*/
  • คนขี่เสือ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 107207
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
วันอังคาร ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 827 , 10:31:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการการจัดการความรู้เพื่อขับเคลื่อนสังคมปลอดพนัน ขอเชิญชวนผู้สนใจ  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคมผ่านการจัดกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในฐานะกระบวนกร (Facilitator) เพื่อถอดบทเรียน ประสบการณ์ในการเลิกพนันฟุตบอลในเยาวชนและวัยทำงาน สนใจ  โปรดส่งชื่อ  เบอร์ติดต่อ  ประวัติย่อ  ประสบการณ์การจัดกระบวนการ ภ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤษภาคม 2553
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 2976 , 22:59:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ในสังคมปัจจุบันที่วุ่นวายและสับสน คนส่วนมากในสังคมให้ความสำคัญกับเรื่องภายนอก วัตถุสิ่งของที่จับต้องได้เป็นสิ่งที่สำคัญ เงินตรายศถาบันดาศักดิ์เป็นเรื่องใหญ่ของใครหลายๆคน คนเราพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้สามารถอยู่รอดในสังคม จนไม่สนว่าสิ่งที่เราทำนั้นไปทำร้ายจิตใจ ทำร้ายชีวิตของใครต่อใคร เรากลายเป็นคนไร้ความรู้สึก เพราะเราทุกคนก็อยู่ในกระแสสังคมของปลาใหญ่กินปลาเล็กเราจะอยู่รอดในสังคมที่กำลังเสื่อมลงไปแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2552
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 5422 , 22:13:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เป็นคนฟังเพลงตามความพอใจ เพลงที่ฟังจึงมีทุกรูปแบบ ไทย สากล ลูกทุ่ง เพื่อชีวิต ร็อค easy listening ไม่ว่าเพลงอะไรก็ฟังได้ขอให้แค่ ถูกใจ เท่านั้นเอง ดังนั้นเพลงที่ชอบนะมีเยอะแยะ แต่เพลงที่ทำให้รู้สึก โดนใจ มีไม่ค่อยมาก คนล่าฝันก็เป็นหนึ่งในไม่กี่เพลงที่รู้สึก โดนใจ เพลงนี้มีหลายท่อนที่ฟังแล้วทำให้เกิดความคิดหลายๆอย่าง  แต่ท่อนที่ชอบเป็นพิเศษคือท่อน "มีชีวิตเกิดมาแค่ครั้งเดียวเท่านั้น อย่าปล่อยมันซัง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2552
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 4163 , 10:08:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช้เวลาวัดหยุดให้มีประโยชน์ แทนที่จะนั่งๆนอนๆอยู่บ้านเฉยๆ ขยับแข้งขยับขาตามหาสิ่งมหัศจรรย์ที่วัดโพธิ์ดีกว่าวัดโพธิ์มีสิ่งมหัศจรรย์ที่หน้าตามหาอยู่ ๙ อย่าง ๑. มหัศจรรย์พระพุทธไสยาส ๒. มหัศจรรย์ตำราเวชเชตุพน๓. มหัศจรรย์มหาเจดีย์สี่รัชกาล ๔. มหัศจรรย์ต้นตำนานสงกรานต์ไทย๕. มหัศจรรย์มรดกโลกวัดโพธิ์ ๖. มหัศจรรย์ตำนานยักษ์วัดโพธิ์๗. มหัศจรรย์ผ่านภาพรัตนโกสินทร์ ๘. มหัศจรรย์วิจิตรพระพุทธเทวปฏิมากร๙. มหัศจรรย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2552
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 1197 , 22:25:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนักแผ่นดิน.mp3 - Santi ตามคุณปี่จ้ามาติดๆ มอบให้อีกครั้งกับพวกหนักแผ่นดิน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม 2552
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 1872 , 23:18:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้จักโมโกจูครั้งแรก คนขี่เสือก็สงสัยว่ามันอยู่ตรงส่วนไหนของโลกหว่า หาข้อมูลไปหาข้อมูลมาถึงได้รู้ว่า อ๋ออยู่แค่นครสวรรค์นี้เอง จึงเก็บไว้เป็นความตั้งใจว่าสักครั้งในชีวิตต้องไปพิชิตยอดโมโกจูให้ได้ แต่คงเก็บนานเกินไปหน่อยจนเวลาล่วงเลยมาเกือบสองปี ถึงได้มีโอกาสไปสัมผัสกับยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคกลาง ดินแดนที่เหมือนกับฝนตกตลอดเวลา สมกับคำว่า โมโกจูการเดินทางในครั้งนี้ คนขี่เสือต้องผ่านทางขึ้นเขาที่ชันมากๆ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 1226 , 10:47:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงที่คนขี่เสือไปทำงานที่อุบลฯ ทางจังหวัดเค้ามีงานบอลลูนจัดที่ทุ่งศรีเมืองใกล้ๆที่พัก คนขี่เสือเลยถือโอกาสเดินไปดูสักหน่อย มาดูรูปกันนะค่ะเริ่มแรกแบนแต๊ดแต๋เลยแล้วก็เป่าลมลร้อนให้พองขึ้นพองขึ้นและพองขึ้นพองขึ้นอีก เกือบแหละอีกนิดนึงอ่าเริ่มลอยจากพื้นแล้วเย้ๆๆๆลอยขึ้นไปแล้วจาเอาๆๆๆๆ อยากได้ลูกโป่งใบใหญ่ อ่า....ปิดท้ายด้วยบอลลูนยักษ์ สี่ใบ สุขสันต์วันคริสต์มาสค่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2551
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 4388 , 21:13:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อต้นเดือนมีโอกาสดีที่คนขี่เสือได้ไปปลูกปะการัง ที่สัตหีบกับกลุ่มบ้านดินไทย หลังจากเล็งหาวันว่างอยู่นาน ในที่สุดก็มาลงตัวในวันที่ 1-2 พ.ย. กับโครงการสร้างบ้านดินและปลูกปะการัง ณ. ฐานทัพเรือสัตหีบ ได้ทั้งปลูกปะการัง และยังได้ลองสร้างบ้านดินอีก อู๊ย.... แค่คิดก็มันส์แล้วการทำบ้านดินเลอะเทอะ เพราะเราต้องลงไปย่ำดิน ก่อดิน ฉาบดิน ทาสีดิน แต่ถึงแม้ร่างกายจะเลอะเทอะ และเหนื่อยอ่อน แต่หัวใจกลับสดชื่นแจ่มใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2551
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 5034 , 21:08:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากฝ่าฟัน ความหนาว สายฝน ทากน้อย โคลนมากมาย จากภูกระดึง ก็หาที่แหล่งพักกาย ก็มาสะดุดตากับเชียงคาน เมืองเล็กๆริมฝั่งโขง ว่าแล้วอย่ารอช้า กระโดดขึ้นสองแถวจากศรีฐาน ไปลงในอำเภอภูกระดึง แล้วก็ต่อด้วย รถขอนแก่น เมืองเลย เข้าสู่อำเมืองเลย แต่ยังไม่สิ้นสุดแค่นั้น ต้องต่อรถสองแถวอีกครั้งเพื่อไปยังเชียงคาน รวมแล้วก็ใช้ระยะเวลาเดินทาง จากภูกระดึงถึงเชียงคานก็ 3 ชั่วโมงนิดๆๆ แล้วก็เข้าพักยัง บ้านดอกฝ้ายเกสต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2551
Posted by คนขี่เสือ , ผู้อ่าน : 2669 , 21:11:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตุลาคมแล้ว ถึงหน้าเปิดภูกระดึง ไปคราวนี้คนขี่เสือก็ไปเป็นรอบที่สอง หลังจากไปเที่ยวเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมา เพราะคนขี่เสืออยากไปเป็นน้ำตกแบบมีน้ำเยอะๆ ซึ่งช่วงเดือนตุลาคมถือว่าเป็นช่วงที่สวยที่สุดของน้ำตกบนยอดภูเลยก็ว่าได้ และป่าไม้ก็จะเขียวสด เพราะพึ่งเปิดภูใหม่ๆ ต้นไม้ใบหญ้าก็ยังดูสดอยู่ ซึ่งก็รวมถึงทากที่มีอยู่มากมายเหมือนกัน โดยเฉพาะบริเวณลานกลางเต็นท์ ทากแต่ละตัวอวบอ้วนกันมากมาย ไปครั้งนี้เจอฝนตกบ....

อ่านต่อ


/4