• thereviewer
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2018-10-20
 • จำนวนเรื่อง : 40
 • จำนวนผู้ชม : 16648
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
thereviewer
บอกเล่าประสบการณ์เรื่องโรคภัยไข้เจ็บ การดูแลรักษาสุขภาพ และความงาม รวมถึงเรื่องราวทั่วไปที่ได้จากประสบการณ์ผู้เขียน เพื่อแบ่งปันแก่เพื่อน ๆ ผู้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thereviewer
วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2564
Posted by thereviewer , ผู้อ่าน : 316 , 22:16:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีฐานจมูกอยู่บ้างแล้ว อยากเพิ่มสันจมูก/ปลายจมูกให้คมขึ้น เลือกฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี

(แพทย์ทำการประเมินใบหน้าก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูกอย่างละเอียด ตอบข้อสงสัยและให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา)

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี หลายคนอยากได้สันจมูกที่ดูคมขึ้น หรือปลายจมูกที่สวยชัดขึ้น เพิ่มเติมจากเดิมที่เป็นคนมีจมูกค่อนข้างโด่งอยู่แล้วเป็นทุนเดิม

หากอยากมีทรงจมูกสวยแต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติอยู่ การเติมฟิลเลอร์จมูกสามารถตอบโจทย์ที่เราต้องการได้เป็นอย่างดีค่ะ ทั้งช่วยเพิ่มความมั่นใจ และไม่ต้องเสี่ยงจากการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์จมูก มีข้อควรพิจารณาอะไรบ้าง สวยได้ไม่ต้องเสี่ยง?

ใครที่ไม่อยากเสี่ยงกับการไปเจอฟิลเลอร์ปลอม ไม่อยากเจอปัญหาจมูกติดเชื้ออักเสบตามมาภายหลัง การเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องศึกษาข้อมูลให้รอบคอบจนมั่นใจก่อนว่า คลินิกมีการจดทะเบียนถูกต้อง เชื่อถือได้ มีมาตรฐาน แพทย์มีความชำนาญ

 • ทางคลินิกมีคุณหมอประจำอยู่เป็นแบบ Full Time
 • คลินิกดูน่าเชื่อถือ บรรยากาศภายในดูสะอาด ไม่อับทึบคับแคบ
 • คลินิกดูปลอดภัย อยู่ใกล้ย่านอาคารสำนักงานหรือย่านธุรกิจ ตั้งอยู่ในแหล่งที่สังเกตเห็นได้ง่าย มีคนสัญจรผ่านไปมาเยอะ ไม่หลบมุม

 • เลือกทำฟิลเลอร์จมูกกับคลินิกที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก สามารถเดินทางไปได้สะดวก

 • ฟิลเลอร์จมูก ราคามีความสมเหตุสมผล

 • การให้บริการของเจ้าหน้าที่ และแพทย์ มีความจริงใจ ให้ข้อมูลชัดเจนตรงไปตรงมา

 • คลินิกควรแสดง ชื่อ ภาพถ่าย รวมทั้งเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในบริเวณที่ผู้ติดต่อสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน

 • คลินิกควรมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ให้เห็นได้ชัด ในที่เปิดเผย ซึ่งแพทย์ผู้ทำการรักษาจะต้องเป็นบุคคลเดียวกันกับในป้ายที่ติดไว้ 

ประสบการณ์ของคุณหมอ คือสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณาในการเลือกฉีดฟิลเลอร์จมูก

ประสบการณ์ของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี เพราะแพทย์ที่จะฉีดให้ต้องมีความรู้เกี่ยวกับ 

 1. โครงสร้างผิว

 2. เส้นเลือดสำคัญอยู่ตำแหน่งไหน ที่ต้องระมัดระวังมาก เนื่องจากมีเส้นเลือดอยู่มากตรงบริเวณจมูก เช่น เส้นเลือด Dorsal nasal artery ที่อยู่ด้านข้างสันจมูก ซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับลูกตา

ฉีดฟิลเลอร์จมูกกับคุณหมอที่มีความชำนาญเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ไม่มากพอ ได้แก่

 • เคสที่ไม่รุนแรง อาจเกิดปัญหาจมูกเบี้ยวจากการคลาดเคลื่อน, ฟิลเลอร์เป็นก้อน จากการฉีดฟิลเลอร์ไม่ถูกชั้นผิว รวมไปถึงเลือกใช้รุ่นหรือยี่ห้อที่ไม่เหมาะกับการฉีดจมูก

 • เคสที่รุนแรง เกิดการอุดตันเส้นเลือด ทั้งนี้ ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา ในไทยพบเคสที่ฉีดฟิลเลอร์จมูกเพียง 8 รายที่ตาบอด จากเคสที่ฉีดฟิลเลอร์จมูกนับหมื่นราย ที่มีน้อยเช่นนี้เนื่องจากคุณหมอสามารถแก้ไขได้ทันการณ์ ด้วยเทคนิคการรักษาที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างมาก และคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ 

อยากทราบว่าเป็น ฟิลเลอร์แท้ หรือไม่ ต้องดูจากอะไรบ้าง?

สำหรับฉีดฟิลเลอร์จมูก ควรมีคุณสมบัติไม่ฟู คงรูปได้ดีที่สุด มีความคงตัวสูง โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมที่สุด ก็คือ Restylane รุ่น Perlane Lyft สามารถสลายไปได้เองทั้งหมด อีกทั้งยังฉีดเติมใหม่ได้อีกเป็นระยะ ๆ


วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft

ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก เราควรหาข้อมูลวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ให้เข้าใจในเบื้องต้นก่อน เพื่อจะได้มั่นใจทุกครั้งที่จะฉีด filler จมูกว่าเป็นฟิลเลอร์แท้อย่างแน่นอน และสามารถขอคุณหมอตรวจดูบรรจุภัณฑ์ฟิลเลอร์ได้ค่ะ

อยากฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม ดูคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง?

ฉีดฟิลเลอร์จมูก จะไม่เป็นอันตรายค่ะหากเราเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญ ไม่ฉีดกับหมอกระเป๋าหรือพยาบาล การเติมฟิลเลอร์จมูกทุกครั้งใช้ฟิลเลอร์แท้ 100%


ภาพนี้แสดงตัวอย่างให้เห็นถึง ฟิลเลอร์ปริมาตร 1 cc ในคนที่พอมีฐานจมูกเดิมอยู่แล้ว สามารถฉีดฟิลเลอร์จมูกได้

ด้วยประสบการณ์ของคุณหมอจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะฉีดไปโดนเข้ากับเส้นเลือดและเข้าตา ฉีดแล้วไม่บานออกทางด้านข้าง ปั้นทรงจมูกออกมาได้อย่างสวยงาม เพราะคุณหมอช่วยเลือกฟิลเลอร์ชนิดที่เหมาะสมสำหรับการฉีดจมูก คนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่แล้ว (ระดับปานกลาง) สามารถทำได้เพื่อให้จมูกดูคมขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานเมื่อเทียบกับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

อย่างไรก็ตาม เราควรหลีกเลี่ยงฟิลเลอร์ปลอม ห้ามฉีดโดยเด็ดขาดเพราะมีอันตรายมาก สารแปลกปลอมที่ไม่ใช่ฟิลเลอร์จะส่งผลเสียได้มากอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง เช่น ฉีดจมูกแล้วไม่เรียบ เห็นเป็นคลื่น เป็นก้อน ปั้นให้ออกมาเป็นสันคมไม่ได้ ฟิลเลอร์ปลอมจะไม่สามารถสลายไปเองได้ จึงอาจเกิดการไหลไปยังบริเวณอื่น ถ้าอยากกำจัดออกต้องผ่าตัดเพื่อขูดออกเท่านั้น

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลที่ใช้ประกอบการพิจารณาฉีดฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง เพื่อทรงจมูกสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากที่สุด แนะนำให้เช็คข้อมูลให้มั่นใจก่อนว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน คุณหมอมีความเชี่ยวชาญด้านการฉีด filler จมูก และใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/filler-must-clinic/
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน