• ทิงเกอร์เบล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-23
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 11423
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
มีเรื่องมาเล่า
เล่าไปเรื่อยไม้จิ้มฟันยันเรือรบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tinglebell
วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2551
Posted by ทิงเกอร์เบล , ผู้อ่าน : 506 , 18:22:02 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายวันก่อน ดูข่าวช่อง ไทยPBS อาจารย์ที่ มหาวิทยาลัย เทคโนมหานคร ได้คิดค้นเอาขยะจากพวกพลาสติค มากลั่นจนเป็นน้ำมัน จำนวน1ตันจะได้น้ำมันประมาณ 700 กล. ปตท.รับรองคุณภาพ ต้นทุนอยู่ที่14-15บาท เก่งจังเป็นทางออกใหม่ของน้ำมันที่ราคาแพงมหาโหดในตอนนี้อีกช่องทางนึงขอปรบมือ ไม่ได้เป็นรัฐบาลไม่งั้นจะช่วยสนับสนุนโครงการดีๆ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 เมษายน 2551
Posted by ทิงเกอร์เบล , ผู้อ่าน : 478 , 14:24:28 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายวันก่อนดูทีวี จำช่องและรายการไม่ได้ เพราะกดไปกดมาบังเอิญมาเจอรายการหนึ่งมีความหวังและความตั้งใจของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่อยากซื้อบ้านที่เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์บ้านหลังนั้นประกาศขายในราคาเป็นแสนดอลล่าร์แต่เขาไม่มีเงินพอจะซื้อได้เขาเลยใช้ไอเดียเปิดเวบไซต์หนึ่งขึ้นมาแล้วเริ่มต้นเสนอคลิปหนีบกระดาษสีแดงแลกของต่อมาก็มีคนเอาลูกบิดประตูมาแลก จนกระทั่งต่อมาคนก็เอาของอย่างอื่นมาแลกเปลี่ยนไปเรื่อยจนล่าสุด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 เมษายน 2551
Posted by ทิงเกอร์เบล , ผู้อ่าน : 358 , 20:47:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉึกฉัก ฉึกฉัก ปู๊นๆๆไม่ได้เดินทางทางรถไฟมานานมากแล้ว ชอบเสียงรถไฟเวลาเดินทาง และวิวสองข้างทางที่เต็มไปด้วยธรรมชาติบ้านเจ้าหน้าที่รถไฟที่แสนคลาสสิควิถีชีวิตของชาวบ้านขายของริมทางรถไฟอาทิตย์นี้ดูชีพจรโลก ของคุณสุทธิชัยหยุ่นนำเสนอเรื่องราวของนักเขียน พอล เทโรที่เขานิยมเดินทางทางบก ไม่ว่ารถไฟ รถบัสเดินทางและบันทึกการเดินทางเขียนเป็นนิยาย43เล่มนิยายบางเรื่องทำเป็นภาพยนตร์จนโด่งดังเขาเคยเดินทางโดยรถไฟในไทย....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2551
Posted by ทิงเกอร์เบล , ผู้อ่าน : 493 , 23:49:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้งมแต่งบล็อคตั้งวัน จนป่านนี้ยังไม่เสร็จเลย เดี๋ยวอัพเรื่องนี้แล้วไปงมต่อจะทำให้เสร็จภายในคืนนี้ ไม่งั้นเดี๋ยวเสียเวลาพรุ่งนี้ทั้งวันอีกที่วันนี้อยากมาอัพเพราะมีเรื่องอยากบันทึกไว้เรื่องแรก รู้แล้วใครส่งsmsมาฮ่าๆๆ ส่งไปถามจนรู้ว่าเป็นครายยยยยย เป็นโคนันที่สืบจนรู้อีกแระเรื่องที่สอง ดีใจที่เพื่อนในเวบเก่าอีเมล์มาหาจ้า  แสดงว่าคิดถึงกันจริง จะตามมาแอบอ่านไหม อิอิเรื่องที่สาม คิ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2550
Posted by ทิงเกอร์เบล , ผู้อ่าน : 792 , 11:04:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุขนี้คงพอเดาได้มุขลาทีปีเก่าปีนี้ดิฉันมีเป้าหมายตั้งใจแน่วแน่ที่จะเคลียร์อะไรออกไปจากชีวิตบ้างเพื่อเหลือเวลาทุ่มเทให้กับคนที่จริงใจเห็นคุณค่าและเห็นความสำคัญเราจริงๆเริ่มคัดสรรเพื่อนในเอ็ม ในเวบ ในhi5แต่เพื่อนในชีวิตจริงยังคงเดิมปีหน้ามีโครงการหลายอย่างจะทุ่มเทให้กับงานใหม่มากขึ้นให้สำเร็จให้ได้อย่างน้อยหนึ่งงานซึ่งแต่ละงานต้องใช้เวลาที่จะหาเงิน จะได้มีเงินเหลือเที่ยวอีกเหมือนก่อน อิอิps. ปีนี้ไม่ได....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/2