• forgive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-08
  • จำนวนเรื่อง : 1003
  • จำนวนผู้ชม : 1020110
  • ส่ง msg :
  • โหวต 319 คน
ทูแคร์
คำว่า 'to care' เป็นที่รวมของคำอีกสองคำคือ 'careful' ซึ่งมีความหมายทางด้านสติและการระมัดระวัง กับ 'caring' ซึ่งมีความหมายทางด้านความเมตตากรุณาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 3017 , 20:14:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    

     

     เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับโครงการดีๆ เพื่อครูและนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 4 จังหวัดใน 4 ภาค กับดารา 4 คู่ สำหรับโครงการ “KRUNGSRI Yellow Points  ล้านใจให้น้องเรียน” ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และรายการเจาะใจ โดยงานจัดขึ้นที่ อินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

     หลังจากพิธีกรในงาน คือ บ๊วย เชษฐวุฒิ ได้กล่าวต้อนรับแขกภายในงานร่วมถึงสื่อมวลชนแล้ว จากนั้นก็มีการสัมภาษณ์ ผู้ใหญ่ใจดีจาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) คุณเยาวลักษณ์ พูลทอง ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านการสื่อสารองค์กร และนักลงทุนสัมพันธ์, คุณรอยย์ กุนารา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าบุคคล, คุณฐากร ปิยะพันธ์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดลูกค้าบุคคล และ ผู้บริหารแทนจากรายการเจาะใจ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอลมีเดีย จำกัด คุณวัชระ แวววุฒินันท์ ถึงที่มา จุดประสงค์ และ ความร่วมมือที่เกิดขึ้นในโครงการฯ นี้

     ภายในงานยังเชิญดารารับเชิญที่ได้มาทำภารกิจ กับรายการเจาะใจ นำทีมโดย ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4) และอาหมวยน้องเล็กของเรา น้องเต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ มาร่วมเปิดโครงการฯ ด้วย และได้มีการฉายตัวอย่างรายการเรียลลิตี้ของดาราทั้ง 4 คู่ ที่ทั้งเรียกเสียงฮา และเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับที่มาชมภายในงานแล้ว ทีมงานเจาะใจแอบเห็นคนที่มาชมงาน เสียน้ำตากันหลายคน รวมไปถึงน้องเต้ย อาหมวยเล็กที่ชิงร้องไห้คนแรกก่อนใครทั้งหมดภายในงาน

     งานนี้เรียกว่าประทับใจกันสุดๆ เพราะนอกจากจะได้ร่วมโหวตให้กับดารา และพิธีกรที่ชื่นชอบแล้ว ยังเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ของลูกค้าของธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ แฟนรายการเจาะใจด้วย

     

  

  

   

ช่วย บ๊วยและเป้ย ทีม yp1 สร้างโรงอาหารโรงเรียนตชด.บ้านห้วยกุ๊ก จังหวัดเชียงราย

     หลังจากบ๊วย คุณพ่อบ้าพลัง และสาวสุดเซ็กซี่อย่าง เป้ย ปานวาด ไปเป็น “ครู ตชด.” ความกังวลหลายอย่างก็พุ่งเข้าหาทั้งคู่ตั้งแต่วันแรกที่เป็นครู ตชด. เพราะสื่อสารกับเด็กไม่ค่อยเข้าใจเพราะเด็กทั้งหมดเป็นเด็กดอยเผ่าม้ง ยิ่งต้องพัฒนาโรงเรียนด้วยงบประมาณ 200,000 บาท ให้ได้ในระยะเวลาอันสั้นด้วยแล้ว ความกดดันจึงตกมาอยู่ที่คุณครูตชด.คนใหม่แบบเต็มๆ

    

    

     ครูบ๊วย ครูเป้ย ตั้งโจทย์ให้นักเรียนตัวน้อยวาดภาพในหัวข้อ “โรงเรียนในฝัน” งานนี้ต้องถือว่ายิงปืนทีเดียวได้นกสองตัว เพราะนอกจากจะได้สอนวิชาศิลปะให้กับเด็กๆแล้ว ยังได้รู้ว่านักเรียนอยากให้โรงเรียนในฝันของพวกเขาเป็นอย่างไร

     กระดาษหลายแผ่นถูกแจกจ่าย สีสันต่างๆ ถูกระบาย ผ่านจินตนาการที่ไร้เดียงสา ภาพโรงเรียนของเด็กๆ เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เช่น 

     “อยากได้โรงอาหารใหม่ที่หลังคาไม่รั่ว แข็งแรง ไม่ใช่หลังคามุงจากอย่างตอนนี้”

     “อยากให้ครูและนักเรียนบ้านไกล มีบ้านพักดีๆ ไม่ต้องไปกางเต๊นท์นอนในห้องเรียน”

     ครูบ๊วยและครูเป้ยจึงอยากสร้างฝันของนักเรียนให้เป็นจริง แต่ว่า จะหาเงิน 200,000 บาท จากไหนล่ะ ????

     ในที่สุดความกดดันของสาวเป้ยก็ถูกปลดปล่อยด้วยน้ำตา สาวเป้ยร้องไห้อย่างไม่เกรงใจใคร เมื่อรู้ว่าทาง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และรายการเจาะใจมอบเงินประเดิมให้ 100,000 บาท สาวเป้ยดีใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ถึงกับบอกว่า “ดีใจ ได้เงินไปช่วยเด็กๆ แล้ว เงิน 100,000 มันมากนะ เราทำอะไรได้ตั้งหลายอย่าง”

   

    

   

    

    

    

     แต่ก็ยังขาดอีก 100,000 บาท บ๊วยและเป้ย อยากให้ท่านผู้ชมทุกท่าน ช่วยกันคนไม้คนละมือ ทำให้ความฝันของนักเรียนที่ โรงเรียนตชด.บ้านห้วยกุ๊ก เป็นจริงได้อย่างที่ตั้งใจ

     บริจาคให้ yp1 จะโหวตเอสเอ็มเอส หรือบริจาคเงินที่ธนาคาร หรือจะแลกแต้มเยลโลพอยท์ก็ได้

     ช่วย บ๊วยและเป้ย ทีม yp1 สร้างโรงอาหารโรงเรียนตชด.บ้านห้วยกุ๊ก จังหวัดเชียงราย โหวตและบริจาค มี 4 ช่องทาง

(ข้อ 1-3 บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2552 ถึง 29 ตุลาคม 2552)

1. SMS: พิมพ์ไม่เว้นวรรค yp1 แล้วส่งมาที่หมายเลข 455 4444 (ค่าส่ง 6 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 3 บาท ช่วยสร้างอาคาร โรงเรียนตชด.) ได้เฉพาะระบบ AIS, Dtac, True

2. โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา  ชื่อบัญชี “Krungsri Yellow Points ล้านใจให้น้องเรียน” บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 777-1-53-111-7

3. แลกแต้ม KRUNGSRI Yellow Points 120 แต้ม มีค่า 50 บาท บริจาคได้ที่ตู้กรุงศรีอยุธยา เอทีเอ็ม หรือ กรุงศรีออนไลน์ การแลกแต้มให้ระบุรหัส 781

4. บริจาคโดยตรงให้โครงการ ล้านใจให้น้องเรียน (เป็นการบริจาคโดยไม่ผ่านทีมใดๆ)

ข้อ 4 นี้ บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2552 ถึง 31 ธันวาคม 2552 - บริจาคผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา บัญชีเลขที่ 777-1-53-000-6 หรือ บริจาคผ่านแต้มสะสม Yellow Points รหัส 777.

     

~*~*~*~*~*~*~*~

    

ขอขอบพระคุณ:

http://www.johjai1991.com/yellowpoints/yp1.php http://www.pantip.com/cafe/chalermkrung/topic/C8299183/C8299183.html

     

~*~*~*~*~*~*~*~
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รุ้งอักษรา วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rung-Augsara
ดอกพุดเอย...ผุดพุทธ...ขึ้นกลางจิต...ธรรมสถิต...ขาวสว่าง...กระจ่างใส...สงัดเงียบ...สนิทนิ่ง...ประกับใจ...พิสุทธิ์ธรรม...มิแกว่งไกว...สงบเย็น...

สาธุค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Cat@ วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เห็น กระต็อบ แล้ว ใจเหียวเลย
ยินดี ที่ มี โครงการณ์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]