• ทองนาคา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thong0945@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 15780
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
ทองนาคา
ล้มเพราะก้าวไปข้างหน้า ดีกว่ายืนวางท่าอยู่กับที่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thongnaka
วันเสาร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by ทองนาคา , ผู้อ่าน : 649 , 12:37:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงอึง...ถึงโสต...โอดกาเหว่า....       ถาโถมเรา...ถึงในถ้ำ...ขนำน้อย.....              ดังประโยชน์....โทษของใคร...ต่างวายโวย....                     แล้วร้องโหย....ครวญหา....ฆ่ากันตาย.... ไ่ม่ได้เรื่อง...เรี่องได้...ได้เรื่องไม่...       เรื่องของใคร...ก็ไม่รู้....ดูไ่ม่เห็น....            เรื่องอะไร...มัวเมาไป...ใครลำเค็ญ...                  มีมองเห็น...เป็นเรื่องมั่ว....ตัวคนทำ.. ชาติ..หน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2553
Posted by ทองนาคา , ผู้อ่าน : 776 , 17:22:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเทศไทย.........ชนชาติไทย......ใครสำคัญเพียงพื้นแผ่นดิน.......ที่ชื่อว่า .........ไทยเพียงชีวิตที่เกิด......และแสดงวิถีทาง.......ของใคร........ของมันแต่ไม่ใช่......ทางใครทางมัน......สีแดง.......หมายถึง.....ชาติ....ก็คือคนเราที่อยู่ในประเทศนี้สีขาว.......หมายถึง.......ศาสนา......อิสระ......เสรีภาพสีน้ำเงิน.......หมายถึง......พระมหากษัตริย์.....ก็คงต้องเป็นชาติไทยแน่นอน.....ไม่ว่าสีไหน.......ไม่ว่าใค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 ตุลาคม 2552
Posted by ทองนาคา , ผู้อ่าน : 558 , 20:35:22 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แว่วเสียง........คล้ายเพลงบรรเลงแผ่ว....กลับมาแล้ว........หรือขวัญ....เหมือนฝันมากกว่า....หลับสนิท.......มาหลายราตรีกาล....มากล่าวขาน......ทำนอง......ทองนาคา....ตื่นแล้วฉัน....วันนี้...ที่ฉันตื่น...ไม่ใช่คืน....วันนั้น....ที่ฝันหา....ตื่นแล้วฉัน....วันนี้....ตื่นเต็มตา....กลับมาหา....หมู่มวลมิตร....สนิททรวง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2551
Posted by ทองนาคา , ผู้อ่าน : 929 , 23:25:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลา.....เป็นสิ่งเดียวในโลกเป็นของที่แปลก.....ซึ่งคนมักไม่เห็นคุณค่าเพราะได้มาฟรี ๆ.....ไม่ต้องไปซื้อหาไม่ต้องเข้าคิวรอ....ไม่มีใบจองล่วงหน้าแต่ทุกคน....กลับได้รับ....เสมอกันหมดไม่เว้น...ชนชั้น....วรรณะ....ศาสนา....สูง...ต่ำ...ดำ...ขาวหรือแม้แต่....ประเทศชาติ....ก็มีเวลา...เพราะกว่าจะมาเป็น...ประเทศไทย...จนถึงทุกวันนี้...ก็ต้องใช้...เวลาของชาติ...ไปมิใช่น้อยซึ่งต่างก็มี...เวลา...เป็นทุนของตัวเองไม่มี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2551
Posted by ทองนาคา , ผู้อ่าน : 853 , 16:54:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สันติภาพ..มองเห็น...ให้เป็นภาพ..เป็นสันติศรัทธา...คือเชื่อถือและเสื่อมใส...ในความเป็นอยู่จริงความรัก...อยากให้เบ่งบาน...ทุกวันไปและ ความหวัง...ให้ประเทศไทย...สถาพร      ผ่านไป...ในบล็อก....ที่หลากหลายผ่านคุณค่า...มากมาย...หลาย ๆ เรื่องมีความคิด...มีแง่มุม...มีการเมืองมีหลายเรื่อง...ต่างแก่ง...ต่างแก้...ต่างประชัน       อยากให้เห็น...เรื่องจริง ๆ ...เป็นตัวบทอย่าไปคด...ข้าวในหม้อ...หรือในขันใฝ่ความรู้....

อ่านต่อ


/3