• ทีเคต้นกล้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tkshop2hand@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 343
  • จำนวนผู้ชม : 195859
  • ส่ง msg :
  • โหวต 396 คน
ปริญ บุญภูพิพัฒน์
วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม 2557
Posted by ทีเคต้นกล้า , ผู้อ่าน : 312 , 14:09:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ศศิตรา , ทีเคต้นกล้า โหวตเรื่องนี้

ตอนที่ (Part 3) : ความผิดหวัง

ผมได้ข่าวมาว่า มีคนไปฟ้องนายผู้หญิงว่าผมชอบอู้งาน (อีกแล้ว) เข้างานไม่ค่อยตรงเวลา เวลาพักชอบขึ้นมาช้า ผมบอกทุกคนตรงนี้เลยนะครับว่า ที่เขาพูด คือ เรื่องจริง  แต่หัวหน้าผมเป็นคนสั่งให้ไปเอง  ผมต้องทำตามคำสั่ง เพราะทุกฝ่ายจะขึ้นตรงกับหัวหน้างานของใครของมัน

เรื่องนี้ไปเข้าหูนายผู้หญิงในวันที่แฟ้มเอกสาร “การวิเคราะห์การตลาด” ของผมวางอยู่บนโต๊ะ นายผู้หญิงเรียกหัวหน้าผมเข้าไปคุยก่อน คงจะถามเกี่ยวกับการประเมินผลงานของผม เพราะนี่เข้าสู่เดือนที่ 3 แล้ว

ผมก็ไม่รู้นะว่า เขาคุยอะไรกันบ้าง แต่ก็พอจะได้ยินข่าวมาบ้างว่า หัวหน้าผมคนนี้ชอบเอาตัวรอด เขาถึงอยู่ได้นานไง !! อันนี้ผมก็ไม่รู้ว่าจริงไม่จริง แต่เขาก็สอนงานผมดี  หรือ อาจจะเป็นข่าวลวงให้เราแตกคอกันภายในแผนกก็ได้

องค์กรใหญ่นอกจากจะต้องทำงานให้ดีแล้ว จะต้องมีการวางกลยุทธ์หลอกล่อเอาตัวรอดกันด้วย เพราะทุกคนแก่งแย่งกันโดดเด่น ประจบเจ้านายเพื่อให้ตัวเองรอด ซึ่งนั่นไม่ใช่ตัวผม !!

ผมไม่รู้ว่าเขาจะช่วยปกป้องผมมั้ย ผมบอกตรงๆเลย ผมทำงานที่นี่ ผมโคตรตั้งใจทำงานเลย !!    ผมมาก่อนทุกคนในแผนก ผมไม่มีประวัติที่ไม่ดีเกี่ยวกับการ ขาด ลา มา สาย ร่างกายผมสมบูรณ์สุดๆ ไม่มีอะไรต้องห่วง เพราะผมไม่ได้เล่นดนตรีกลางคืนแล้ว

ทุกวันทุ่มให้กับงานเต็มที่ ไฟในตัวผมกำลังแรงมาก เพราะตั้งแต่ผมทำงานที่ตึกนี้ ครั้งนี้แหละ เป็นครั้งที่ผมเริ่มจะมีโอกาสได้โชว์ ได้ปล่อยของบ้าง ได้ทำอะไรที่มันเต็มที่ มากกว่าที่เคยทำมา ผมได้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทาง มีส่วนร่วมในการตัดสินใจในทีมหลายๆอย่าง ผมโอเคกับงานตำแหน่งนี้ครับ  

พอหัวหน้าผมออกมา ปุ๊บ !!  รายต่อไป คือ ผม

สิ่งที่ผมอยากได้ตอนนี้ คือ อะไรรู้มั้ยครับ  ผมเหนื่อยมากกับการเดินเก็บข้อมูลและวิเคราะห์การตลาด เพราะมันใช้พลังงานและความคิดในตัวผมหมดไปมาก

ผมอยากได้คำชมครับ  เช่น  ชั้นเห็นงานของเธอแล้วนะ เธอทำดีมากเลย ตอนนี้เธอโอเคแล้วใช่มั้ย ยังไงก็ช่วยงานต่อไปนะ ขยันพัฒนาขึ้นให้มากๆนะ ไม่รู้อะไรก็ถามพี่ๆเขานะ”

แต่สิ่งที่ผมคิดกับสิ่งที่ผมเจอต่างกัน  ราวฟ้ากับเหว !  นายผู้หญิงโยนแฟ้มเอกสารใส่ผม แล้วบอกว่า ไม่ได้เรื่องเลย เดือนนึงทำได้แค่นี้เองเหรอ (ผมไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะ ผมทำสุดความสามารถของผมแล้ว) ตอนหลังถึงมารู้ว่าผมโดนวางยา ถึงแม้ว่าผมจะทำวิเคราะห์มาดีแค่ไหน นายผู้หญิงเขาก็ไม่เอาอยู่ดี อันนี้เป็นข้ออ้างชิ้นดีที่จะบอกว่าผมทำงานได้ไม่ดี ไม่สมควรจะให้ผ่านงาน

ผมก็ไม่รู้ว่าหัวหน้าผมเขาไปพูดอะไรนะ แต่ดูนายผู้หญิงคงโกรธมาก เรียกฝ่ายบุคคลขึ้นมา แล้วบอกผมว่า หลังจากเดือนนี้ เธอไม่ต้องมาแล้วนะ ให้ฝ่ายบุคคลทำเรื่องย้ายผมกลับไปอยู่กับเจ้านายใหญ่คนเก่า โดยให้เหตุผลว่า ผมไม่ผ่านการทดลองงาน !

เป็นครั้งที่ 2 ที่ผมชาไปหมดทั้งตัวเลยครับ แต่นี่มันหนักกว่า ฝ่ายบุคคลบอกอะไรผม ผมไม่รับรู้ทั้งนั้น หูผมแดง ตัวผมร้อน เหมือนจะเป็นลม ความคาดหวัง ความฝัน ความตั้งใจที่จะพัฒนาองค์กร มันหายไปหมด

วันนั้นกลับบ้านผมร้องไห้เลยครับ ไม่รู้จะทำยังไงดี รู้สึกสิ้นหวัง หมดแรง ท้อแท้ไปหมด หมดอะไรตายอยากเลย คิดแต่ว่า “ทำไมนะ ทำไมนะ ทำไมนะ อยู่อย่างนั้น” ผมเสียศูนย์ไปอยู่หลายวันทีเดียว

พอเข้าต้นเดือนผมก็ถูกส่งตัวกลับมาที่เจ้านายใหญ่คนเก่า เจ้านายมองหน้าผม แล้วบอกว่า “อั้วจะเอายังไงกับลื้อดีนะ ไม่มีใครต้องการลื้อเลย”  ชีวิตผมจะเป็นอย่างไรต่อไป  ติดตามต่อตอนหน้า

ข้อคิดที่ได้จากตอนนี้ : จงภูมิใจในตัวเอง จงชมตัวเองว่าเราเป็นคนเก่ง ถ้าเราทำอย่างสุดความสามารถแล้ว ใครไม่เห็นก็ช่างเขา อย่างน้อยๆมีตัวเราเองที่เห็น เหนื่อยก็พัก หยุดก่อนให้ร่างกายมันพร้อม แล้วจงลุยต่อไป คนที่แกร่ง คนที่เก่ง ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีโอกาส โอกาสมันจะวิ่งมาหาเราเอง ขอให้เราทำให้ดีแล้วกันในวันที่มันมาถึงเรา อย่ายอมแพ้  อย่าหยุดหวัง อย่าหยุดฝัน  เอาให้ชัดๆแล้วก้าวไปหามัน   

ต้นกล้า 22/05/57
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2014 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]