*/
  • โม้งหัวครก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-12
  • จำนวนเรื่อง : 172
  • จำนวนผู้ชม : 187524
  • จำนวนผู้โหวต : 77
  • ส่ง msg :
  • โหวต 77 คน
<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2553
Posted by โม้งหัวครก , ผู้อ่าน : 1602 , 17:41:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตือนสติกรณี มติ ก.ตร.อัปยศ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร.ถึงกรณีดังกล่าวว่า คดีสั่งสลายการชุมนุมพันธมิตรฯ เมื่อวันที่ 7 ตุลาฯ 2551 ในเมื่อ ป.ป.ช. มีมติแล้วว่า 3 นายตำรวจใหญ่มีความผิดตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 158 ฐานความผิดร้ายแรง ซึ่งกรณีนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา พล.ต.อ.พัชรวาท ก็สามารถสั่งลงโทษได้ทันที คือมี 2 สถาน ไม่ไล่ออกก็ปลดออกเท่านั้น ทั้งนี้ เท่าที่ตนดูถือว่านายอภิสิทธิ์มีความเมตตากับ พล.ต.อ.พัชรวาท จึงพยายามใช้วิธีการขั้นเบาที่สุด

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า กรณีนี้ ให้สิทธิ์ผู้ที่ถูกกล่าวหาสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ แต่ทั้งหมดนี้ ไม่สามารถหักล้างมติ ป.ป.ช.เด็ดขาด โดย พล.ต.อ.พัชรวาท กับพวก เมื่อทำผิดแล้ว ไม่สมควรจะโทษใคร ก็ยื่นอุทธรณ์ได้ตามสิทธิ์ที่พึ่งกระทำ แต่ฝ่ายปัญหาต่อไปมันอยู่ที่การพิจารณาเรื่องนี้อยู่ที่ ก.ตร. ซึ่งเรื่องที่น่าสนใจ คือ พล.ต.อ.พัชรวาท เคยดำรงตำแหน่งเป็น ผบ.ตร. ต่อจากสมัยตน ทำให้สรุปแล้วก็จะรู้ทันทีว่า ก.ตร.ชุดนี้ ก็เป็นคนของ พล.ต.อ.พัชรวาท ทั้งนั้น เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่ พล.ต.อ.พัชรวาท มีความสนิทสนมและพร้อมช่วยเหลือทุกเมื่อ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า ตนอยากตำหนิ ก.ตร.ชุดนี้ เนื่องจากเป็นอดีตราชการชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่มีความรู้ด้านกฎหมายเรื่องนี้ ซึ่งกรณีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการยื่นอุทธรณ์กับ ก.ตร. แต่ไม่ยอมส่งเรื่องไปให้ศาลปกครองชี้มูล ดังนั้น การต่อสู้ที่เป็นอยู่ จึงเป็นเจตนาอุ้ม พล.ต.อ.พัชรวาท โดยตรง ทั้งนี้ ความจริงมันชัดเจน คือ นายกฯ มีสิทธิลงโทษว่าจะปลดออกหรือไล่ออก ตามอำนาจของกฏหมาย ป.ป.ช. ซึ่งไม่เกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ของ ก.ตร. เพราะไม่ได้ตัดสินตาม พ.ร.บ.ตำรวจ ฉะนั้น การที่ ก.ตร. พยายามมีมติหักล้างคำชี้มูล ป.ป.ช. ถือว่าทำไม่ได้ โดยคนพวกนี้มักจะเล่นพรรคเล่นพวก รู้กฏหมายดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังจะช่วย ด้วยการนำกฏหมาย ป.ป.ช.มาเปรียบเทียบกับกฏหมายตำรวจ ทั้งที่ พ.ร.บ.ตำรวจ มันบังคับใช้แค่เจ้าหน้าที่ แต่ไม่ได้ควบคุมกฎหมายหลัก

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับ ก.ตร.หลายคนที่ไม่เข้าร่วมประชุม ไม่ว่าจะเป็น พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รองผบ.ตร. และนายสมศักดิ์ บุญทอง ไม่เข้าร่วมประชุม โดยใช้ข้ออ้างต่างๆ ตนคิดว่าคนพวกนี้ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะรู้ว่ามันผิด ดังนั้น ในที่ประชุม ก.ตร.จึงมีแต่คนเห็นด้วยในการยืนมติเดิม ก.ตร. ช่วย พล.ต.อ.พัชรวาท โดยไม่มีเสียงค้าน ทั้งนี้ คนที่ไม่ร่วมประชุม คงไม่อยากติดร่างแหไปด้วย

“ตอนนี้มีการย้ำให้เห็นถึงเจตนาว่ามีการฝ่าฝืนกฎหมาย ให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ โดยจะมาอ้างว่า ป.ป.ช.เป็นคู่กรณี ซึ่งถ้าทำแบบนี้คงไม่ได้ เพราะที่เห็นมีแต่อีกฝ่ายไปยุ่งกับ ป.ป.ช. โดยสรุปแล้วการไปยอมเอาเรื่องนี้ เข้าเป็นวาระประชุม ล้วนแล้วแต่เป็นอำนาจของประธาน ก.ตร.นั่นคือนายสุเทพ ทั้งที่กรณีนี้เดิมเป็นวาระจร ไม่ได้เป็นวาระที่ต้องพิจารณาตั้งแต่แรก แต่มีความพยายามผลักดันเข้าสู่ที่ประชุม เพื่อทำให้มีการลงมติพิจารณา จนนำมาสู่การยืนมติ 9 เสียง ว่า 3 นายพลไม่มีความผิด ซึ่งเรื่องนี้จริงๆ ความผิด พล.ต.อ.พัชรวาท ฝ่ายนายอภิสิทธิ์ ต้องเป็นผู้ตัดสินใจ ส่วนอีก 2 นายพลที่เหลือจะเป็นหน้าที่ของ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาการ ผบ.ตร. แต่ถ้าจะให้เดา พล.ต.อ.ปทีป ก็คงไม่กล้าตัดสินใจเรื่องนี้เหมือนกัน จึงเชื่อว่า จะยังคงคารังคาซังต่อไป” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า หากเป็นตนเรื่องนี้จะจัดการตามที่คำชี้มูลของ ป.ป.ช. ที่มีคำวินิจฉัยความผิดมาแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ นายสุเทพ ไม่อาจจะปัดความรับผิดได้ แม้จะไม่ได้ออกเสียงลงมติ แต่ก็ถือว่ามีความผิด เพราะเป็นคนผลักดันเรื่องนี้เป็นวาระการประชุม เสมือนว่าชงเรื่องนี้ เพื่อช่วย พล.ต.อ.พัชรวาท จะมาปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ 

                                                                     ( ขอบคุณข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการ)อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
su วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

อ่า.. เอ้อ... แบะๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เชื่อเสรีพิสุทธิ์มากกว่า กตร.ชุดปัจจุบันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

เชื่อท่าน เพราะท่าน คนเชื่อได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน