• forgive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-08
  • จำนวนเรื่อง : 1003
  • จำนวนผู้ชม : 1020112
  • ส่ง msg :
  • โหวต 319 คน
ทูแคร์
คำว่า 'to care' เป็นที่รวมของคำอีกสองคำคือ 'careful' ซึ่งมีความหมายทางด้านสติและการระมัดระวัง กับ 'caring' ซึ่งมีความหมายทางด้านความเมตตากรุณาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 2477 , 20:59:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    

     ช่วย น้องนัท AF4 และ พี่ตุ่ย ทีม yp2 สร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก

     ออกอากาศไปแล้ว 1 ตอน ที่เราได้เห็นลุคใหม่ของนักร้องหนุ่มนัท และตลกสาวอารมณ์ดีอย่างอาตุ่ยไปเป็นครู ตชด. ที่ จ.ตาก

     ผลตอบรับดีเกินคาด แค่ในวันบันทึกเทป สตูดิโอเจาะใจแทบแตกเพราะแฟนคลับของนัทมากันเพียบจนล้นสตูดิโอ และหลังออกอากาศคะแนนโหวตทาง sms และยอดเงินบริจาคของคู่นี้ก็นำโด่ง แต่ก็ยังไม่พอสำหรับโครงการสร้างอาคารนักเรียนอนุบาลของคู่นี้

     แฟนคลับนัทและอาตุ่ยตัวจริง ยังต้องช่วยส่งกำลังใจให้คู่นี้ต่อไป เพราะว่าต้องใช้งบประมาณในการสร้างอาคารนักเรียนอนุบาล ถึง 300,000 บาท 

     

     ถึงแม้ รร.ตชด.จุฬาธรรมศาสตร์ ๓ จะถูกสร้างมานานหลายสิบปี แต่ยังมีหลายอย่างที่โรงเรียนขาดแคลน ไม่ว่าจะเป็นอาคารเรียนที่อยู่ในสภาพเก่าทรุดโทรม จำนวนโต๊ะเก้าอี้ที่ไม่เพียงพอ นักเรียนบางห้องต้องนั่งเรียนหนังสืออยู่กับพื้น

      

     

   

     ยิ่งเมื่อทั้งคู่ได้ไปเห็นอาคารเรียนอนุบาลที่มีสภาพเก่าทรุดโทรม ไม่มีโต๊ะ เก้าอี้ เตียง ตู้ใดๆ เลย มุ้งลวดก็เก่าขาด หลอดไฟก็ไม่มี ห้องเรียนไม่มีสื่อการเรียนการสอนแม้แต่อย่างเดียว เด็กนักเรียนต้องเรียนอยู่ในห้องที่ร้อนอบอ้าว ทั้งคู่เลยอยากจะพัฒนาอาคารเรียนเด็กอนุบาลให้มีสภาพที่ดีขึ้น เพื่อให้เด็กนักเรียนตัวน้อยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

     

     

     นัทอยากฝากถึงแฟนๆว่า “ภาพความยากจนของโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร อาจเป็นภาพชินตา แต่นัทไม่อยากให้มันชาชินจนทำให้เรามองข้ามปัญหาเหล่านี้แบบผ่านไป นัทภูมิใจมากครับที่ได้มีโอกาสทำภารกิจในโครงการนี้ อยากให้ทุกคนช่วยกันครับ” 

     ส่วนอาตุ่ยฝากว่า “จะเชียร์คู่ไหน จะให้น้อย ให้มาก ไม่สำคัญค่ะ เพราะถือว่าได้ทำบุญเหมือนกันหมด เพราะในทางพุทธศาสนา ถือว่าการให้ความรู้เป็นทานบารมีอย่างหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ เทียบเท่ากับเราได้อุปการะบุพการี เพราะฉะนั้น ตอนนี้โอกาสได้ทำดีมีแล้วค่ะ ทำบุญกันเยอะๆ นะคะ”

     

     

     

     

      

     ใครอยากจะทำบุญร่วมกับนัท และอาตุ่ย เพื่อช่วยเหลือน้องๆ ได้มีอาคารอนุบาลที่มั่นคงถาวร และสื่อการเรียนที่มากขึ้น ก็สามารถบริจาคเข้ามาได้เพราะว่าตอนนี้มีคนบริจาคแล้ว 164,960 บาท แต่ยังไม่พอกับงบประมาณที่ต้องใช้ถึง 300,000 บาท

     “…รักนัท ช่วยนัทด้วยครับ ทำบุญด้วยกัน สุขใจด้วยกันครับ…”

     ช่วย น้องนัท AF4 และพี่ตุ่ย (ทีม yp2) สร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก โหวตและบริจาค มี 4 ช่องทาง

(ข้อ 1-3 บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2552 ถึง 29 ตุลาคม 2552)

1. SMS: พิมพ์ไม่เว้นวรรค yp2 แล้วส่งมาที่หมายเลข 455 4444 (ค่าส่ง 6 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 3 บาท ช่วยสร้างอาคาร รร.ตชด.) ได้เฉพาะระบบ AIS, Dtac, True

2. โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา  ชื่อบัญชี “Krungsri Yellow Points ล้านใจให้น้องเรียน” บัญชีออมทรัพย์เลขที่777-1-53-222-8

3. แลกแต้ม KRUNGSRI Yellow Points 120 แต้ม มีค่า 50 บาท บริจาคได้ที่ตู้กรุงศรีอยุธยา เอทีเอ็ม หรือ กรุงศรีออนไลน์ การแลกแต้มให้ระบุรหัส 782

4. บริจาคโดยตรงให้โครงการ ล้านใจให้น้องเรียน (เป็นการบริจาคโดยไม่ผ่านทีมใดใด)

ข้อ 4 นี้ บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2552 ถึง 31 ธันวาคม 2552 - บริจาคผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา บัญชีเลขที่ 777-1-53-000-6 หรือ บริจาคผ่านแต้มสะสม Yellow Points รหัส 777.

~*~*~*~*~*~*~*~

ขอขอบพระคุณ:

http://johjai.manytv.com/

http://www.johjai1991.com/yellowpoints/yp2.php

    

~*~*~*~*~*~*~*~

yp1 ร่วมสร้างโรงอาหาร โรงเรียนตชด.บ้านห้วยกุ๊ก จังหวัดเชียงราย

yp2 ร่วมสร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก

yp3 ร่วมสร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี

yp4 ร่วมสร้างบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวัง จังหวัดนครศรีธรรมราช
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รุ้งอักษรา วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rung-Augsara
ดอกพุดเอย...ผุดพุทธ...ขึ้นกลางจิต...ธรรมสถิต...ขาวสว่าง...กระจ่างใส...สงัดเงียบ...สนิทนิ่ง...ประกับใจ...พิสุทธิ์ธรรม...มิแกว่งไกว...สงบเย็น...

สาธุค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]