• tiki_ทิกิ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nickmansl@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 23892
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
tiki on net ทิกิ..ที่นี่ก็มี
บันทึกอะไรต่อมิอะไร ที่อยากบันทึก นิยาย เพิ่งลงเดือนมีนา 2551 นี้ เองค่ะ ทำบล็อกย้อนหลัง(ใต้วันที่ย้อนหลัง ) ไม่เป็นค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tikionnet
วันพุธ ที่ 23 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 809 , 02:16:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิยาย บทที่๒๐ ภาคห้า ที่พันทิปมาแล้วค่ะ (คิดนานกว่าจะลงได้)http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W6540441/W6540441.htmlขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกระทุ้นะคะ     Flower Glitter Pictures....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 797 , 02:50:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แวะมาท้กทอดทิ้ง...........ขวบปีหายห่างจางจากกวี............กลุ่มแก้วลิขิตค่าพจน์วจี.................เพียงผ่าน ..พักนาเวียนอ่านวานอย่าแห้ว.......ห่อหุ้มหวนโคลง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 1197 , 16:38:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 #18 เชิญอ่านนิยาย ที่ดินผืนนั้น บทที่ ๑๙ ต่อได้ค่ะ%%บทที่ ๑๙ ++บุญยังมี + นิยายชีวิต ๐๐ ที่ดินผืนนั้น ++%% ภาค สี่ ขออนุญาตลิงก์ไปที่พันทิปนะคะ  W6509777 *** นิยาย ๐๐๐ที่ดินผืนนั้น ๐๐๐๐ ภาคสี่ ****** บทที่ ๑๘ กรรม ! [นิยาย] tiki_ทิกิ (13 - 18 เม.ย. ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 789 , 20:30:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชิญติดตามนิยายบทที่ ๑๘   ที่ดินผืนนั้น  ได้  ค่ะฝากไว้ที่พันทิป ด้วยนะคะW6509777 *** นิยาย ๐๐๐ที่ดินผืนนั้น ๐๐๐๐ ภาคสี่ ****** บทที่ ๑๘ กรรม ! [นิยาย] tiki_ทิกิ (13 - 18 เม.ย. สำหรับเรื่องตอนเก่า ติดตามอ่านที่นี่ได้ค่ะ     ตอนหนึ่ง My Novel...My Land ;-from pantip dot com     #2 My Novel - My land (in Thai) form pantip dot com     #3 MY Novel : My land ที่ดินผืนนั้น ภาคต่อ 3     #4 My Novel , My lan....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 895 , 01:03:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#16  ** นิยาย ที่ดินผืนนั้น ภาคสี่ บทที่ ๑๗สู่ อาณาจักรกรรม เต็มตัว(ต่อ) ๓ กว่าจะเข้าไปอยู่บ้านคุณแม่สามีท่านได้ เวลาก็ผ่านไปเกือบสองปีแล้วช่วงเวลานั้น ......ต้องลืมความหลังครั้งตกระกำลำบากหนีแม่ออกจากบ้านอะไรทำนองนั้นของข้าพเจ้าให้หมดให้คิดเห็นข้าพเจ้าที่ 'เริดเสมอ ไม่หยุดหย่อน' แทนที่ เพราะอะไร ๆ ก็ คิดเอง เขียนเอง ทำเอง มาได้ทุกอย่าง พอลูกชายเกิดมาใคร ๆ ก็รู้ว่า ธรรมเนียมไทย ซึ่งมีวัฒนธรรมจีนหลอมห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 1018 , 00:17:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*#15  * นิยาย " " ที่ดินผืนนั้น " " - ภาคสี่ บทที่ ๑๗...สู่ อาณาจักรกรรม เต็มตัว * * * " " ที่ดินผืนนั้น " " - ภาคสี่ บทที่ ๑๗...สู่ อาณาจักรกรรม เต็มตัว * * * วันจันทร์ วันหยุดชดเชย วันจักรี๗ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๕๑เรือนนนทบุรีประเทศไทยรำพึงหน้าบทบทต่อไปจากนี้ ยอมรับว่า ม้นมี โซ่ห่วงบางอย่างที่จุกจิกมาก และ ต้องคอย เติมเข้าไปทีละโซ่ เพราะมันหมายถึง จุดเริ่มของวิบาก คือผลของกรรมที่จะต้องได้รับต่อไป.......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 1104 , 21:38:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#14 (ต่อ ) นิยาย ภาคสี่  ที่ดินผืนนั้น...บทที่ ๑๖ (ต่อ) โทษแรงเอาตาย... บนแล้วลืม      และแล้ว ก็มาถึงอีกเรื่องที่ ให้ "ร่องรอย" ของการ "ถูกโทษ" อย่างที่ข้าพเจ้ากำลังรับวิบากกรรมอยู่นั้น         ข้าพเจ้าเคยฝันเห็นบ้านเรือนไม้หลังใหญ่ริมทะเล  ซึ่งดูเหมือนบ้านของคุณอาข้าพเจ้าที่ริมหาดสัตหีบ   เห็นกระทั่งคลื่นน้ำแรงที่โหมตีกระหน่ำเสาหลายต้นใต้บ้านหลังนั้น   ดูเหมือนจะเห็นพี่ชายและ พี่สะไภ้คนโตด้วยและ ใน....

อ่านต่อ

Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 942 , 12:16:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#13  (ต่อ)  นิยายภาคสี่  ที่ดินผืนนั้น...บทที่ ๑๖ (ต่อ )         บางครั้งในค่ำวันเสาร์ ซึ่งต้องไปกินข้าวบ้านท่าน ข้าพเจ้ามักปล่อยลูกสาวไว้กับบ้านคุณแม่ตัวเองไม่ได้พาไปด้วย มีครั้งหนึ่ง ท่านเอ่ยปากบอกลูกชายท่านว่า          "พรุ่งนี้มากินข้าวกลางวันกับแม่หน่อย "         ข้าพเจ้าก็เกิดอาการ มึนตึงขึ้นอีก พอกำลังจะกลับบ้าน ท่านเดินไปส่ง หน้าประตูห้องอาหารนั้น   ร่ำลากัน ท่านก็ พูดซ้ำกับลูกชายอีก  ข้าพเจ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 1706 , 23:20:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

♣..♥.๐๐๐.. ภาคสี่ ที่ดินผืนนั้น...บทที่ ๑๖ ...๐๐๐...♣..♥ มาใหม่ค่ะ เช้าวันศุกร์ที่ ๔ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๕๑ ได้พิจารณาเพื่อจะนำลง ณ พันทิปดอทคอม ก่อนภาคสี่ ที่ดินผืนนั้น...บทที่ ๑๖เหิมเกริมประสาคนดัง..%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ก่อนหน้าที่ไป "สำนักท่านอาจารย์ ส. และ อาจารย์ศักดิ์"นั้น..มีบางเหตุการณ์ที่ต้องจดจำรำลึกไว้ เช่น Last Update : 4 เมษาย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 760 , 21:27:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

# 11.♣..♥ My Novel ..My land ๐ ภาคสี่  นิยาย..ที่ดินผืนนั้น ๐  บท ๑๕.♥ ♣..ภาคสี่ บทที่ ๑๕ เสวยวิบาก ณ อาณาจักรกรรมที่เรือนไม้ชั้นเดียวหลังนั้นเป็นที่พำนักของเรามาได้เพียงไม่กี่ปี ระหว่างที่อยู่ที่นั่น ข้าพเจ้ามีแต่ทุกข์ทรมาณ น้ำตาตกอยู่เรื่อย หากคิดเป็นชัยภูมิของชีวิตก็ตกที่นั่งลำบากตรากตร่า ประมาณว่า นาคกำลังถูกครุฑเหยียบ จิกหัวไว้ไม่ให้เลื้อย ทำอะไรถึง ไม่ค่อยขึ้น นั่นสินะ ข....

อ่านต่อ

Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 906 , 10:48:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อารัมภบทต่อ ที่ภาค สี่........ เริ่มบทที่ ๑๕ @@@                                                    @@@  หากยังไล่เรียงต่อไปทีละเรื่อง เรื่อง ที่ดินฯ ของข้าพเจ้านี้จะกลายเป็น        ๑. เรื่องแม่ผัวกับลูกสะไภั (ถูกใจตลาดอย่างยิ่ง )        ๒. เรื่องเรทอาร์เบื้องหลังชีวิตคนดัง(คนอื่นนะ แหะ ๆ )        ๓. เรื่องวิชาการเงินกับการหนีหนี้        ๔.เรื่องการใช้ไสยศาสตร์แก้ปัญหาถูกคุณไสย        ๕.เรื่องยุทธวิธ....

อ่านต่อ

Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 812 , 01:03:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.♣..♥ Novel ..My land ๐ นิยาย..ที่ดินผืนนั้น ๐ ภาคสาม บท ๑๔.♥ ♣.. บทที่ ๑๔....หนึ่งปฏิสนธิ ...กลางปีพุทธศักราช ๒๕๒๕ ระยะนั้นลูกสาวน้อยของข้าพเจ้า ซึ่งกำลังเริ่มโตขึ้น ได้ไปอยู่เนิร์สเซอรี่ที่ถนนสาทร ข้าพเจ้าต้องไปพบเขตกรุงเทพฯที่พ่อของลูก เขาอาศัยอยู่ นำใบสูติบัตร และ เอกสารการเกิดในแฟ้มของลูกทั้งหมด ไปพบเจ้าพนักงานหัวหน้าเขต เพื่อขอ "ใบสำเนาทะเบียนบ้าน"ของพ่อของเขา มาให้โรงเร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by tiki_ทิกิ , ผู้อ่าน : 756 , 19:54:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาค สาม...บทที่ ๑๓ ...................อันเนื่องมาแต่งานแต่งงานของข้าพเจ้าคราวนี้ได้กลายเป็น talk of the town ในหมู่ญาติและเพื่อนพ้องคุณพ่อคุณแม่ไปเป็นเวลานาน ถึงแม้โดยปกติ คุณแม่จะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับข้าพเจ้แค่ไหนก็ตาม แต่กับลูกเขย พ่อเจ้าประคุณ เป็นที่สนิทสนมแสนรัก ยกย่องกันเหลือเกินรวมทั้ง พี่ชายผู้แสนดีของข้าพเจ้านั้นบ่นทุกวันว่า"เฮ้อ ฉันละสงสารไอ้นิคมันจริง.."ทำเอาข้าพเจ้ารู้สึกฉุนทุกครั้ง ใคร ๆ....

อ่านต่อ


/1