด เช็ดเครื่องสำอางไม่หมดจด จนเกิดความหมองคล้ำบนใบหน้า รูขุมขนเกิดการอุดตัน
 4. ไม่ปกป้องผิวจากแสงแดง เมื่อต้องออกแดด หลายคนลืมที่จะทาครีมกันแดด ทำให้ผิวหน้าต้องเผชิญกับรังสี UVA, UVB โดยตรง จนผิวคล้ำเสีย
 5. ใช้โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องเป็นเวลานาน โดยไม่ทาครีมกันแดด ส่งผลให้รังสี UVA จากแสงบนหน้าจอของอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้ กระทบเข้ากับผิวหน้าเราเข้าอย่างจัง มารู้ตัวอีกทีหน้าก็หมองคล้ำ ไม่ขาวกระจ่างใสเหมือนเก่าแล้ว 

วิธีทำให้หน้าใส ห่างไกลความหมองคล้ำและสิว ทั้ง 8 วิธี

1. ใช้ตัวช่วยที่ทันสมัย ไม่ต้องรอนาน

 • ฉีดมาเด้คอลลาเจน (หรือ การฉีดเมโสหน้าใส)

หากจะบำรุงผิวด้วยวิธีธรรมชาติ อาจไม่ทันใจสำหรับใครบางคน ดังนั้น การฉีดเมโสหน้าใส โดยการเอาส่วนผสมฉีดเข้าไปโดยตรงสู่ชั้นผิวของเรา ราคาไม่แพง แถมยังช่วยให้เห็นผลลัพธ์เร็วขึ้นเพราะออกฤทธิ์ไว้กว่าการทาครีม เพียงแค่ประมาณหลังฉีด 1 อาทิตย์ก็จะสังเกตเห็นได้ว่า ผิวหน้ากระจ่างใสยิ่งขึ้น สุขภาพผิวดูดีขึ้นกว่าเดิม

หลายคนมักสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับวิธีทําให้หน้าใส ด้วย Made Collagen ซึ่งการฉีดมาเด้คอลลาเจน คือ การฉีดเมโสหน้าใสเช่นกันค่ะโดย มาเด้ คือชื่อยี่ห้อยาฉีดเมโสหน้าใส จากอิตาลี


ประโยชน์ของ การฉีดเมโสหน้าใส

1.มีวิตามินและสารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณเป็นส่วนผสม อาทิ วิตามิน ABCE, Transamin รวมถึงกลูต้าไธโอน (Glutatione) จึงสามารถช่วยให้ผิวหน้ากลับมาขาวกระจ่างใสได้อีกครั้ง

2.มีคอลลาเจน และโคเอนไซม์ เป็นส่วนผสมในตัวยาเมโสหน้าใส จึงช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ผิวดูฟูและชุ่มชื้นยิ่งขึ้น

3.ตอบโจทย์ให้แก่ผู้ที่อยากมีผิวหน้าเนียน ไร้สิว เพราะการฉีดเมโสจะช่วยขับสารพิษที่สะสมออกจากร่างกาย ช่วยให้สิวลดน้อยลง บรรเทาผื่น การอักเสบลดลง

 • ฉีดวิตามินซี เพื่อหน้าใส เสริมภูมิคุ้มกัน

ตัวยาที่ออกฤทธิ์หลักคือ กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid) หรือที่คนนิยมเรียกกันว่า วิตามินซี (Vitamin C) ซึ่งร่างกายคนเราต้องการวิตามินชนิดนี้มาก ในยุคปัจจุบันมีคนนิยมฉีดวิตามินซีกันเยอะเนื่องจากเชื่อว่าช่วยให้ผิวหน้าดูมีออร่า ดูขาวกระจ่างใส และช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย

ฉีดวิตามินซี

 • การทำ IPL (ทำเลเซอร์หน้าใส)


ผู้ที่มีปัญหาสิวบนใบหน้า ทั้งสิวอักเสบและสิวชนิดต่างๆ เลือกทำเลเซอร์หน้าใส IPL เพื่อรักษาสิวที่สาเหตุ เครื่องจะยิงพลังงานแสงลงลึกเพื่อไปทำลายเชื้อแบคทีเรีย เพราะเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว สิวอักเสบลดลง ผิวหน้าดูเนียนเรียบยิ่งขึ้นเพราะโอกาสการเกิดสิวลดน้อยลงค่ะ

ประโยชน์ของการทำเลเซอร์หน้าใส ฉีดเมโสหน้าใส IPL

 1. ช่วยให้สิวลดน้อยลง
 2. ช่วยให้รอยแผลสิวดูจางลง
 3. แก้ปัญหาผิวแพ้ง่าย ช่วยให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้น
 4. ลดริ้วรอยที่มีขนาดเล็ก ๆ ได้
 5. แก้ปัญหาใบหน้าหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น
 6. ลดจุดด่างดำ กระ ฝ้า ที่เป็นปัญหาน่าหนักใจของคนส่วนใหญ่
 7. ช่วยกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจน
 8. แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง โดยจะช่วยกระชับรูขุมขน 

2. การทำทรีทเม้นท์

เมื่อเราฉีดเมโสหน้าใส มาเด้คอลลาเจน หรือฉีดวิตามินซีไปแล้ว หากต้องการให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นก็สามารถทำทรีทเม้นท์เพื่อช่วยเสริมการทำหน้าใสด้วยวิธีต่าง ๆ ให้ผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้นได้ค่ะ

การนวดหน้า มาร์คหน้า การขัดผิวหรือขจัดเซลล์ผิวเดิมที่เกิดการเสื่อมสภาพไปแล้วให้หลุดออกไป การใช้เครื่องพ่นละอองน้ำ ล้วนเป็นวิธีการต่างๆ  ของการบำรุงและดูแลผิวหน้าด้วยการทำทรีทเมนท์ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าดูเนียนใสค่ะ 

3. รับประทานอาหารเสริม เพื่อผิวสวยโดยเฉพาะ

การรับประทานอาหารเสริม หรือวิตามินบำรุงผิว ตัวหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่อยากมีผิวขาวใสสุขภาพดี จะมีส่วนผสมดังต่อไปนี้

 • สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)
 • วิตามินซี
 • วิตามินอี
 • ไลโคปิน
 • คอลลาเจน
 • กลูต้าไธโอน

อาหารเสริมที่บำรุงผิวจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหนัง ชะลอ รวมถึงป้องกันปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้นได้ในระยะยาว แม้จะมิใช่การแก้ปัญหาผิวได้โดยตรง แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากมีผิวหน้าขาวใสค่ะ 

4. ขยันทาครีมบำรุงผิว อย่างสม่ำเสมอ

หลังจากทำความสะอาดผิวด้วยโฟมหรือสบู่ล้างหน้าอย่างถูกวิธีแล้ว ขั้นตอนที่ไม่ควรละเลยก็คือการบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน เพื่อป้องกันและบรรเทาการเกิดสิว ดูแลผิวให้ชุ่มชื้น และใบหน้าขาวใส แต่ต้องใช้ความสม่ำเสมอในการทาครีมกว่าจะเห็นผลลัพธ์ ต่างจากการฉีดวิตามินผิวหรือการฉีดเมโส อันเป็นนวัตกรรมที่เหมาะกับชีวิตที่เร่งรีบอย่างในยุคปัจจุบัน

5. การพอกหน้าด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ

เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว แบบธรรมชาติ

 • สูตรบำรุงผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวหลังล้างหน้า

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวในด้านการบำรุงผิวพรรณ จะช่วยบำรุงผิว ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระจ่างใสยิ่งขึ้น เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี รวมถึงกรดลอริค

สูตรพอกหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว แนะนำให้ทำตอนที่ผิวยังมีความชื้นอยู่หลังจากล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ ทาใบหน้าให้ทั่วด้วยสำลีชุบน้ำมันมะพร้าว แล้วใช้นิ้วมือนวดคลึงให้น้ำมันซึมเข้าสู่ผิวอย่างเบามือ ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงจึงล้างออกให้สะอาด

 • สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต และน้ำผึ้ง

การพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ กวนผสมกับน้ำผึ้งจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน พอกใบหน้าทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงจึงล้างออก ทำเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ใบหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น แก้ปัญหาคนที่ออกแดดบ่อยจนผิวเสียดูหมองคล้ำ


 • สูตรพอกหน้าด้วยกล้วยหอม และนมสด

ของใกล้ตัวอย่างนมสดแค่ครึ่งถ้วย และกล้วยหอมบดละเอียดเพียง 3 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน พอกหน้าด้วยส่วนผสมกล้วยหอม/นมสดทิ้งไว้สัก 20 นาทีจึงล้างออกให้สะอาด จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวนุ่มเด้งขึ้น หากทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ให้กลับมาขาวใส อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวหน้าให้ดีขึ้นจากการโดนความร้อนและแสงแดดทำร้าย 

6. ดื่มน้ำอย่างเพียงพอในแต่ละวัน เพื่อผิวใส

เพื่อผิวพรรณชุ่มชื้น สุขภาพดี ดูกระจ่างใส แนะนำให้ดื่มน้ำให้มากพอในแต่ละวัน ประมาณวันละ 8-12 แก้ว (หรือประมาณวันละ 2 ลิตร) ใครมีปัญหาหน้าเป็นสิว ผิวหน้าหมองคล้ำ ลองดื่มน้ำเยอะ ๆ อย่างสม่ำเสมอดูสักระยะหนึ่ง รับรองว่านอกจากผิวจะสวยใสขึ้นแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาสิว และสุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ 

7. ครีมกันแดด สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ถ้าไม่อยากหน้าหมองคล้ำ

สิ่งสำคัญของคนที่อยากหน้าขาวใส คือ อย่าลืมทาครีมกันแดด เพราะรังสียูวีในแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่จะทำร้ายผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ ดำกร้าน จึงควรทำครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอในทุก ๆ วันไม่เว้นวันที่ฝนตก ฟ้าครึ้มอย่างไรก็ตาม เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ที่อยู่รอบตัวเราค่ะ 

8. ผิวสวยจากภายใน ด้วยการออกกำลังกาย

ผิวหน้าสดใส ผิวกายที่ดูเปล่งปลั่ง สะท้อนให้เห็นว่าเจ้าตัวดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกมาทางเหงื่อ ปราศจากสารพิษตกค้าง ซึ่งประโยชน์ของการออกกำลังกาย ได้แก่

 • ช่วยให้ผิวใส ดูมีเลือดฝาด เนื่องจากการออกกำลังกายจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดี และไปหล่อเลี้ยงทุกส่วนของร่างกายได้เต็มที่
 • ช่วยลดสารพิษในร่างกาย ทั้งของเสียที่ขับออกมาทางเหงื่อ รวมทั้งแก้ปัญหาท้องผูก ช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น คลายความอึดอัด ทำให้ผิวพรรณดูผ่องใสด้วยเช่นกัน
 • ช่วยคลายความเครียด อันเป็นต้นเหตุให้ใบหน้าหมองคล้ำ เมื่อใดที่เราอารมณ์ดี จิตใจแจ่มใสแล้ว ผิวหน้าย่อมกระจ่างใสมีออร่ายิ่งขึ้นค่ะ
 • ช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง เมื่อร่างกายดี จิตใจก็จะเบิกบาน ส่งผลให้ผิวพรรณดูสดใสมีน้ำมีนวลตามไปด้วย 

สำหรับคนที่อยากมีผิวหน้าขาวใส ไร้สิว และต้องการเห็นผลลัพธ์ได้โดยไม่ต้องรอนาน แนะนำว่าการฉีดเมโสหน้าใส หรือ ฉีดมาเด้คอลลาเจน จะช่วยให้เห็นผลไวกว่า ส่วนการดูแลตัวเองด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การกินอาหารให้ครบหมวดหมู่ การออกกำลังกาย การกินอาหารเสริมเพื่อผิวสวย เราก็ควบปฏิบัติควบคู่กันไปด้วยเพื่อผิวสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกค่ะ 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน