• thesaint
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thesaint49@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 75
  • จำนวนผู้ชม : 198376
  • ส่ง msg :
  • โหวต 805 คน
thesaint
---- ภาพสะท้อน...ในความคิดของผม ----
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2557
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 2659 , 19:18:08 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

                กรณีของการจี้เครื่องบิน เพื่อนำผู้โดยสารมาเป็นเครื่องมือในการต่อรอง กลายเป็นประเด็นที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนต์ในหลายเรื่อง และระยะหลังก็ถูกพัฒนาไปถึงขั้นเกิดโรคระบาดขึ้นบนเครื่องบิน ทำให้ผู้โดยสารทุกคนต้องหาทางเอาตัวรอด เป็นการจำกัดพื้นที่ของการเล่าเรื่องให้อยู่บนเครื่องบินโดยสาร เป็นการหาทางแข่งกับเวลา ที่จะนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย และแน่นอนว่าการจี้เครื่องบินเพื่อหวังผล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2557
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 2506 , 13:01:03 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                               ฝน ศนันฉัตร ธนพัฒน์พิศาล  ผู้แสดงในซีรีส์  "ATM2 คู่เว่อ ...เออเร่อ ...เออรัก" เล่าถึงรายละเีอียดของซีรีส์ เรื่องนี้ที่ถูกถ่ายทอดมาเป็นการ์ตูน .................................                                                     เป็นผลงานในรูปแบบพ็อคเก็ตบุ๊คส์การ์ตูนล่าสุด สำหรับ "ATM2 คู่เว่อ ...เออเร่อ ...เออรัก" ที่เป็นความร่วมมือในการผลิตงานระหว่าง การ์ตูนไทย สต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม 2556
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 3382 , 12:11:12 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                            เมธินี นุชนาคา ผู้แปล Brothers  Conflict               ในแวดวงของผู้ที่ชื่นชอบหนังสือญี่ปุ่น หากไล่เรียงจาก No.6 โลกใหม่หมายเลยข6 , 1303 ห้องผีดุ, วิปริตมรณะ, วินาศฆาตกรรม, เงาเลือด, พิษริษยา, 0 นาฬิกา เวลาปาฏิหารย์,บันทึกน้ำตา1ลิตร, ซี่รีส์ เอริกะ เเวมไพร์ยอดนักสืบ, นักสืบหลังมื้อค่ำ,เพราะผู้หญิงร้าย หรือผู้ชายไม่รู้ ( แนวจิตวิทยา เชิงฮาวทู) , ซี่รีส์ บราเธอร์ส คอนฟลิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม 2556
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 1667 , 17:46:37 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

---- กระจกส่องกรรม ----  ขณะที่ กพล ทองพลับ หรือ ดีเจป๋อง จาก"ช็อคเอฟเอ็ม "  คือต้นกำเนิดของการจัดรายการวิทยุว่าด้วยการบอกเล่าถึงประสบการณ์ของผู้ที่ได้เจอผี ที่ยาวนานมากว่า 15 ปี  ชื่อของ ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์ หรือ  "ริว จิตสัมผัส  "ก็น่าจะเป็นการก้าวตามมาที่คล้ายคลึงกัน   นับจากปี 2552 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เช่นกัน  ด้วยการอ้างอิงถึงความสามารถที่เหนือธรรมชาติ การหยั่งรู้ถึงความเป็นไปต่างๆ โดย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 8845 , 18:20:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

-คุณลุงไพบูลย์ กิจเจริญ เจ้าของร้านกาแฟ เอสเปรสโซ่ คอฟฟี่เฮาส์- "สิ่งที่ผมทำในขณะนี้ไม่ได้เป็นความฝัน แต่เป็นการทำด้วยใจรัก ผมชื่นชอบกาแฟ และสิ่งที่ผมกำลังทำในขณะนี้ นั่นก็คือเลือกหาสิ่งที่ดีให้กับคนที่รักกาแฟเช่นเดียวกัน ผมให้ความสำคัญกับการหาพันธ์กาแฟ การคั่ว การบด ทุกขั้นตอนเหล่านี้ มันมีความหมาย"   ส่วนหนึ่งของความหมายที่ผมได้รับ จากการพูดคุย กับ คุณลุงไพบูลย์ กิจเจริญ เจ้าของร้านกาแฟ "เอสเปรสโซ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 6334 , 21:21:34 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาตรี คงสุวรรณ กับบรรยากาศ LIVE ที่ร้านโอเวอร์โทน คืนวันเสาร์ที่ 8  พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นับจากเพลงแรก ที่ ชาตรี คงสุวรรณ ( โอม)  อดีตสมาชิกวงดิอินโนเซนท์ ในฐานะศิลปินเดี่ยว  ซึ่งนำเสนอที่ร้านโอเวอร์โทน อาร์ซีเอ  กรุงเทพฯ จะเป็นเพลงสากล ที่มีต้นทางมาจากวงดนตรี  ซานตาน่า ,แบลคซับบาธ และ  เนอร์วาน่า ขณะที่เพลงในอัลบั๊มเดี่ยวชิ้นแรก IN TO THE LIGHT   เขาเล่นเพลงเดียวเท่านั้น แต่สิ่งที่ผมเฝ้ารอนับตั้งแต่ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ตุลาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 5046 , 20:48:06 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              -  ธนชัย อุชชิน -การนำพาดนตรีในแบบอัลเตอร์เนทีฟ   สำหรับวงดนตรี "โมเดิร์นด็อก "  MOdern Dog " ให้เข้ามาสู่สังคมไทย  นับตั้งแต่ปี 2537 พร้อมกับการเกิดขึ้นของบริษัทเบอเกอรี่ มิวสิค จำกัด  ต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ 2551  พวกเขาดูยังคงมีความสุขกับการผลิตงานเพลง โดยล่าสุดอัลบั๊มชุดที่  5  ซึ่งวางแผงในเดือนกันยายน ที่ผ่านมา มาคือ "ทิงนองนอย"  ในสังกัดค่ายเพลงที่ตั้งขึ้นมาในชื่อ บร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 8189 , 12:13:38 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             -พวกเขาครับที่เรียกตัวเองว่า spinner ----- ถ้าคุณทำได้... คุณจะไม่มีทางเลิกอย่างแน่นอน ...ควงปากกา ---- ข้อความสั้นๆข้างต้น คือบทสรุปที่ลงตัวที่สุดสำหรับ "ควงปากกา" ความสามารถเฉพาะตัว ที่เกิดขึ้นของคนกลุ่มหนึ่ง ที่เรียกตัวเองว่า spinner โดยมีที่มาจากการฝึกฝนจนชำนาญ การ"ควงปากกา" เริ่มเป็นที่คุ้นเคยในวงกว้าง พร้อมๆกับการเปิดตัวของ www.thaispinner.com เว็บไซด์ที่เป็นชุมชนของกลุ่มคนที่ชื่นช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 5388 , 19:36:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 กังวลไหมเหรอครับ กับการที่จะต้องตกเป็นเป้าในการวิพากษ์ วิจารณ์ "ถ้าถามความรู้สึกผม ... ผมให้ความสำคัญกับทุกความเห็น  ที่มีต่อผลงานของผมนะ  แต่ว่าอีกด้านหนึ่งต้องเข้าใจว่า หนังเรื่องนี้ผมไม่ได้ต้องการที่จะอธิบายความเป็นสาระ  ผมต้องการเพียงที่จะให้หนังเรื่องนี้ ให้ความสุขกับคนดู ผมพร้อมที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ หากว่าหนังเรื่องนี้ไม่สามารถทำให้คนที่เข้าไปดูเกิดความรู้สึกร่วมได้  โดยเฉพาะความรู้สึกที่ว่าส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 5019 , 18:47:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านประชาชื่น สถานที่จัดงานปาร์ตี้สาวโสด ครั้งที่ 1 คุณโอ๋ กับการปรุงอาการของเธอ"แนวคิดของการจัดงานปาร์ตี้ครั้งนี้  เพราะเห็นว่าในเมื่อทำเว็บไซด์อยู่ตัวแล้ว ก็น่าที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกของเว็บได้มาพูดคุยกัน ครั้งแรกเราให้โอกาสของผู้หญิงก่อนถือว่าเป็นการทำความรู้จักกับสมาชิกของเราที่เป็นสาวโสด  ครั้งต่อไปก็จะเปิดโอกาสให้ผู้ชายที่สมัครเป็นสมาชิกกับเรา ในกลุ่มของเพื่อนบ้าน ได้ร่วมกับกิจกรรม  ก่อนจัดงานค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 2173 , 13:38:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่สุดแล้วคุณสมัคร สุนทรเวช ยังคงยึดเก้าอี้นายกรัฐมนตรี อย่างเหนียวแน่น ในขณะที่พี่น้องกลุ่มหนึ่ง ยังคงปักหลักสู้อยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล ในบรรยากาศที่ยากจะคาดเดาว่าเมื่อไหร่การต่อสู้จะสิ้นสุด ในสถานการณ์ที่ผมเลือกข้างพันธมิตรฯไปแล้ว คงได้แต่ส่งกำลังใจให้กับการต่อสู้ของทุกคน  ขอพระเจ้าคุ้มครองทุกคนที่นั่นครับ  ขอบคุณ คลิป และภาพประกอบจากห้องเฉลิมไทย  ใน www.pantip.com ครับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 8978 , 16:10:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ประมาณ 20.00 น. เราเดินทางด้วยรถบัส มาถึงบ้านร้างหลังนี้ครับ บ้านที่มีโครงสร้างในแบบคฤหาสน์อยู่ในสภาพที่ทรุดโทรม กว่า 10 ปี ที่คฤหาสน์หลังนี้ถูกทิ้งร้าง  หลังจากคนงานต่างด้าวถูกฆาตกรรม และนั่นคือการเริ่มต้นของพลังงานบางอย่างที่ยังวนเวียนอยู่ภายใน .........................            อ่านเรื่องเกี่ยวเนื่อง .....---- ในคืนที่ความกลัวก่อตัว ...คฤหาสน์ร้าง ...ห้องสุดท้าย ----             http:....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 6472 , 19:53:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพที่มีผู้ถ่ายไว้ได้ จากโทรศัพท์มือถือ ผมนำมาขยายลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ สังเกตุกลุ่มสีดำนะครับ .... เหนือขอบอ่างในห้องน้ำ  ภาพนี้คือสิ่งที่พวกเราซึ่งเข้าไปที่บ้านร้าง บางนา  เชื่อว่าคืออะไรบางอย่าง (รอชมภาพเปรียบเทียบ ในตอนที่ 2 ครับ)เชื่อว่า : (ทัศนะส่วนตัวที่ทุกคนเห็นตรงกัน )....................... " คุณไม่รู้หรอกว่ามันติดตาแค่ไหน ผ่านมา 10 ปี แล้ว  แต่ผมก็ยังไม่ลืม  ที่ไปวันนี้ผมกลัวนะ แต่ก็อยากท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 5324 , 20:56:27 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" สิ่งที่พบมากที่สุดนั่นคือการที่ไม่รักตัวเอง  ฟูมฟายอยู่กับความผิดหวัง โอ๋อยากให้กำลังใจกับทุกคน คุณอาจจะผิดหวังกับความรัก  แต่คุณก็ควรที่จะรักตัวเองด้วย ไม่ควรที่จะจมอยู่กับความเศร้า  การเป็นคนโสดไม่ใช่สิ่งที่เลวร้าย คุณควรที่จะเอาเวลาที่ได้รับจากนี้ มาชดเชยในสิ่งที่ขาดหายไป  อาจจะใช้เวลาว่างอ่านหนังสือ ดูดีวีดี  หันมาใส่ใจกับสุขภาพ ออกกำลังกายอยู่เสมอ ทำให้ตัวเองดูดี สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราดูดี ในส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 4093 , 20:41:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "ปฏิวัติเงียบ  ประชาชนยึด น.ส.พ. "  ประกาศกร้าวอยากเคลียร์สื่อเรียงหน้า  ต้องอธิบาย ประชาชนลุกฮือขอปรับทัศนคติที่มีต่อสื่อ เพื่อสร้างให้คนอ่านเท่าทันและเข้าใจความเป็นกลางบนพื้นฐานของเสรีภาพหนังสือพิมพ์  จากกระแสเดิมที่สังคมมองว่า บทบาทของหนังสือพิมพ์มีอิทธิพลอย่างมากต่อสังคมไทยมาโดยตลอด....  เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของข่าวพาดหัวในตัว    " a day  ทุกวันทันเหตุการณ์ "  หนังสือพิมพ์ที่ถูกถอดแบบออกมาจาก หน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 9905 , 13:09:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เชื่อว่าสิ่งที่หนึ่งคนดูจะได้รับ จากหนังเรื่องนี้นั่นก็คือ การที่"เฟรนด์ชิพ  เธอกับฉัน" ได้นำเอาบรรยากาศของปี 2533 กลับคืนมา  ความทรงจำของคนที่อยู่ในช่วงนั้น ถูกดึงกลับคืนผ่านชีวิตของวัยรุ่นที่เคยเกิดขึ้นในยุคหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นรายการโลกดนตรี  ลานเสก็ต  ที่เป็นสัญลักษณ์ของสังคม หนังสือเธอกับฉัน  ถ้าจะว่านี่คือการเชื่อมโยงมิติทางเวลาจาก "แฟนฉัน"ที่นำเสนอความเป็นไปของสังคมในยุคหนึ่ง  มีบทเพลงของศิลปินใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 6432 , 12:02:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านแฟนฉัน ขายอดีต ที่เปิดขายอยู่หน้าเมเจอร์ซีเนเพล๊กซ์ ปิ่นเกล้า ทุกคืนวันศุกร์ตู้หยอดราคาสูงที่สุดจากแผงของร้านในวันนั้น 1,900 บาท " ผมว่าของเก่ามันมีคุณค่านะ ยิ่งคิดว่าไม่น่าจะหาซื้อได้ แต่วันนี้เรากลับเห็นสิ่งเหล่านั้นมาวางขาย ถ้าใครก็ตามที่มีความทรงจำ จะต้องชื่นชอบกับของเหล่านี้อย่างแน่นอน " ชาติ เจ้าของร้านขายของย้อนอดีต ในชื่อ ร้าน " แฟนฉัน ขายอดีต" บอกเล่ากับผม ในคืนวันศุกร์ ที่เขามาเปิดแผงขา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 3753 , 20:14:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

---- เธอคนนี้ทำให้ผมรู้สึกชื่นชม ---- นับจากช่วงสายของวันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา การชุมนุมบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรรค์ ของเครือข่ายพันธมิตรประชาชนชนเพื่อประชาธิปไตย และผู้สนับสนุน  ได้ไต่ระดับเข้าสู่ความร้อนแรงอย่างเลี่ยงไม่ได้  เป็นการปรับองศาของความ"ร้อน"ที่เกิดขึ้น หลังจากการประกาศท่าทีของผู้นำรัฐบาลในช่วงเช้าผ่านทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ที่พร้อมต่อการแตกหักกับผู้ชุมนุม  ซึ่งความเคลื่อนไหวที่เ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 10532 , 15:42:34 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        " ในวันที่ผมมีความสุข ผมอยากแบ่งปันความสุขนี้ให้กับทุกคน "คำพูดส่วนหนึ่งระหว่างการแสดงสด  พราย ปฐมพร ปฐมพร ที่มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม  ที่ร้านโอเวอร์โทน   อาร์ซีเอ กรุงเทพฯ    ผู้ชายคนนี้ ที่มีสัญลักษณ์ในรูปแบบของการใช้สีคาดหน้าตัวเอง นับตั้งแต่งานเพลงชุดแรก "ไม่ได้มามือเปล่า"  ในสังกัดรถไฟดนตรี  ปี 2532 และสัญลักษณ์ของการคาดหน้า ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้  วันที่เขาบอกกับทุกค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน 2551
Posted by thesaint , ผู้อ่าน : 7811 , 14:04:14 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เกิดอะไรขึ้นเหรอครับ” .... เป็นคำถามที่ผมถามเธอ  ..... จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ...ในบ่ายของวันพุธที่  16  เมษายน เพราะภาพที่ผมเห็น นั่นก็คือ เธอต้องใช้ผ้ารองแขนข้างหนึ่งไว้  อันมีความหมายเท่ากับอาการบาดเจ็บบางอย่างที่เกิดขึ้น   จนทำให้ไม่สามารถใช้แขนได้อย่างสะดวก“ปลายประสาทอักเสบ ค่ะพี่”"เกิดขึ้นได้อย่างไรครับ" ผมถามเธอต่อ"ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เป็นในช่วงบ่ายวันจันทร์ อยู่ดีๆก็มีอาการปวดจี๊ดที่แขนขึ้นมา ......

อ่านต่อ


/4
บางคำถามที่ผมถามเธอ

ที่สุดแล้วเธอมีสเน่ห์ทีเดียวครับ

View All
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]