• ยี่สิบแปดกันยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sanddy55@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 49140
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
tippawannin
นักเดินทาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tippawannin
วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน 2563
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 121 , 13:08:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ "นวัตกรรม" จะช่วยให้การกิน การอยู่ง่ายขึ้น แต่ในเรื่องคุณค่าทางโภชนาการ ก็ต้องคำนึงถึง ไม่เช่นนั้นอาจไม่เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย  แม้คนจำนวนมากจะคำนึงถึงสุขภาพมากขึ้น อยากบริโภคอาหารสดใหม่ ปราศจากสารพิษ แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบบางมื้อจึงต้องการอาหารที่กินได้เร็วๆ และเก็บไว้ได้นาน อาหารปัจจุบันและในอนาคต จึงถูกพัฒนาด้วยนวัตกรรมมากขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีโอกาสไปดูงาน และเรียนรู้การใช้นวัตกรรมทางอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2563
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 178 , 17:06:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้าตามเป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจกต่อเนื่องในหลายกิจกรรมสู่การเป็น “องค์กรคาร์บอนต่ำ” เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อหน่วยการผลิตลงตามเป้าหมาย 25% ในปี 2568 เทียบกับปีฐาน 2558 สร้างความปลอดภัยและความมั่นคงทางอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ตลอดจนรักษาสมดุลสิ่งแวดล้อมของมวลมนุษยชาติและโลกใบนี้อย่างยั่งยืนวันนี้ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2563
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 279 , 16:23:54 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         วิกฤติไวรัสโควิด 19 ในครั้งนี้ ทำให้เราเห็นพฤติกรรมของคนทั่วโลกที่เปลี่ยนไป ผู้คนเริ่มใช้ชีวิตในโลกออนไลน์กันมากขึ้น ไม่ว่าจะซื้อของ สั่งอาหาร เติมเงิน โอนเงินให้เพื่อน หรือแม้แต่บริจาคเงิน จนกลายเป็น new normal สำคัญของโลกใบนี้ จนมีผู้กล่าวไว้ว่าพฤติกรรมเหล่านี้จะเหมือนคลื่นสินามิของโลกการชำระเงินเลยทีเดียว  และแน่นอนว่า new normal ยังรวมไปถึงการใช้ digital payment ที่ช่วยให้การทำกิจกรรมต่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2563
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 230 , 11:23:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีอีโอเครือซีพี โชว์วิสัยทัศน์แนะ 5 ข้อเสนอ + 3 มาตรการ ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยหลังโควิด สร้างความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเอกชนร่วมเป็นพลังขับเคลื่อนประเทศ   นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และประธานกรรมการ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวในการบรรยายหลักสูตร  “การปฏิรูปธุรกิจและสร้างเครือข่ายนวัตกรรม” รุ่นที่ 4 ประจำปี 2563 หัวข้อ “มาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2563
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 264 , 17:24:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กลุ่มธุรกิจภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ CPALL และ TRUE โชว์ศักยภาพองค์กรชั้นนำในหลายกลุ่มธุรกิจ โดยได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก “FTSE4GoodIndex Series” จัดโดยฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell) ประเทศอังกฤษซึ่งเป็นหนึ่งในดัชนีชั้นนำด้านความยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับระดับโลกที่ประเมินศักยภาพในการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environment, Social and Governance ....

อ่านต่อ


/14