• ทองแถม-นาถจำนง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 682
  • จำนวนผู้ชม : 431853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 62 คน
ทองแถม นาถจำนง
ด้วยรักและฝันไกล สามโลก ผูกจิตมาเชื่อมคล้อง ร่วมสร้างรังฝัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/thongtham
วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2557
Posted by ทองแถม-นาถจำนง , ผู้อ่าน : 1471 , 12:03:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                ชนะคาม – เชียงคาน โดย ทองแถม  นาถจำนง                   อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย กำลังเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังพุ่งแรง   นักท่องเที่ยวชื่นชอบบรรยากาศสงบงามริมน้ำโขง   อาคารรุ่นเก่าริมถนนแคมโขงสายสั้น ๆ เป็นที่นิยมสูงสุด                 แต่นอกจากภูมิทัศน์แคมโขงแล้ว   “เชียงคาน” ยังมีเรื่องน่าสนใจน่าทัศนศึกษาอีกหลายจุด                   จุดที่นักท่องเที่ยวไม่พลาด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน 2557
Posted by ทองแถม-นาถจำนง , ผู้อ่าน : 1554 , 10:03:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                         ไทยต้องต่อสู้ด้วยตนเอง                 ประเทศไทยมีปัญหาการเมืองและเศรษฐกิจของตน   เป็นปัญหาเฉพาะของตน    หนทางในการจัดการแก้ไขปัญหา   จึงไม่มี “สูตรทั่วไป” ของประเทศอื่น ๆ มาใช้แทนได้                 ที่สำคัญคือ   คนไทยในสังคมไทยต้องจัดการแก้ไขปัญหากันเอง                 โดยหลักการที่ถูกต้องชอบธรรมแล้ว  มันควรจะเป็นตามหลักการข้างต้น                 แต่เพราะค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน 2557
Posted by ทองแถม-นาถจำนง , ผู้อ่าน : 1211 , 12:13:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            งานระดับยุทธวิธีกับระดับยุทธศาสตร์ ยุทธศาสตร์ของทางทหารนั้น   เห็นว่าสถานการณ์และภัยคุกคามได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่มีความสลับซับซ้อน เชื่อมโยงกันในหลายมิติ ในหลายรูปแบบ จึงจำเป็นต้องพิจารณาทบทวนและตรวจสอบภัยคุกคามทั้งปวง ที่อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงภายในประเทศ อย่างครอบคลุมทุกด้าน ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคมจิตวิทยา การทหาร วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม     ปัญหาคว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน 2557
Posted by ทองแถม-นาถจำนง , ผู้อ่าน : 1864 , 09:58:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                          ปัญหาแรงงานเถื่อนมีรากเหง้าจากระบบทุนนิยมโลก                 ปัญหาแรงงานเถื่อน , ผู้ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย   ฯ  อันเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา “การค้ามนุษย์” นั้น   เป็นปัญหาใหญ่ในทุกภูมิภาคของโลก                 มันทำให้เกิดปัญหาทางสังคมตามมาอีกมากมาย                 เป็นปัญหาใหญ่ที่จะโยนให้ประเทศใดประเทศเดียว “รับผิด”  “รับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2557
Posted by ทองแถม-นาถจำนง , ผู้อ่าน : 1238 , 22:27:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชีวิตเป็นปรากฏการณ์หนึ่งเท่านั้นเอง“ชีวิต” เป็นปรากฏการณ์อันแสนอัศจรรย์ ยิ่งเรื่อง “ชีวิตมนุษย์” ก็ยิ่งสุดแสนจะอัศจรรย์น่าเสียดายที่มนุษย์เกือบจะทุกคน เกิดมา แก่ ป่วย แล้วตายไปโดยยังไม่เข้าใจสัจธรรมของชีวิตมนุษย์“ชีวิตเป็นปรากฏการณ์แสนอัศจรรย์”ข้าพเจ้าลุ่มหลงสงสัยมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วว่า “ชีวิตคืออะไร ?” “ชีวิตมาจากไหน จะไปไหน แล้วชีวิตหนึ่งของตัวเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 เมษายน 2557
Posted by ทองแถม-นาถจำนง , ผู้อ่าน : 1180 , 14:40:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                            ปรับตัวทางเศรษฐกิจไว้ก่อนวิกฤติการเมือง            เมื่อเร็ว ๆ นี้  นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ แบงก์ชาติ เสนอข้อมูลว่า   ระดับหนี้ครัวเรือนเพิ่มขึ้นผิดสังเกตในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา จากสัดส่วน 50-60% กระโดดมาอยู่ที่กว่า 80% ในปัจจุบัน ถือว่าเติบโตเร็วมาก ขณะที่หนี้ภาครัฐมองว่ายังอยู่ในระดับที่บริหารจัดการได้และถ้าจัดการดีก็ยังสา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2557
Posted by ทองแถม-นาถจำนง , ผู้อ่าน : 1117 , 23:00:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                             ประชาธิปไตยโมหาคติ              คนไทยโดยเฉพาะกลุ่มรัก “เพื่อไทย”  พูดอยู่ตลอดเวลาว่า  เราอยากได้ประชาธิปไตย !          คนนั้นก็อยากให้เป็นประชาธิปไตย  คนนี้ก็อยากได้ประชาธิปไตย  แต่ไม่ค่อยจะเคยได้ยินพูดกันเลยว่า  แต่ละคนรวมทั้งตัวท่านที่พูดเอง                 มีอะไรจะให้แก่ประชาธิปไตยบ้าง                 ส่วนมากมักจะคิดเอาจากประชาธิปไตย   ....

อ่านต่อ


/98