• หยดเทียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thien99_2000@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 29152
  • ส่ง msg :
  • โหวต 265 คน
พระพิฆเณศวร์
เล่าประสบการณ์และเรื่องต่างๆขององค์พระพิฆเณศวร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thienchai
วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2551
Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 866 , 07:14:53 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับบ้านกรุงเทพเราก็ยังคงนิ่งตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรดี.....ทำไมหมอหยกพูดอะไรเป็นเรื่องเป็นราวได้ขนาดนี้............เข้าร้านหนังสือดูหมวดโหราศาสตร์....หยิบๆดูๆหลายชั่วโมงทั้งไพ่ป๊อก  ดวงไทยสารพัดสารเพ   จนภรรยารำคาญ...........มาสะดุดที่ไพ่ยิปซีของขุนทอง  อสุนี  ซึ่งหลายปีก่อนดังมากๆอีกทั้งของ สังคม ที่รูปไพ่สวยสะดุดตา  หยิบ 2 เล่มเลยกลับมาร้อนวิชาเลยอ่านทั้ง 2 เล่ม  จนจบต้องยอมรับว่าบ้าเข้าเส้น  แต่เพร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2551
Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 2029 , 08:00:49 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราศีมังกร ( 22 ธันวาคม – 19 มกราคม) จุดแข็ง 1. อ่านคนเก่ง มีลางสังหรณ์แม่นยำ 2. วางตัวดี ยากที่ใครอ่านออก 3. มีอารมณ์ขัน มีวาทศิลป์ 4.. มีความนอบน้อมถ่อมเคารพผู้อาวุโส 5. มีความซื่อตรงและยุติธรรม 6. รอบคอบ ละเอียดอ่อน 7. ใจบุญสุนทาน มีความรอบรู้ รักพ่อแม่พี่น้องมาก 8. เข้มแข็งแกร่งกล้า แม้จะเป็นคนอ่อนไหวง่าย จุดอ่อน 1. เจ็บปวดง่าย ยากจะลืมเลือนหรือให้อภัยคนที่ทำร้ายตน 2. ชอบผูกมิตรกับคนแต่ไม่ชอบคบใคร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม 2551
Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 2096 , 19:04:37 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากนั้นหลายเดือนผมก็จะหลีกเลี่ยงเรื่องร่างทรงมาตลอด ทั้งที่ไม่อยากฟังแต่ไม่วายมีคนมาเล่าเจ้าที่นี่แม่นเจ้าที่นี่เก่ง...แต่ผมและภรรยาก็ไม่ได้ไปเสาะหาเพราะเข็ดจากการรับขันธ์ครั้งแรกไม่หาย.....นั่นเองจนกระทั่งได้กลับไปบ้านภรรยาที่อำเภอนาทวี.....ภรรยาและเพื่อนเค้าก็ได้พามารู้จักร่างทรง(อีกแล้ว) และภรรยาก็บอกว่ารู้จักกันดีไม่มีหลอกลวงแน่นอน..เราก็ไปหา(จนได้)...แรกๆร่างทรงคุณลิ้นจี่แกบอกว่าไม่สบายไม่สา....

อ่านต่อ

Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 947 , 08:13:39 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นเพื่อนๆพี่คุยกันเรื่องครอบครูหรือการไหว้ครูในการดูไพ่ยิปซีกัน ผมมีประสบการณ์ตรงก็อยากจะขออนุญาติเล่าให้ฟังนะครับ แต่เล็กผมไม่มีความเชื่อเรื่องเข้าทรงร่างทรงเลยนะครับเพราะมีญาติพาไปหาร่างทรงตอนเด็กๆครอบครัวเราจะโดนว่าทำบาปขี้ขโมยเหตุเพราะนั่งทุเรียนทั้งลูกแล้วเจ็บก้นกันทุกคน ในขณะที่ร่างทรงจะนั่งแถมกระโดดนั่งจนทุเรียนปริแตกแต่ร่างทรงไม่เจ็บ ความฝังใจในเรื่องทรงเจ้าเลยไม่ประทับใจมาตลอดครับ.... จนกร....

อ่านต่อ

Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 544 , 08:11:46 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จรรยาโหร" และ "มารยาทของโหร" เป็นสิ่งที่นักพยากรณ์หรือโหรศึกษาและยึดถือเป็นข้อปฏิบัติ ใช้เป็นแนวทางในการประกอบอาชีพ อาทิ มีกลอนสอนใจแต่ครั้งโบราณว่า ทายสามีภรรยาให้ราคี ทายชีวิตวิบัติตัดชันษา ทายคุณโทษทารกทาริกา เรียนโหราครูห้ามการทำนาย ส่วนมารยาทของโหรที่ยึดถือกันว่าควรนำมาปฏิบัติมีดังนี้ 1.พึงรักษาความลับของผู้มาดูเสมอด้วยความลับของตน 2.แม้จะเป็นเรื่องจริง ก็ไม่ควรใช้คำทำนายอันเป็นเหตุให้กระทบกระเท....

อ่านต่อ


/2