• กาแฟร้อน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-09
  • จำนวนเรื่อง : 70
  • จำนวนผู้ชม : 224974
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
Ordinary Culture: สามัญชน
เพราะวัฒนธรรมคือ 'way of life' ทุกเรื่องจึงลื่น เลื่อน และไหลไปในทุกปริมณฑล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tkp
วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2551
Posted by กาแฟร้อน , ผู้อ่าน : 1341 , 22:09:30 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิมส์ นักชกไทยไปสร้างชื่อในต่างแดนสำเร็จแล้วครับ หลังจากคว่ำ ทาเกะฟูมิ ซากาตะ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต ของสมาคมมวยโลก (WBA) ในปลายยกที่สอง เมื่อบ่ายสี่โมงเย็นที่ผ่านมานี่เองครับ ช่อง 3 ถ่ายทอดสดให้ชมกันด้วย

          (…ศึกนี้ต้องขยายต่อในตอนท้ายครับ!)

          …แต่อาจจะเป็นเพราะบรรยากาศการเมืองที่ยังไม่ค่อยคลี่คลาย อีกทั้งมาชกตรงกับช่วงคาบเกี่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ …และที่สำคัญคือ เป็นช่วงที่คนไทยเริ่มไม่ค่อยหวังอะไร “เกินตัว” อีกแล้วก็ได้ ก็เลยไม่ค่อยจะอิน และติดตามข่าวการชกชิงแชมป์โลกรายการนี้เท่าไร

          จะว่าไปแล้วการประชาสัมพันธ์ก็ค่อนข้างอ่อนด้วย หรือจะเป็นเพราะทีมงาน สปอนเซอร์ รวมไปถึงเจ้าของเวลาถ่ายทอดสดเองก็ไม่อยากจะหวังอะไรเกินตัวไปด้วย?

          ไฟต์นี้คนในวงการมวยพอจะทราบกันดีว่า เด่นเก้าแสน นั้นน่าจะขึ้นชกไฟต์นี้ในฐานะเจ้าของข็มขัดไม่ใช่ผู้ท้าชิง หากไม่เป็นเพราะไฟต์ก่อนหน้าที่ทั้งคู่เจอกันเมื่อพฤศจิกายน ปีที่แล้วนั้น ถูกกรรมการจับให้เสมอแบบค้านสายตาแฟนมวยชาวไทยอย่างมาก ถึงมากที่สุด เพราะฉะนั้นการได้โอกาสที่สองของเด่นเก้าแสน เจ้า “แวร์ฮามะห์” นักชกอิสลามวัย 32 ปีจากแดนใต้ของไทย จึงมุ่งมั่น และทุ่มเทกับการเตรียมตัวไฟต์นี้เป็นอย่างดี โดยจะไม่ปล่อยให้ใครมาใช้แท็กติกเพื่อตัดหน้าคว้าเข็มขัดไปอีก ซึ่งเขาก็ทำได้สำเร็จ

          ดูจากภาพการชกแล้วก็ขอชื่นชมล่ะครับว่า เด่นเก้าแสน มุ่งมั่น และมั่นใจจริง ๆ ทั้งที่ขึ้นชกในต่างแดน ณ สนาม ซัน พลาซ่า ฮอลล์ เมืองฮิโรชิมา ที่เต็มไปด้วยแฟนมวยแดนอาทิตย์อุทัยแน่นสนาม

          การเตรียมตัวมาดี วางแผนมาดี ทำให้เด่นเก้าแสนมั่นใจในทุกหมัดที่ปล่อยออกไป จนคนดูเองก็พลอยมั่นใจไปด้วย แต่ละหมัดของนักชกไทยเต็มไปด้วยลำหักลำโค่น ไม่ว่าจะเหวี่ยงเข้าลำตัว หรือบริเวณศีรษะ ได้ยินว่า “ซ้ายทะลวงไส้” เขาทราย แกแล็กซี่ มาเทรนให้เป็นพิเศษด้วย

          และก็เป็นหมัดขวาสุดท้ายปลายยกที่สอง ที่ส่ง ซากาตะ ค่อย ๆ ทิ้งตัวลงนอนให้กรรมการนับ แม้จะพยายามโงนเงนลุกขึ้นมาแต่กรรมการ โรเบอร์โต้ รามิเรซ ก็เห็นอนาคตแล้วครับว่า แพ้วินาทีนี้ไปเลยดีกว่า เพราะปล่อยไปอีกวินาทีเดียวก็อันตรายเกินไปแล้ว

          ชัยชนะไฟต์นี้ทำให้เด่นเก้าแสน ทำสถิติชนะ 27 ไฟต์หลังสุด ชนะ 26 เสมอ 1 (สถิติรวมชนะ 46 แพ้ 1 เสมอ 1 ชนะน็อก 20) ขณะที่ออกชกนอกประเทศเป็นหนที่สองเท่านั้น และก็คว้าแชมป์โลกได้เป็นหนแรกในชีวิตค้ากำปั้น

          ผมก็ไม่รู้ว่าในวัย 32 ปี นั้น เด่นเก้าแสน จะประคับประคองความสำเร็จบนเส้นทางสายนี้ไปได้อีกไกลแค่ไหน แต่ต้องบอกว่าความสำเร็จไฟต์นี้ของเขามาถูกที่ถูกเวลาเหลือเกิน และคงจะมีการนำเอาเทปการชกของเขามาโปรโมทในเร็ว ๆ นี้

          เพราะเป็นช่วงที่คนไทยอยากจะประสบความสำเร็จอะไรสักอย่างที่เป็น “จินตนาการร่วมแห่งชาติ” อยู่พอดี พลาดฟุตบอลซูซูกิ คัพ ไปทำให้จิตใจห่อเหี่ยวเล็กน้อย นอกเหนือจากการแอบลุ้นรัฐนาวาที่โดนกระแสลมค่อนข้างแรง ไม่ให้ล่มปากอ่าว

          …

          ไหน ๆ ก็พูดเรื่องนี้แล้ว ก็ถือโอกาสปล่อย “หมัดฮุค” ซะตรงนี้เลยว่า ผลงานของเด่นเก้าแสน น่าจะเป็นวิสัยทัศน์ที่รัฐบาลชุดนี้น่าจะหยิบฉวยไปวางเป็นตัวตั้งดูนะครับ โดยเฉพาะ “เรื่องบางเรื่อง!!!” 

          ถึงเวลาแล้วที่จะต้องใช้ชุดวิธีคิด …

          “ฟุตเวิร์คให้น้อยลง คิดให้เร็ว และทำเร็ว พูดให้น้อย  ต่อยให้หนัก ไม่ต้องชกเยอะ แต่ชกเน้น ๆ เล็งให้เข้าเป้า”

          ขณะเดียวกัน ก็ต้องไม่ลืมสูตรของ Rocky Balboa ด้วยที่ว่า …

          “ไม่สำคัญว่าหมัดหนักแค่ไหน …แต่รับหมัดได้หนักแค่ไหนด้วย”

          จากนั้นกลับมาใช้สูตรเด็ดของ เด่นเก้าแสน อีกที …นั่นก็คือ “ต้องออกไปชก และคว้าชัย (ป้องกันแชมป์) นอกประเทศ” เอาเข็มขัดแชมป์มาคาด และผงาดในเมืองไทยให้ได้

          … อาจจะนามธรรมไปหน่อย แต่คงจะรู้ ๆ อยู่แล้วน่าว่าจะชกตรงไหน และชกยังไง

          อย่าให้คนดูเขาคลางแคลงใจ และค้านสายตา …สวัสดีปีใหม่อีกทีครับ

         

บอย โกสิยพงษ์ - ฤดูที่แตกต่าง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กาแฟร้อน วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tkp

152503 : ดีครับ
veteran : ไทยทำไทยใช้นะ
ChaiManU : ขอบคุณคำอวยพรดี ๆ ที่มีให้นะครับ และผมก็ขอพรทั้งหลายกลับสู่คุณชัย และครอบครัวด้วยเช่นกันครับ ...และยืนยันผมจะไม่ทำนมหก มันแพง! .....ส่วนกรณีคำเตือนอย่าให้พี่มาร์ค เป็นมวยบุกนั้น เป็นคำแนะนำที่ดีมากครับ เพราะมวยบุกต้องลงทุน และมีความเสี่ยง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

มาร์ค 1 ถึงเวลาที่ต้องชกให้ “เข้าเป้า” อย่าง “เด่นเก้าแสน”

แต่คงไม่เป็นการเดินหน้าฆ่ามันนะครับ ชกแบบมวยบุ๋นคงจะได้ความสวยงามมากกว่ามวยบู๊

เอาใจช่วย มาร์ค ศิษย์ชวนป๋วย ให้ยืนระยะได้ครบยกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


วาระ ดิถี ขึ้นปีใหม่
อวยพร ให้ท่าน สุขหรรษา
มีชีวิต สุขเกษม เปรมปรีดา
มีเงินใช้ สบายอุรา ทั้งปีเอย
----------------------------------
อย่า .... ท้อเมื่อพลาดพลั้ง
ทำ ...... ความหวังขึ้นมาใหม่
นม ..... นานสักเพียงใด
หก ..... ล้มไปเพียงชั่วคราว
----------------------------------

ชีวิต ไม่ได้มีเพียงความสุข โดยปราศจากความทุกข์
ปีใหม่นี้ ขออวยพรให้ "คุณกาแฟร้อนและครอบครัว" มีหัวใจที่เข้มแข็ง มีร่างกายที่แข็งแรง พอที่จะรับได้ ทั้งความสุขและความทุกข์ครับ

จากใจ ChaiManU และครอบครัว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
veteran วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 14.54 น.
oknation.net


นายกน่าจะเล่นมวยไทย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
152503 วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 11.58 น.

เข้ามาเอาใจช่วยท่านนายกอภิสิทธิ์ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]