• thetiggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tiggs777@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 17405
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
The Tiggs
"กำแพงธรรมชาติ : มิอาจหยุดความต้องการของมนุษย์"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thetiggs
วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2550
Posted by thetiggs , ผู้อ่าน : 473 , 14:18:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่รู้ว่าผมจะดีใจหรือเสียใจดี หลังจากที่ได้ช่วยเหลือเด็กคนนึง แต่หลายครั้งผมก็คิดว่าการช่วยเหลือของผม มันได้ทำลายอนาคตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งหากย้อนเวลาไปได้ผมคงจะไม่ช่วยเหลือเด็กคนนั้นอย่างเด็ดขาด

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 - 3 ปีที่แล้วผมได้กลับบ้านที่จ.หนองคาย และได้มีโอกาสพูดคุยกับผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยผอ.คนนั้นได้บอกว่าที่โรงเรียนของเขามีเด็กนักเรียนชั้น ม.3 (ถ้าจำไม่ผิด)พิการขาขาดทั้ง 2 ข้าง เรียนดีแต่ยากจน อยากให้ผมหาทางช่วยเหลือ 

ครั้งนั้นผมก็ได้ช่วยเหลือเด็กคนนั้นด้วยการเขียนข่าวตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์ จนเป็นที่ฮือฮาในหมู่บ้าน ซึ่งหลังจากที่ข่าวของเด็กพิการขาขาดทั้ง 2 ข้าง สู้ชีวิต และมีความสามารถในการว่ายน้ำ ชนิดคน 2 ขาอย่างเราต้องอายได้ลงตีพิมพ์ไม่กี่วัน ก็ได้รับการช่วยเหลือทางการเงิน จากทางภาครัฐและเอกชนอย่างอบอุ่น จนต่อมามีรายการทีวีรายการหนึ่งกลับมาทำเรื่องราวชีวิตของเด็กคนนั้นอีกครั้ง (ดังใหญ่เลยนะเอ็ง)

ผ่านไปหลายเดือนผมมีโอกาสกลับบ้านอีกครั้ง และไปถามข่าวเขากับผอ.โรงเรียนคนเดิม แต่คำตอบที่ฟัง ทำห้ผมตกใจแทบจุกอก เพราะเด็กคนนั้นกำลังเสียคน

"มันกำลังหลงระเริง มีเพื่อนเยอะขึ้น เพราะมันมีเงินมาก เพื่อน ๆ เลยไปหาไม่ขาดสาย ทุกวันนี้เริ่มสูบบุหรี่ เที่ยวเตร่ ไม่สนใจเรียน จนทำให้การเรียนมันต่ำลงเรื่อย ๆ "ผอ.บ่นให้ฟังอยากเหลืออด เหมือนกับผมที่ฟังอย่างเหลืออดเหมือนกัน

โอ ไม่ ผมไม่น่าทำลายอนาคตเขาเลย ไม่คิดเลยว่าการช่วยเหลือของผมจะเป็นการทำลายอนาคตของเขาถึงเพียงนี้ หากผมไม่ช่วยในตอนนั้น เขาคงดำเนินชีวิตไปตามปกติเด็กพิการคนหนึ่งและคงไม่เป็นถึงขนาดนี้

"ไอ้น้องเอ๊ยย  แกไม่น่าทำพี่เลย"ผมสบถก่อนเดินออกไปสูบบุหรี่ทอดอารมณ์อยู่หลังออฟฟิศอย่างสำนึกผิด พร้อมกับตั้งคำถามทิ้งไว้ว่า "ถ้าเป็นคุณจะทำงัยเหรอ" 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Caesar วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/caesar
ชีวิตคนเหมือนสะพาน มีขึ้น มีลง มีสูง มีต่ำ พอสุดท้ายก็ตาย

คบเพื่อนสำคัญ....นี่คือบทเรียน ไอ้น้อง...


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปาฏิหารย์ วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Norimaky
@@ WhAt  EvEr  WiLl bE WiLl bE @@

เรื่องการช่วยเหลือเพื่อนมนุย์ด้วยกันเป็นเรื่องดี ส่วนเมื่อช่วยแล้ว เค้าจะทำต่อให้ตัวเองดี หรือแย่ อยู่ที่ตัวเค้าแล้ว ไม่เกี่ยวกับเรา
.............คนหน้าตาไม่ดี อย่างคุณ the tiggs ก็มีน้ำใจดีเหมือนกันนะ

............แวะไปทักทายกันบ้างนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
plaloma วันที่ : 23/04/2007 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunhuika

ก็ทำดีที่สุดแล้วหละ ทำเท่าที่จะทำได้น้ำใจของคุณที่หยิบยื่นให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ช่างมันเถอะนะ ขอให้คุณอย่าท้อกับการทำความดีก็แล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กำปงพิราเทวี วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kampong
  ก ร ะ เ ป๋ า ห ม า ก แ ห่ ง ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง ห ม่ อ ม   

ไม่ผิดหรอกค่ะที่คุณจะช่วยให้เด็กคนนั้น "เดินได้" (ในแง่ของการดำเนินชีวิต)
ส่วนเด็กคนนั้นจะ "เดินต่อ" ยังไง น่าจะเป็นชีวิตของเขาแล้วล่ะค่ะ เราทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ไปแล้ว

^^

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อะไรครับ วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/araikub

ดีใจเถิด ที่ได้ช่วยผู้อื่น เพราะถึงอย่างไรเราคงไม่สามารถจะไปคาดการณ์สิ่งใดล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หลังจากเราช่วยเขาแล้ว

และเหตุการณ์เช่นนี้ก็คงไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นแน่นอน อาจเป็นกรรมเก่าที่น้องเค้าทำมา เพราะถ้าเราไม่ได้ช่วยเขา เขาก็คงจะยังลำบากอยู่อย่างนั้น ก็เป็นกรรมอย่างหนึ่งเช่นกัน แต่เมื่อเค้าพอมีบุญบ้าง ทำให้ได้รับความสุขจากความช่วยเหลือจากผู้อื่น แต่กรรมก็ยังตามมาทำให้เค้าลำบาก สิ่งนี้อาจจะโทษว่าเป็นกรรมเก่าของเขา หรืออาจจะเป็นที่ตัวของเขาเองที่ทำให้ตัวเองเป็นอย่างนั้น.....????

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kunjumpa วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunjumpa

สิ่งที่เจ้าทำ..ไม่ผิดหรอก..มันดีมากๆเลยสหาย..แต่สิ่งที่ผิดก็คือ เจ้าเด็กคนนั้นเอง.ที่ไม่สามารถดูแลและควบคุมสิ่งต่างๆที่ตนเองมีได้.. เจ้าทำสิ่งที่ถูกต้อง..แต่สิ่งที่ผิดพลาดก็คือวันนั้นถ้าเจ้าไม่เขียนข่าวเล่าเรื่องราวของเด็กพิการคนนั้น..เข้าใจนะสหาย..อย่าคิดมาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
compile วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/compile
.: Nobody_Perfect :.


ไม่ใช่ความผิดพลาดหรอกค่ะ คุณทำดีที่สุดแล้วนะค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน