• forgive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-08
  • จำนวนเรื่อง : 1003
  • จำนวนผู้ชม : 1020210
  • ส่ง msg :
  • โหวต 319 คน
ทูแคร์
คำว่า 'to care' เป็นที่รวมของคำอีกสองคำคือ 'careful' ซึ่งมีความหมายทางด้านสติและการระมัดระวัง กับ 'caring' ซึ่งมีความหมายทางด้านความเมตตากรุณาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2552
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 4026 , 23:05:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วย ดู๋และเต้ย ทีม yp3 สร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี

     จากตอน 1 วันที่ 1 ที่ครูดู๋ และครูเต้ย สร้างความคุ้นเคยกับเด็กนักเรียนด้วยการเล่นเกมไปแล้ว วันที่ 2 ของการเป็นครู ตชด. ครูดู๋และครูเต้ยก็ลงมือสอน งัดไม้เด็ดที่ถนัดออกมา นั่นคือการสอนภาษาอังกฤษ เริ่มจากสอนร้องเพลง ABC แบบ International แต่พอครูได้ฟังเด็กๆ ร้องแล้วถึงกับอึ้งกิมกี่...เป็นเพลง ABC เวอร์ชั่นอีสานบ้านเฮา ร้องแบบไหนต้องชมในรายการ

     

     

    

     นอกจากสอนภาษาอังกฤษแล้ว ครูดู๋กับครูเต้ยก็ยังสอนศิลปะด้วย แต่ภาคกิจครั้งนี้นอกจากสอนแล้ว ยังต้องมาพัฒนาโรงเรียน ครูดู๋กับครูเต้ยลงมือแก้ปัญหาที่ค้างคามานาน นั่นคือ งานขุดทางระบายน้ำบริเวณโรงอาหาร เพราะมีน้ำที่ขังจนเน่า เด็กลุยน้ำเน่าจนเท้าเปื่อยกันไปหลายคน ดู๋-เต้ย สองคนจะไหวหรือกับงานหนักขุดท่อระบายน้ำ มีใครมาช่วย... ก็ต้องรอชมรายการอีกแล้ว

     

     ความตั้งใจที่จะพัฒนารร.ยังไม่หมดแค่นี้ ยังมีโครงการใหญ่ที่ครูดู๋และครูเต้ยตั้งใจอยากทำให้โรงเรียนนี้อีก นั่นคือ “สร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล” เข้าทางครูดู๋ ใช้วิชาสถาปัตย์ที่ร่ำเรียนมาออกแบบอาคารเอนกประสงค์เองซะเลย เรื่องออกแบบเรื่องเล็ก แต่งบประมาณในการก่อสร้างนี่สิที่ทำเอาเหงื่อตก เพราะต้องใช้งบถึง 360,000 บาท งบเยอะขนาดนี้เห็นทีแค่คนบ้านเดียวกันคงไม่พอแล้วหละ ต้องอาศัยคนทั้งประเทศช่วยกันโหวต ช่วยกันบริจาค

     

     งานนี้ครูดู๋ และครูเต้ย ทุ่มสุดตัวเรียกว่าอาบเหงื่อต่างน้ำกันเลยทีเดียว ไม่ได้มีแค่เหงื่อ ยังมีน้ำตาไหลอาบแก้มของทั้ง 2 คนด้วย เต้ยร้องไห้เพราะอะไร ดู๋สัญญาทำเจาะใจมา 19 ปี ไม่เคยร้องไห้ เกิดอะไรขึ้นที่รร.ตชด.ถึงทำให้ร้องไห้ชนิดน้ำตาไหลอาบแก้มกันเลย

     

     

     ดู๋เต้ยร้องไห้น้ำตาท่วม ซาบซึ้งอะไร ต้องชมเจาะใจพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2552 นี้ เวลา 22.20 น. 

    

      

        

         

        

       

     ช่วย ดู๋และเต้ย ทีม yp3 สร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี โหวตและบริจาค มี 4 ช่องทาง

(ข้อ 1-3 บริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2552 ถึง 29 ตุลาคม 2552)

1. SMS: พิมพ์ไม่เว้นวรรค yp3 แล้วส่งมาที่หมายเลข 455 4444 (ค่าส่ง 6 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 3 บาท ช่วยสร้างอาคาร รร.ตชด.) ได้เฉพาะระบบ AIS, Dtac, True

2. โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี “Krungsri Yellow Points ล้านใจให้น้องเรียน” บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 777-1-53-333-8 

3. แลกแต้ม KRUNGSRI Yellow Points 120 แต้ม มีค่า 50 บาท บริจาคได้ที่ตู้กรุงศรีอยุธยา เอทีเอ็ม หรือ กรุงศรีออนไลน์ การแลกแต้มให้ระบุรหัส 783

4. บริจาคโดยตรงให้โครงการ ล้านใจให้น้องเรียน (เป็นการบริจาคโดยไม่ผ่านทีมใดๆ)

เฉพาะข้อที่ 4 สามารถบริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2552 ถึง 31 ธันวาคม 2552 - บริจาคผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา บัญชีเลขที่ 777-1-53-000-6 หรือ บริจาคผ่านแต้มสะสม Yellow Points รหัส 777.

~*~*~*~*~*~*~*~

ขอขอบพระคุณ:       

http://www.johjai1991.com/yellowpoints/yp3.php

    

    

~*~*~*~*~*~*~*~

yp1 ร่วมสร้างโรงอาหาร โรงเรียนตชด.บ้านห้วยกุ๊ก จังหวัดเชียงราย

yp2 ร่วมสร้างอาคารเรียน โรงเรียนตชด.จุฬา-ธรรมศาสตร์ ๓ จังหวัดตาก

yp3 ร่วมสร้างอาคารเอนกประสงค์และซ่อมแซมเรือนพยาบาล โรงเรียนตชด.บ้านเมืองทอง จังหวัดอุดรธานี

yp4 ร่วมสร้างบ้านพักครู โรงเรียนตชด.บ้านเขาวัง จังหวัดนครศรีธรรมราช
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 01/10/2009 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....

อนุโมทนาสาธุในกุศลจิต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]