• หยดเทียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thien99_2000@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 29969
  • ส่ง msg :
  • โหวต 265 คน
พระพิฆเณศวร์
เล่าประสบการณ์และเรื่องต่างๆขององค์พระพิฆเณศวร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thienchai
วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 1000 , 08:02:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีไปทำไม? โดย ว.วชิรเมธี * มีเงินนับแสนล้านบาท   แต่ใช้จริงวันละไม่ถึง 100 บาท ***มีไปทำไม? * มีบ้านใหญ่โตเหมือนกับวัง  แต่อยู่กันแค่ 4 คน พ่อแม่ลูก***มีไปทำไม? * มีรถนับสิบคัน   แต่ใช้งานจริงแค่คันเดียว***มีไปทำไม? * มีเตียงใหญ่โตมโหฬาร   แต่นอนเพีียงแค่เต็มแผ่นหลัง***มีไปทำไม? * มีนาฬิกาแสนแพง   แต่ไม่เคยทำอะไรตรงเวลา***มีไปทำไม? * มีเวลาอยู่ในโลกไม่ถึงร้อยปี   แต่กลัีบแบ่งเวลาไปริษยาคนอื่น***ทำไปท....

อ่านต่อ

Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 1478 , 08:01:14 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความมหัศจรรย์ของการสวดมนต์        อาตมา (สมเด็จโต)  ได้เห็นอานิสงส์ของการสวดมนต์ด้วยตัวอาตมาเอง       ในสมัยที่อาตมาได้ออกเดินธุดงค์ในป่าเป็นเวลา 15 ปี โดยอาศัยอยู่ในเขตดงพญาไฟ  ซึ่งเป็นเขตที่อยู่ใกล้ชายแดนของประเทศเขมร        ในสมัยนั้น...เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์ และภูติผีวิญญาณตลอดจนชาวบ้านที่มีเวทมนต์คาถา และเล่นคุณไสยกันอยู่อย่างมากมายในอาณาบริเวณชายแดนแห่งประเทศสยามในตอนนั้น         อาตมาได้เดินธุ....

อ่านต่อ

Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 620 , 08:00:02 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การปฏิบัตินั้นไม่ใช่เข้าวัด ใส่บาตร ฟังเทศน์ ทำวัตรสวดมนต์เท่านั้น ปฏิบัติที่แท้จริงนั้นคือ การพูด การคิด การกระทำ ให้อยู่ในทำนองคลองธรรม สำหรับบางคนไม่เคยเห็นพระ แต่การพูด การคิด การกระทำ แล้วมีโทษน้อยๆ ก็เป็นการปฏิบัติธรรมอยู่ จิตใจบริสุทธิ์นั่นแหละกรรมดีใจเป็นใหญ่ ใจเป็นหัวหน้า เมื่อใจดี ใจบริสุทธิ์ พูดก็ดี ทำก็ดี ดีไปหมด มีความสุข ในความเป็นชาวพุทธ ต้องมีสัมมาทิฐิ ความเห็นชอบ เชื่อหลักวัฏฏสงสารมี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2552
Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 2959 , 06:26:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออยล์พูลลิ่ง เป็นวิธีบำบัดของอินเดียที่มีมาเป็นเวลาช้านานแล้ว โดยการอมน้ำมันไว้และเคลื่อนน้ำมันไปให้ทั่วช่องปาก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที จากนั้นจึงบ้วนทิ้งไป ออยล์พูลลิ่งเป็นที่ฮือฮาเมื่อ Dr.F. Karach, M.D., ได้เสนอรายงานต่อที่ประชุมสัมนาบัณฑิตย์ทางด้านวิทยาศาสตร์ในประเทศรัสเซียเมื่อปี 2534-2535 การประชุมมีผู้เชี่ยวชาญในเรื่องมะเร็ง และแบคทีเรียซึ่ง Dr.Karach ได้อธิบายถึงการบำบัดรักษาโรคที่ยอดเยี่ยมไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2552
Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 1269 , 08:05:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาสร้างบุญบารมีกันเถอะ 1. นั่งสมาธิ    อย่างน้อยวันละ 15 นาที(หรือเดินจงกรมก็ได้)   อานิสงส์ --- เพื่อสติปัญญาที่เฉลียวฉลาดขึ้นทั้งภพนี้และภพหน้า              เพื่อจิตใจที่สว่างผ่อนปรนจากกิเลส ปล่อยวางได้ง่าย             จิตจะรู้วิธีแก้ปัญหาชีวิตโดยอัตโนมัติ           & nbsp; ชีวิตจะเจริญรุ่งเรืองไม่มีวันอับจน             ผิวพรรณผ่องใส สุขภาพกายและจิตแข็งแรง            เจ้ากรรมนายเวรและญาติมิตรที่ล่ว....

อ่านต่อ


/5