• ยี่สิบแปดกันยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sanddy55@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 71
  • จำนวนผู้ชม : 60667
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
tippawannin
นักเดินทาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tippawannin
วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2564
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 473 , 13:59:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ขบวนรถไฟความเร็วสูงของแต่ละประเทศ อาจมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกัน คือบริเวณหัวรถไฟ จะมีลักษณะแหลม ยาว คล้ายปากนก เริ่มตั้งแต่ยุคแรกๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นเปิดให้บริการรถไฟความเร็วสูง จนปัจจุบันที่มีหลายประเทศให้บริการ ซึ่งเหตุผลที่มีการดีไซน์หัวแหลม ก็เป็นเพราะการคำนึงถึง แรงต้านอากาศ Aero Dynamic (แอโรไดนามิค) เมื่อใช้ความเร็วสูง แรงต้านอากาศต้องน้อยที่สุด เพื่อรีดอากาศออก และยังต้องมี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มีนาคม 2564
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 273 , 13:05:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ในโลกยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงสูง มหาวิทยาลัย MIT ได้มีการศึกษาเรื่องการเปลี่ยนแปลงของค้าปลีกที่รวดเร็วมาก ทำให้ร้านค้าปลีกรายขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ปรับตัวไม่ทัน เพราะยุคปัจจุบัน จำนวนสาขา และขนาดของร้านค้าปลีกไม่ใช่สาระสำคัญของการอยู่รอดในธุรกิจ เพราะในยุคปัจจุบันเป็นยุคทองของคนตัวเล็กในการปรับตัว ในขณะที่บริษัทขนาดใหญ่มีแนวโน้มปรับตัวได้ช้ากว่า และลงทุนสูงMIT ได้ตีพิมพ์บทความชื่อว่า ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2564
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 338 , 17:13:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

1. 7-Eleven แต่ก่อนเป็นร้านขายน้ำแข็งที่เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2470 มลรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เดิมทีเป็นกิจการผลิตและจัดจำหน่ายน้ำแข็งเล็กๆ ต่อมาจึงได้ขยายกิจการ ด้วยการนำสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ เข้ามาจำหน่าย 2. 7-Eleven ในปัจจุบัน บริษัทแม่เป็นของญี่ปุ่นย้อนกลับไปในช่วงปลายคริสต์ทศวรรษที่ 1980 บริษัทเซาท์แลนด์คอร์ปอเรชั่น เริ่มประสบปัญหาทางการเงิน และได้รับความช่วยเหลือจาก “อิโต-โยคะโ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2564
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 245 , 16:55:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความ โดย ฐาปนา บุณยประวิตรนายกสมาคมการผังเมืองไทยThapana.asia@gmail.com เรื่อง ศูนย์เศรษฐกิจ  รอบสถานีรถไฟความเร็วสูงอีอีซี กับการตอบสนองเศรษฐกิจในท้องถิ่น การที่ซีพีได้รับสัมปทานการพัฒนาโครงข่ายรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อสามท่าอากาศยานและการพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจรอบสถานีรถไฟอีอีซีเมื่อปีที่แล้ว หากพิจารณาในเชิงของธุรกิจ อาจชี้ได้ว่า ซีพีได้ครอบครองหัวจักรสำคัญทางเศรษฐกิจส่วนหนึ่งของอีอีซีเอาไว้ แต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน 2563
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 312 , 13:08:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ "นวัตกรรม" จะช่วยให้การกิน การอยู่ง่ายขึ้น แต่ในเรื่องคุณค่าทางโภชนาการ ก็ต้องคำนึงถึง ไม่เช่นนั้นอาจไม่เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย  แม้คนจำนวนมากจะคำนึงถึงสุขภาพมากขึ้น อยากบริโภคอาหารสดใหม่ ปราศจากสารพิษ แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบบางมื้อจึงต้องการอาหารที่กินได้เร็วๆ และเก็บไว้ได้นาน อาหารปัจจุบันและในอนาคต จึงถูกพัฒนาด้วยนวัตกรรมมากขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีโอกาสไปดูงาน และเรียนรู้การใช้นวัตกรรมทางอ....

อ่านต่อ


/15