• หยดเทียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thien99_2000@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 29114
  • ส่ง msg :
  • โหวต 265 คน
พระพิฆเณศวร์
เล่าประสบการณ์และเรื่องต่างๆขององค์พระพิฆเณศวร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thienchai
วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2551
Posted by หยดเทียน , ผู้อ่าน : 866 , 07:14:53 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับบ้านกรุงเทพเราก็ยังคงนิ่งตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรดี.....ทำไมหมอหยกพูดอะไรเป็นเรื่องเป็นราวได้ขนาดนี้............

เข้าร้านหนังสือดูหมวดโหราศาสตร์....หยิบๆดูๆหลายชั่วโมงทั้งไพ่ป๊อก  ดวงไทยสารพัดสารเพ   จนภรรยารำคาญ...........

มาสะดุดที่ไพ่ยิปซีของขุนทอง  อสุนี  ซึ่งหลายปีก่อนดังมากๆอีกทั้งของ สังคม ที่รูปไพ่สวยสะดุดตา  หยิบ 2 เล่มเลย

กลับมาร้อนวิชาเลยอ่านทั้ง 2 เล่ม  จนจบต้องยอมรับว่าบ้าเข้าเส้น  แต่เพราะความไม่มีความสามารถในด้านนี้เลยไม่ได้อะไรนอกจาก

อ่านจบเก็บหาย...ว่างๆก็เอาไพ่มาคลี่ดูรูปแต่ไม่เอาอ่าวในการดูไพ่  สุดท้ายก็เก็บเข้ากรุลืมไปเลยว่าเคยมี.....หลายเดือนหลายปีที่ดอง

พอไม่ได้เรื่องนี้แล้วเราก็ตั้งหน้าตั้งตาค้าขายปรกติไม่คิดสิ่งที่หมอดูหมอหยกทำนายจนก้าวล่วงมานานหลายเดือนหลังจากกลับจากนาทวี    แต่ชีวิตเหมือนหลีกไม่พ้น  ...................เพื่อนที่ฮั่วเช่วเฮงคนเดิมแหละ มาบอกว่าที่บางแคมีร่างทรงแม่อุมาที่ตนนับถืออยู่คิดจะชวนเราไปหาไปคุยด้วย  ความที่เรายังคาใจเรื่องหมอหยกทำนายแถมยังอยากรู้จริงๆว่าเพื่อนเราทำไมนับถือเรื่องเหล่านี้..ก็โอเค...

บางแค  สมัยนั้นยังเหมือนป่าอยู่เลย  ต้องซ้อนมอเตอร์ไซด์เข้าลัดเลาะไปเรื่อยกว่าจะถึง แต่จะได้กลิ่นกำยานมาตลอดทางเข้า..........

คุยกับร่างทรงแม่อุมาพูดไม่ใช่ภาษาไทยต้องมีล่ามแปล   สรุปว่าถามเราว่าพร้อมจะมาเป็นร่างทรงแบบนี้ไหมเพราะชีวิตเราหลีกเลี่ยงหรือหนีการเป็นร่างทรงไม่ได้อย่างแน่นอน ต้องช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์  ต้องไปรับขันธ์ทำพิธีให้ถูกต้อง.....และให้เชื่อให้ศรัทธาในองค์พระพิฆเณศวร์แล้วเราจะมีความสุขความสบายทั้งครอบครัว............

กลับจากตำหนักเลยคิดหนักกว่าเดิม...........เพราะตำหนักนี้ไม่รับทำขันธ์แถมเข้าซอยลึกเราจำทางไปอีกครั้งไม่ได้แต่ถ้าถามคนแถวนั้นเค้าจะบอกกันถูกปากซอย SAAB รู้กันเลยครับแต่ปัจจุบันผมไม่ได้ไปหาอีกเลยตำหนักนี้ถามเพื่อนที่ทำงานเค้าว่าเคยได้ยินว่ามีตำหนัก    คนขึ้นเยอะมาก..................การกล่าวของร่างทรงทำให้เราคิดมากกับภาระที่ต้องช่วยคนแบบนี้..เพราะการจะเป็นร่างทรงไม่เคยมีอยู่ในความคิดเลย....แต่ที่ไปดูไปหาแค่อยากรู้ว่าสิ่งเหล่านี้มีจริงหรือไม่เท่านั้นเอง...และเรื่องพระพิฆเณศวร์ มีการกล่าวว่าเราผูกพันกับท่านมา.........ทั้งร่างทรงทั้งหมอดูกล่าวย้ำบ่อยๆและทุกท่านที่ไปหาและทัก    ทำให้เราชั่งใจคิดมากและคิดนานจะตัดสินใจอย่างไร

คราวนี้ก็เลยเอาเบอร์โทรที่ได้มาจากป้าลิ้นจี่   โทรไปหาคุณเมธา  ร่างทรงท้าวมหาพรหมธาดา   โทรไปคุยกันแค่ในเสียงโทรศัพท์โดยเราไม่ได้เกริ่นนำอะไรเลย.....แค่สวัสดีครับ   ทางนั้นตอบ สวัสดีปู่พิฆเณศวร์   เรางี้ขนลุกหน้าชามึนเลยครับ  ก็คุยเรื่องที่อยากให้เค้าช่วยทำขันธ์  ทางนั้นก็นัดวันเสาร์เพราะ ร่างจะเชิญองค์ทุกวันเสาร์   พอถึงวันเสาร์ก็ไปหาที่แจ้งวัฒนะ  ท่านก็มีลูกศิษย์มากพอควรแต่เป็นตำหนักธรรมดาไม่มีพิธีรีตองอยู่กันแบบเพื่อนบ้านนะครับ   คุณเมธาอายุไม่มากนักเป็นนักแปลภาษาจีนเป็นไทย การพูดการจาดูซื่อๆและลูกศิษย์ก็อัธยาศัยดีไม่ถือตัว  เราไปเห็นตอนยังไม่ลง  และขณะลง อาการกิริยาผิดกันมาก  และตอนลงดูแก่ไปมาก......

ท่านลงเราหลบหลังสุดเพราะกลัว  แต่ท่านก็เรียกเราเจ้าช้างให้เข้าไปหา  ลูกศิษย์ก็ลงบ้าง ต้อนรับเรา  บ้างก็พ่อศิวะ  บ้างก็แม่อุมาเทวี   

บ้างก็กุมารทองเสียงเด็ก   ท่านก็ขอให้เราเชื่อเรื่องพระพิฆเณศวร์และนัดวันรับขันธ์ เป็นวันเสาร์หน้า    เราก็พยักหน้าตอบรับ

กลับมาบ้านรู้สึกว่าดีเพราะการเข้าร่วมสังคมกับร่างทรงที่ผ่านมาไม่ประทับใจหรือได้เห็นแบบนี้ เพราะที่อื่นแบ่งพรรคแบ่งพวก

องค์ใหญ่องค์เล็กอวดอ้างกันใหญ่ แต่ที่นี่กลับไม่มี    การรับขันธ์ได้ทำพิธีเสร็จสรรพ  ด้วยการเตรียมข้าวของไม่มากแถมตำหนักนี้ตระเตรียมให้และช่วยกันหาเราเลยสะดวกมากๆ  เราต้องนุ่งขาวมีสไบเฉียงขาว เพราะท่านบอกว่าเรามารับองค์ปู่พระพิฆเณศวร์

ซึ่งภายหลังเราจะเรียกท่านว่า  “ปู่”ตลอดเวลา   การรับขันธ์ต้องมีองค์พระพิฆเณศวร์ขนาดบูชา  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เดินหาองค์บูชามาทำพิธี   ไปหาที่วัดราชนัดดาใกล้บ้าน  เดินดูอยู่หลายร้านก็มาได้บูชาองค์ที่จับแล้วขนลุกและใจเต้นรัว    เอาองค์นี้มาทำพิธี..............

การรับขันธ์ในครั้งนี้   ผ่านพ้นไปด้วยดีแต่มีสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นตอนครอบเศียรพ่อแก่   มีสัญญาณบอกเหตุว่า  เราจะอยู่ตำหนักนี้แค่ 3 ปี

เป็นเสียงที่เราได้ยินในใจเรา  ซึ่งเราก็บอกกับภรรยาเราเค้าว่าเราคิดมากไปหรือเปล่า   รับเสร็จแล้วก็ทำให้ใจสบายอย่างคิดมาก..........

3 ปี อะไรนะต้องพิสูจน์.......................................................ว่าจะมีอะไร

 

เรารับขันธ์แล้วชีวิตเราเปลี่ยนไหม....................................ดีหรือแย่ลง

 

เรามีอำนาจจะช่วยเหลือคน..................................ได้จริงหรือ

(ยังมีตอนต่อไปนะครับ)

----------------
โอมมุนี ศรีคเณศายะ นะโมนะมะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปลาทองแก้มป่อง วันที่ : 05/01/2009 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeChompoo

สวัสดีปีฉลูค่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
arekoy วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


ขอให้สำลักความสุข
ขอให้ทุกข์กระเด็น
ขอให้เห็นรอยยิ้ม
ขอให้อิ่มความรัก
ขอให้หนักเงินทอง
ขอให้มองฟ้าสวย
ขอให้รวยความฝัน
ขอให้มั่นความดี
ขอให้มีแรงใจ
ในปีใหม่ นี้เทอญ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
joeyman วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

สวัสดีปีใหม่นะครับ สดชื่น สดใส แข็งแรงครับ


http://www.oknation.net/blog/visa/2008/12/29/entry-1/comment#read

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
numouse วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี


สวัสดีปีใหม่คะ

ขอให้มีความสุข สมหวัง และสุขภาพแข็งแรงนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน