• forgive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-08
  • จำนวนเรื่อง : 1003
  • จำนวนผู้ชม : 1025635
  • ส่ง msg :
  • โหวต 319 คน
ทูแคร์
คำว่า 'to care' เป็นที่รวมของคำอีกสองคำคือ 'careful' ซึ่งมีความหมายทางด้านสติและการระมัดระวัง กับ 'caring' ซึ่งมีความหมายทางด้านความเมตตากรุณาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 816 , 20:59:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วัดบวรฯ เปิดปูชนียสถานสำคัญให้ประชาชมเข้าชมและสักการะบูชา 1-3 ต.ค.นี้ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ “สมเด็จพระสังฆราช” พร้อมแจกหนังสือตำนานพุทธมนต์ 5 พันเล่มฟรี      พระครูสังฆสิทธิกร ฝ่ายประชาสัมพันธ์งานคล้ายวันประสูติสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เปิดเผยว่า สำหรับพระอาการโดยภาพรวมของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช มีพระพลานามัยแข็งแรงดี อยู่ในการดูแลของคณะแพทย์ โรงพยาบาล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2550
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 560 , 16:39:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           พ่อจึงกราบถามท่านว่า “ทำไมจึงว่าพ่อเป็นปุถุชน”             ท่านตอบว่า “อันที่จริง คนเรานั้นถ้าจิตใจไม่ว้าวุ่น ทำใจให้สงบได้แล้ว ก็เกือบจะสำเร็จเป็นพระอรหันต์ พ้นจากความเป็นปุถุชนได้แล้ว แต่คนธรรมดานั้นจิตใจยากที่จะสงบระงับได้ การฟุ้งซ่านนี่เองที่ทำให้คนเราถูกผูกมัด ด้วยพลังอำนาจบวกและพลังลบของธรรมชาติ ทำให้ไม่มีอิสระเสรี ต้องขึ้นกับดวงชะตาราศีและการโคจรของดวงดาวบนท้องฟ้าที่....

อ่านต่อ

Posted by forgive , ผู้อ่าน : 736 , 15:31:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                         โอวาทข้อที่หนึ่ง ‘การสร้างอนาคต’        พ่อนั้น กำพร้าท่านบิดามาแต่อายุยังไม่ถึง ๒๐ ท่านย่าของลูกในเวลานั้นก็มีอายุมากแล้ว ท่านได้บอกให้พ่อเลิกคิดที่จะเป็นขุนนางเสีย หันมาเรียนแพทย์จะดีกว่า ท่านบอกพ่อว่าการเป็นแพทย์นั้น นอกจากจะยึดเป็นอาชีพได้ดีแล้ว ยังจะช่วยคนยากจนได้อีกด้วย ถ้ามีความสามารถดีก็จะเป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นความปรารถนาของท่านบิดาที่เสียชีวิตไปแล้ว        ....

อ่านต่อ

Posted by forgive , ผู้อ่าน : 726 , 13:57:57 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ท่านเหลี่ยวฝานเป็นชาวเจียงหนาน (กังหนำ) อายุ ๔๓๓ ปีในปีนี้หากท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านสอบจิ้นซื่อได้ และเข้ารับราชการเมื่ออายุ ๓๗ ปี คนสมัยก่อนมีเวลาร่ำเรียนมากกว่าพวกเราสมัยนี้ ท่านจึงมีความรู้กว้างขวางลึกซึ้งยิ่งนัก เชี่ยวชาญในวิชาการเกือบทุกแขนง นอกจากพุทธธรรมที่ท่านสนใจมาก จนสามารถเข้าถึงพระพุทธศาสนาอย่างถ่องแท้แล้ว ท่านยังเป็นนักปราชญ์ในทางอักษรศาสตร์ โบราณคดี คณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์....

อ่านต่อ

Posted by forgive , ผู้อ่าน : 1170 , 12:54:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอวาทสี่ของเหลี่ยวฝานโดย : เจือจันทน์ อัชพรรณ ( มิสโจ )         ต้นฉบับดั้งเดิมของหนังสือนี้เป็นภาษาจีนโบราณสมัยราชวงศ์หมิง (ค.ศ.๑๓๖๘-๑๖๔๔ หรือ พ.ศ.๑๙๑๑-๒๑๘๗) ท่านผู้นิพนธ์มีนามว่า “เหลี่ยวฝาน” (สังเกตจากที่ท่านเล่าให้ลูกฟัง ท่านคงเกิดในราว ค.ศ.๑๕๔๙ หรือ พ.ศ.๒๐๙๒ ท่านเขียนหนังสือนี้เมื่ออายุ ๖๙ ปี หนังสือนี้จึงมีอายุประมาณ ๓๖๓ ปี)        แรกเริ่มเดิมที ท่านมีนามว่า ‘เอวี๋ยนเสวียห่าย’ ท่านเป็นขุนนางจี....

อ่านต่อ

Posted by forgive , ผู้อ่าน : 297 , 10:48:47 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ขอเชิญร่วมโครงการ "ทำดีเพื่อพ่อ"สมาคมธนาคารไทย ขอเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรม “เงินออมนี้เพื่อพ่อ” โดยบริจาคเงินร่วมกับพนักงานธนาคารสมาชิก 16 ธนาคาร และครอบครัว คนละ 80 บาท หรือมากกว่า แบบทวีคูณ เข้าบัญชี “เงินออมนี้เพื่อพ่อ” หรือ “Saving For Father”เริ่มตั้งแต่ 1 กันยายน 2550 – 30 พฤศจิกายน 2550 ยอดเงินออมพร้อมดอกเบี้ยทั้งหมด จะนำไปช่วยเหลือทา....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by forgive , ผู้อ่าน : 1518 , 08:58:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    โรคไวรัสตับอักเสบเป็นโรคที่พบได้บ่อยในประเทศไทย ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า โรคตัวเหลืองตาเหลือง หรือโรคดีซ่าน... เชื้อไวรัสตับอักเสบมีมานานแล้ว แต่มาค้นพบเมื่อการแพทย์เจริญมากขึ้น เชื้อไวรัสตับอักเสบที่ค้นพบขณะนี้คือ เชื้อไวรัสตับอักเสบเอ เชื้อไวรัสตับอักเสบบี เชื้อไวรัสตับอักเสบดี และเชื้อไวรัสตับอักเสบที่ไม่ใช่เอและบี ซึ่งภายหลังได้ชื่อว่า ไวรัสตับอักเสบซี และไวรัสตับอักเสบอี...อาการของโรคไวรัสตับอั....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by forgive , ผู้อ่าน : 449 , 08:37:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    พลาสมา (Plasma) คือส่วนที่เป็นของเหลวของโลหิตที่ทำให้เม็ดโลหิตทั้งหลายลอยตัว มีลักษณะเป็นน้ำสีเหลือง จะมีอยู่ประมาณ ร้อยละ ๕๕ ของโลหิตทั้งหมด มีหน้าที่ควบคุมระดับความดันและปริมาตรของโลหิต ป้องกันเลือดออก และเป็นภูมิคุ้มกันโรคติดต่อที่จะเข้าสู่ร่างกาย พลาสมานี้ประกอบด้วยส่วนที่เป็นน้ำประมาณ ๙๒%  และส่วนที่เป็นโปรตีนประมาณ ร้อยละ ๘ ซึ่งโปรตีนสำคัญได้แก่    ๑. แอลบูมิน มีหน้าที่รักษาความสมดุลย์ของน้....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2550
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 1350 , 17:17:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     การบริจาคร่างกายเพื่อการศึกษาสร้างกุศลทานอันยิ่งใหญ่ ด้วยการอุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา การให้ หรือ การบริจาคย่อมทำให้เกิดความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ ผู้ให้มีความสุข มีความภาคภูมิใจในความเป็นผู้เสียสละ ผู้รับมีความสุข ที่ได้รับสิ่งจำเป็นที่สุดที่ตนเองยังขาดแคลน      การบริจาคร่างกายเพื่อการศึกษา ผู้บริจาคเป็นผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่ ยอมสละร่างกายของตนเอง ให้ผู้ที่ไม่เคยได้รู้จักมาก่อนได้ศึกษา โดยเพียง....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by forgive , ผู้อ่าน : 1223 , 16:49:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ปัจจุบันมีผู้ป่วยระยะสุดท้ายอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ทุกข์ทรมานจากการที่อวัยวะสำคัญเช่นหัวใจ ตับ ไต ปอด ฯลฯ ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ วิธีรักษาทางการแพทย์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยเหล่านี้ คือการปลูกถ่ายอวัยวะใหม่ด้วยอวัยวะของผู้มีจิตศรัทธา ซึ่งได้แสดงเจตนารมณ์ในการบริจาคอวัยวะ หรือได้จากญาติผู้ป่วยมาปลูกถ่าย จึงจะช่วยให้ผู้ป่วยในระยะสุดท้ายมีชีวิตอยู่เพื่อทำประโยชน์ต่อครอบครัวและสังคมต่อไปได้...ขั้นตอนก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/10
<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]